Tiết lộ cách đặt giá thầu quảng cáo Facebook với ngân sách cực rẻ

Đặt giá thầu quảng cáo facebook đóng một vai trò lớn trong chiến lược quảng cáo Facebook của bạn. Nếu giá thầu phù hợp, chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ thành công. Vì thế, trong bài viết này Amai Agency sẽ hướng dẫn bạn đặt giá thầu tốt nhất nhé.

1. Đặt giá thầu quảng cáo facebook là gì? Tại sao nó quan trọng?

Tầm quan trọng của việc đặt giá thầu quảng cáo facebook
Tầm quan trọng của việc đặt giá thầu quảng cáo facebook

Khi quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ phải cạnh tranh với hàng trăm nghìn nhà quảng cáo, họ đều mong muốn tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu của mình. Tính năng đặt giá thầu quảng cáo facebook hiểu đơn giản là bạn sẽ phải trả giá cao hơn đối thủ cạnh tranh và có được vị trí đặt quảng cáo tốt nhất. 

Việc đảm bảo bạn chọn đúng chiến lược đặt giá thầu quảng cáo facebook rất quan trọng. 

Đối với những người mới, nó có thể giúp bạn đạt được kết quả mà bạn muốn (tăng doanh thu, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tăng độ nhận diện về thương hiệu,…). Các chiến lược này thường sẽ khác nhau để phù hợp với các KPI và mục tiêu. 

Hơn nữa, việc chọn chiến lược đặt giá thầu phù hợp sẽ giúp giảm chi phí ngân sách và tăng hiệu quả của chiến dịch. Nếu không có chiến lược giá thầu tốt, bạn sẽ phải tiêu nhiều tiền quảng cáo hơn từ đó khiến chiến dịch của bạn không có lãi.

2. Đặt giá thầu quảng cáo facebook hoạt động theo nguyên lý nào? 

Nguyên lý hoạt động của đặt giá thầu facebook 
Nguyên lý hoạt động của đặt giá thầu facebook

Trước khi đi vào chi tiết, trước tiên bạn cần phải hiểu những kiến ​​thức cơ bản về cách hoạt động của hoạt động đặt giá thầu quảng cáo facebook, phân phối và cách đấu giá quảng cáo. Khi nhắc tới đầu giá thầu mọi người thường nghĩ, người chiến thắng là người trả giá cao nhất. Nhưng sự thật không phải như vậy.

Với việc các nhà quảng cáo đang cố gắng tiếp cận tới người mua tiềm năng, Facebook không thể nào phân phối tất cả quảng cáo đó và khiến người dùng hài lòng. Khi có quá nhiều nhà quảng cáo cạnh tranh để thu hút sự quan tâm cùng một người, Facebook sẽ xem xét các yếu tố và mục tiêu để phân phối: 

 • Tạo giá trị cho nhà quảng cáo bằng cách giúp họ tiếp cận đối tượng mục tiêu và nhận được kết quả cho mục tiêu. 
 • Cung cấp trải nghiệm tích cực, phù hợp cho những người sử dụng Facebook.

Ngoài ra người thắng cuộc sẽ là người có quảng cáo tạo ra giá trị dựa trên ba tiêu chí sau:

Tỷ lệ hành động ước tính

Quy trình đấu giá của quảng cáo facebook 
Quy trình đấu giá của quảng cáo facebook

Tỷ lệ hành động ước tính là tỷ lệ Facebook tính khả năng một người thực hiện các hành động trong mục tiêu của của bạn. Nếu quảng cáo có nhiều lượt hành động thì thuật toán sẽ ưu tiên cho quảng cáo của bạn hơn. 

Đấu thầu

Giá thầu là số tiền mà nhà quảng cáo sẵn sàng trả để đạt được vị trí và kết quả mong muốn . Có nhiều cách để quản lý giá thầu của bạn trong phiên đấu giá quảng cáo.

Chất lượng quảng cáo

Chất lượng quảng cáo của bạn được xác định bằng cách tính tất cả các tương tác tích cực của người dùng với quảng cáo như thích, bình luận hoặc nhấn vào quảng cáo. Chất lượng của quảng cáo rất quan trọng đối chiến lược đặt giá thầu quảng cáo facebook

Điều đó có nghĩa là điểm nội dung càng cao thì quảng cáo của bạn sẽ thu hút và giữ chân được người dùng. Tóm lại, Facebook sẽ ưu tiên mức độ chất lượng hơn ngân sách. Thậm chí, ngay cả khi bạn không giá thầu cao cho một vị trí quảng cáo nhưng bạn vẫn có thể đặt được vị trí tốt nhất nếu Facebook thấy chiến dịch của bạn phù hợp với người dùng.

3. Tìm hiểu về các loại chiến lược đặt giá thầu quảng cáo facebook

Hiệu quả và thành công của chiến dịch quảng cáo của bạn chủ yếu sẽ phụ thuộc vào mức độ hiểu biết của bạn về các loại chiến lược đặt giá thầu quảng cáo facebook. Sau đây là các loại đặt giá thầu mà bạn cần nắm rõ:

3.1 Đặt giá thầu quảng cáo facebook với giá thấp nhất 

Đặt giá thầu với giá thấp nhất 
Đặt giá thầu với giá thấp nhất

Mặc định cho các chiến lược quảng cáo sẽ là đặt giá thầu với chi phí thấp nhất. Facebook sẽ tối ưu hóa để có được nhiều chuyển đổi nhất mà không quan tâm đến chi phí tối thiểu. Tóm lại, đặt giá thầu chi phí thấp nhất rất phù hợp cho những chiến dịch mà bạn muốn được đạt kết quả trong khoảng thời gian ngắn. 

Nếu mục tiêu của bạn là mức độ nhận biết thương hiệu, phạm vi tiếp cận hoặc lượt xem thì đặt giá thầu chi phí thấp nhất sẽ lựa chọn phù hợp.

3.2 Đặt giá thầu quảng cáo facebook với giá cao nhất 

Giá thầu cao nhất trong facebook 
Giá thầu cao nhất trong facebook

Ngược lại với chiến lược đặt giá thầu quảng cáo facebook thấp nhất Facebook sẽ hướng tới việc đạt được tỷ lệ mua hàng cao nhất có thể trong phạm vi ngân sách của bạn. 

Ví dụ: Bạn bán quần áo hàng, có thể sử dụng chiến lược này để bán càng nhiều quần áo càng tốt nhưng ưu tiên bán những cái đắt nhất. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có mục tiêu doanh thu và không giới hạn CPA. Do đó bạn nên sử dụng cách này nếu muốn tăng giá trị chuyển đổi đơn hàng thay vì số lượng.

3.3 Đặt giá thầu quảng cáo facebook giới hạn 

Đặt giá thầu giới hạn Facebook 
Đặt giá thầu giới hạn Facebook

Nếu bạn muốn tìm một chiến lược đặt giá thầu quảng cáo facebook tối ưu nhất thì đây là một lựa chọn hoàn hảo. Với cách này bạn có thể kiểm soát giá thầu của bạn để tiếp cận đối tượng mục tiêu

Vì vậy, phương pháp này sẽ phù hợp nếu như bạn muốn muốn giữ CPM ở múc trung bình và điều chỉnh linh hoạt khi thấy tín hiệu tốt.

3.4 Đặt giá thầu quảng cáo facebook với mục tiêu ROAS 

Đặt giá thầu theo ROAS
Đặt giá thầu theo ROAS

Chiến lược này cho phép bạn nhắm mục tiêu ngay lập tức nhưng với chi phí tối thiểu cho mỗi giá thầu. Ví dụ: bạn có ngân sách là 100.000 và muốn kiếm được ít nhất 150.000 thì ROAS là 1,50. Với cách này bạn có thể kiểm soát ngân sách và doanh thu của mình.

4. Tổng kết 

Trên đây là những đặt giá thầu quảng cáo facebook cơ bản nhất bạn cần phải nắm rõ. Hy vọng bạn có thể áp dụng cho chiến dịch của mình để đem lại hiệu quả cao. Nếu cảm thấy khó khăn trong việc đặt giá thầu, hãy liên hệ với amaiagency.com để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template