Cách truy cập trình quản lý video Youtube nhanh nhất

Nếu bạn là một người sáng tạo nội dung trên YouTube, trình quản lý video YouTube là công cụ không thể thiếu. Trong bài viết này, AMAI Agency sẽ cùng bạn khám phá cách truy cập YouTube Studio chỉ trong nháy mắt, cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Làm cách nào để tìm Trình quản lý video Youtube của bạn?

trình quản lý video youtube
Tìm Trình quản lý video Youtube ở đâu?

YouTube Studio là công cụ quản lý video trên kênh của bạn trên YouTube. Ứng dụng này cho phép bạn dễ dàng xem các số liệu thống kê về kênh của mình như tổng lượt xem, số lượt đăng ký, lượt thích và chia sẻ video…

Ngoài việc thống kê, trình quản lý video Youtube còn cung cấp cơ hội tương tác với người xem. Bạn có thể dễ dàng trả lời các bình luận từ người xem và loại bỏ các bình luận không phù hợp, tiêu cực. 

Nếu muốn truy cập trình quản lý video Youtube, bạn có thể đăng nhập vào YouTube Studio qua đường link https://studio.youtube.com/ hoặc lướt xuống thanh công cụ bên trái màn hình của Youtube và chọn Youtube Studio (ở mục More on Youtube).

2. Hướng dẫn truy cập YouTube Studio

Trước khi đi vào các tính năng và cách sử dụng của trình quản lý video Youtube, bạn hãy truy cập vào phần mềm trên thiết bị của bạn theo hướng dẫn sau đây: 

2.1 Mở trình quản lý video YouTube trên máy tính

trình quản lý video youtube
Các cách mở trình quản lý video YouTube trên máy tính

Trên máy tính của bạn, cách nhanh nhất để truy cập trình quản lý video Youtube là điều hướng đến studio.youtube.com trong trình duyệt bạn chọn. Nếu bạn đã sử dụng YouTube trên máy tính, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở phía trên bên phải màn hình, sau đó chọn YouTube Studio từ menu thả xuống.

Người sáng tạo đang tham gia kiếm tiền trên Youtube sẽ phải hoàn tất quy trình xác thực hai bước vào thời điểm này. Điều này là bắt buộc mỗi khi bạn mở YouTube Studio thông qua kênh kiếm tiền.

Ngoài ra, để thuận tiện hơn, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp https://studio.youtube.com vào YouTube Studio, sau đó hãy đánh dấu trang (bookmark) lại trên trình duyệt.

2.2 Mở trình quản lý video YouTube trên điện thoại

trình quản lý video youtube
Mở trình quản lý video YouTube trên điện thoại

Ngoài phiên bản trên desktop, trình quản lý video Youtube còn có ứng dụng dành cho thiết bị di động mà bạn có thể tải xuống thiết bị của mình. Đừng nhầm lẫn với ứng dụng YouTube thông thường, vì phần mềm này phải được tải xuống riêng.

Mặc dù việc quản lý video của bạn trong phiên bản YouTube Studio trên trình duyệt/máy tính để bàn có thể dễ dàng hơn nhưng bạn vẫn nên tải xuống ứng dụng và bật thông báo để nhận thông tin cập nhật về bình luận cũng như duy trì tương tác với người đăng ký kênh.

Dưới đây là hai link tải trình quản lý video Youtube cho hai hệ điều hành iOS và Android, bạn có thể ấn vào để tải ứng dụng về máy nhanh chóng nhé:

3. Một vài thao tác cơ bản trên Trình quản lý video Youtube

Sau đây, AMAI Agency sẽ bật mí cho bạn đọc các tính năng cơ bản trên Youtube Studio để bạn có thể thực hành và áp dụng ngay: 

3.1 Chuyển đổi tài khoản Youtube

trình quản lý video youtube
Chuyển đổi tài khoản Youtube

Nếu bạn có nhiều kênh YouTube trong cùng một tài khoản Google hoặc từ các tài khoản Google khác, mỗi kênh sẽ có một trang YouTube Studio riêng để quản lý. 

Để quản lý một kênh cụ thể, bạn chỉ cần chuyển đổi tài khoản sử dụng cho kênh đó. Đơn giản là vào YouTube, nhấn vào ảnh đại diện của kênh ở góc phải trên cùng, sau đó chọn Chuyển đổi tài khoản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo kênh thương hiệu riêng bằng cách vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt nâng cao. Ở phần Di chuyển kênh, bạn có thể chọn Chuyển kênh sang Tài khoản Google của bạn hoặc sang một tài khoản thương hiệu khác. Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang mới để thêm hoặc quản lý kênh của mình.

3.2 Phân tích kênh qua số liệu thực

trình quản lý video youtube
Phân tích kênh

Thông qua trình quản lý video Youtube, bạn có thể dễ dàng theo dõi các thống kê quan trọng về kênh của mình trong thời gian thực hoặc theo các khoảng thời gian tùy chỉnh. Các số liệu bao gồm số lượt xem, người đăng ký mới, và thời lượng xem. Bạn cũng có khả năng phân tích nguồn traffic của người xem, tức là liệu họ đến từ đâu: danh sách phát trên kênh, gợi ý từ YouTube, hay từ tìm kiếm trên Website.

Ngoài ra, trình quản lý video Youtube còn cung cấp thông tin chi tiết về các video phát sóng hàng đầu, danh sách phát được xem nhiều, và thẻ phổ biến. Đối với những người sử dụng YouTube trong thời gian dài, các thông tin phân tích sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về đối tượng khán giả. Các yếu tố như thời gian xem, độ tuổi, giới tính, và kênh khác mà khán giả quan tâm đến, đều có sẵn để tạo ra một chân dung chi tiết về độ đa dạng và sở thích của khán giả.

3.3 Đăng và chỉnh sửa video trực tiếp

trình quản lý video youtube
Đăng và chỉnh sửa video

Để tải lên video trên YouTube Studio, bạn đi đến phần Nội dung trong thanh bên trái, chuyển đến trang chứa video của kênh, sau đó bấm nút Tải video lên.

Nếu bạn không quen sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video như Adobe Premiere hoặc Adobe After Effect, YouTube Studio có tích hợp một trình chỉnh sửa video trực tiếp. Khi muốn sửa video, bạn cần thiết lập video ở chế độ riêng tư trước.

Sau đó, quay trở lại trang Nội dung và chọn Editor ở thanh bên trái để sử dụng trình chỉnh sửa. Tính năng này trong trình quản lý video Youtube cung cấp các tính năng cơ bản như cắt, ghép các cảnh, thêm video, hay phần kết thúc cho video của bạn.

3.4 Quản lý bình luận

trình quản lý video youtube
Quản lý bình luận

Trên YouTube Studio, việc lọc và quản lý bình luận từ người xem trở nên dễ dàng. Bạn có thể chọn không cho phép bình luận, hoặc duyệt bình luận trước khi hiển thị.

Để sử dụng tính năng này, bạn vào phần Cài đặt trong YouTube Studio, chọn Cộng đồng. Tại đây, bạn có thể sử dụng Bộ lọc tự động hoặc cấu hình Mặc định để quản lý và kiểm soát bình luận từ khán giả.

3.5 Quản lý danh sách phát

trình quản lý video youtube
Quản lý danh sách phát

Tạo danh sách phát video trên kênh giống như việc tạo mục lục, giúp bạn tổ chức nội dung và tạo sự rõ ràng cho từng chủ đề. Điều này giúp người xem dễ dàng tìm kiếm và chọn lựa nội dung phù hợp với họ mà không cần tìm kiếm ở nhiều nơi khác.

Có danh sách phát, kênh của bạn sẽ trở nên có tổ chức hơn và nội dung được phân loại rõ ràng. Người xem sẽ có trải nghiệm duyệt nội dung dễ dàng và thuận lợi hơn. Điều này không chỉ giúp tăng sự tiện lợi mà còn làm cho kênh trở nên hấp dẫn hơn với khán giả. Để tạo danh sách phát trong trình quản lý video Youtube, bạn chỉ cần vào phần Danh sách phát ở góc bên trái và chọn Danh sách phát mới.

Như vậy, AMAI Agency đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin tổng quan nhất về trình quản lý video Youtube. Để tìm hiểu thêm nhiều công cụ Youtube hữu ích khác, bạn hãy truy cập website của chúng tôi tại amaiagency.com nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template