Cách kiếm tiền với Quảng Cáo Google Adsense - Tips đơn giản

Kiếm tiền online đang dần trở nên thịnh hành trong những năm trở lại đây, trong đó Google Adsense là dịch vụ của Google cho phép người dùng mua vị trí quảng cáo tại các trang web. Vậy cách kiếm tiền với quảng cáo Google Adsense như thế nào, cùng Amai Agency tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tài khoản nào có thể sử dụng quảng cáo Google Adsense

Tài khoản nào có thể sử dụng quảng cáo Google Adsense
Tài khoản nào có thể sử dụng quảng cáo Google Adsense

1.1. Tài khoản quảng cáo Google Adsense – Hosted

Đây là tài khoản quảng cáo Google Adsense được đăng ký thông qua một số nền tảng như Youtube hay Blogspot,… Khi sử dụng tài khoản Hosted để chạy quảng cáo Adsense thì chỉ có các quảng cáo thuộc quản lý của Google mới có thể hiển thị trên trang của bạn và tất nhiên các mã quảng cáo do bạn tự tạo thì không thể sử dụng.

Đây chính là nguyên nhân vì sao nhiều người mặc dù đã add mã quảng cáo nhưng khi hiển thị thì chỉ hiện một màu trắng xóa.

1.2. Tài khoản quảng cáo Google Adsense – Content

Content là tài khoản có được khi người dùng đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của Google về nội dung hay lượt truy cập,… mà thông thường rất khó khăn mới có thể làm được. Với loại tài khoản này thì bạn có thể hiển thị quảng cáo Google Adsense đầy đủ trên bất kỳ domain nào.

>>> Xem thêm: Khoá học google adsense

2. Cách kiếm tiền hiệu quả với quảng cáo Google Adsense

Cách kiếm tiền hiệu quả với quảng cáo Google Adsense
Cách kiếm tiền hiệu quả với quảng cáo Google Adsense

Hiện nay có hai hình thức kiếm tiền hiệu quả với quảng cáo Google Adsense là:

      CPC: Hay tên đầy đủ là Cost per Click, với hình thức này bạn sẽ kiếm được tiền mỗi khi có người nhấn vào quảng cáo trên trang của bạn. Tùy theo định giá của mỗi nhà quảng cáo và độ hot của tin tức mà số tiền cho một lần nhấp quảng cáo là khác nhau.

      CPM: Tên đầy đủ là Cost per million impressions, có thể hiểu đây là phương thức cộng dồn, với mỗi 1000 lần quảng cáo được hiển thị trên Google thì bạn sẽ nhận được tiền. Đặc biệt, với những trang có lượt truy cập lớn thì hình thức kiếm tiền qua quảng cáo Google Adsense này có thể thu về cho bạn rất nhiều lợi nhuận.

Mặc dù là 2 cách kiếm tiền khác nhau nhưng khi bạn đăng quảng cáo thì hệ thống Google sẽ mặc định bạn sử dụng cả hai cách này.

>>> Xem thêm: Cách đặt quảng cáo google adsense

3. Các bước khắc phục lỗi giới hạn quảng cáo Google Adsense

3.1. Vì sao tài khoản Google Adsense của bạn bị giới hạn quảng cáo?

3.1.1. Quảng cáo Google Adsense bị hạn chế do thông báo Ad serving is limited

Quảng cáo Google Adsense bị hạn chế do thông báo Ad serving is limited
Quảng cáo Google Adsense bị hạn chế do thông báo Ad serving is limited
3.1.1.1. Tài khoản đang trong giai đoạn đánh giá nên quảng cáo Google Adsense bị hạn chế

Trường hợp mới đăng ký tài khoản Google Adsense dưới 1 tháng:

Thường thì tất cả các trang web mới đăng ký tài khoản Google Adsense dưới 1 tháng đều sẽ nhận được thông báo quảng cáo Google Adsense bị hạn chế. Nói một cách dễ hiểu thì Google hạn chế quảng cáo tài khoản của bạn để kiểm tra chất lượng lưu lượng truy cập từ website của bạn.

Việc này hoàn toàn bình thường nên bạn không cần quá lo lắng mà hãy tiếp tục xây dựng nội dung chất lượng để thu hút các khách hàng tiềm năng, đồng thời bạn cũng cần tuân thủ theo những chính sách của Google Adsense hiện có.

>>> Xem thêm: Mạng quảng cáo thay thế adsense

Trường hợp đã đăng ký tài khoản Google Adsense trên 1 tháng

Nếu đã quá 1 tháng mà trang web của bạn vẫn nằm trong giai đoạn đánh giá thì website của bạn có khả năng đã nhận một số lưu lượng truy cập không hợp lệ hoặc lưu lượng truy cập còn ở mức thấp nên Google vẫn chưa duyệt tài khoản Google Adsense của bạn.

3.1.1.2. Quảng cáo Google Ads bị hạn chế do lưu lượng truy cập không hợp lệ

Nếu tài khoản Google Adsense của bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên nhận được thông báo “Ad serving is limited” thì có khả năng trang web của bạn đột ngột nhận một số lưu lượng truy cập không hợp lệ.

Một số nguyên nhân khiến bạn nhận những lưu lượng truy cập không hợp lệ có thể kể đến như:

Do bạn tự nhấp vào quảng cáo, do phát sinh các nguồn truy cập không hợp lệ từ bên ngoài, do bạn hợp tác với các nền tảng quảng cáo kém chất lượng hoặc các đối tác của bạn đã sử dụng chiêu trò bất hợp pháp để gia tăng lượng truy cập và do bạn đã sử dụng các định dạng quảng cáo tùy chỉnh chưa phù hợp với yêu cầu của quảng cáo.

3.1.2. Thông báo Disabled Ad Serving khiến quảng cáo Google Adsense bị tắt

Thông báo Disabled Ad Serving khiến quảng cáo Google Adsense bị tắt
Thông báo Disabled Ad Serving khiến quảng cáo Google Adsense bị tắt

Khi nhận được thông báo Disabled Ad Serving, có nghĩa là quảng cáo Google Adsense của bạn sẽ bị tắt hoàn toàn trên trang vì đã không tuân thủ theo chính sách quảng cáo mà Google đã đưa ra.

3.1.3. Restricted Demand – Thông báo hạn chế hiển thị quảng cáo Google Adsense

Restricted Demand – Thông báo hạn chế hiển thị quảng cáo Google Adsense
Restricted Demand – Thông báo hạn chế hiển thị quảng cáo Google Adsense

Khi nhận được thông báo này thì đồng nghĩa với việc trang web của bạn sẽ ít hiển thị quảng cáo vì có rất ít nhà quảng cáo đủ điều kiện để đấu thầu quảng cáo. Đồng nghĩa với việc quảng cáo Google Ads sẽ không được hiển thị trên trang web của bạn hay bất kỳ trang web nào được gắn nhãn hạn chế tương tự như vậy.

3.2. Cách khắc phục giới hạn quảng cáo cho tài khoản Google Adsense

Để khắc phục giới hạn quảng cáo Google Adsense, với tài khoản mới thì bạn không cần làm gì cả vì tất cả các tài khoản mới đều cần trải qua giai đoạn xét duyệt nên ngoài việc tuân thủ chính sách của Google thì bạn không cần làm gì khác, hệ thống sẽ tự gỡ bỏ thông báo sau 2 đến 4 tuần.

Còn đối với tài khoản đang chạy quảng cáo Google Adsense thì khi nhận được thông báo giới hạn quảng cáo bạn hãy nhanh chóng thực hiện 5 bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, sau khi nhận được thông báo giới hạn quảng cáo Adsense, bạn cần kiểm tra thông tin trên tài khoản để ra tìm nguyên nhân. Hãy đọc kỹ thông báo giới hạn quảng cáo mà Google gửi cho bạn để biết nó thuộc loại nào ( Ad serving is limited, Disabled Ad Serving hay Restricted Demand).

Đối với từng loại thông báo, bạn hãy liệt kê những yếu tố mà bạn cho là nguyên nhân dẫn đến quảng cáo Google Adsense bị hạn chế để tìm được cách khắc phục cho phù hợp.

Bước 2: Tiến hành xem xét những thay đổi gần đây về bố cục của trang web

Nếu bạn vừa thực hiện thay đổi bố cục (Layout) trên trang web của mình thì hãy kiểm tra lại xem bố cục mới có ảnh hưởng đến vị trí hiển thị quảng cáo vốn có không.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần kiểm tra nguồn lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Nếu bạn không chắc chắn những người truy cập vào website của mình là những người thực sự quan tâm đến nội dung của mình thì bạn có thể sử dụng công cụ Google Analytics để phân tích và chặn những nguồn lưu lượng nào bạn cho là khả nghi.

Kiểm tra lưu lượng truy cập và chặn truy cập không hợp lệ trên website
Kiểm tra lưu lượng truy cập và chặn truy cập không hợp lệ trên website

Ví dụ như một địa chỉ IP truy cập trực tiếp vào trang web mà phát sinh một lượng lớn lượt nhấp vào quảng cáo thì bạn hãy đưa địa chỉ này vào danh sách đen.

Trong quá trình kiểm tra nguồn lưu lượng, bạn cần đặc biệt quan tâm đến những nguồn có lưu lượng phát sinh đáng kể để tránh tình trạng nhận được thông báo giới hạn quảng cáo Google Adsense.

Bước 4: Tiếp theo, bạn cần kiểm tra vị trí đặt quảng cáo

Vô tình Click là một trong những nguyên nhân phổ biến tạo ra những lưu lượng truy cập không hợp lệ và nguyên nhân chính là do bạn không tạo đủ không gian giữa quảng cáo và những nội dung khác.

Chính vì vậy, hãy đảm bảo rằng những menu và button điều hướng không đè lên quảng cáo và vị trí đặt quảng cáo không tạo ra cảm giác bạn đang khuyến khích người dùng nhấn vào.

Một Tips nhỏ là bạn nên sử dụng chức năng tự động tạo quảng cáo trên Google Adsense để hạn chế tối đa các sai sót khi lựa chọn vị trí đặt quảng cáo.

Bước 5: Kiểm tra nội dung quảng cáo mang lại lưu lượng truy cập cho website

Nếu bạn đang chạy quảng cáo Google Adsense để thu hút lưu lượng truy cập vào website thì hãy tối ưu hóa các quảng cáo này để đảm bảo những người truy cập vào trang web của bạn thực sự quan tâm đến nội dung trang web.

Sau khi thực hiện cả 5 bước trên, đa số thông báo hạn chế quảng cáo Google Adsense sẽ tự động được Google dỡ bỏ sau vài tuần.

Tuy nhiên, để chắc chắn hơn thì bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một kế hoạch xây dựng và phát triển trang web an toàn, tuân thủ theo các quy định của Google Adsense để hạn chế tối đa việc nhận thông báo hạn chế quảng cáo.

3.3 Làm thế nào để hạn chế trường hợp bị giới hạn quảng cáo Adsense?

3.3.1. Mua lưu lượng truy cập từ những nguồn uy tín, chất lượng

Để hạn chế trường hợp bị giới hạn quảng cáo Google Adsense, nếu muốn mua traffic, bạn cần lựa chọn những nguồn uy tín và chất lượng.

Google không cấm người dùng mua traffic, nhưng bạn cần đảm bảo những người truy cập vào trang web của bạn thực sự có nhu cầu tìm hiểu về những thông tin mà bạn cung cấp.

3.3.2. Dùng các phương pháp seo tốt nhất cho trang web chạy quảng cáo Adsense

Dùng các phương pháp seo tốt nhất cho trang web chạy quảng cáo Adsense
Dùng các phương pháp seo tốt nhất cho trang web chạy quảng cáo Adsense

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay SEO là một trong những chiến lược thu hút khách truy cập hiệu quả hàng đầu mà bất kỳ website nào cũng cần phải xem xét.

Đối với những trang web chạy quảng cáo Google Adsense, SEO lại càng đóng vai trò quan trọng hơn vì:

  Theo chính sách Nhà xuất bản của Google, các quảng cáo Google Adsense không được phép hiển thị trên những trang không có nội dung hoặc có nội dung chất lượng thấp.

  SEO mang lại nguồn truy cập cực chất lượng, có khả năng tạo ra lợi nhuận cho chủ trang web.

Chính vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ tối đa các nguyên tắc quản trị trang web mà Google đã đưa ra. Đặc biệt, hãy tạo ra những nội dung hữu ích cho người dùng nhằm mang lại những lưu lượng truy cập thực sự chất lượng.

3.3.3. Không được tự nhấp vào quảng cáo để tránh bị hạn chế Google Adsense Ads

Bạn là người mới đăng ký tài khoản Google Adsense và đang rất tò mò liệu quảng cáo Adsense sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập như thế nào. Nhưng bạn tuyệt đối không được tự click vào quảng cáo trên website của mình với bất cứ lý do nào, vì điều này là vi phạm chính sách do Google Adsense đề ra.

Trong trường hợp bạn muốn xem thử thì hãy sử dụng công cụ tạo quảng cáo Adsense thử nghiệm do Google cung cấp.

3.3.4. Chặn những nguồn lưu lượng truy cập không hợp lệ vào trang web chạy quảng cáo Adsense

Bạn có thể chủ động chặn những nguồn lưu lượng truy cập không hợp lệ bằng cách giới hạn phạm vi khu vực. Ví dụ nếu trang web của bạn cung cấp nội dung bằng tiếng Việt thì bạn có thể chặn những lưu lượng truy cập từ nước ngoài tại phần quản trị trang.

Ngoài ra, một số nguồn trang web thuộc dạng spam thường được đặt backlink tại phần bình luận, bạn cũng nên đưa những người dùng này vào danh sách đen không được phép truy cập.

Một cách nữa giúp bạn hạn chế những lưu lượng truy cập không hợp lệ là sử dụng tính năng tường lửa (Firewall) do Cloudflare cung cấp.

3.3.5. Thiết Kế trang web với bố cục hợp lý để tránh bị hạn chế quảng cáo Google Adsense

Thiết kế bố cục web hợp lý để tránh bị hạn chế quảng cáo Google Adsense
Thiết kế bố cục web hợp lý để tránh bị hạn chế quảng cáo Google Adsense

Bạn cần thiết kế trang web có kích thước chuẩn, đảm bảo khoảng cách giữa quảng cáo và những thành phần khác trên trang để không gây ra sự cố nhấn nhầm vào quảng cáo.

Điều này sẽ đặc biệt quan trọng khi người dùng thao tác trên các thiết bị di động, vì tương tác bằng ngón tay sẽ có độ chính xác kém hơn so với khi dùng con trỏ chuột trên PC.

3.3.6. Không sử dụng thủ thuật gây nhầm lẫn giữa nội dung với quảng cáo

Bên cạnh việc xây dựng bố cục trang web rõ ràng, bạn cũng cần tránh việc tạo ra những yếu tố gây nhầm lẫn giữa nội dung và quảng cáo. Vì điều này sẽ khiến người dùng truy cập không chủ đích vào quảng cáo, tạo ra lưu lượng truy cập không hợp lệ.

Thường thì một website cố ý làm như vậy với mục đích làm gia tăng doanh thu quảng cáo trong ngắn hạn nhưng lâu dài sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho tài khoản Google Adsense của bạn.

3.3.7. Không sử dụng nội dung không hợp lệ cho quảng cáo Google Adsense

Theo chính sách của Google, website chứa quảng cáo Google Adsense không được phép có những nội dung độc hại hoặc không hợp lệ gây ảnh hưởng đến uy tín, giá trị thương hiệu của nhà quảng cáo.

Một số nội dung không hợp lệ cho trang web chạy quảng cáo Google Adsense có thể kể đến như sau: Nội dung người lớn, nội dung bạo lực, nội dung chống lại một tổ chức hay một cá nhân nào đó, nội dung dính bản quyền, nội dung liên quan đến cờ bạc, cá độ, rượu, bia, thuốc lá,…

3.3.8. Bổ sung thêm trang chính sách về quyền riêng tư trên website chạy quảng cáo Google Adsense

Chính sách quyền riêng tư hay Privacy Policy là một trong những yêu cầu bắt buộc để một website được phép hiển thị quảng cáo Google Adsense, theo tuyên bố của Google.

Điều này có nghĩa là website của bạn buộc phải có một trang đề cập đến cách bạn hay đối tác của bạn sẽ sử dụng dữ liệu của người dùng như số điện thoại, email, họ tên, cookie,… như thế nào.

Ngoài ra, nếu trang web của bạn nhắm đến các đối tượng người dùng tại Châu Âu hay Châu Mỹ thì trang chính sách quyền riêng tư của bạn cần đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn theo Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDRP) của Liên minh Châu Âu và Đạo luật về quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA).

Trên đây là toàn bộ những cách kiếm tiền với quảng cáo Google Adsense mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn nắm được cách kiếm tiền qua chạy quảng cáo Google Adsense như thế nào, cũng như cách khắc phục tình trạng bị hạn chế quảng cáo Google Adsense trên trang web để có thể kiếm tiền một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, đừng quên ghé qua amaiagency.com để tham khảo qua khóa học Adsense mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template