Cách sử dụng Trình Quản Lý Quảng Cáo Facebook Trên Điện Thoại đơn giản

Giờ đây, bạn đã có thể trực tiếp tạo cũng như quản lý quảng cáo Facebook trên chiếc điện thoại của mình vô cùng dễ dàng. Cùng Amai Agency tìm hiểu về trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại trong bài viết dưới đây nhé!

1.  Trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại là gì?

Trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại là ứng dụng hoàn toàn miễn phí được Facebook phát hành với mục đích giúp các nhà bán hàng có thể lên chiến dịch, theo dõi quảng cáo trực tiếp từ điện thoại một cách dễ dàng.

Sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại như thế nào?
Sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại như thế nào?

Trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại bao gồm các tính năng sau:

Thiết lập các chiến dịch quảng cáo Facebook đang chạy, theo dõi quảng cáo mới, quản lý về giá thầu quảng cáo trên Facebook, tối ưu hoá chiến dịch quảng cáo của bạn, theo dõi hiệu suất của từng chiến dịch và Kiểm tra, đánh giá, đo lường chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn.

2. Hướng dẫn cách sử dụng trình quảng cáo Facebook trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại

Đầu tiên, bạn truy cập vào App Store hoặc CH play rồi tìm kiếm Trình quản lý quảng cáo facebook > Sau đó nhấn Cài đặt.

Cài đặt trình quảng cáo Facebook trên điện thoại
Cài đặt trình quảng cáo Facebook trên điện thoại

Bước 2: Sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại

Sau khi đã cài đặt thành công ứng dụng quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại, bạn mở app lên để tiến hành đăng nhập. Giao diện ứng dụng sẽ bao gồm Tên người dùng, các chiến dịch quảng cáo đang chạy ( Nếu có), nút tạo chiến dịch quảng cáo mới và tổng quan về tài khoản.

Hướng dẫn cách sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại
Hướng dẫn cách sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại

Để có thể xem chi tiết các chiến dịch quảng cáo đang diễn ra bạn nhấn vào tên chiến dịch, lúc này, bạn có thể điều chỉnh thời gian xem và chỉnh sửa được quảng cáo. Còn nếu bạn muốn tạo chiến dịch mới thì nhấn vào mục Tạo chiến dịch mới màu xanh trên màn hình.

3. Cách chạy quảng cáo với trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại 

Sau khi đã biết cách sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại như thế nào, để có thể chạy được quảng cáo Facebook trên điện thoại, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây:

3.1. Thêm thẻ thanh toán để bắt đầu chạy Facebook Ads

Chạy quảng cáo với trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại
Chạy quảng cáo với trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại

Để chạy quảng cáo Facebook, đầu tiên bạn cần thêm phương thức thanh toán cho tài khoản của mình. Có hai hình thức thanh toán cơ bản mà bạn có thể lựa chọn là thanh toán qua thẻ Visa hoặc bằng ví điện tử Momo.

Sự khác nhau giữa hai hình thức này là với ví Momo thì bạn phải nạp tiền vào trước rồi mới chạy quảng cáo được ( Hình thức thanh toán trả trước). Còn với thẻ Visa thì bạn có thể thanh toán sau.

Sau khi bạn thêm thẻ Visa vào hình thức thanh toán trên Facebook, hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra xem thẻ có hoạt động hay không bằng cách trừ đi khoảng hơn 23.000 VND và sau đó sẽ cộng trở lại luôn nên bạn không cần lo nhé.

Đặc biệt, với hình thức trả sau sẽ có các ngưỡng thanh toán từ 50 – 70 – 160 – 340 – 550 – 1tr100 – 1tr750 – 2tr800 – 4tr – 5tr500 – 9tr – 14tr và cao nhất là 20 triệu. Với hình thức trả sau, có khá nhiều trường hợp không thanh toán, hay còn gọi là bùng tiền sẽ bị Facebook khóa trang.

3.2. Tạo chiến dịch quảng cáo với trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại 

Tạo chiến dịch quảng cáo với trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại 
Tạo chiến dịch quảng cáo với trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại

Sau khi đã thêm thẻ thanh toán thành công, giờ đây bạn đã có thể bắt đầu tạo chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook đầu tiên bằng cách nhấn vào Tạo quảng cáo > Chọn Fanpage cần chạy quảng cáo > Rồi chọn mục tiêu của chiến dịch ( Tương tác, lượt xem, lượt chuyển đổi hay tin nhắn,…)

3.3. Tiến hành tạo mẫu quảng cáo Facebook trên điện thoại

Bạn có thể chọn bài viết có sẵn hoặc tạo một bài viết mới để chạy quảng cáo trực tiếp qua trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại. Sau đó, bạn tiến hành thiết lập Messenger với các câu hỏi tự động như: Giá sản phẩm là bao nhiêu? Mặt hàng này còn không? Hay tôi muốn được tư vấn,… rồi dẫn dắt khách hàng mua sản phẩm của bạn.

3.4. Thiết lập quảng cáo trên trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại

3.4.1. Thiết lập vị trí quảng cáo Facebook trên điện thoại

Về vị trí quảng cáo Facebook trên điện thoại, nếu bạn không thiết lập thì Facebook sẽ mặc định vị trí và tự phân phối quảng cáo của bạn. Nhưng để tìm được vị trí phù hợp thì sẽ cần rất nhiều thời gian, đôi khi sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Thiết lập vị trí quảng cáo Facebook trên điện thoại
Thiết lập vị trí quảng cáo Facebook trên điện thoại

Do đó, bạn nên lựa chọn vị trí một cách thủ công như sau:

  Loại thiết bị: Vị trí xuất hiện quảng cáo sẽ bao gồm là máy tính và thiết bị di động. Tuy nhiên, để tránh tài khoản ảo hay các nick clone thì bạn nên lựa chọn duy nhất thiết bị di động. 

  Về nền tảng: Bạn chỉ chọn nền tảng Facebook và chọn vị trí Bảng tin ( Không chọn những vị trí khác không mang lại hiệu quả)

3.4.2. Chỉnh sửa đối tượng mục tiêu của quảng cáo Facebook

Sau vị trí là đối tượng mục tiêu của quảng cáo, tại đây bạn thiết lập tệp khách hàng mục tiêu của mình dựa trên các yếu tố nhân khẩu học, hành vi, sở thích,…

3.4.3. Chọn ngân sách quảng cáo phù hợp

Quảng cáo Facebook sẽ có 2 dạng ngân sách để bạn lựa chọn là: Ngân sách hàng ngày và ngân sách trọn đời (Tổng số tiền bạn chạy quảng cáo trong một khoảng thời gian nhất định).

3.4.4. Lên lịch chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại 

Tiếp theo, bạn tiến hành chọn thời gian bắt đầu quảng cáo Facebook > Rồi sau đó xem lại bài quảng cáo 1 lần nữa để chắc chắn không có lỗi và nhấn vào đặt hàng để facebook xét duyệt bài quảng cáo của bạn. 

3.4.5. Đánh giá hiệu quả của quảng cáo Facebook trên điện thoại

Facebook sẽ mất từ 1 đến 50 tương tác đầu để đánh giá hiệu quả của quảng cáo. Do đó, bạn đừng vội tắt hay tự ý chỉnh sửa chiến dịch sẽ khiến quảng cáo của bạn bị mất hiệu quả. Những chỉ số bạn cần quan tâm khi đánh giá quảng cáo bao gồm: Chi phí trên 1 kết quả, CPM, tần suất quảng cáo, tương tác của khách hàng và chi phí trên doanh thu.

4. Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn, có thể giúp bạn biết cách chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại dễ dàng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi amaiagency.com để tham khảo những dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template