Youtube trueview là gì? Bí quyết thành công của Youtuber

Quảng cáo trên YouTube với nhiều hình thức như masthead ads, bumper ads… ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trueview youtube. YouTube Trueview giúp marketer dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu qua video. Vẫy hãy cùng Amai Agency tìm hiểu ngay hình thức này nhé. 

1. Giải đáp định nghĩa của Youtube trueview

youtube trueview
Giải đáp định nghĩa của Youtube trueview

Youtube Trueview là một dạng quảng cáo nơi hiển thị một video quảng cáo trước hoặc giữa video mà người dùng đang xem trên Youtube. Đặc điểm của Trueview là khả năng bỏ qua video quảng cáo, tạo thuận lợi cho người xem. Video quảng cáo có thể linh hoạt về độ dài và chứa đường liên kết dẫn đến trang mục tiêu.

Chi phí quảng cáo chỉ phát sinh khi người xem quyết định xem video và một lượt xem được tính khi video quảng cáo được xem ít nhất 30 giây, đối với video dài hơn 30 giây, hoặc khi người xem xem hết video nếu video ngắn hơn 30 giây. Đây là một phương thức chiến lược giúp nhà quảng cáo tối ưu hóa ngân sách và tăng hiệu suất quảng cáo trên nền tảng Youtube.

2. Ưu điểm khi sử dụng quảng cáo Youtube trueview

youtube trueview
Ưu điểm khi sử dụng quảng cáo Youtube trueview

Quảng cáo YouTube TrueView mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp:

 • Lựa chọn linh hoạt và tối ưu: Đối với nhà tiếp thị và người xem, TrueView là sự lựa chọn linh hoạt và thông minh. Người xem có quyền bỏ qua video sau 5 giây nếu không quan tâm, trong khi doanh nghiệp chỉ trả phí khi có lượt xem đủ 30 giây hoặc xem hết video.
 • Chi phí hiệu quả: Chi phí quảng cáo YouTube TrueView khá hợp lý so với các dịch vụ khác như Google Adwords hay Facebook. Bạn chỉ trả tiền khi thu hút sự quan tâm thực sự từ đối tượng của mình.
 • Không giới hạn thời lượng Video: YouTube TrueView không giới hạn thời lượng video quảng cáo, giúp doanh nghiệp sáng tạo một cách linh hoạt và tinh tế. Bạn có thể chia sẻ câu chuyện thương hiệu một cách đầy đủ và không bị hạn chế thời gian.
 • Đủ thời gian kể câu chuyện thương hiệu: Thời lượng không bị giới hạn cho phép bạn chia sẻ câu chuyện thương hiệu một cách toàn diện, tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả.

3. Các loại định dạng đối với quảng cáo Youtube Trueview

youtube trueview
Các loại định dạng đối với quảng cáo Youtube Trueview

Quảng cáo YouTube TrueView, có hai định dạng chính mà chúng ta cần tìm hiểu:

 • Quảng cáo trong luồng (TrueView In-Stream): Trong định dạng này, quảng cáo xuất hiện trước hoặc giữa video mà người dùng đang xem. Người xem có thể bỏ qua sau 5 giây nếu họ không quan tâm và doanh nghiệp chỉ trả phí khi người xem xem ít nhất 30 giây hoặc xem hết video.
 • Quảng cáo khám phá (TrueView Discovery): Với định dạng này, quảng cáo xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và trong phần “Đề Xuất” của trang chủ YouTube. Người xem chủ động nhấn vào để xem. Chi phí được tính khi người xem chọn xem video.

Cả hai định dạng này đều mang lại cách hiển thị và chi phí khác nhau. Việc chọn lựa giữa chúng phụ thuộc vào mục tiêu cụ thể của chiến dịch tiếp thị. Hãy cùng chuyển sang phần tiếp theo để tìm hiểu thêm về những điều quan trọng về quảng cáo YouTube TrueView.

3.1 Giải mã quảng cáo YouTube trueview in – stream (quảng cáo trong luồng)

3.1.1 Cách thức hiển thị quảng cáo trueview in – stream

youtube trueview
Cách thức hiển thị quảng cáo trueview in – stream

Hình thức quảng cáo Youtube TrueView In-Stream xuất hiện trực tiếp trên video chính (khi người dùng bắt đầu xem một video). Video quảng cáo hiển thị ngay lập tức khi người xem khởi động video và có thể xuất hiện một số lần trong suốt thời lượng của video, tùy thuộc vào thời lượng video mà họ xem.

Sau 5 giây, người xem có khả năng bỏ qua quảng cáo (Skip Ad) để tiếp tục xem video chính. Ngoài video quảng cáo và nút Call-to-Action (CTA) trên video, việc tích hợp một banner là quan trọng để hiển thị CTA bổ sung, tiêu đề, và liên kết dẫn đến trang web của bạn.

3.1.2 Cách thức tính phí khi sử dụng quảng cáo trueview in – stream

youtube trueview
Cách thức tính phí khi sử dụng quảng cáo trueview in – stream

Trong YouTube TrueView In-Stream Ads, chi phí chỉ phát sinh khi người xem quyết định xem video ít nhất 30 giây. Đối với video có độ dài ngắn hơn, người xem phải xem hết để chi phí được tính. 

Hoặc, chi phí cũng được áp dụng khi người xem thực hiện hành động như nhấp vào URL, nút kêu gọi hành động, hoặc thẻ biểu ngữ. Trong trường hợp này, chi phí sẽ được tính như một lượt xem. Nếu người xem chọn bỏ qua (skip ad), doanh nghiệp sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào.

3.1.3 Điều kiện để quảng cáo hiển thị

youtube trueview
Điều kiện để quảng cáo youtube trueview in-stream hiển thị

Trước khi triển khai chiến dịch quảng cáo YouTube TrueView, quan tâm đến những yêu cầu quan trọng dưới đây:

 • Yêu cầu cho Video

                + Video cần được tải lên YouTube.

                + Tạo một kênh YouTube để có thể thực hiện việc tải lên video và khởi đầu chiến dịch.

                + Video phải cho phép nhúng và có thể được đăng công khai hoặc không. Đối với hiệu suất tốt nhất, video nên có thời lượng tối đa 3 phút và ít nhất 12 giây.

 • Yêu cầu cho trang đích

                + Cần phải có một trang đích, giúp khách hàng thu thập thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ.

                + Trang đích có thể là trang web chính thức của bạn, video mà bạn muốn tăng lượt xem, hoặc kênh YouTube.

3.1.4 Mục tiêu quảng cáo có thể hiển thị

Một số mục tiêu được hỗ trợ đặt cho định dạng In-Stream trong quảng cáo youtube trueview. Mặc dù có vẻ không quan trọng nếu bạn mới bắt đầu với Google Adwords, nhưng thực tế là chúng đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập chiến dịch.

youtube trueview
Mục tiêu quảng cáo youtube truewiew có thể hiển thị

Để triển khai quảng cáo YouTube Trueview In-Stream, bạn cần chọn một trong những mục tiêu sau đây:

 • Cân nhắc tới các sản phẩm và thương hiệu.
 • Tăng phạm vi tiếp cận và nhận thức về doanh nghiệp.
 • Chiến dịch không yêu cầu sự hướng dẫn về mục tiêu, vẫn có thể tạo ra hiệu quả cao.

3.2 Giải mã quảng cáo Trueview discovery (quảng cáo khám phá)

3.2.1 Cách thức hiển thị quảng cáo Trueview discovery

youtube trueview
Cách thức hiển thị quảng cáo Trueview discovery

Đối với định dạng quảng cáo YouTube TrueView Discovery, khác biệt nằm ở việc có nhiều vị trí hiển thị hơn so với TrueView In-Stream. Cụ thể, có những vị trí sau:

 • Kết quả tìm kiếm trên YouTube

Khi người dùng thực hiện tìm kiếm video trên công cụ tìm kiếm của YouTube, có khả năng cao quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện cùng với các kết quả tìm kiếm khác.

 • Video quảng cáo gợi ý sau khi xem Video

Nếu người dùng đã xem một video, quảng cáo YouTube Discovery có thể xuất hiện đầu tiên trong danh sách gợi ý.

 • Trang chủ YouTube

Vị trí này được coi là đắt đỏ, với giá dao động từ 15.000 đến 18.000 đô la Mỹ. Để đặt quảng cáo tại đây, bạn cần liên hệ trực tiếp với YouTube để có thông tin chi tiết và mua vị trí quảng cáo.

3.2.2 Cách thức tính phí khi sử dụng quảng cáo Trueview discovery

youtube trueview
Cách thức tính phí khi sử dụng quảng cáo youtube Trueview discovery

Hiện nay, đối với hình thức quảng cáo YouTube TrueView Discovery trên YouTube, có 3 phương thức tính phí sau:

 • Tính phí theo lượt hiển thị

Bạn thanh toán chi phí quảng cáo dựa trên số lượt hiển thị, mà không cần biết liệu người xem có nhấp vào xem quảng cáo hay không.

 • Tính phí theo lượt nhấp chuột

Chi phí được tính khi người dùng thực hiện hành động nhấp chuột vào quảng cáo.

 • Tính phí theo lượt xem (Views)

Đây là phương thức bạn phải thanh toán khi video quảng cáo được người xem nhấp vào xem, với thời lượng nhất định. Phương thức tính phí này thường phù hợp với các thương hiệu có ngân sách quảng cáo lớn, vì chi phí cho mỗi lượt xem thường cao.

3.2.3 Điều kiện để quảng cáo hiển thị

youtube trueview
Điều kiện để quảng cáo youtube trueview hiển thị
3.2.3.1. Yêu cầu đối với Video quảng cáo

Để sử dụng quảng cáo khám phá, video của bạn phải đáp ứng một số yêu cầu cụ thể:

 • Video phải tuân thủ chính sách quảng cáo của YouTube và Google.
 • Thumbnail quảng cáo sẽ được hiển thị ngẫu nhiên, với khả năng chỉnh sửa khi bạn liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của YouTube. Định dạng video đề xuất: AVI, ASF, Quicktime, Windows Media, MP4 hoặc MPEG.
 • Độ phân giải đề xuất: 640×360 (16:9) hoặc 480×360 (4:3).
 • Kích thước video tối đa là 1GB.
 • Thời lượng video tối thiểu là 12 giây và được đề xuất là 3 phút, tuy nhiên không có giới hạn cứng nhắc.
3.2.3.2. Yêu Cầu đối với Nội Dung Văn Bản Hiển Thị trong Video:
 • Tiêu đề: Tối đa 25 ký tự.
 • Mô tả video: Tối đa hai dòng mô tả, mỗi dòng có thể chứa tối đa 35 ký tự.
 • Mô tả sẽ không hiển thị nếu quảng cáo xuất hiện trong vị trí video đề xuất.

3.2.4 Mục tiêu quảng cáo có thể hiển thị

youtube trueview
Mục tiêu quảng cáo youtube trueview có thể hiển thị

Trong việc áp dụng định dạng youtube TrueView Discovery, có những mục tiêu quảng cáo cụ thể mà bạn có thể chủ động thiết lập, tận dụng khả năng linh hoạt và hiệu quả của hình thức này. Dưới đây là những mục tiêu chính:

 • Cân nhắc thương hiệu và sản phẩm

Youtube TrueView Discovery là một lựa chọn lý tưởng để xây dựng sự nhận thức và cân nhắc về thương hiệu, sản phẩm của bạn. Bằng cách này, chiến dịch quảng cáo có thể tập trung vào việc tạo ấn tượng sâu sắc và gắn kết thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. Điều này đặt ra cơ hội để hiển thị nội dung sáng tạo, hấp dẫn và gợi cảm hứng, thúc đẩy sự quan tâm từ đối tượng mục tiêu.

 • Tạo chiến dịch mà không cần tới hướng dẫn mục tiêu 

Youtube TrueView Discovery không yêu cầu một mục tiêu cụ thể, cho phép bạn linh hoạt tạo ra chiến dịch mà không bị ràng buộc bởi các hướng dẫn cụ thể. Điều này giúp doanh nghiệp thích ứng với các mục tiêu quảng cáo linh hoạt hơn, từ việc tăng nhận thức đến việc thúc đẩy hành động cụ thể của người xem. Bạn có tự do sáng tạo và điều chỉnh chiến lược quảng cáo mà không cần phải tuân theo một hình thức mục tiêu cụ thể nào, tối ưu hóa sự linh hoạt và đa dạng của chiến dịch quảng cáo.

Trên đây là một tóm tắt tổng quan và chi tiết về khái niệm Youtube TrueView, bao gồm cả các định dạng và hình thức quảng cáo TrueView hiện nay. Rõ ràng, lĩnh vực quảng cáo trên YouTube đang ngày càng đa dạng với nhiều cách hiển thị và biến thể chi phí khác nhau.

Hy vọng rằng những thông tin chi tiết được chia sẻ sẽ giúp độc giả có cái nhìn toàn diện hơn về Youtube TrueView và hỗ trợ quyết định lựa chọn phù hợp nhất cho mục tiêu quảng cáo trong chiến dịch marketing của họ. Đừng quên theo dõi website amaiagency.com để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết  hơn nhé.

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template