Top 5 Khóa Học Content Online tốt nhất cho người mới

Content là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của chiến dịch marketing. Tuy nhiên, làm sao để có thể xây dựng được nội dung hay, hấp dẫn và thu hút khách hàng thì không phải điều đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn Top 5 khóa học Content Online tốt nhất cho người mới, cùng tham khảo nhé!

1. Content Marketing là gì?

Trước khi tìm hiểu về những khóa học Content Online, chúng ta cần nắm được khái niệm Content Marketing là gì.

Định nghĩa Content Marketing là gì
Định nghĩa Content Marketing là gì

Content Marketing được hiểu là tiếp thị nội dung. Đây được coi là phương pháp Marketing mang tính chiến lược, chủ yếu tập trung vào việc xây dựng những nội dung hữu ích, phù hợp và nhất quán.

Mục đích chính của Content Marketing là thu hút khách hàng mục tiêu và thúc đẩy họ mua hàng để tạo ra doanh thu. Một chiến lược Content Marketing hiệu quả sẽ đem lại một số lợi ích cho doanh nghiệp như:

  Cung cấp được những thông tin hữu ích cho người đọc, từ đó tạo nên sự kết nối giữa doanh nghiệp với khách hàng.

  Góp phần xây dựng thương hiệu, nâng cao doanh số bán hàng và tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo.

2. Những vấn đề mà người làm Content Marketing gặp phải

Sau khi đã nắm được khái niệm thì chúng ta đều có thể thừa nhận rằng Content Marketing là một hoạt động quan trọng trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể bắt tay vào xây dựng những nội dung chất lượng thì không phải là điều đơn giản, đặc biệt với những người mới tiếp xúc với lĩnh vực Content này.

Những vấn đề mà người làm Content Marketing gặp phải
Những vấn đề mà người làm Content Marketing gặp phải

Trên thực tế, những doanh nghiệp và những người làm về Content Marketing còn đang gặp phải một số vấn đề sau:

  Chưa xác định rõ ràng mục tiêu, chiến lược Content Marketing dài hạn.

  Nội dung trên kênh vẫn còn sơ sài và chưa được tối ưu hóa.

  Không nghiên cứu khách hàng trước khi viết bài dẫn đến việc tạo ra những nội dung không phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người đọc.

  Chưa biết cách phân tích và tìm kiếm từ khóa,…

3. Tại sao nên tham gia khóa học Content Online

Chỉ bấy nhiêu vấn đề trên đã đủ khiến nội dung không được đảm bảo về chất lượng, gây lãng phí thời gian, nguồn lực mà không đạt được hiệu quả marketing.

Tại sao nên tham gia khóa học Content Online
Tại sao nên tham gia khóa học Content Online

Do đó, bạn cần đến những khóa học Content Marketing để được đào tạo bài bản và theo quy trình giúp quá trình làm Content trở nên thuận lợi hơn. Đặc biệt với những khóa học Content Online, bạn có thể học tập ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn có thời gian nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng đầu ra.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều khóa học về Content Marketing với cả hình thức  online và offline, giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi đối tượng.

Khi tham gia các khóa học Content Marketing Online, bạn sẽ hiểu được bản chất của Content Marketing và biết cách xây dựng, triển khai nội dung một cách bài bản và hiệu quả nhất. Những đối tượng có thể tham gia khóa học bao gồm sinh viên, giám đốc marketing, người mới vào nghề, chuyên viên Content Marketing, chủ doanh nghiệp, trưởng phòng Marketing,…

4. Top 5 khóa học Content Online tốt nhất cho bạn mới

4.1. Khóa học Content Online của SEMrush

Đứng đầu danh sách khóa học Content online tốt nhất cho bạn mới là SEMrush Content Marketing Toolkit Course. Đây là khóa học Content Marketing hoàn toàn miễn phí của SEMrush – một trang web chuyên cung cấp các công cụ hỗ trợ mọi vấn đề về Digital Marketing.

Khóa học Content Online của SEMrush
Khóa học Content Online của SEMrush

Khi tham gia khóa học của SEMrush, bạn sẽ được tiếp cận và tìm hiểu các kiến thức về: Cách nghiên cứu, phân tích từ khóa và xây dựng ý tưởng Content, được đào tạo về kỹ năng phân tích và tối ưu nội dung trên các nền tảng, học cách phân phối nội dung, đo lường hiệu suất và quản lý nội dung.

Sau khi hoàn thành xong khóa học, bạn có thể áp dụng trực tiếp những kiến thức này trong với tool của SEMrush để đạt hiệu quả cao nhất.

Để biết chi tiết hơn về khóa học viết Content Marketing này, bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ của SEMrush.

4.2. Khóa học Content Online miễn phí HubSpot

Tiếp nối danh sách là khóa học Content Marketing Online tại HubSpot Academy. Đây là trang web chuyên cung cấp các khóa học về Content Marketing online uy tín và nổi tiếng toàn cầu.

Khóa học Content Online miễn phí HubSpot
Khóa học Content Online miễn phí HubSpot

Đặc biệt, khóa học tại HubSpot hoàn toàn miễn phí và có cấp chứng chỉ cho người học. Khóa học Content Marketing tại HubSpot được chia làm 3 mức độ: Beginner, Intermediate và Advanced phù hợp với mọi đối tượng.

Khi tham gia khóa học viết Content Marketing online tại HubSpot, bạn sẽ được học:

  Cách lập kế hoạch nội dung dài hạn, kỹ năng xây dựng nội dung chất lượng và phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của đối tượng người đọc mà bạn hướng tới.

  Học về chiến lược Content marketing, cách viết Blog và tối ưu SEO, cách đo lường và phân tích nội dung.

4.3. Khóa học Content Online của Google Digital Garage

Một khóa học Content Online hoàn toàn miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là khóa học Content Marketing Promote a business with Content của Google Digital Garage.

Khóa học Content Online của Google Digital Garage
Khóa học Content Online của Google Digital Garage

Đây là khóa học dành cho người mới với đầy đủ những kiến thức cơ bản nhất về Content Marketing gồm 4 modules với những video bài giảng chi tiết được tích hợp phụ đề tiếng Anh cùng với phần tổng kết và câu hỏi kiểm tra kiến thức ở cuối giúp người học dễ dàng ghi nhớ kiến thức hơn.

Những nội dung có trong khóa học tại Google Digital Garage bao gồm: Bắt đầu với Content Marketing sau đó là kiến thức cơ bản và chuyên sâu về mạng xã hội và cách tận dụng nội dung video.

Sau khi tham gia khóa học, bạn sẽ nắm được cách để quảng bá doanh nghiệp hiệu quả dựa vào những nội dung chất lượng. Đồng thời, Google Digital Garage cũng giới thiệu tới người dùng các công cụ truyền thông và tiếp thị nội dung để kết nối được với nhiều khách hàng trực tuyến hơn.

4.4. Khóa học Content Online cho người mới trên Clickminded

Tiếp theo, nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học viết Content quảng cáo bài bản và muốn học được nhiều kiến thức Content hữu ích thì hãy tham khảo chương trình đào tạo Content Marketing Training của Clickminded.

Khóa học Content Online cho người mới trên Clickminded
Khóa học Content Online cho người mới trên Clickminded

Điểm nổi bật của khóa học Content Marketing tại Clickminded đó là tập trung hướng dẫn các loại Content đem lại hiệu quả cho sales. Chỉ với 997$. bạn sẽ nhận được những kiến thức đó là:

      Mở đầu khóa học bạn sẽ được tiếp cận với những yếu tố cơ bản nhất về content.

      Học được cách tìm hiểu, nghiên cứu khách hàng để có thể định hướng nội dung và phong cách viết phù hợp.

      Học được cách xây dựng nội dung, tối ưu bài viết chuẩn SEO và những kỹ năng viết bài quảng cáo giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

4.5. Khóa học Content Online của Coursera

Khóa học Content Online cuối cùng xuất hiện trong danh sách mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là The Strategy of Content Marketing do Coursera cung cấp.

Khóa học Content Online của Coursera
Khóa học Content Online của Coursera

Chương trình học tại Coursera bao gồm các nội dung:

      Những vấn đề và khái niệm trong Content Marketing, phân tích và cách sử dụng mô hình 7A.

      Cách nghiên cứu hành vi, đặc điểm của khách hàng, xây dựng chiến lược content và kết nối các nội dung.

    Nắm được cách đo lường và phân tích hiệu quả của chiến dịch Content Marketing.

Khi tham gia khóa học sẽ giúp bạn hiểu rõ về các chiến lược tiếp thị nội dung cốt lõi để có thể thu hút và giữ chân khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được học cách xây dựng và triển khai nội dung nhằm tạo nên thương hiệu cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.

5. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Top 5 khóa học Content Online tốt nhất dành cho bạn mới mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn hiểu hơn về khái niệm Content marketing, cũng như lựa chọn được khóa học phù hợp nhất với mình. Bên cạnh đó, hãy truy cập ngay amaiagency.com để biết chi tiết về các dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template