Bật mí cách lên ý tưởng thiết kế Website mà không phải ai cũng biết 

Bạn muốn bắt tay vào thiết kế Website nhưng bị bí ý tưởng? Vậy thì hãy để bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách tìm nguồn tham khảo và lên ý tưởng thiết kế Website chi tiết và đơn giản nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé. 

1. Các cách lên ý tưởng thiết kế Website                                           

6 cách lên ý tưởng thiết kế Website
6 cách lên ý tưởng thiết kế Website

1.1 Nắm bắt tâm lý khách hàng 

Để lên ý tưởng thiết kế Website, việc nắm bắt thật sâu tâm lý khách hàng là bước quan trọng đầu tiên. Điều này đòi hỏi bạn phải thấu hiểu những mong đợi, nhu cầu và thái độ của khách hàng đối với sản phẩm/ dịch vụ mà Website của bạn đại diện. 

Bạn cần tiến hành nghiên cứu và tìm hiểu về đối tượng mục tiêu của bạn. Xác định độ tuổi, ý định tìm kiếm (Search Intent), etc. Từ đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề họ đang gặp phải và cách họ tương tác với thông tin trên mạng.

Nắm bắt tâm lý khách hàng để lên ý tưởng thiết kế Website
Nắm bắt tâm lý khách hàng để lên ý tưởng thiết kế Website

Ví dụ, khi xây dựng Website về thời trang, hiểu rằng mục tiêu của khách hàng là tìm kiếm những sản phẩm thời trang mới nhất, cách kết hợp sản phẩm và có thể mua sắm một cách dễ dàng và nhanh chóng là điều quan trọng. 

Dựa trên những thông tin này, bạn có thể lên ý tưởng thiết kế Website tập trung vào tạo ra giao diện thân thiện, tương thích với thiết bị di động và mang lại trải nghiệm thuận tiện cho khách hàng.

1.2 Khảo sát ý kiến từ khách hàng 

Liên tục tương tác và thu thập ý kiến phản hồi từ khách hàng là cách phát triển ý tưởng thiết kế Website khá hiệu quả. Bằng cách tổ chức khảo sát, gửi email, hay tạo ra một trang phản hồi trực tiếp trên Website, bạn có thể biết được những gì người dùng cần và mong muốn nhất. Những ý kiến này sẽ giúp bạn điều chỉnh thiết kế của mình để đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của khách hàng.

1.3 Tìm nội dung mới và phổ biến từ đối thủ

Tìm hiểu về đối thủ để lên ý tưởng thiết kế Website
Tìm hiểu về đối thủ để lên ý tưởng thiết kế Website

Trước hết, hãy xác định những điểm mạnh mà đối thủ đã làm tốt. Điều gì làm cho trang web của họ thu hút khách hàng? Học hỏi những chiến lược thành công này có thể giúp bạn áp dụng chúng vào Website của mình để tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Không chỉ nên tập trung vào thành công, mà còn cần học từ những thất bại của đối thủ. Xem xét những gì họ làm chưa tốt và vì sao. Việc rút ra những bài học từ những sai lầm của đối thủ giúp bạn tránh lặp lại những vấn đề tương tự trên Website của mình.

Thay vì sao chép hoàn toàn, bạn có thể sáng tạo dựa trên những gì đã thấy từ đối thủ. Bạn có thể nghĩ ra các cách cải tiến, áp dụng cách tiếp cận khác hoặc kết hợp những ý tưởng thiết kế Website từ nhiều nguồn khác nhau để tạo ra một trang web độc đáo và hấp dẫn.

1.4 Dựa vào kiến thức bạn có và tìm được 

Dựa vào kiến thức của bạn để tìm ý tưởng thiết kế Website
Dựa vào kiến thức của bạn để tìm ý tưởng thiết kế Website

Bạn có thể sử dụng những kiến thức và kỹ năng mà bạn đã tích luỹ để tạo ra ý tưởng và thiết kế độc đáo, chất lượng. Đặc biệt khi bạn xây dựng Website liên quan đến lĩnh vực mà bạn am hiểu, việc tích hợp kiến thức chuyên môn vào trang web làm nó trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Bạn không cần phải là một chuyên gia trong lĩnh vực đó để xây dựng nội dung. Điều quan trọng là bạn dành tâm huyết và thời gian để đóng góp nội dung thường xuyên. Với việc không ngừng cải thiện và bổ sung kiến thức, bạn sẽ luôn có sự tự tin và luôn tìm thấy những ý tưởng thiết kế Website mới. 

1.5 Tham gia các diễn đàn

Theo dõi các forum cũng là cách hiểu quả giúp bạn lên ý tưởng thiết kế Website
Theo dõi các forum cũng là cách hiểu quả giúp bạn lên ý tưởng thiết kế Website

Để tìm kiếm các diễn đàn thảo luận, bạn chỉ cần tìm kiếm trên Google. Còn về các trang Q&A, Quora và Reddit sẽ là nguồn tham khảo tốt.

Quora là một nền tảng quen thuộc đối với những người làm việc với thị trường nước ngoài và kiếm tiền trực tuyến. Tại đây, bạn có thể tham gia vào các thảo luận và tạo ra các chủ đề liên quan đến lĩnh vực của mình. Reddit cũng mang tính chất tương tự, tập trung vào thảo luận theo từng cộng đồng cụ thể.

Bằng cách tạo tài khoản và theo dõi các chủ đề bạn quan tâm, bạn có thể dễ dàng tiếp cận những thảo luận, quan điểm và câu hỏi của người khác. Điều này có thể giúp bạn tìm ra những ý tưởng mới và tiềm năng để phát triển thiết kế cho Website của mình

1.6 Sử dụng các công cụ tìm kiếm 

Sử dụng Google Search Console thích hợp cho các Website đã có một lượng traffic ổn định sau thời gian phát triển. 

Sử dụng Google Search Console tìm ý tưởng thiết kế Website
Sử dụng Google Search Console tìm ý tưởng thiết kế Website

Tại đây, hãy chọn tính năng “Phân tích thống kê truy cập” và chọn Queries (Truy vấn). Google sẽ hiển thị cho bạn những truy vấn tìm kiếm phổ biến mà người dùng thường sử dụng để truy cập vào trang web của bạn. Từ đây, bạn có thể thu thập ý tưởng để tạo nội dung hấp dẫn cho độc giả của mình.

Gợi ý từ Google Search Box & Related
Gợi ý từ Google Search Box & Related

Một cách lên ý tưởng thiết kế Website khác là sử dụng gợi ý từ Google Search Box & Related. Khi bạn bắt đầu gõ từ khóa tìm kiếm trên Google, sẽ xuất hiện gợi ý từ khóa trong ô tìm kiếm. Đây là những từ khóa mà độc giả trong lĩnh vực cụ thể thường tìm kiếm nhiều giúp bạn định hướng ý tưởng thiết kế nếu phù hợp.

Gợi ý liên quan đến tìm kiếm trên Google
Gợi ý liên quan đến tìm kiếm trên Google

Khi bạn thực hiện tìm kiếm, bạn cũng sẽ thấy phần “Liên quan đến tìm kiếm…” ở cuối trang. Đây là những từ khóa liên quan xuất phát từ truy vấn tìm kiếm ban đầu, giúp bạn có thêm ý tưởng cho Website của mình. 

2. Những nguồn ý tưởng thiết kế Website chất lượng 

2.1 Behance

Nguồn ý tưởng thiết kế Website từ Behance
Nguồn ý tưởng thiết kế Website từ Behance

Behance được coi là mạng xã hội dành riêng cho cộng đồng những nhà thiết kế và những người đam mê sáng tạo. Tại đây, bạn có thể tạo một tài khoản cá nhân và chia sẻ hình ảnh về các thiết kế mà bạn đã thực hiện, đây chính như một cơ sở dữ liệu chuyên nghiệp cho Portflio cá nhân của các nhà thiết kế.

2.2 Pinterest

Pinterest đã không còn xa lạ với bất cứ ai trong chúng ta. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm trên Pinterest để nhập các từ khóa liên quan đến thiết kế website mà bạn quan tâm, như “thiết kế website bán hàng” hoặc “e-commerce website design”. 

Nguồn ý tưởng thiết kế Website từ Pinterest
Nguồn ý tưởng thiết kế Website từ Pinterest

Bên cạnh đó, Pinterest cũng cung cấp các gợi ý liên quan dựa trên những gì bạn đã tìm kiếm hoặc lưu trữ trước đó, giúp bạn tìm thêm các ý tưởng thiết kế Website mới và đa dạng.  

2.3 Dribble

Nguồn ý tưởng thiết kế Website từ Dribble
Nguồn ý tưởng thiết kế Website từ Dribble

Dribbble là một cộng đồng trực tuyến dành cho các nhà thiết kế đồ họa hay thiết kế Website. Trên Dribbble, các nhà thiết kế có thể chia sẻ và trình bày các hình ảnh, đồ họa, và các mẫu thiết kế mà họ đã tạo ra. 

Dribbble là một nền tảng nổi tiếng trong cộng đồng thiết kế, nơi các chuyên gia và cả Newbie có thể chia sẻ kiến thức, tìm kiếm cảm hứng và học hỏi từ những tác phẩm đa dạng trên trang. 

2.4 Awwwards

Nguồn ý tưởng thiết kế Website từ Awwwards
Nguồn ý tưởng thiết kế Website từ Awwwards

Awwwards là một nền tảng trực tuyến và cộng đồng dành riêng cho việc tôn vinh, đánh giá những Website thiết kế xuất sắc. Website được đánh giá trên Awwwards thường phải thỏa mãn các tiêu chuẩn cao về thiết kế giao diện (UI) và trải nghiệm người dùng (UX), đồng thời phải thể hiện sự sáng tạo và tính độc đáo trong việc sử dụng các yếu tố thiết kế.

2.5 SiteInspire

Nguồn ý tưởng thiết kế Website từ SiteInspire
Nguồn ý tưởng thiết kế Website từ SiteInspire

SiteInspire có mục tiêu cung cấp nguồn cảm hứng và tư duy cho những người làm thiết kế, những người đang tạo ra Website hoặc muốn nâng cao kỹ năng của mình trong lĩnh vực thiết kế Web. 

Các Website trên SiteInspire thường được đánh giá và lựa chọn dựa trên các tiêu chí về tính sáng tạo, thiết kế hấp dẫn, tương tác độc đáo, và cách trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa. Điều này giúp các nhà thiết kế tìm kiếm nguồn ý tưởng thiết kế Website và học hỏi từ những tác phẩm xuất sắc.

3. Dịch vụ thiết kế Website chuẩn SEO từ AMAI Agency 

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp về dịch vụ thiết kế website, AMAI Agency là sự lựa chọn đáng tin cậy. Chúng tôi cung cấp giải pháp thiết kế Website chất lượng cao, bắt đầu từ hiểu rõ ý tưởng và nhu cầu của khách hàng cho đến việc tạo ra thiết kế cuối cùng. 

Đội ngũ chuyên viên thiết kế của AMAI Agency luôn sẵn sàng tạo ra những giao diện độc đáo và độc quyền. Sứ mệnh của chúng tôi là đảm bảo rằng sản phẩm hoàn thiện đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và mong muốn của khách hàng.

4. Lời kết 

Trên đây là chi tiết các cách lên ý tưởng thiết kế Website cùng nguồn tham khảo uy tín mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác hay muốn nhận tư vấn chi tiết về dịch vụ thiết kế Website, hãy liên hệ ngay với amaiagency.com.

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template