Nâng cao thu nhập từ Google Adsense với “chiến thuật” hiệu quả

Để có thu nhập từ Google AdSense không chỉ đơn giản là đặt quảng cáo lên website và ngồi đợi tiền chảy vào tài khoản ngân hàng của bạn. Để thành công và tăng thu nhập từ Google Adsense hãy tham khảo qua những chiến thuật trong bài viết này của Amai Agency nhé!

1. Cách tính tiền của Google Adsense cho các Website, Blogger, Youtuber

Mặc dù cách tính tiền của Google Adsense đối với các chủ sở hữu website, Blogger, Youtuber là tương tự nhau nhưng tỷ lệ % doanh thu có sự chênh lệch nhỏ. Chính vì thế, thu nhập từ Google Adsense của các nhà xuất bản sử dụng Google AdSense Hosted khác so với các nhà xuất bản sử dụng Google AdSense Content. Cụ thể như:

1.1. Cách tính thu nhập từ Google Adsense cho các website

Loại tài khoản Google Adsense dùng cho các website hoặc Blog là loại tài khoản Google Adsense Content. Loại tài khoản này sẽ được cấp cho những chủ sở hữu website có lượng truy cập ổn định, cho phép họ đặt các banner quảng cáo từ các thương hiệu khác trên trang web của mình. 

Thu nhập từ google adsense đối với các website và blog
Thu nhập từ google adsense đối với các website và blog

Cách tính tiền của Google Adsense cho các website và Blogger sẽ dựa vào CPC (Cost per Click) và CPM (Cost per Thousand Impressions).

 • CPC (Cost per Click): CPC là mô hình tính tiền dựa trên lượt click vào quảng cáo. Nhà xuất bản sẽ nhận được tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo. Số tiền nhận được sẽ phụ thuộc vào giá thầu của nhà quảng cáo. Giá thầu là số tiền mà nhà quảng cáo sẵn sàng trả cho mỗi lượt click vào quảng cáo của họ.

Ví dụ: nếu giá thầu của một nhà quảng cáo là 10.000 đồng cho mỗi lượt click, và một người dùng nhấp vào quảng cáo của họ, thì nhà xuất bản sẽ nhận được 10.000 đồng.

 • CPM (Cost per Thousand Impressions): CPM là mô hình tính tiền dựa trên 1.000 lần hiển thị quảng cáo. Nhà xuất bản sẽ nhận được tiền khi quảng cáo của họ được hiển thị 1.000 lần. Số tiền nhận được sẽ phụ thuộc vào giá CPM của quảng cáo. Giá CPM là số tiền mà nhà quảng cáo sẵn sàng trả cho mỗi 1.000 lần hiển thị quảng cáo của họ.

Ví dụ: nếu giá CPM của một nhà quảng cáo là 10.000 đồng cho mỗi 1.000 lần hiển thị, và quảng cáo của họ được hiển thị 10.000 lần trên trang web của nhà xuất bản, thì thu nhập từ Google Adsense của nhà xuất bản là 100.000 đồng.

Khi đăng ký Google Adsense Content, tỷ lệ doanh thu mà bạn nhận được là 68/32. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được nhận 68% doanh thu từ quảng cáo, trong khi Google sẽ nhận được 32%.

>>> Xem thêm: Khoá học google adsense

1.2. Cách tính thu nhập từ Google Adsense cho các Youtuber

Thu nhập từ Google Adsense đối với các kênh Youtube
Thu nhập từ Google Adsense đối với các kênh Youtube

Cũng tương tự như website hay blog, Google Adsense cũng tính tiền cho chủ sở hữu của các trang trang Youtube tham gia quảng cáo dựa trên tỷ lệ CPC và CPM. Tuy nhiên vì tài khoản Google Adsense sử dụng cho các kênh Youtube là Google Adsense Hosted (tài khoản này thường dễ được phê duyệt hơn Google Adsense Content).

Chính vì thế, tỷ lệ lợi nhuận (thu nhập từ Google Adsense) mà bạn nhận được từ Google Adsense cũng thấp hơn một chút so với tài khoản content. Tỷ lệ chia sẻ doanh thu giữa bạn và Google là 51/49. Nghĩa là khi doanh nghiệp chi 100đ để quảng cáo, bạn sẽ nhận được 51 đồng và trả cho Google 49 đồng.

Bạn có thể xem thu nhập ước tính Google AdSense bằng cách truy cập trang web AdSense và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, nhấp vào tab “Báo cáo” và chọn “Tất cả báo cáo”. Trong phần “Thu nhập”, bạn sẽ thấy số liệu ước tính về thu nhập của mình cho từng ngày, tháng và năm.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng google adsense

2. Tối ưu trang web để tăng thu nhập từ Google Adsense

Khi các công ty bắt đầu đổ tiền tiếp thị vào Google AdSense, phần khó khăn là làm cách nào để đưa ra được các chiến lược mới giúp họ tăng doanh thu AdSense. Đừng “ham hố” về số lượng nếu chất lượng quảng cáo của bạn chưa được đảm bảo. Dưới đây là một số cách khá hữu hiệu để tăng thu nhập từ Google Adsense được nhiều doanh nghiệp kiểm chứng:

2.1. Tạo nội dung có giá trị, sáng tạo

Nội dung là nền tảng của tiếp thị và quảng cáo trong bất kỳ loại hình kinh doanh nào đặc biệt đối nếu bạn muốn có thu nhập từ Adsense. Xuất bản nội dung chất lượng cao trên trang web của bạn sẽ tăng lưu lượng truy cập — cho phép bạn giữ được lượng khán giả hiện tại trong khi tiếp tục phát triển.

Tạo ra các nội dung đủ “chất" và “lượng" để tăng thu nhập từ Google Adsense
Tạo ra các nội dung đủ “chất” và “lượng” để tăng thu nhập từ Google Adsense

Dưới đây là một số ví dụ cụ thể về tạo nội dung có giá trị, sáng tạo để tăng thu nhập từ Google AdSense:

 • Tạo nội dung chuyên sâu, mang tính giáo dục: Nội dung chuyên sâu, mang tính giáo dục thường thu hút được nhiều người đọc và có độ tương tác cao. Khi người đọc tìm thấy thông tin hữu ích trên trang web của bạn, họ sẽ có xu hướng ở lại lâu hơn và có khả năng click vào quảng cáo cao hơn.

Ví dụ: Bạn có thể tạo các bài viết hướng dẫn, thủ thuật, mẹo vặt, hoặc các bài phân tích, đánh giá chuyên sâu về một chủ đề nào đó. 

 • Tạo nội dung sáng tạo, độc đáo: Nội dung sáng tạo, độc đáo sẽ giúp bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và tăng thu nhập từ Google Adsense. Khi người đọc thấy nội dung của bạn khác biệt và hấp dẫn, họ sẽ có xu hướng chia sẻ nội dung đó với bạn bè và gia đình của họ. Điều này sẽ giúp tăng lượng truy cập vào trang web của bạn và cũng tăng khả năng click vào quảng cáo.
 • Tạo nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu: Nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu sẽ thu hút được nhiều người đọc hơn. Khi người đọc thấy nội dung của bạn liên quan đến họ, họ sẽ có xu hướng dành nhiều thời gian cho trang web của bạn và có khả năng click vào quảng cáo cao hơn.

Ví dụ: Trang web của bạn bán mỹ phẩm, để các tuyến bài “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng bạn cần nghiên cứu đối tượng mục tiêu của mình, bao gồm độ tuổi, giới tính, sở thích, nhu cầu. Chẳng hạn làn da là vấn đề rất được phụ nữ quan tâm bạn có thể biết các bài chia sẻ cách chăm sóc da vào ban ngày, cách chăm sóc da vào ban đêm.

>>> Xem thêm: Rút tiền google adsense

2.2. Tạo trang web hấp dẫn

Các trang web có giao diện đẹp, chuyên nghiệp, có sự tương thích và liên quan đến ngành nghề sẽ có xu hướng thu hút khách hàng hơn rất nhiều. Trang web đủ hấp dẫn cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

Thiết kế trang có tính thẩm mỹ cao để tăng thu nhập từ Google Adsense
Thiết kế trang có tính thẩm mỹ cao để tăng thu nhập từ Google Adsense
 • Bố cục rõ ràng:  Bố cục của trang web cần phải cân bằng, phân bổ đồng đều các thành phần để tạo ra cảm giác ổn định, hài hoà. Thiết kế trang web cần phải có chiều hướng thị giác, dẫn dắt người dùng tập trung vào những thông tin quan trọng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các yếu tố như màu sắc, kích thước và phông chữ.
 • Hình ảnh trực quan, sinh động: hình ảnh cần sắc nét, có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Ví dụ, bạn có thể tạo một trang web về ẩm thực Việt Nam. Trang web này sẽ cung cấp các thông tin về các món ăn, địa điểm ăn uống, công thức nấu ăn,.
 • Có khả năng tương thích: Trang web của bạn cần phải tương thích với tất cả các thiết bị như máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng. Điều này sẽ giúp trang web của bạn thu hút nhiều người dùng hơn.
 • Vị trí hiển thị quảng cáo không gây rối mắt: quảng cáo tránh che mất chữ, che mất hình ảnh hoặc làm chìm mất những nội dung quan trọng trên trang web. Khi đó khách hàng sẽ xem quảng cáo trên trang web nhiều hơn, từ đó giúp tăng thu nhập từ Google Adsense.

>>> Xem thêm: Cách trả tiền của google adsense

2.3. Tối ưu trải nghiệm người dùng (UX) để tăng thu nhập Adsense

Trải nghiệm người dùng (UX) là cảm nhận của người dùng khi tương tác với một sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong trường hợp của Google AdSense, UX được thể hiện qua cách người dùng tương tác với trang web của bạn và cách họ nhìn nhận quảng cáo AdSense.

Tối ưu UX để tăng thu nhập từ Google AdSense có nghĩa là tạo ra một trang web hấp dẫn và dễ sử dụng, đồng thời đặt quảng cáo AdSense một cách hợp lý để không gây khó chịu cho người dùng.

Tối ưu trải nghiệm người dùng cũng là cách tăng thu nhập từ Google Adsense
Tối ưu trải nghiệm người dùng cũng là cách tăng thu nhập từ Google Adsense

Theo Fatbit, khoảng 97% trang web thất bại do thiết kế không chú trọng đến trải nghiệm người dùng. Bạn chỉ có khoảng 3 giây để giữ chân người dùng và giúp họ tìm thấy thứ họ muốn trên trang web của bạn trước khi họ rời đi. 

Tuy nhiên hiện nay chỉ có khoảng 55% doanh nghiệp chú trọng đến tối ưu trải nghiệm người dùng trên website. Chính vì thế nếu website của bạn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất thì bạn có có cơ hội tăng thu nhập từ Google Adsense.

3. Hướng dẫn tạo thu nhập từ Google Adsense

 • Tạo tài khoản Google AdSense

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang web Google AdSense và tạo một tài khoản mới. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin về trang web hoặc nền tảng mà bạn muốn sử dụng để hiển thị quảng cáo.

 • Hiểu và tuân thủ với các chính sách của Google AdSense

Sau khi tạo tài khoản, hãy đảm bảo đọc và hiểu rõ các chính sách của Google AdSense. Điều này bao gồm chính sách về nội dung, quảng cáo, trang web và các yêu cầu khác. Đảm bảo tuân thủ các quy định này sẽ giúp bảo đảm tài khoản AdSense của bạn không bị đình chỉ hoặc đình chỉ.

Các khâu để kiếm được thu nhập từ Google Adsense
Các khâu để kiếm được thu nhập từ Google Adsense
 • Chuẩn bị trang web hoặc nền tảng: 

Nếu bạn chưa có trang web, hãy tạo một trang web hoặc blog chất lượng và đáng tin cậy. Đảm bảo nội dung trên trang web của bạn là hữu ích, chất lượng và tuân thủ các chính sách của Google AdSense. Nếu bạn đã có một trang web hoặc nền tảng, đảm bảo rằng nó đã sẵn sàng để hiển thị quảng cáo.

 • Đăng ký trang web của bạn với Google AdSense: 

Đăng nhập vào tài khoản AdSense của bạn và đăng ký trang web hoặc nền tảng của bạn. Google sẽ xem xét trang web của bạn để đảm bảo nó tuân thủ các chính sách và tiêu chuẩn của họ.

 • Đặt các mã quảng cáo lên trang web của bạn

Sau khi trang web của bạn được chấp thuận, Google AdSense sẽ cung cấp cho bạn một mã quảng cáo, đây là lúc bạn có thể kiếm thu nhập từ Adsense. Hãy sao chép và dán những mã này vào trang web của bạn. Quảng cáo sẽ bắt đầu xuất hiện trên trang web của bạn sau khi bạn đã đặt mã quảng cáo đó.

 • Tiến hành tối ưu hóa mức thu nhập từ quảng cáo: 

Để tăng thu nhập từ Google AdSense, bạn có thể tối ưu hóa vị trí và kiểu quảng cáo trên trang web của mình. Thử nghiệm các vị trí khác nhau, kích thước quảng cáo và kiểu quảng cáo để tìm ra những sự kết hợp tốt nhất cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các chiến lược tối ưu hóa quảng cáo để tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) và thu nhập từ quảng cáo của bạn.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách cách để tăng thu nhập từ Google Adsense hiệu quả, lâu dài. Lưu ý rằng việc tạo thu nhập từ Google AdSense không phải là ngày một ngày hai mà bạn cần kiên nhẫn thực hiện. Để cập nhật thêm những kiến thức mới về Google Adsense nói chung và marketing nói riêng hãy truy cập vào amaiagency.com nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template