Top 8 cách lên ý tưởng marketing độc nhất, sáng tạo cho bạn

Xây dựng ý tưởng marketing là một mắt xích quan trọng khi lập kế hoạch tiếp thị cho doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây Amai Agency sẽ gợi ý cho bạn 8 cách lên ý tưởng đột phá, sáng tạo. Theo dõi đến cuối bài viết để nhận những lời khuyên bổ ích nhé! 

1. 8 cách lên ý tưởng marketing sáng tạo, tăng tính nhất quán 

1.1 Nắm bắt được insight khách hàng 

Khi bán sản phẩm cho khách hàng, bạn cần hiểu rõ điều khách hàng muốn. Điều này không nhất thiết phải trùng khớp với những gì bạn muốn. Việc phân biệt kỹ lưỡng giữa nhu cầu, mong muốn của khách hàng là cần thiết để xác định insight chính xác thông qua việc đặt câu hỏi và tạo bảng khảo sát.

Hiểu rõ khách hàng của mình 
Hiểu rõ khách hàng của mình

Từ insight khách hàng, bạn có thể dễ dàng tạo ra ý tưởng marketing phù hợp. Với khách hàng trẻ, chắc chắn ý tưởng sẽ khác biệt so với khách hàng tầm trung hoặc lớn tuổi. Chỉ khi bạn xác định được thông tin chính xác, đáng tin cậy, bạn mới có cơ hội tiếp cận và ghi điểm với khách hàng mới.

1.2 Cập nhật xu hướng 

Điều quan trọng đối với các doanh nghiệp là phải cập nhật các diễn biến mới nhất trong tiếp thị truyền thông xã hội. Bằng cách làm như vậy, họ có thể điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp, tiếp cận hiệu quả đối tượng mục tiêu tối đa hóa tiềm năng bán hàng của họ. 

Luôn luôn nắm bắt xu thế thị trường để sáng tạo ý tưởng bứt phá 
Luôn luôn nắm bắt xu thế thị trường để sáng tạo ý tưởng bứt phá

Một trong những lợi ích đáng kể của việc cập nhật diễn biến tiếp thị truyền thông xã hội là khả năng tận dụng các xu hướng mới nổi. Ví dụ, sự phát triển của nội dung video, phát trực tiếp, Stories đã cách mạng hóa cách các thương hiệu tương tác với khách hàng của họ. 

Đừng để doanh nghiệp, sản phẩm của bạn trở nên bảo thủ thiếu sự cải tiến. Luôn luôn tìm kiếm cách để cải thiện đổi mới, vì chỉ có như vậy bạn có thể đáp ứng được sự thay đổi trong nhu cầu mong muốn của khách hàng. Nếu bạn không thay đổi, sớm muộn khách hàng sẽ tìm đến những lựa chọn khác và bạn có thể mất đi cơ hội kinh doanh quan trọng.

1.3 Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh 

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc tạo ra những ý tưởng marketing độc đáo hiệu quả là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng, ý tưởng mới từ chính các đối thủ cạnh tranh của mình.

Nghiên cứu kỹ đối thủ cạnh tranh trên cùng lĩnh vực 
Nghiên cứu kỹ đối thủ cạnh tranh trên cùng lĩnh vực

Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh là điều cốt lõi để xây dựng chiến lược marketing thành công. Nghiên cứu đối thủ giúp bạn xác định điểm mạnh, điểm yếu của họ. Nó cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết về đối tượng mục tiêu của bạn, cách tiếp cận họ. Các ý tưởng marketing của đối thủ có thể cung cấp cho bạn thông tin quý giá về những chiến dịch marketing mà doanh nghiệp của bạn đã thực hiện. 

1.4 Bứt phá khỏi lối mòn 

Khi doanh nghiệp luôn đi theo những chiến dịch marketing lối mòn không dám mạo hiểm, khai thác những điểm mới, lâu dần sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán, đi tìm một thương hiệu khác. 

Phá kén để khám phá những thứ mới mẻ hơn 
Phá kén để khám phá những thứ mới mẻ hơn

Về lâu dài sẽ dẫn đến việc doanh thu không tăng trưởng, không tạo được ấn tượng với khách hàng. Để có một ý tưởng marketing sáng tạo, doanh nghiệp cần dũng cảm vượt ra khỏi vùng an toàn của mình, khám phá những khía cạnh mới, độc đáo của sản phẩm.

Hãy suy nghĩ theo cách khác biệt, nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau. Khi bạn bứt phá khỏi lối mòn, bạn sẽ có thể tạo ra những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, hiệu quả hơn. 

1.5 Áp dụng công nghệ 

Thời buổi công nghệ 4.0 phát triển, khi ngày càng có nhiều những kỹ thuật công nghệ được ra đời nhằm hỗ trợ người dùng thực hiện công việc một cách nhanh chóng hơn. Thay vì cứ loay hoay tìm tòi những ý tưởng marketing nhưng mãi không có cái nào ưng ý thì bạn có thể sử dụng công nghệ để hỗ trợ. 

Sự hỗ trợ của công nghệ trong khâu lên ý tưởng 
Sự hỗ trợ của công nghệ trong khâu lên ý tưởng

Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng thực tế ảo (VR) hoặc thực tế tăng cường (AR) để tạo ra những trải nghiệm marketing độc đáo, ấn tượng. Bạn cũng có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích dữ liệu khách hàng, tạo ra những nội dung phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. 

1.6 Là chính mình 

Đừng cố gắng sao chép người khác. Hãy trở thành phiên bản độc đáo của chính bạn, thể hiện cá nhân của mình trong những ý tưởng marketing.

Luôn là chính mình không nên sao chép ý tưởng của cty khác 
Luôn là chính mình không nên sao chép ý tưởng của cty khác

Khi bạn là chính mình, bạn sẽ có khả năng tạo ra những ý tưởng marketing độc đáo, sáng tạo, mang lại hiệu quả cao. Thay vì đi theo lối mòn, hãy tìm hiểu về giá trị cốt lõi của doanh nghiệp của bạn và cá nhân hóa các ý tưởng để phản ánh cá tính, sự khác biệt của bạn. 

1.7 Thử nghiệm và sửa chữa 

Thử nghiệm, sai sót, sửa chữa thực sự là một phần không thể thiếu trong quá trình tạo ra ý tưởng marketing. Đó là cách để bạn khám phá, xác định hiệu quả của các ý tưởng của mình. Trong quá trình thử nghiệm, hãy tạo ra, triển khai nhiều ý tưởng khác nhau. Đừng sợ thất bại, vì từ những sai sót, thất bại đó, bạn sẽ học được những bài học quý giá, có cơ hội cải thiện, tạo ra những ý tưởng tốt hơn. 

Thử nghiệm để phát triển sai sót sửa chữa 
Thử nghiệm để phát triển sai sót sửa chữa

Hãy coi sự sai sót là một cơ hội học hỏi. Đừng sợ thử những ý tưởng mới, đột phá. Khi bạn dám đối diện với thử thách, học hỏi từ những sai sót, bạn có thể phát triển khả năng sáng tạo, đưa ra những ý tưởng độc đáo, hiệu quả hơn.

2. Lời khuyên từ chuyên gia khi xây dựng ý tưởng marketing 

Lời khuyên giúp bạn lên ý tưởng sáng tạo, hấp dẫn hơn 
Lời khuyên giúp bạn lên ý tưởng sáng tạo, hấp dẫn hơn

Khi xây dựng ý tưởng marketing, có một số lời khuyên từ chuyên gia bạn có thể học hỏi theo như sau: 

 • Nghiên cứu và hiểu rõ đối tượng khách hàng: Điều quan trọng nhất khi xây dựng ý tưởng marketing là hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Nghiên cứu về sở thích, nhu cầu, giá trị của khách hàng sẽ giúp bạn tạo ra những ý tưởng phù hợp, hấp dẫn cho họ. 
 • Tạo ra giá trị độc đáo: Để thu hút sự chú ý của khách hàng, ý tưởng marketing của bạn nên mang lại giá trị độc đáo. Hãy tìm ra những điểm khác biệt của doanh nghiệp hoặc sản phẩm để tập trung khai thác chúng, nếu làm tốt bạn sẽ trở nên độc nhất trên thị trường đầy cạnh tranh. 
 • Học hỏi từ nguồn cảm hứng xung quanh: Luôn cập nhật kiến thức mới, học hỏi từ nguồn cảm hứng xung quanh. Theo dõi xu hướng mới, tham gia các sự kiện, tìm hiểu về những thành công trong lĩnh vực marketing sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và trí tuệ marketing của mình. 
 • Kết nối xây dựng mối quan hệ: Tìm kiếm và kết thân với những anh chị có thâm niên trong nghề vì có thể đó chính là nguồn cảm hứng hoặc người góp ý cho những ý tưởng marketing của bạn. 

Trên đây gợi ý 8 cách lên ý tưởng marketing thu hút mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã có thêm những kiến thức và ý tưởng mới để xây dựng chiến dịch marketing hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Theo dõi amaiagency.com để không bỏ lỡ những bài viết hay chia sẻ về kiến thức marketing được cập nhật, làm mới mỗi ngày. 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template