Tổng quan về website marketing - cần lưu ý gì khi triển khai?

Trang web gần như là tiêu chuẩn vàng trong “thế giới tiếp thị”, là nơi tổng hợp tất cả thông tin về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Để tìm hiểu lý do tại sao ngày càng nhiều thương hiệu chú trọng đến website marketing, hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của Amai Agency nhé!

1. Website marketing là gì?

Website marketing, còn được gọi là marketing trên trang web, là một chiến lược tiếp thị tập trung vào việc sử dụng các công cụ và kỹ thuật trực tuyến để quảng bá và tiếp cận với khách hàng tiềm năng thông qua trang web của một doanh nghiệp.

Tìm hiểu website marketing là gì?
Tìm hiểu website marketing là gì?

Website marketing gồm các hoạt động như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), quảng cáo trực tuyến, email marketing, tiếp thị nội dung và xã hội, tạo lưu lượng truy cập và tăng khả năng tương tác với khách hàng trên trang web.

Mục tiêu chính của website marketing là tăng cường nhận diện thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập và tương tác trên trang web, tạo ra cơ hội kinh doanh và tăng doanh số bán hàng. 

2. Một số thuật ngữ liên quan đến website marketing

 • SEO (Search Engine Optimization): Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Gồm các hoạt động nhằm cải thiện vị trí của website trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm như Google.
 • SEM (Search Engine Marketing): Marketing trên công cụ tìm kiếm. Bao gồm việc sử dụng quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm để tăng lượng truy cập và tạo ra doanh thu.
Các thuật ngữ thường gặp trong website marketing
Các thuật ngữ thường gặp trong website marketing
 • PPC (Pay-Per-Click): Hình thức quảng cáo trực tuyến mà người quảng cáo chỉ phải trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo của họ.
 • CTR (Click-Through Rate): Tỷ lệ nhấp chuột. Là tỷ lệ giữa số lần người dùng nhấp chuột vào một quảng cáo hay liên kết và số lần quảng cáo hay liên kết được hiển thị.
 • Conversion Rate: Tỷ lệ chuyển đổi trong website marketing là tỷ lệ giữa số lượng người thực hiện một hành động mong muốn trên website (ví dụ như mua hàng, đăng ký) và số lượng người truy cập.
 • Landing Page: Trang đích. Là trang web được thiết kế để chuyển đổi lượt truy cập thành khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng bằng cách tạo ra một hành động cụ thể (ví dụ như điền vào mẫu đăng ký).
 • Call to Action (CTA): Lời kêu gọi hành động. Là yêu cầu hoặc hướng dẫn cho người truy cập website để thực hiện một hành động cụ thể, như đăng ký, mua hàng hoặc tải xuống.

3. Quy trình thực hiện chiến lược website marketing hiệu quả

Để tiếp thị trang web của bạn (website marketing) đạt hiệu quả, bạn cần có kiến thức sâu về một số lĩnh vực, bao gồm phân tích, xu hướng công nghệ di động hiện đại, tâm lý con người cũng như các phương pháp tiếp thị trong và ngoài nước.

Một chiến lược website marketing hiệu quả thường đi theo quy trình sau:

3.1. Phân tích trang web của mình

Đầu tiên, bạn nên tiến hành phân tích trang web của mình. Mọi hoạt động mà bạn thực hiện để tăng lượng lưu lượng truy cập vào trang web đều cần được đo lường. Điều này rất quan trọng vì nó giúp bạn biết được chiến lược của mình có hiệu quả như thế nào và tìm ra cơ hội mới để thu hút nhiều khách truy cập hơn.

Phân tích website marketing của bạn
Phân tích website marketing của bạn

Ví dụ, nếu bạn đang triển khai chiến lược tiếp thị nội dung, bạn cần đo lường lượng truy cập vào các bài viết trên blog của mình, số lần nhấp vào mỗi bài viết, thời gian khách truy cập dành để đọc nội dung và nhiều yếu tố khác.

Để đo lường chỉ số này, bạn có thể sử dụng Google Analytics để làm báo cáo hàng tháng. Sử dụng công cụ này sẽ giúp bạn sẽ dẫn trước 49% các nhà tiếp thị B2B cùng ngành.

3.2. Hiểu được insight của khách hàng

Nắm bắt thông tin quan trọng về khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Bằng việc hiểu rõ đối tượng khách hàng và nhìn nhận sâu sắc về những động cơ dẫn đến hành động của họ trong một ngữ cảnh cụ thể.

Hiểu được insight của khách hàng khi làm website marketing
Hiểu được insight của khách hàng khi làm website marketing

Tìm hiểu về các đặc điểm, thói quen tiêu dùng, vị trí địa lý và nhu cầu của khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp của bạn hướng đến. Đồng thời, hãy chú ý đến các đối thủ cạnh tranh mà bạn phải đối mặt.

3.3. Tối ưu trang web đảm bảo thiết kế đáp ứng

Để đạt xếp hạng cao, trang web cần có khả năng tải nhanh trên thiết bị di động và hiển thị nội dung một cách thân thiện với thiết bị này. Điều này bao gồm tối ưu hóa hình ảnh và sử dụng các phương pháp đánh dấu trang web động để tối ưu hóa SEO trong tương lai.

Tối ưu trang web đảm bảo thiết kế đáp ứng
Tối ưu trang web đảm bảo thiết kế đáp ứng

Trên thực tế, sau khi cải thiện thiết kế đáp ứng, Walmart Canada đã thành công tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web lên 20% và tăng đáng kể doanh số đơn hàng trên thiết bị di động lên 98%.

Vì vậy, khi triển khai website marketing các doanh nghiệp nên tiến hành kiểm tra trên nhiều trình duyệt như Google Chrome, Internet Explorer, Firefox, Opera, Safari và các trình duyệt khác để tìm và sửa các lỗi, đảm bảo khách hàng có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời trên trang web của họ trên mọi trình duyệt, thiết bị và bất kỳ địa điểm nào.

3.4. Lựa chọn các kênh tiếp thị 

Lựa chọn các kênh tiếp thị để xây website marketing
Lựa chọn các kênh tiếp thị để xây website marketing

Có nhiều kênh marketing mà doanh nghiệp có thể sử dụng để quảng bá website, chẳng hạn như:

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Tiếp thị nội dung (content marketing)
 • Tiếp thị mạng xã hội (social media marketing)
 • Quảng cáo trực tuyến (online advertising)
 • Email marketing

4. Các cách marketing website phổ biến nhất

4.1 Thực hiện SEO website

Tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm, còn được gọi là SEO (Search Engine Optimization), là quá trình tăng cường số lượng và chất lượng lượt truy cập vào trang web. Để đạt được sự tiếp cận của một lượng lớn người dùng cùng một lúc, đầu tư vào SEO là cần thiết. Mặc dù SEO có thể mất nhiều thời gian, nhưng lượng truy cập sẽ tự nhiên và ổn định.

Chiến thuật seo website marketing
Chiến thuật seo website marketing

Việc thực hiện SEO tốt có thể giúp website đạt được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm và thu hút một lượng lớn lượt truy cập, cũng như thu hút khách hàng tiềm năng chính xác. Ngoài ra, doanh số của doanh nghiệp cũng sẽ tăng và trải nghiệm của người dùng sẽ được cải thiện.

4.2 Đầu tư vào nội dung

Content Marketing là một yếu tố quan trọng trong Digital Marketing của website. Các bài viết trên website không chỉ cần sáng tạo mà còn phải mang giá trị cho khách hàng để giữ chân họ.

Bạn cần đầu tư vào nội dung khi xây dựng website marketing
Bạn cần đầu tư vào nội dung khi xây dựng website marketing

Người dùng sẽ chỉ nhấp chuột vào nội dung nếu nó đáp ứng được những điều họ quan tâm. Nội dung cần được cập nhật và cải thiện theo từng giai đoạn để luôn đáp ứng những nhu cầu của khách hàng.

4.3. Chạy quảng cáo trên Google

Chạy quảng cáo Google AdWords là một hình thức Marketing website nhanh chóng và hiệu quả. Trong khi SEO đòi hỏi thời gian, chạy quảng cáo có thể đưa doanh nghiệp lên đầu trang ngay lập tức.

Chạy quảng cáo để tăng hiệu quả của website marketing
Chạy quảng cáo để tăng hiệu quả của website marketing

Tuy nhiên, nếu không biết cách chạy quảng cáo đúng cách, có thể gây phản cảm cho người dùng và lãng phí số tiền đã bỏ ra. Do đó, cần chú ý điều chỉnh mức độ để người dùng không cảm thấy quá tải với những thông tin quảng cáo.

4.4. Tận dụng mạng xã hội

Các mạng xã hội như Facebook, Zalo, TikTok hay YouTube đang rất phổ biến tại Việt Nam với một lượng người dùng khổng lồ mỗi ngày. Đây là nơi lý tưởng để doanh nghiệp thực hiện Marketing website.

Tận dụng các trang mạng xã hội để marketing trên website
Tận dụng các trang mạng xã hội để marketing trên website

Khi tiến hành Marketing website trên các mạng xã hội, chắc chắn doanh nghiệp sẽ thu được một lượng truy cập đáng kể từ người dùng. Con số này sẽ còn tăng nếu doanh nghiệp thực hiện cách khác như chạy quảng cáo trên Facebook hoặc tham gia vào các nhóm phù hợp, chất lượng để quảng bá chiến dịch.

4.5. Sử dụng Email để tiếp cận khách hàng

Sử dụng Email để gửi thông tin, sự kiện hoặc chương trình ưu đãi cho khách hàng là một phương pháp tiếp cận và quảng bá sản phẩm/dịch vụ đến họ.

Sử dụng Email để tiếp cận khách hàng
Sử dụng Email để tiếp cận khách hàng

Tuy nhiên, để thực hiện việc này, doanh nghiệp cần thu thập địa chỉ Email thông qua các biểu mẫu phù hợp với nhu cầu của khách hàng, chẳng hạn như điền Email để tải tài liệu miễn phí hoặc nhận thông tin về các chương trình mới nhất.

5. Lợi ích khi triển khai hình thức website marketing

 • Tăng cường nhận diện thương hiệu: website là một kênh truyền thông trực tiếp, giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thông tin về doanh nghiệp đến khách hàng một cách toàn diện và đầy đủ. Điều này giúp tăng cường nhận diện thương hiệu, tạo ấn tượng tốt với khách hàng.
 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng: Internet là một môi trường rộng lớn, bao gồm nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Việc triển khai website marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng, ở mọi nơi trên thế giới.
 • Tăng doanh số bán hàng: Website marketing có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng thông qua các hình thức như hanh toán trực tuyến, giao hàng nhanh chóng,… để tạo trải nghiệm mua sắm tốt cho khách hàng.
 • Tạo sự tương tác với khách hàng: Website là một kênh giao tiếp trực tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng. Thông qua website, doanh nghiệp có thể lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng, từ đó cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ.
Lợi ích khi triển khai hình thức website marketing
Lợi ích khi triển khai hình thức website marketing
 • Thu thập dữ liệu khách hàng: Website có thể giúp doanh nghiệp thu thập dữ liệu khách hàng như tên, tuổi, địa chỉ, email,… Đây là những thông tin quan trọng giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng và đưa ra các chiến lược marketing phù hợp.
 • Theo dõi hiệu quả marketing: khi sử dụng website marketing bạn có thể theo dõi một cách dễ dàng các chỉ số như lượt truy cập, lượt xem, thời gian truy cập,… Điều này giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả của các chiến lược marketing và điều chỉnh cho phù hợp.

Việc thực hiện marketing trên website là một phần quan trọng và cần thiết trong chiến lược kinh doanh hiện đại. Không chỉ mang lại khả năng tiếp cận rộng lớn và đo lường hiệu quả, website marketing còn tạo sự tương tác và tham gia từ khách hàng. Để biết thêm những kiến thức hữu ích về marketing, hãy truy cập vào amaiagency.com nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template