Tổng hợp 6 Phần mềm hỗ trợ viết content hiệu quả dành cho bạn mới 

“Content of king” một câu nói kinh điển miêu tả về nghề viết lách. Vậy các bạn newbie đã biết làm thế nào để tạo ra những bài viết thú vị, chạm đến cảm xúc người đọc hay chưa. Cùng Amaiagency khám phá 6 phần mềm hỗ trợ viết content siêu kinh điển dành cho newbie trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Phần mềm hỗ trợ viết content là gì? 

Phần mềm hỗ trợ viết content là một công cụ được lập ra để hỗ trợ dân content sáng tạo ra nội dung chất lượng, dễ dàng và đạt hiệu quả tốt nhất. Các phần mềm này được tích hợp các tính năng như gợi ý về nội dung, lên outline bài viết, hỗ trợ viết lại đoạn văn cho hợp ngữ cảnh, gợi ý từ khóa và nhiều tính năng hữu ích khác. 

Phần mềm hỗ trợ viết content hiệu quả cho bạn mới 
Phần mềm hỗ trợ viết content hiệu quả cho bạn mới 

Khi sử dụng các công cụ này người dùng có thể nâng cao khả năng viết của mình và tăng hiệu suất cho các chiến dịch quảng cáo. Hơn hết, đối với các newbie thì các công cụ hỗ trợ viết content là một giải pháp tuyệt vời khi sáng tạo nội dung. 

2. Lợi ích khi dùng phần mềm hỗ trợ viết content 

Lợi ích tuyệt vời của các phần mềm hỗ trợ viết content
Lợi ích tuyệt vời của các phần mềm hỗ trợ viết content

Với những dân content lâu năm trong nghề chắc hẳn không còn xa lạ đối với những phần mềm này nữa. Nhưng đối với newbie, các bạn chắc sẽ cảm thấy mới lạ, dưới đây là một số lợi ích khi dùng công cụ hỗ trợ viết content bạn nên biết:   

 • Tiết kiệm thời gian trong khi viết: Với các tính năng hữu ích như gợi ý nội dung, từ khóa sẽ giúp bạn tạo ra những bài viết chất lượng, sáng tạo, độ unique cao mà không cần dành nhiều quá nhiều thời gian và công sức. 
 • Giúp bài viết trở nên sinh động, hấp dẫn hơn: Phần mềm hỗ trợ viết content cung cấp các công cụ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết, chỉnh sửa lại các câu văn hấp dẫn và logic hơn, thay thế câu từ phù hợp,…qua đó bài viết của bạn sẽ mạch lạc và diễn tả các ý khiến người đọc dễ hiểu hơn. 
 • Tối ưu hóa SEO: Hiện nay, có một số phần mềm cung cung cấp thêm các tính năng tối ưu hóa SEO, giúp cho các nội dung do bạn sáng tạo được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Người dùng dễ dàng thấy nội dung và bài viết được xếp thứ hạng cao trên trang tìm kiếm. 
 • Cung cấp, hỗ trợ kiến thức đa dạng ngành nghề: Dù cho bạn làm content cho bất kỳ ngành nghề nào từ du lịch, y tế, kỹ thuật,…công cụ vẫn sẽ cung cấp vốn từ, kiến thức phù hợp. Để giúp các bạn tạo ra những nội dung chất lượng, sáng tạo thu hút bạn đọc trong lĩnh vực của mình. 

3. Gợi ý 5 phần mềm hỗ trợ viết content cho bạn mới 

3.1 Phần mềm tối ưu ảnh Tinypng.com 

Đây là một phần mềm tối ưu ảnh trực tuyến được đông đảo người dùng hiện hiện nay. Tinypng.com sử dụng các thuật toán nén hình ảnh tiến tiến để giảm dung lượng các file ảnh mà không làm mất đi chất lượng ban đầu của hình ảnh. 

Phần mềm hỗ trợ viết content - Phần mềm tối ưu ảnh 
Phần mềm hỗ trợ viết content – Phần mềm tối ưu ảnh 

Với giao diện đơn giản và thân thiện, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng. Chỉ cần một thao tác “kéo thả” là bạn đã có thể tối ưu được hình ảnh cho bài content đăng web của mình. 

3.2 Phần mềm hỗ trợ viết content Amaiseo.com 

Amaiseo.com là phần mềm hỗ trợ viết content miễn phí số một tại Việt Nam. Hỗ trợ người dùng lên chọn lọc thông tin để lên outline cho bài viết hiệu quả. Từ đó giúp mọi người hình dung được bố cục và nội dung để triển khai bài viết chạm đến xúc cảm của độc giả. 

Amaiseo.com - công cụ hỗ trợ viết content miễn phí 
Amaiseo.com – công cụ hỗ trợ viết content miễn phí 

Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ người làm content tìm kiếm từ khóa, tiếp cận đúng nhu cầu của khách hàng. Và hỗ trợ thêm tính năng kiểm tra nội trùng lặp, chỉnh sửa bài viết nhanh chóng và dễ dàng. 

3.3 Công cụ nghiên cứu từ khóa Topseo.vn

Một công cụ nghiên cứu từ khóa không thể thiếu của dân content, cho phép người dùng tìm kiếm và khám phá từ khóa phù hợp với lĩnh vực ngành nghề. Nó còn cung cấp thông tin về mức độ cạnh tranh từ khóa, số lượng các trang web hoặc công ty đang cạnh tranh để xếp hàng cao cho từ khóa bên mình. 

Topseo - phần mềm hỗ trợ viết content cho newbie
Topseo – phần mềm hỗ trợ viết content cho newbie

Không chỉ vậy, phần mềm hỗ trợ viết content Topseo.vn còn cung cấp cho bạn thông tin về từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. Qua đó, giúp bạn tìm hiểu và có kế hoạch để giúp từ khóa của mình lên top cao hơn đối thủ. 

3.4 Phần mềm hỗ trợ viết content Google Trends 

Phần mềm hỗ trợ viết content không thể thiếu cho newbie 
Phần mềm hỗ trợ viết content không thể thiếu cho newbie 

Đây cũng là một phần mềm giúp bạn tìm hiểu những từ khóa đang được tìm kiếm nhiều, hỗ trợ cho dân content trong việc lên bài. Người dùng có thể sử dụng các tính năng so sánh trong Google Trends để so sánh sự phổ biến của các từ khóa khác nhau. Điều này giúp bạn xác định được từ khóa nào đang có xu hướng tăng tăng trưởng và có khả năng thu hút lượng truy cập lớn. 

3.6 ChatGPT – công cụ hỗ trợ viết content với AI 

ChatGPT được xây dựng bởi OpenAI, một công cụ hỗ trợ viết content tuyệt vời cho người làm sáng tạo nội dung. Nó sẽ dựa trên mô hình ngôn ngữ GPT để cung cấp câu trả lời và gợi ý các ý tưởng, đoạn văn trong quá trình viết bài. 

Phần mềm hỗ trợ viết content chat GPT
Phần mềm hỗ trợ viết content chat GPT

Bạn cũng có thể sử dụng ChatGPT để kiểm tra và chỉnh sửa nội dung đã viết. Nó cũng có thể gợi ý các từ ngữ, cấu trúc câu hoặc sửa lỗi ngữ pháp giúp bài viết hoàn chỉnh và dễ tiếp cận đến độc giả. 

Không chỉ vậy, công cụ này còn giúp bạn đặt tiêu đề và viết mô tả sáng tạo, xúc tích, chạm đến tâm lý khách hàng. 

3.5  Pinterest – Kho tàng hình ảnh cho dân content 

Một bài viết content hoàn chỉnh cần phải có hình ảnh minh họa đi kèm, để tìm kiếm các bức ảnh sống động, không logo,…thì Pinterest là một công cụ mà dân content không thể bỏ lỡ. Nó cung cấp hàng triệu hình ảnh và bảng ý tưởng về nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh liên quan đến chủ đề mình đang viết dễ dàng. hay lấy cảm hứng và ý tưởng cho bài viết của mình với nhiều hình ảnh liên quan. 

Nơi khơi nguồn cảm hứng cho dân content 
Nơi khơi nguồn cảm hứng cho dân content 

Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ viết content này còn luôn cập nhật các xu hướng mới trên thị trường, bạn có thể dựa vào đây để lấy cảm hứng, ý tưởng cho bài viết của mình thêm sáng tạo và thu hút. 

4. Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng công cụ hỗ trợ viết content 

Lưu ý cho newbie khi sử dụng các công cụ hỗ trợ viết content
Lưu ý cho newbie khi sử dụng các công cụ hỗ trợ viết content

Để sử dụng các phần mềm hỗ trợ viết content hiệu quả, bạn cần lưu ý đến một số điều sau để cho ra những bài viết chất lượng, thu hút khán giả. 

 • Xác thực thông tin: Không phải phần mềm nào cũng cho ra những nguồn thông tin đúng, bạn cần xác thực lại thông tin để tránh việc đưa những điều sai lệch vào trong bài viết của mình. 
 • Hạn chế sử dụng: Tuy nó là phần mềm hỗ trợ viết content tuyệt vời giúp mọi người đơn giản hóa việc sáng tạo nội dung, nhưng không vì thế mà bạn phụ thuộc hoàn toàn vào các phần mềm này. Bạn phải luôn sáng tạo, tư duy để cá nhân hóa bài viết giúp tạo ra nội dung gần gũi người đọc.
 • Bản quyền và quyền sở hữu: Khi dùng các phần mềm hỗ trợ viết content hãy luôn tuân thủ các quy định về bản quyền. Chỉ nên dựa vào các gợi ý được cung cấp để biến hóa thành nội dung của mình. Tránh sao chép y nguyên nội dung do AI viết.  

5. Lời kết 

Vậy là bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn 6 phần mềm hỗ trợ viết content dành cho newbie. Nếu cần thêm thông tin hay còn điều gì thắc mắc hãy truy cập vào AMAI Agency để biết thêm thông tin.

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template