Top những cách quảng cáo marketing online hiệu quả

Trong thời đại công nghệ số, marketing online là một trong những phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất. Trong bài viết dưới đây Amai Agency sẽ giới thiệu đến các bạn 7 cách quảng cáo marketing hiệu quả và phổ biến hiện nay. 

1. So sánh sự khác nhau giữa quảng cáo, marketing và PR

Đặc điểm 

Quảng cáo 

Marketing 

PR 

Mục đích 

Thúc đẩy doanh số bán hàng

Đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng

Tạo dựng, duy trì hình ảnh tích cực cho doanh nghiệp

Công chúng mục tiêu 

Đối tượng khách hàng mục tiêu

Bao gồm tất cả các đối tượng công chúng mục tiêu của quảng cáo và PR

Khách hàng, cơ quan báo chí, đối tác, nhà đầu tư,…

Kênh truyền thông 

Truyền hình, báo chí, đài phát thanh, internet, v.v.

Nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, định giá, phân phối, tiếp thị và bán hàng

Báo chí, truyền hình, đài phát thanh, internet, v.v.

Cách thức triển khai 

Triển khai dựa trên các mô hình như AIDA, 4P, 7P,…

Thực hiện quảng cáo dựa trên các hoạt động như: thiết lập mục tiêu, phân tích công chúng, lựa chọn kênh truyền thông,…

Gồm các hoạt động phụ thuộc vào marketing như quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, quan hệ với đối tác và nhà đầu tư,…

2. Tổng hợp các cách quảng cáo marketing phù hợp cho mọi thời đại  

2.1 Social Media

Quảng cáo trên mạng xã hội, hay còn được gọi là Social Media Advertising, là một hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến và đa dạng, nhằm tiếp cận đến một lượng người dùng rộng lớn trên các mạng xã hội. Doanh nghiệp có thể tạo ra các trang chuyên biệt trên các nền tảng mạng xã hội và cung cấp thông tin về sản phẩm và dịch vụ của mình.

Quảng cáo marketing qua social media
Quảng cáo marketing qua social media

Qua việc sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội, doanh nghiệp có thể áp dụng các chiến lược như giảm giá, ưu đãi hoặc chia sẻ thông tin về sự kiện để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trên mạng xã hội. Điều này giúp tăng cường nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp. Hiện nay, hai nền tảng mạng xã hội phổ biến và hỗ trợ hiệu quả cho quảng cáo trên mạng xã hội là TikTok và Facebook.

2.2 Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (SEO) 

Quảng cáo tìm kiếm (Search Engine Marketing – SEM) là một hình thức quảng cáo xuất hiện cùng với kết quả tìm kiếm trên Google hoặc các nền tảng khác khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa liên quan. Điều này cho phép doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng theo nhu cầu của họ và tạo ra sự tin cậy cao.

SEO - cách quảng cáo marketing hiệu quả
SEO – cách quảng cáo marketing hiệu quả

Quảng cáo marketing trên Google được đánh giá là một hình thức truyền thông không bao giờ lỗi thời và mang đến hiệu quả tốt nếu biết cách triển khai. Bạn có thể tận dụng nguồn nhân lực của mình để thực hiện các chiến lược SEO hoặc có thể thuê một công ty bên ngoài chuyên về vấn đề này.

Trường nếu bạn muốn thuê dịch vụ ngoài thì có thể cân nhắc tìm hiểu về dịch vụ SEO bên Amai Agency. Với một đội ngũ chuyên môn cao, am hiểu sâu về SEO chắc chắn sẽ giúp sản phẩm của bạn luôn nằm trên top 1 lượt tìm kiếm của Google hay các công cụ tìm kiếm khác.

2.3 Quảng cáo marketing video 

Hiện nay, quảng cáo marketing qua video bỗng trở thành một xu thế được nhiều nhà tiếp thị lựa chọn cho vào chiến dịch của mình. Được đánh giá cao bởi tính sống động, hấp dẫn và khả năng tương tác cao, video mang đến trải nghiệm gần gũi hơn với khách hàng thông qua việc sử dụng các câu chuyện, video và âm nhạc liên quan đến sản phẩm hoặc thương hiệu.

Quảng cáo marketing video - hình thức phổ biến hiện nay
Quảng cáo marketing video – hình thức phổ biến hiện nay

Hình thức này tạo ra thông điệp rõ ràng và hấp dẫn, giúp thu hút sự chú ý của khách hàng.

Quan trọng hơn hết là nó có thể được đăng tải trên đa nền tảng như Facebook, TikTok, YouTube,…điều này giúp cho thông điệp từ nhà tiếp thị có để đến gần hơn với công chúng của mình.

2.4 Quảng cáo marketing trên ứng dụng di động 

Quảng cáo marketing trên ứng dụng di động cũng là một hình thức quảng cáo trực tuyến ngày càng phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị. Nó cho phép doanh nghiệp tiếp cận, truyền tải thông điệp của mình đến người dùng nhanh chóng, chính xác, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí so với các hình thức quảng cáo truyền thống.

Quảng cáo marketing trên các ứng dụng di động
Quảng cáo marketing trên các ứng dụng di động

Quảng cáo được hiển thị trong các ứng dụng di động, bao gồm các loại ứng dụng trò chơi, ứng dụng xã hội, tin tức, mua sắm và nhiều lĩnh vực khác. Các quảng cáo có thể xuất hiện dưới dạng hình ảnh, video,….

Hiện nay, nhiều sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada,…đã tích hợp ứng dụng di động vào hoạt động kinh doanh của mình để tăng cường trải nghiệm cho khách hàng. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp tạo ra một tiếng vang mạnh mẽ, mà còn mang lại hiệu quả cao trong việc tăng doanh thu.

2.5 Email marketing 

Quảng cáo marketing qua email là một chiến lược tiếp thị sử dụng email để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến nhóm từng khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp muốn tiếp cận.Hình thức quảng cáo này cũng được xem là một phương pháp tiếp thị hiệu quả, giúp tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi, từ đó duy trì mối quan hệ lâu dài với đối tượng mục tiêu.

Quảng cáo marketing thông qua hình thức email
Quảng cáo marketing thông qua hình thức email

Tuy nhiên, một trong những hạn chế lớn của email quảng cáo là tin nhắn thường sẽ bị chuyển vào hộp thư rác (Spam) dẫn đến việc khách hàng có thể bị bỏ lỡ thông tin từ nhà tiếp thị. Để tránh điều này, doanh nghiệp cần tuân thủ các quy tắc, hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ email, tối ưu hóa nội dung email và cung cấp giá trị cho người nhận, từ đó tăng khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng.

2.6 Quảng cáo trên Digital Signage

Digital Signage là một hình thức hiển thị thông tin và quảng cáo marketing sử dụng màn hình kỹ thuật số. Có khả năng hiển thị nhiều loại nội dung đa dạng như hình ảnh chuyển động, đoạn video quảng cáo, trang web, dữ liệu thời tiết, menu nhà hàng hoặc đơn giản chỉ là những thông báo văn bản.

Digital Signage - quảng cáo marketing online
Digital Signage – quảng cáo marketing online

Với khả năng hiển thị đa dạng và tính linh hoạt, nó tạo ra trải nghiệm tương tác và thu hút khách hàng. Bằng cách sử dụng công nghệ màn hình và kết nối Internet, Digital Signage cho phép doanh nghiệp tạo ra những thông điệp quảng cáo sinh động và hiệu quả, từ đó tăng cường quảng bá thương hiệu và tương tác với khách hàng mục tiêu.

Tóm lại, tùy vào từng mục tiêu cụ thể của chiến dịch mà bạn có thể lựa chọn các cách quảng cáo marketing phù hợp. Mong rằng thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn phân biệt được giữa quảng cáo, marketing và PR. Nếu cần thêm thông tin khác thì có thể ghé qua amaiagency.com để tham khảo thêm.

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template