Top 10 Thủ Thuật SEO Facebook giúp Fanpage lên Top bền vững

Khi tham gia cuộc chiến SEO trên Facebook, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn Fanpage của mình nổi bật để thu hút được nhiều khách hàng nhất. Tuy nhiên, để thành công bạn cần nắm được các nguyên tắc và thủ thuật SEO Facebook hiệu quả. Hãy cùng Amai Agency tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

1. Thủ thuật SEO Facebook – Đặt tên Fanpage chuẩn SEO

Thủ thuật SEO Facebook đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là cách đặt tên  Fanpage chuẩn SEO. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải  cân nhắc và lựa chọn thật kỹ lưỡng khi SEO Fanpage. Vì nguyên tắc cơ bản nhất của SEO chính là việc chèn từ khóa vào nội dung và đặc biệt là phần tên trang.

Thủ thuật SEO Facebook – Đặt tên Fanpage chuẩn SEO
Thủ thuật SEO Facebook – Đặt tên Fanpage chuẩn SEO

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý tránh việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa sẽ khiến trang của bạn trở nên lộn xộn và trông giống trang spam.

Và cũng không nên đặt tên cho Fanpage có chứa từ khóa quá khó hiểu, sử dụng các ký tự đặc biệt, sai chính tả và viết hoa vô tội vạ với mục đích làm nổi bật trang. Điều đó không chỉ khiến người xem mà ngay cả Facebook cũng không thích những Fanpage thiếu nghiêm túc như vậy.

2. Thủ thuật SEO Facebook – Chèn từ khóa cho Fanpage

Nói đến SEO Fanpage thì từ khóa là yếu tố không thể thiếu. Đây là một trong những thủ thuật SEO quyết định hiệu quả cho Fanpage của bạn.

Thủ thuật SEO Facebook – Chèn từ khóa cho Fanpage
Thủ thuật SEO Facebook – Chèn từ khóa cho Fanpage

Tuy nhiên, từ khóa cần được sử dụng một cách cẩn thận để không bị đánh giá là spam. Từ khóa chỉ nên chèn vào các phần như:  Về chúng tôi, mô tả, headline, caption hình ảnh, note và update.

Tốt nhất bạn nên chọn từ khóa dài, mặc dù những từ khóa này thường không mang lại traffic hay thứ hạng cao nhưng lại có tính chuyển đổi cực kỳ tốt.

Trước khi lựa chọn bất kỳ từ khóa nào, bạn nên double-check trên Facebook để tham khảo xem đối thủ của bạn có xuất hiện trên kết quả tìm kiếm không. Từ đó, bạn sẽ chọn từ khóa cụ thể hơn, có lượng search volume thấp hơn để quá trình SEO Facebook trở nên dễ dàng, ít cạnh tranh hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như SEMRush hoặc Ahrefs để tìm kiếm từ khóa hiệu quả và tiềm năng cho hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.

3. Thủ thuật SEO Facebook – Xây dựng hệ thống backlink

Khi xây dựng hệ thống backlink cho Fanpage Facebook cũng giống với việc xây dựng backlink cho SEO Google, nếu có nhiều trang uy tín trỏ link về Fanpage của bạn sẽ giúp tăng giá trị của bài viết, độ uy tín và chất lượng cho trang của bạn.

Thủ thuật SEO Facebook – Xây dựng hệ thống backlink
Thủ thuật SEO Facebook – Xây dựng hệ thống backlink

Ngược lại nếu backlink có điểm xuất phát từ những trang chất lượng kém thì Fanpage của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều đến danh tiếng và xếp thứ hạng.

Để xây dựng hệ thống backlink tốt, bạn nên chịu khó liên hệ với những người có tên tuổi và có tầm ảnh hưởng để đăng Guest post lên Blog của họ và chèn backlink trỏ về trang của bạn. Hoặc bạn có thể chèn link Fanpage trong các bài đăng trên trang của mình. Khi người dùng chia sẻ bài viết đó thì Fanpage của bạn cụng được chia sẻ theo.

4. Thủ thuật SEO Facebook – Tối ưu URL cho Fanpage

Thủ thuật SEO Facebook – Tối ưu URL cho Fanpage
Thủ thuật SEO Facebook – Tối ưu URL cho Fanpage

Khi thiết kế trang bán hàng cho doanh nghiệp, bạn sẽ có quyền chỉnh sửa URL cho trang. URL ngắn gọn và có chứa tên công ty sẽ giúp tối ưu SEO Facebook tốt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, URL còn đại diện cho thương hiệu, sẽ giúp trang của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

5. Thủ thuật SEO Facebook – Tối ưu tab About

About là mục giúp người dùng tìm hiểu về doanh nghiệp và xác nhận xem sản phẩm của bạn có phải thứ họ đang cần hay không.

Thủ thuật SEO Facebook – Tối ưu tab About
Thủ thuật SEO Facebook – Tối ưu tab About

Do đó, nội dung trong phần About sẽ là yếu tố quyết định người xem sẽ ở lại hay nhanh chóng rời khỏi trang của bạn.

Lưu ý, phần mô tả About chỉ giới hạn trong 155 ký tự, nhưng cần thể hiện sứ mệnh doanh nghiệp và giá trị bạn mang lại cho khách hàng.

6. Thủ thuật SEO Facebook – Nội dung chuẩn SEO

Với SEO trên Facebook, nội dung chất lượng và chuẩn SEO luôn là điều kiện tiên quyết giúp Fanpage của bạn giành được thứ hạng cao trong cuộc đua Digital Marketing.

Thủ thuật SEO Facebook – Nội dung chuẩn SEO
Thủ thuật SEO Facebook – Nội dung chuẩn SEO

Thay vì tạo ra quá nhiều nội dung không chất lượng, dễ gây spam dẫn đến tình trạng Facebook bị giảm tương tác thì bạn nên thật sự chú trọng đến chất lượng của nó. Nội dung cần chứa từ khóa, hấp dẫn và thu hút người đọc.

7. Thủ thuật SEO Facebook – Chèn nút CTA

Mục đích chính của việc tạo trang bán hàng cho doanh nghiệp trên Facebook là khuyến khích người dùng hành động. Do đó, bạn cần chèn nút CTA (Call To Action) cụ thể và rõ ràng vào nội dung bài đăng.

Thủ thuật SEO Facebook – Chèn nút CTA
Thủ thuật SEO Facebook – Chèn nút CTA

Bên cạnh đó, CTA còn có công dụng lôi kéo lượt truy cập từ Facebook đến website và đây cũng có thể là yếu tố quyết định đến thứ hạng cho trang của bạn.

Bạn nên dùng những động từ mạnh để kêu gọi như: Hãy đăng ký, Xem thêm, Download ngay,…

8. Thủ thuật SEO Facebook – Ghim bài viết quan trọng lên đầu trang

Thủ thuật SEO Facebook – Ghim bài viết quan trọng lên đầu trang
Thủ thuật SEO Facebook – Ghim bài viết quan trọng lên đầu trang

Bạn có thể chia sẻ những thông tin quan trọng đến khách hàng bằng cách ghim chúng lên đầu trang. Những loại content bạn nên ghim bao gồm:

      Cập nhật về khuyến mãi, giảm giá trong thời gian tới và có kèm thời hạn cụ thể.

      Những nội dung hấp dẫn và chất lượng có mang lại giá trị cho người dùng và trực tiếp giải quyết vấn đề của họ

      Những thông báo quan trọng: Sản phẩm/dịch vụ mới, hợp tác với các đối tác có tên tuổi lớn trong ngành.

9. Thủ thuật SEO Facebook – Tối ưu các Tab trên Fanpage

Thủ thuật SEO Facebook – Tối ưu các Tab trên Fanpage
Thủ thuật SEO Facebook – Tối ưu các Tab trên Fanpage

Facebook có cung cấp rất nhiều tính năng và tab để bạn có thể thỏa sức xây dựng nội dung chất lượng cho trang Fanpage của mình.

Trong trường hợp Fanpage của bạn có quá nhiều nội dung sẽ khiến người dùng mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin. Do đó, để hỗ trợ người dùng tốt nhất, bạn cần tạo các tab mới như: post, video, photo, review, podcast,… và sắp xếp chúng theo category.

Đồng thời bạn cũng có thể loại bỏ những tab không cần thiết để Fanpage được tối giản và chuyên nghiệp hơn.

10. Thủ thuật SEO Facebook – Tận dụng hiệu ứng đám đông

Thủ thuật SEO Facebook cuối cùng trong danh sách này là tận dụng hiệu ứng đám đông. Qua nghiên cứu cho thấy 92% người dùng có xu hướng tin vào giới thiệu từ người dùng khác dù không hề quen biết hơn là đọc những nội dung hay review do chính doanh nghiệp viết.

Thủ thuật SEO Facebook – Tận dụng hiệu ứng đám đông
Thủ thuật SEO Facebook – Tận dụng hiệu ứng đám đông

Do đó, nếu bạn nắm bắt được tâm lý đám đông, bạn sẽ không cần phải tự PR về bản thân và cố gắng thuyết phục khách hàng sản phẩm của bạn là tốt nhất. Những review trên mạng xã hội sẽ thay bạn làm điều đó.

Tuy nhiên, nhiều khi bạn sẽ nhận được những review không tốt về sản phẩm, chuyện này là bình thường. Bạn không nên xóa bình luận tiêu cực hay tỏ thái độ với người review đó ngay trên trang của mình.

Cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này là cảm ơn phản hồi từ khách hàng, đưa ra lời cam kết sẽ khắc phục vấn đề của sản phẩm và mời họ quay trở lại sử dụng sản phẩm trong thời gian sớm nhất. Như vậy sự uy tín của doanh nghiệp sẽ được đảm bảo và thể hiện được doanh nghiệp luôn sẵn sàng lắng nghe và quan tâm khách hàng.

11. Lời kết

Trên đây là Top 10 thủ thuật SEO Facebook giúp Fanpage lên Top bền vững mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để có thể tối ưu trang Fanpage của mình hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, hãy truy cập ngay amaiagency.com để biết thêm về các dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template