Top 9 cách tối ưu tốc độ website đã qua thử nghiệm

Các nhà tiếp thị chỉ có 3 giây để “giữ chân khách hàng” và điều này cũng đúng đối với việc truy cập website. Người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn chờ vài phút để tìm kiếm thông tin trên website chậm, lag. Vì vậy trong bài viết này Amai Agency sẽ bật mí cho bạn 9 cách tối ưu tốc độ website

1. Vì sao cần tối ưu tốc độ website?

 • Tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn: tăng tốc độ website wordpress giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Người dùng ngày càng có xu hướng muốn truy cập vào các trang web nhanh chóng và nếu trang của bạn tải chậm, họ có thể bỏ qua và chuyển sang trang khác. 
 • Cải thiện SEO: Tốc độ website là một yếu tố quan trọng trong thuật toán tìm kiếm của Google. Google đã xác nhận rằng tốc độ tải trang ảnh hưởng đến xếp hạng trang web trong kết quả tìm kiếm. Khi bạn tối ưu tốc độ website, website sẽ có khả năng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, giúp tăng khả năng tìm thấy trang web của bạn và tăng lượng truy cập.
Tối ưu tốc độ website hiệu quả
Vì sao cần tăng tốc độ tải trang website wordpress
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Tốc độ website ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi. Nếu trang web tải chậm, người dùng có thể không kiên nhẫn chờ đợi và rời bỏ trước khi hoàn thành hành động mà bạn mong muốn, chẳng hạn như mua hàng hoặc đăng ký dịch vụ. tối ưu tốc độ website giúp tăng khả năng chuyển đổi và hiệu quả kinh doanh.
 • Tiết kiệm chi phí: tối ưu tốc độ website sẽ yêu cầu ít tài nguyên máy chủ hơn. Khi website tối ưu tốc độ, bạn có thể giảm thiểu tài nguyên máy chủ cần thiết và tiết kiệm chi phí về việc lưu trữ và quản lý máy chủ.
 • Tăng độ tin cậy và uy tín: khi tối ưu tốc độ website người dùng sẽ thấy website của bạn tin cậy hơn và chuyên nghiệp hơn. Nếu trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để tải, người dùng sẽ nghĩ rằng trang web của bạn không đáng tin cậy hoặc chất lượng sản phẩm/dịch vụ của bạn cũng tương tự.

 

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng Ngày nay, người tiêu dùng mong đợi trang web tải nhanh mỗi lần. Thực tế, 40% trong số những người tham gia khảo sát về tốc độ tải trang cho biết họ sẽ bỏ qua một trang web nếu mất hơn ba giây để tải lên.

Vậy nên việc tốt nhất mà bạn có thể hỗ trợ doanh nghiệp chính là đảm bảo tốc độ load của website nhanh nhất có thể. Thiếu điều này, bạn nhất định sẽ mất tiền và lưu lượng truy cập.

Điều này bởi vì người tiêu dùng trực tuyến hơi không kiên nhẫn – hơn một nửa số người dùng di động thừa nhận họ từ bỏ một trang chỉ dựa vào thời gian tải chậm của nó.  Thậm chí một vài số liệu đã nói rằng việc thời gian load của website tăng lên 1 giây có thể khiến tỷ lệ chuyển đổi giảm 7%

2. Tổng hợp 9 cách tăng tốc website wordpress hiệu quả nhất 

2.1. tối ưu tốc độ website bằng WP Cache

Để tăng tốc độ website wordpress, bạn có thể sử dụng Plugin WP Super Cache. Đâu hiện đang được đánh giá cao là một công cụ miễn phí tuyệt vời để tăng tốc độ trang web trên nền tảng WordPress. Cách tăng tốc website wordpress này rất phù hợp cho các trang web quy mô nhỏ và vừa. 

tối ưu tốc độ website chuyên nghiệp
Tăng tốc độ website wordpress bằng WP cache

Đặc biệt, WP Super Cache hỗ trợ bạn áp dụng phương pháp HTML Cache, giúp tối ưu hóa trang web. Đây là một plugin không thể thiếu giúp tối ưu tốc độ website được nhiều người sử dụng.

2.2. Tối ưu tốc độ website bằng WP-Optimize

WP-Optimize là một plugin WordPress với hiệu suất cao, được thiết kế để tối ưu hóa trang web của bạn. Nó cung cấp các tính năng như dọn dẹp cơ sở dữ liệu, nén hình ảnh và lưu trữ bộ nhớ cache của trang web từ đó giúp tăng tốc độ website wordpress.

tối ưu tốc độ website bằng plugin
Tối ưu tốc độ load website wordpress bằng WP-Optimize

Tính năng bộ nhớ cache được xây dựng trên nền tảng của nhiều công cụ lưu trữ trên toàn cầu. Việc tối ưu hóa trang web trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, giúp giải quyết triệt để các vấn đề làm giảm tốc độ trang web.

2.3. Xóa bỏ các quảng cáo hiển thị liên tục để tối ưu tốc độ website

Việc lạm dụng quảng cáo, đặc biệt là các quảng cáo pop-up (quảng cáo nhấp nháy và xuất hiện đột ngột trên màn hình) có thể gây ra tình trạng quá tải cho trang web.

tối ưu tốc độ website dễ dàng
Xoá đi những quảng cáo không cần thiết

Vì vậy, khi loại bỏ một số quảng cáo pop-up sẽ giúp tối ưu hóa website wordpress. Bạn vẫn có thể giữ lại một số quảng cáo, nhưng hãy sử dụng ít hơn và chọn những quảng cáo dạng banner đơn giản và nhẹ nhàng.

2.4. Sử dụng CDN để tăng tốc độ load website wordpress

CDN, hay Mạng Phân phối Nội dung, là một hệ thống gồm nhiều máy chủ được triển khai tại các địa điểm khác nhau trên toàn cầu, nhằm sao lưu và phân phối các bản sao của nội dung tĩnh có trong một trang web. Hệ thống này được sử dụng để tăng tốc độ load website wordpress.

tối ưu tốc độ website đơn giản
Tăng tốc độ load website wordpress với CDN

Bằng cách này, các máy chủ này có khả năng phân tán nội dung đó đến nhiều máy chủ khác nhau và giúp tăng tốc độ website wordpress. Việc sử dụng CDN giúp tăng tốc độ truy cập trang web cho người dùng, do các tính năng, thông tin và cơ sở dữ liệu được tải xuống cùng một lúc.

2.5.  Giảm bớt dung lượng ảnh 

tối ưu tốc độ website nhanh chóng
Giảm bớt dung lượng hình ảnh để tối ưu hóa website wordpress

Thêm một cách tối ưu website wordpress đó là giảm dung lượng hình ảnh. Hình ảnh là một phần quan trọng trong giao diện trang web, tuy nhiên nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ gây giảm tốc độ website. Vậy nên trước khi up ảnh lên trang web bạn có thể sử dụng các phần mềm nén và tối ưu ảnh để tối ưu tốc độ website.

2.6. Giảm thiểu các tệp CSS và JavaScript để tối ưu tốc độ website

Khi giảm được kích thước của JavaScript, CSS và HTML trong trang web sẽ giúp tăng tốc độ website wordpress. Quá trình này nhằm loại bỏ các phần không mong muốn và không cần thiết trong trang web của bạn, như các không gian trống không sử dụng trong CSS, các ngắt dòng không cần thiết trong HTML, hoặc mã không cần thiết trong JavaScript.

tối ưu tốc độ website tức thời
Cắt bớt các tệp CSS để tối ưu hóa website wordpress

Việc nén file rất quan trọng và hữu ích để cải thiện tốc độ tải trang. Kích thước của các tệp CSS, JavaScript và HTML cần được giữ ở mức tối thiểu và số lượng yêu cầu từ các nguồn bên ngoài cần được giảm xuống để tối ưu tốc độ website.

2.7. Loại bỏ các JavaScript chặn hiển thị không cần thiết

Tài nguyên chặn hiển thị là những tệp dữ liệu tĩnh quan trọng của một trang web, bao gồm HTML, CSS, JS, font chữ và hình ảnh. Khi người dùng truy cập vào một trang web và gặp phải tài nguyên chặn hiển thị, trình duyệt sẽ ưu tiên xử lý những tệp tài nguyên đó trước. 

tối ưu tốc độ website uy tín
Loại ỏ bớt các tệp Javascript

Sau đó, trang web mới bắt đầu tải các tài nguyên khác để hiển thị trang. Lỗi này thường xảy ra đối với các trang web sử dụng giao diện WordPress và có ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm của người dùng.

Để loại bỏ các JavaScript chặn hiển bạn có thể sử dụng thuộc tính media cho thẻ CSS hoặc không thêm thẻ theo quy luật @import. Bởi lẽ khi sử dụng cú pháp @import để tham chiếu đến một tệp CSS khác, trình duyệt sẽ tải các tệp này lần lượt. Điều này có thể làm tăng thời gian tải trang và làm gián đoạn quá trình hiển thị. 

Thay vào đó, nên sử dụng các phương pháp khác như sử dụng thẻ <link> để liên kết trực tiếp đến các tệp CSS từ đó giúp tăng tốc độ website wordpress.

2.8. Cách tối ưu website wordpress bằng các dịch vụ bên ngoài

Nếu như bạn không đủ thời gian, không đủ nguồn lực hoặc tối ưu rất nhiều lần nhưng đều không thành công thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ thiết kế website, chăm sóc website. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp các dịch vụ này, Amai Agency là một trong những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, chăm sóc website được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp tin tưởng.

 

đơn vị tối ưu tốc độ website
Sử dụng dịch vụ chăm sóc website của Amai Agency

Với chuyên môn và nghiệp vụ cao, tất cả các dịch vụ của Amai Agency đều mang đến kết sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ chăm sóc website hoặc thiết kế website của Amai Agency bạn sẽ nhận được một số lợi ích như:

 • Hỗ trợ tối ưu hóa SEO để đạt Top Google: Chúng tôi cung cấp dịch vụ tối ưu hóa Website và tạo nội dung chuẩn SEO nhằm giúp bạn có một Website đạt chuẩn, nội dung dễ dàng tối ưu hóa và được đề xuất lên top cao trên Google.
 • Tối ưu tốc độ website: Amai Agency cam kết cung cấp tốc độ Website nhanh và ổn định, được thể hiện qua việc đạt điểm chất lượng trên 85 khi kiểm tra bằng công cụ Google test Speed Website.
 • Tăng cường bảo mật và bảo vệ dữ liệu: Chúng tôi duy trì và cập nhật các hệ thống bảo mật để giảm thiểu rủi ro tấn công và mất mát dữ liệu, nhằm đảm bảo an toàn cho bạn và khách hàng.

2.9.  Sử dụng Google Pagespeed để kiểm tra tốc độ website

Để biết tốc độ website của mình nhanh hay chậm, có cần cải thiện tăng tốc độ website wordpress hay không bạn có thể sử dụng Google Pagespeed để đo lường. Đây là một công cụ đánh giá hiệu suất của trang web và đưa ra điểm số từ 0 đến 100, nhằm cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng truy cập trang web của bạn.

Công cụ tối ưu tốc độ website
Sử dụng Google Pagesheet

Để kiểm tra tốc độ trang web bằng Google PageSpeed Insights, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Sau đó, kết quả phân tích sẽ được hiển thị, bao gồm các chỉ số và thông tin chi tiết để bạn tham khảo. Khi đo lường xong bạn sẽ quyết định được có nên tối ưu tốc độ website hay không.

3. Lời kết

Nếu như việc tối ưu tốc độ website đang là vấn đề khiến bạn đau đầu thì hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn. Để biết thêm nhiều kiến thức khác liên quan đến marketing, hãy truy cập vào amaiagency.com để cập nhật mỗi ngày bạn nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template