Làm sao để chạy Seeding Facebook hiệu quả?

Khi kinh doanh trên Facebook, để mở rộng thương hiệu, tăng tương tác Facebook, thu hút sự quan tâm của khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn thì việc thực hiện Seeding Facebook là cần thiết. Hãy cùng Amai Agency tìm hiểu về cách chạy Seeding trên Facebook trong bài viết dưới đây nhé!

1. Seeding Facebook là gì?

Giới thiệu Seeding Facebook là gì?
Giới thiệu Seeding Facebook là gì?

Seeding Facebook được hiểu đơn giản là việc bạn tạo ra những tài khoản Facebook khác nhau với mục đích thảo luận, comment trên các bài đăng Facebook để tạo hiệu ứng, gây dựng niềm tin và lôi kéo khách hàng quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Bên cạnh đó, Seeding trên Facebook còn được xem là cách PR cho các bài viết để tăng hiệu quả tương tác và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

2. Seeding Facebook gồm những loại nào?

Seeding Facebook gồm những loại nào?
Seeding Facebook gồm những loại nào?

Với mỗi sản phẩm/ dịch vụ khác nhau sẽ có phương thức Seeding khác nhau, một số dạng Seeding Facebook được nhiều người sử dụng bao gồm:

Seeding trên Facebook dạng hỏi đáp: Bạn sẽ tạo ra các bình luận hỏi đáp về sản phẩm/ dịch vụ để gây sự sự chú ý cho người đọc theo hướng tích cực, giúp họ hiểu hơn về sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

Seeding dạng tư vấn: Bạn sẽ tạo ra những comment mang tính chất trải nghiệm, đánh giá thực tế nhằm cung cấp các thông tin bổ ích về sản phẩm/ dịch vụ cho người đọc.

Seeding dạng đặt hàng: Bạn cần làm sao để điều hướng khách hàng tự động để lại thông tin liên lạc hoặc nhờ bạn tư vấn.

Seeding trên Facebook dạng thảo luận: Là việc bạn sẽ tạo ra những trao đổi xoay quanh nội dung bài đăng để từ đó tạo nên sự tin cậy cho các bài quảng cáo.

3. Tầm quan trọng của việc Seeding Facebook là gì?

Tầm quan trọng của việc Seeding Facebook là gì?
Tầm quan trọng của việc Seeding Facebook là gì?

Khi làm marketing mà bỏ qua Seeding thì hiệu quả của chiến dịch sẽ bị giảm đi một nửa. Tuy nhiên, để tiết kiệm tối đa chi phí cho quảng cáo thì các marketer thường lựa chọn hình thức Seeding Facebook để quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của mình đến với khách hàng.

Một số lợi ích của việc chạy Seeding trên Facebook có thể kể đến như:

      Seeding trên Facebook giúp thu hút khách hàng để tăng khả năng lan truyền, đồng thời tạo cho khách hàng sự tin tưởng và nhận thức về sản phẩm/ dịch vụ,  từ đó giúp tăng khả năng chuyển đổi thành đơn hàng.

      Hỗ trợ tăng khả năng lên top cho các bài đăng bằng cách SEO từ khóa thu hút lượt xem trên Google thông qua các chủ đề để từ đó lan tỏa thông tin đến khách hàng một cách tốt nhất.

      Giúp cho bài đăng trên Facebook của bạn nổi bật hơn, tăng khả năng tìm kiếm để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy các sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Xem thêm: Khung giờ vàng đăng bài Facebook kéo tương tác siêu hiệu quả

4. Cách chạy chiến dịch Seeding Facebook hiệu quả?

Cách chạy chiến dịch Seeding Facebook hiệu quả?
Cách chạy chiến dịch Seeding Facebook hiệu quả?

4.1.  Tạo và nuôi dưỡng tài khoản Facebook

Để bắt đầu chạy Seeding, bạn cần mua khoảng 5 đến 10 sim rác để tạo tài khoản Facebook. Khi lập tài khoản, bạn cần có tương tác và cập nhật thông tin giống như tài khoản Facebook thật để tạo dựng niềm tin cho khách hàng.  Các thông tin cá nhân, ảnh đại diện, dòng trạng thái và hình ảnh đẹp cần phải hoàn thành ngay sau khi mở tài khoản.

Trước khi tiến hành Seeding thì bạn cần nuôi dưỡng những tài khoản ảo đó trong vòng từ 2 đến 4 tuần bằng cách tham gia vào các nhóm có tệp khách hàng mục tiêu, kết bạn với họ và đăng tải những thông tin hữu ích lên những tài khoản Facebook này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chăm chỉ tương tác, trò chuyện để tạo dựng hình ảnh đáng tin cậy. Có như vậy thì việc Seeding trên Facebook của bạn mới đạt hiệu quả.

4.2. Bắt đầu tiến hành Seeding Facebook

Sau quá trình nuôi nick ảo, giờ đây bạn có thể bắt đầu kế hoạch Seeding trên Facebook của mình. Bạn nên tiến hàng Seeding trên các nhóm có chứa khách hàng tiềm năng để tối ưu hóa chi phí cũng như tiết kiệm thời gian, đồng thời đảm bảo an toàn tối đa cho các tài khoản Facebook này.

5. Dịch vụ Seeding Facebook tại Amai Team

Trong trường hợp bạn không có đủ thời gian và nguồn lực để Seeding Facebook, bạn có thể sử dụng dịch vụ Seeding của một bên thứ ba. Amai Team tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và tư vấn các dịch vụ marketing cho doanh nghiệp, trong đó có dịch vụ seeding trên Facebook.

5.1.  Lý do nên chọn dịch vụ Facebook Seeding Của Amai Team

Lý do nên chọn dịch vụ Facebook Seeding Của Amai Team
Lý do nên chọn dịch vụ Facebook Seeding Của Amai Team

Khi sử dụng dịch vụ Seeding Facebook của Amai Team sẽ mang đến cho bạn một số lợi ích sau đây:

  Dịch vụ Seeding của Amai Team hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng và thu hút họ quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

  Tăng tương tác cho các bài đăng để tạo hiệu ứng lan truyền rộng rãi trên Facebook, tạo động lực cho nhiều khách hàng tham gia.

  Mức chi phí tại Amai Team rất cạnh tranh, bạn sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính.

  Đội ngũ nhân viên luôn support nhiệt tình và chuyên nghiệp, đảm bảo những vấn đề của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng.

  Thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm dịch vụ.

5.2. Quy trình triển khai chiến dịch Seeding Facebook tại Amai Team

Quy trình triển khai chiến dịch Seeding Facebook tại Amai Team diễn ra như sau:

Bước 1: Amai Team sẽ tiếp nhận mọi yêu cầu của khách hàng về mục tiêu, nội dung, thời gian và ngân sách chi cho chiến dịch.

Bước 2: Phân tích và lên kế hoạch cho chiến dịch Seeding: Phân tích thị trường, các đối thủ cạnh tranh và khách hàng mục tiêu. Đồng thời lên kế hoạch chi tiết cho chiến dịch bao gồm số lượng, loại hình, kênh và thời điểm tương tác.

Bước 3: Bắt đầu triển khai và theo dõi chiến dịch Facebook Seeding theo kế hoạch đã đề ra.

Bước 4: Báo cáo kết quả và đưa ra đề xuất cải thiện để chiến dịch đạt được hiệu quả tối ưu hơn.

Với quy trình triển khai rõ ràng và những lợi ích tuyệt vời thì Amai Team sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy truy cập ngay amaiteam.info để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

6. Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chạy chiến dịch Seeding Facebook hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ  giúp bạn thực hiện chiến dịch Seeding trên Facebook thành công. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết và đừng quên ghé qua amaiagency.com để xem qua các dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template