Hé lộ 6 cách tối ưu website chuẩn SEO từ chuyên gia 

Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về SEO và còn mông lung về cách tối ưu Website của mình? Bạn mong muốn tìm giải pháp để SEO hiệu quả? Nếu vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn! Hãy cùng AMAI Agency bỏ túi ngay 6 gợi ý tối ưu Website chuẩn SEO từ chuyên gia nhé!

1. Vì sao bạn cần tối ưu Website?

Tối ưu website hiệu quả
Vì sao bạn cần tối ưu Website?

Tối ưu Website giúp nội dung của bạn được Google và các công cụ tìm kiếm khác xử lý hiệu quả. Với hơn 1,2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm hàng năm, việc này trở nên ngày càng quan trọng để tối đa hóa khả năng xuất hiện của bạn trước người dùng trực tuyến.

Nghiên cứu từ Milestone Research chỉ ra rằng 22,6% tổng lưu lượng truy cập Internet đến từ kết quả tìm kiếm địa phương. Điều này có nghĩa là, nếu tối ưu Website một cách chặt chẽ, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để thu hút người dùng địa phương và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình.

Bên cạnh đó, Backlinko cũng đã đưa ra số liệu chứng minh các trang xuất hiện trong 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu của Google có lượng từ khóa trung bình là 1.447 từ. Nghiên cứu này càng làm nổi bật tầm quan trọng của việc tối ưu Website và nội dung của bạn để đáp ứng yêu cầu của các thuật toán tìm kiếm và cung cấp thông tin giá trị cho người đọc. 

Như vậy, tối ưu Website không chỉ giúp bạn tăng cơ hội xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm, mà còn nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua nội dung chất lượng và giá trị.

2. Top 6 cách tối ưu Website chuẩn SEO từ các SEOer hàng đầu

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, là quá trình tối ưu Website nhằm tăng cơ hội xuất hiện ở vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm (SERP) của các công cụ như Google, Bing, Yahoo,v.v. SEO là một hành trình đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng, nhưng khi đã hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản và áp dụng chúng đúng cách, bạn có thể tối ưu Website của mình một cách hiệu quả.

Dưới đây là 7 cách mà chuyên gia đề xuất để tối ưu hóa Website theo chuẩn SEO:

2.1 Phân tích Website toàn diện

Tối ưu website nhanh chóng
Tối ưu Website – Phân tích toàn diện

Cách tốt nhất để bạn bắt đầu bất kỳ nỗ lực tối ưu Website nào là kiểm tra toàn diện hiệu suất trang và các điểm yếu. Các công cụ như PageSpeed Insights của Google có thể giúp bạn xác định các vấn đề về tốc độ tải trang hay khả năng sử dụng. Nghiên cứu từ khóa cơ bản giúp xác định những cụm từ mà khách hàng ở thị trường mục tiêu của bạn đang tìm kiếm – và cách Website hoạt động.

Ví dụ, nếu bạn là đơn vị chăm sóc cỏ ở Hà Nội, bạn sẽ muốn có thứ hạng tìm kiếm cao cho các cụm từ như “chăm sóc cỏ ở Hà Nội” hay “dịch vụ cắt cỏ ở Hà Nội”. Nếu việc tìm kiếm những cụm từ đó không trả về Website của bạn ở kết quả hàng đầu thì bạn đã đến lúc bạn bắt tay vào tối ưu Website của mình.

Ngoài ra, hãy xem Website của đối thủ cạnh tranh để đánh giá các phương pháp và tính năng họ đã triển khai, bao gồm thiết kế, từ khóa hay cấu trúc. Nắm được chiến lược của đối thủ sẽ giúp bạn xác định chiến lược tối ưu của riêng mình.

2.2 Tìm các từ khóa mục tiêu (Target keywords)

Tối ưu website đơn giản
Tối ưu Website – Tìm các từ khóa mục tiêu

Khi tối ưu Website theo SEO, bạn hãy chọn những từ khóa phù hợp với thị trường mục tiêu và sử dụng chúng để tối ưu kết quả tìm kiếm. Quá trình nghiên cứu từ khóa hông chỉ là xác định từ khóa phù hợp mà còn phải hiểu rõ ý định tìm kiếm (Search intent) của người dùng.

Để đánh đúng ý định tìm kiếm của người dùng, hãy nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm và xem kết quả. Bạn cũng cần đảm bảo nội dung của mình tương ứng với mục đích của những kết quả tìm kiếm hàng đầu mà Google cho là có liên quan.

Nếu Website của bạn không xuất hiện ở trang đầu tiên, hãy kiểm tra các đối thủ hàng đầu. Xem xét chiến lược của họ cung cấp sẽ là dữ liệu quan trọng giúp bạn tối ưu Website.

2.3 Tối ưu nội dung trên trang 

Tối ưu website chuyên nghiệp
Tối ưu Website – Tìm các từ khóa mục tiêu

Nội dung xuất sắc không chỉ phụ thuộc vào độ liên quan mà còn là sự tập trung vào thị trường mục tiêu của bạn. Bất kỳ bài đăng blog, video, podcast hoặc tài nguyên kỹ thuật số nào bạn tạo ra đều cần hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, việc tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm cũng đóng vai trò quan trọng. Tối ưu Website là một chiến lược tuyệt vời để cải thiện thứ hạng và tăng lưu lượng truy cập cho trang của bạn. Có nhiều cách để tối ưu nội dung trên Website như:

 • Thêm tiêu đề trang dựa trên các từ khóa.
 • Tích hợp từ khóa liên quan vào nội dung một cách tự nhiên.
 • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, rõ nét.
 • Đi link nội bộ và liên kết bên ngoài.

HubSpot Manager Amanda Sellers đã chỉ ra rằng ngay cả khi bạn có nội dung xuất sắc nhất, khách hàng vẫn có thể không tìm thấy bạn trên Google nếu nội dung không được tối ưu cho tìm kiếm. Tối ưu Website giúp trang của bạn thu thập thông tin hiệu quả cho Google, từ đó tăng cơ hội Google định vị nội dung của bạn trước khách hàng.

Nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm tối ưu Website hay muốn tìm đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này, AMAI Agency sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực SEO của chúng tôi, nội dung của bạn sẽ được tối ưu chuẩn AIDA và Website chuẩn SEO Google, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và Up Sale. Hãy liên hệ ngay với amaiagency.com để nhận được tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn nhé! 

2.4 Tối ưu Off-page SEO

Tối ưu website nhanh chóng
Tối ưu Website – Off-page SEO

Bên cạnh backlink, bạn cũng đừng quên SEO Off-page. Đây là chiến lược tối ưu Website từ bên ngoài, tập trung vào việc tối đa hóa các hoạt động truyền thông, tham gia làm khách mời trên các trang uy tín, hợp tác với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực tương ứng, và cả backlink.

Thêm backlink từ các Website có xếp hạng cao là một cách cực kỳ hiệu quả để tối ưu Website và cải thiện vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm một cách tự nhiên. Do đó, hãy tạo và chia sẻ nội dung liên quan, tập trung vào thị trường của bạn trên các trang tin tức hoặc chuyên ngành để tăng khả năng thu hút backlink.

Bên cạnh đó, hãy thường xuyên tìm kiếm công ty hoặc tên thương hiệu của bạn để xác định các thuộc tính còn thiếu và bổ sung kịp thời.

Theo Ivelisse Rodriguez, Marketing Manager tại Hubspot, một cách dễ dàng để tìm cơ hội thêm backlink là kiểm tra hồ sơ backlink của đối thủ. Bạn có thể sử dụng công cụ như Ahrefs để tìm hiểu nơi đối thủ cạnh tranh được giới thiệu và xem liệu bạn có thể có vị trí tương tự hay không. Hãy áp dụng các chiến lược backlink tối ưu Website thông minh hơn và tìm ra những cơ hội chưa được khai thác.

2.5 Tăng tốc độ tải trang (Website speed)

Tối ưu website uy tín
Tối ưu Website – Website speed

Tốc độ tải trang là một phần quan trọng của trải nghiệm người dùng trên mọi thiết bị và đã trở thành yếu tố không thể thiếu trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Theo Portent, 5 giây tải trang đầu tiên có tác động cao nhất đến tỷ lệ chuyển đổi, vì tỷ lệ chuyển đổi giảm đến 4,42% với mỗi giây tải trong 5 giây đó.

Vì vậy, để cải thiện tốc độ trang tối ưu Website, có nhiều biện pháp bạn có thể thực hiện như:

 • Sử dụng CDN (Content Delivery Network) để phân phối nội dung trang của bạn đến người dùng từ các máy chủ gần họ.
 • Hạn chế việc chuyển hướng Website có thể giảm thời gian tải và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.
 • Giảm số lượng yêu cầu HTTP bằng cách tối ưu hóa mã nguồn và tối thiểu hóa tài nguyên để cải thiện tốc độ tải trang.

2.6 Xem lại và update các nội dung cũ

Tối ưu website chuẩn SEO
Tối ưu Website – Xem lại và update các nội dung cũ

Đánh giá lại nội dung cũ là một cách tối ưu trang web chuẩn SEO mà nhiều người thường bỏ qua. Khi Website phát triển, không thể tránh khỏi việc có những bài đăng hoạt động kém hoặc trở nên lỗi thời theo thời gian. Việc thường xuyên kiểm tra và cập nhật nội dung có thể mang lại cải thiện đáng kể cho SEO tổng thể của Website.

Khi kiểm tra nội dung, bạn cần lưu ý đến một số điểm quan trọng sau:

 • Phân tích nơi traffic giảm, tiến hành điều chỉnh và đăng lại nội dung.
 • Tìm cơ hội cải thiện thứ hạng trên nội dung chưa từng được xếp hạng trước đó.
 • Đánh giá đối thủ cạnh tranh và tìm ra điểm họ vượt bạn về mặt chất lượng.

Theo Amanda, nhiều thứ đã thay đổi, đối thủ xuất bản nội dung cạnh tranh hơn, thuật toán của các công cụ tìm kiếm điều chỉnh liên tục, SERP phát triển, nội dung trở nên lỗi thời, không còn tính cạnh tranh cao, và xu hướng sử dụng AI ngày càng tăng.

SEO không phải phải là hoạt động làm xong rồi vứt nó sang một bên. Chiến lược tối ưu Website toàn diện bao gồm việc bảo vệ traffic từ các trang và bài viết hiện có, đồng thời cập nhật và điều chỉnh liên tục để đáp ứng những thay đổi động này.

3. Lời kết 

Trên đây là 6 cách tối ưu Website chuẩn SEO. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về SEO và cách tối ưu hiệu quả, hãy truy cập website amaiagency.com của chúng tôi. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích về SEO, cũng như các dịch vụ SEO chuyên nghiệp từ đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm.

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template