Cách làm Youtube kiếm tiền tỷ cho người mới bắt đầu

YouTube không chỉ là một nền tảng chia sẻ video, mà còn là một cách kết nối tiếp xúc với hàng triệu người trên khắp thế giới. Nếu bạn đang có ý định bước chân vào sân chơi kỳ diệu của Youtube để kiếm tiền thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách làm Youtube bài bản của Amai Agency nhé!

1. Nghiên cứu và xây dựng kế hoạch cho kênh youtube

1.1. Lựa chọn concert và chủ đề kênh Youtube

Bước đầu tiên trong việc xây dựng kênh youtube và cũng là bước đầu tiên trong cách làm youtuber đó chính là lựa chọn concert và chủ đề kênh. Bạn cần xác định xem mình muốn làm kênh youtube về chủ đề gì? Bạn yêu thích thể loại nhạc nào? Bạn muốn chia sẻ những gì với khán giả của mình?

Lựa chọn chủ đề để bắt đầu cách làm Youtube
Lựa chọn chủ đề để bắt đầu cách làm Youtube

Ví dụ, nếu bạn yêu thích nhạc ballad, bạn có thể tạo kênh youtube chuyên về cover các bài hát ballad. Hoặc, nếu bạn yêu thích nhạc dance, bạn có thể tạo kênh youtube chuyên về các video nhảy cover.

Khi lựa chọn concert, bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau:

 • Concert phải là concert của các nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc mà bạn yêu thích.
 • Concert phải có chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt.
 • Concert phải có nhiều cảnh quay đẹp và ấn tượng.

1.2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh 

Trước khi tìm các cách làm Youtube, bạn nên tiến hành nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trước. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ thị trường và biết được những gì cần làm để kênh của mình nổi bật hơn. 

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trước khi tìm cách làm Youtube 
Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trước khi tìm cách làm Youtube

Khi nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau:

 • Nội dung của các kênh đối thủ là gì?
 • Kênh đối thủ có những điểm mạnh và điểm yếu gì?
 • Kênh đối thủ đang được khán giả đón nhận như thế nào?

1.3. Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khoá để tìm cách làm Youtube
Nghiên cứu từ khoá để tìm cách làm Youtube

Nghiên cứu từ khóa là một bước quan trọng giúp kênh youtube của bạn được tìm thấy dễ dàng hơn và cách làm Youtube này sẽ mang lại hiệu quả lâu dài hơn. Bạn cần nghiên cứu các từ khóa mà khán giả của bạn có thể sử dụng để tìm kiếm nội dung của bạn. Khi nghiên cứu từ khóa, bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau:

 • Các từ khóa phải liên quan đến nội dung của kênh.
 • Các từ khóa phải có lượng tìm kiếm cao.
 • Các từ khóa phải có độ cạnh tranh thấp.

1.4. Tạo giai điệu quen thuộc

Cách làm youtube hiệu quả nhất, đơn giản và giúp video của bạn trở nên hấp dẫn và dễ nhớ hơn đó là tạo ra một giai điệu riêng. Bạn có thể sử dụng các giai điệu của các bài hát nổi tiếng hoặc tạo ra giai điệu mới của riêng mình.

Để thu hút và giữ chân khán giả, bạn cần tạo ra một giai điệu quen thuộc và độc đáo cho kênh YouTube của mình. 

Tạo giai điệu riêng cho mình cũng là cách làm Youtube hiệu quả
Tạo giai điệu riêng cho mình cũng là cách làm Youtube hiệu quả

Điều này có thể bao gồm cách bạn trình bày, phong cách biểu đạt, âm nhạc nền, hình thức trình bày và cách giao tiếp với khán giả. Hãy tạo ra một phong cách riêng cho kênh của bạn để tạo sự nhận diện và tạo niềm tin cho khán giả của bạn.

1.5. Xác định địa điểm quay phù hợp

Xác định địa điểm quay phù hợp cho kênh video của bạn
Xác định địa điểm quay phù hợp cho kênh video của bạn

Địa điểm quay là một yếu tố quan trọng để tạo ra nội dung chất lượng cho kênh YouTube của bạn. Tùy thuộc vào chủ đề và concert của kênh, bạn cần xác định địa điểm quay phù hợp. Điều này có thể là một phòng thu chuyên nghiệp, một không gian ngoài trời hoặc một nền trang trí đặc biệt. Hãy chắc chắn rằng địa điểm quay phù hợp với nội dung và khán giả của bạn.

1.6. Viết kịch bản vào tạo phân cảnh quay 

Nếu bạn chưa biết lên kịch bản nội dung thì đồng nghĩa với việc bạn cũng chưa biết cách làm youtube. Viết kịch bản và tạo phân cảnh quay là một phần quan trọng trong quá trình sản xuất nội dung cho kênh YouTube của bạn. 

Kịch bản giúp bạn có một kế hoạch cụ thể về nội dung, thứ tự các sự kiện và thông điệp bạn muốn truyền đạt. Hãy xác định mục tiêu của video và viết một kịch bản chi tiết với các phân cảnh, hội thoại và hành động cần thiết.

Viết kịch bản vào tạo phân cảnh quay cũng là Youtube hiệu quả
Viết kịch bản vào tạo phân cảnh quay cũng là Youtube hiệu quả

Sau khi có kịch bản, bạn cần tạo phân cảnh quay. Điều này bao gồm chọn địa điểm, thiết lập cảnh quay, sắp xếp ánh sáng và âm thanh, cùng với các yếu tố trang phục và trang trí phù hợp. Hãy đảm bảo rằng phân cảnh quay tạo ra một môi trường phù hợp với nội dung và mục tiêu của video.

2. Đăng tải video lên kênh Youtube

Ở phần tiếp theo này, Amai Agency sẽ hướng dẫn cách làm Youtube chuẩn các bước, công đoạn mà những Youtuber thành công đã từng làm.

2.1. Tạo kênh Youtube

Tạo kênh Youtube trước khi học cách làm Youtube
Tạo kênh Youtube trước khi học cách làm Youtube

Để bắt đầu, bạn cần tạo một kênh trên YouTube. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và truy cập vào trang web YouTube. Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn “Tạo kênh” trong menu người dùng. Nhấp vào đó và làm theo các bước hướng dẫn để tạo kênh của bạn.

2.2. Lên kế hoạch đăng tải nội dung trên Youtube

Trước khi bạn bắt đầu đăng tải video, hãy lên kế hoạch cho nội dung mà bạn muốn chia sẻ trên kênh YouTube của mình. 

Lên kế hoạch đăng tải nội dung trên Youtube
Lên kế hoạch đăng tải nội dung trên Youtube

Điều này bao gồm việc xác định chủ đề, nội dung và định dạng của video. Bạn có thể làm một danh sách các ý tưởng video, xác định thời lượng và tần suất đăng tải để duy trì lịch trình ổn định.

2.3. Thiết kế thumbnail cho video 

Cũng có rất nhiều người chia sẻ và hướng dẫn làm Youtube trên các group hay diễn đàn đó là thiết kế thumbnail đồng bộ cho các video đăng của bạn.

Thiết kế thumbnail cho các video của kênh
Thiết kế thumbnail cho các video của kênh

Thumbnail (hình đại diện) là hình ảnh nhỏ được hiển thị trước khi người dùng nhấp vào video của bạn. Thiết kế thumbnail hấp dẫn và phù hợp là rất quan trọng để thu hút sự chú ý của người xem. Bạn có thể tạo thumbnail bằng cách sử dụng công cụ thiết kế đồ họa hoặc tải lên hình ảnh tự tạo và tuỳ chỉnh trên YouTube

2.4. Tối ưu chuẩn seo trên nền tảng Youtube

Để giúp video của bạn được tìm thấy dễ dàng trên YouTube, bạn nên tối ưu hóa chuẩn SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cho từ khóa liên quan. 

Tối ưu chuẩn seo trên nền tảng Youtube - hướng dẫn cách làm youtube
Tối ưu chuẩn seo trên nền tảng Youtube – hướng dẫn cách làm youtube

Điều này sẽ bao gồm các việc như sử dụng từ khóa phù hợp trong tiêu đề, mô tả và thẻ của video. Bạn cũng nên cung cấp các từ khóa phụ để mô tả nội dung của video một cách chi tiết.

2.5. Bật chế độ kiếm tiền

YouTube cung cấp cho bạn khả năng kiếm tiền từ video của mình thông qua quảng cáo và các cách khác. 

Cách làm Youtube hiệu quả là bật chế độ kiếm tiền
Cách làm Youtube hiệu quả là bật chế độ kiếm tiền

Để bật chế độ kiếm tiền, bạn cần đáp ứng các yêu cầu và quy định của YouTube, bao gồm số lượng người xem và thời lượng xem đủ đáng kể. Sau khi đáp ứng các yêu cầu này, bạn có thể bật chế độ kiếm tiền cho kênh của mình thông qua cài đặt quảng cáo trên YouTube.

2.6. Đăng ký tài khoản hoặc liên kết với Google Adsense 

Để nhận được thanh toán từ YouTube, bạn cần đăng ký tài khoản Google AdSense. Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến được Google cung cấp. Bạn cần cung cấp thông tin cá nhân và thông tin thanh toán để hoàn tất quá trình đăng ký. 

Liên kết tài khoản Google Adsense - cách làm Youtube hiệu quả nhất
Liên kết tài khoản Google Adsense – cách làm Youtube hiệu quả nhất

Sau khi tài khoản Google AdSense của bạn được chấp nhận, bạn có thể liên kết nó với kênh YouTube của mình để nhận được thanh toán từ YouTube.

2.7. Theo dõi và đánh giá 

Khi bạn đã đăng tải video lên kênh YouTube, bạn cần theo dõi sự phản hồi và đánh giá từ người xem. 

Tiến hành kiểm tra và đánh giá cách làm Youtube hiệu quả nhất
Tiến hành kiểm tra và đánh giá cách làm Youtube hiệu quả nhất

Bước tiên, bạn cần tạo một kênh trên YouTube bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và truy cập vào trang web YouTube. Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn “Tạo kênh” trong menu người dùng. Nhấp vào đó và làm theo các bước hướng dẫn để tạo kênh và thực hiện  hướng dẫn cách làm Youtube.

3. Tham gia khóa học Youtube của Amai Agency để biết cách làm Youtube chuyên nghiệp

Để có cách làm Youtube bài bản, hiệu quả và tiết kiệm thời gian bạn có thể tham gia các khóa học Youtube tại Amai Agency. Amai Agency là một trong những đơn vị đào tạo về Youtube hàng đầu tại Việt Nam. Khóa học Youtube của Amai Agency được đánh giá cao bởi chất lượng giảng dạy và hiệu quả học tập. 

Tham gia khoá học của Amai Agency để biết cách làm Youtube
Tham gia khoá học của Amai Agency để biết cách làm Youtube

Khi tham gia khóa học dạy cách làm Youtube của Amai Agency bạn sẽ được:

 • Có cơ hội thực hành trực tiếp:

Khóa học dạy về cách làm Youtube của Amai Agency tạo điều kiện cho học viên thực hành thực tế ngay trong quá trình học tập. Học viên sẽ được tham gia các dự án thực tế, từ đó có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế.

 • Lộ trình học rõ ràng, bài bản:

Chương trình đào tạo của khóa học Youtube Amai Agency được thiết kế bài bản, khoa học về cách để làm Youtuber. Khoá học bao gồm các kiến thức và kỹ năng cần thiết để tạo ra một kênh Youtube thành công, từ việc xây dựng kênh, tạo nội dung, tối ưu hóa kênh, cho đến cách tăng lượt xem và tương tác.

 

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách làm Youtube bài bản, chuyên nghiệp giúp bạn có thể kiếm được tiền từ nền tảng mạng xã hội triệu đô này. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn và giúp bạn đạt hiểu rõ hơn về cách làm Youtube. Để biết thêm những kiến thức bổ ích khác, hãy truy cập vào Amaiagency.com mỗi ngày bạn nhé!

 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template