Xây Dựng Chiến Dịch SEO Lên Top nhanh chóng, hiệu quả 

SEO chính là một cách để xây dựng nhận thức về thương hiệu, mối quan hệ với khách hàng. Vậy bạn đã biết xây dựng chiến dịch SEO lên top chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết để được chúng tôi hướng dẫn một cách chi tiết từ A-Z.

1. Chiến dịch SEO là gì?

Bản chất của SEO chính là tối ưu tất cả những yếu tố trên trang để làm hài lòng các thuật toán của Google. Từ đó có thể giúp cho website đạt thứ hạng cao hơn trên Google, vượt qua đối thủ để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Xây dựng chiến dịch SEO lên top - Chiến dịch SEO là gì
Xây dựng chiến dịch SEO lên top – Chiến dịch SEO là gì

Như thế, chiến lược SEO là những giải pháp SEO được lựa chọn để tối ưu website nhằm đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng, bền vững nhất.

2. 8 bước để xây dựng chiến dịch SEO hiệu quả cho website 

2.1. Xây dựng chiến dịch SEO lên top bằng cách tăng traffic với Featured Snippets

Featured Snippets chính là cách làm hiển thị một trích dẫn nổi bật của bài viết trên trang tìm kiếm của Google. Nếu như thông thường, bạn gõ một từ khóa bất kỳ nào đó, Google sẽ hiển thị các bài viết theo định dạng chuẩn lần lượt là: Tiêu đề  – Link của bài viết – Đoạn mô tả. 

Xây dựng chiến dịch SEO lên top - Tăng traffic
Xây dựng chiến dịch SEO lên top – Tăng traffic

Nhưng với Featured Snippets, đoạn mô tả sẽ được xuất hiện một cách nổi bật lên trên, kích thích được người đọc click vào bìa viết.

99,58% các Featured Snippets đến từ những trang kết quả trong trang tìm kiếm đầu tiên. Chính vì vậy, nếu từ khóa ở trang thứ 2 sẽ rất khó để trở thành một Featured Snippets. Vì thế, bạn hãy cố gắng tối ưu tiêu đề và đặc biệt là thẻ Meta Description tốt nhất để người dùng có thể tìm kiếm trang web của bạn một cách dễ dàng nhất.

2.2. Xây dựng chiến dịch SEO lên top bằng cách nhúng video vào bài viết để tăng time on site

Giảm tỷ lệ thoát trang cũng chính là một chiến lược SEO để có thể tăng thứ hạng của website trên Google. Một thống kê đã chỉ ra rằng một website khi có video sẽ có bounce rate thấp hơn 11,2% so với một website mà không có video. Đó chính là lý do tại sao bạn nên nhúng video vào hầu hết các bài đăng và cho cả từng bước hướng dẫn trong bài viết của bạn.

Xây dựng chiến dịch SEO lên top- Nhúng video
Xây dựng chiến dịch SEO lên top- Nhúng video

Cũng giống như người dùng mạng xã hội, khách hàng truy cập vào website cũng sẽ có tâm lý lười đọc chữ. Điều này dẫn tới việc content đã đang dần chuyển sang xu hướng media với đa dạng hình thức như: infographic, biểu đồ, video và hình ảnh… Vì thế, chỉ một video ngắn thôi cũng đã đủ sức để níu giữ khách hàng ở lại với website của bạn lâu hơn.

2.3. Xây dựng chiến dịch SEO lên top với liên kết cạnh tranh để tìm các cơ hội có Backlinks

Học hỏi cách mà đối thủ đang làm để chính là cách để bạn có thể làm tốt hơn. Bạn hãy thử nghiên cứu xem những đối thủ cạnh tranh với bạn đang rải backlink trên những trang web nào, những trang nào đang liên kết với website của bên đối thủ. Đây chính là nơi liên kết cạnh tranh (Link Intersect) phát huy được tác dụng của mình.

Xây dựng chiến dịch SEO lên top - Backlinks
Xây dựng chiến dịch SEO lên top – Backlinks

Nếu những website kia chấp nhận cho những đối thủ của bạn đóng góp nội dung, thì bạn cũng hoàn toàn có thể làm điều đó để thu về thêm nhiều backlink chất lượng hơn cho trang web của mình. Tuy nhiên, điều kiện cần và đủ là website của bạn phải có các phần nội dung tốt hơn so với bên đối thủ cạnh tranh.

2.4. Sử dụng liên kết trang web để thúc đẩy tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên.

Để có thể tăng organic traffic, những câu Call To Action chính là ưu tiên hàng đầu khi tối ưu các thẻ Title tag, thẻ Meta Description… Bạn hãy bổ sung thêm mục lục trang web (Sitelinks) vào những bài viết để có nhiều người nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm.

Xây dựng chiến dịch SEO lên top - liên kết trang web
Xây dựng chiến dịch SEO lên top – liên kết trang web

Thông thường, mục lục trang web sẽ được hiển thị dưới kết quả tìm kiếm khi bạn tìm kiếm thương hiệu đó trên Google. Việc mục lục cá nhân có thể xuất hiện hay không còn phụ thuộc vào đánh giá của Google về website. 

Google sẽ hiển thị mục lục cá nhân trên bảng kết quả tìm kiếm nếu công cụ này cho rằng chúng là hữu ích đối với người dùng. 

2.5. Xây dựng chiến lược SEO lên top tối ưu hóa nội dung cũ phù hợp với mục đích người dùng 

Mục đích số 1 của Google chính là làm cho người dùng tìm thấy những gì mà họ muốn tìm trên nền tảng của họ. Nếu một ngày nào đó, thứ hạng và lưu lượng truy cập tự nhiên của trang web bắt đầu giảm, thì lúc này bạn cần hiểu rằng content của mình đã không còn phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng nữa.

Xây dựng chiến dịch SEO lên top - Tối ưu hóa nội dung cũ
Xây dựng chiến dịch SEO lên top – Tối ưu hóa nội dung cũ

Tuy nhiên, việc cải tạo lại nội dung cũ và update những nội dung mới cho trang web rất là mất công. Nhưng nó lại thực sự đem lại hiệu quả cao hơn so với việc đi tối ưu một bài viết hoàn toàn mới với nội dung tương tư. 

2.6. Xây dựng chiến dịch SEO lên top hợp tác để bổ trợ nội dung (Content Partnership) 

Quan hệ đối tác với nội dung chính là một trong các xu hướng Content Marketing nổi bật trong năm 2022. Điều này có thể làm cho content được truyền thông mạnh gấp đôi.

Khi bạn đăng một thông tin hay một bài viết mới… lên trang web của bạn, hãy cố gắng liên lạc và gửi các bài viết đó đến với càng nhiều người càng tốt. 

Xây dựng chiến dịch SEO lên top - Content Partnership
Xây dựng chiến dịch SEO lên top – Content Partnership

Chiến lược SEO này cũng tương tự với việc seeding bài viết trên các blog, diễn đàn uy tín nhưng trong mối quan hệ hai bên cùng có lợi. Chính vì thế, việc dẫn dắt, bổ trợ nội dung sẽ trở nên tự nhiên hơn, chiếm được lòng tin của người đọc hơn.

2.7. Xây dựng chiến dịch SEO lên top thúc đẩy xây dựng liên kết gãy

Đây cũng là một hình thức hợp tác đôi bên cùng có lợi. Xây dựng liên kết gãy theo hướng SEO mũ trắng đặc biệt phát huy được hiệu quả vượt trội trong những năm trở lại đây.

Đầu tiên, bạn cần tìm phần nội dung trên trang web của bạn mà mọi người muốn liên kết đến. Tiếp đến, bạn tìm một website viết về content marketing và đưa URL trang chủ của họ vào Ahrefs, sau đó nhấn chuột  “Outgoing Links” rồi chọn “Broken Links”. 

Xây dựng chiến dịch SEO lên top - Liên kết gãy
Xây dựng chiến dịch SEO lên top – Liên kết gãy

Những liên kết gãy bên ngoài của website đó sẽ được hiện ra, bạn cần phải liên hệ với người điều hành blog để cho họ biết về các liên kết gãy này, đề nghị họ thay thế bằng content của bạn.

2.8. Xây dựng chiến dịch SEO lên top sử dụng khái niệm bằng hình ảnh 

Cũng tương tự như việc chèn video vào bài viết, việc thể hiện các khái niệm trong bài viết dưới dạng các hình ảnh là phương pháp để có nhiều backlink chất lượng mà không cần phải tiếp cận quá chi tiết. Bạn hãy tạo một hình ảnh ấn tượng để mọi người hiểu được khái niệm phức tạp, vừa có thể tạo thêm điểm đặc biệt trong content của bạn.

Xây dựng chiến dịch SEO lên top - Sử dụng hình ảnh
Xây dựng chiến dịch SEO lên top – Sử dụng hình ảnh

Đặc biệt là hãy tập trung vào sáng tạo hình ảnh cho những chủ đề mới. Bằng cách này, trang web của bạn sẽ trở thành một trong số ít các trang web có hình ảnh chất lượng cao về chủ đề này.

3. Kết Luận

Trên đây là hướng dẫn xây dựng chiến dịch SEO lên top hiệu quả, nhanh chóng. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể xây dựng chiến dịch SEO lên top hiệu quả và cũng đừng quên truy cập website AmaiAgency.com mỗi ngày để cậpnhật thêm nhiều kiến thức về SEO khác nhé. 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template