Hướng dẫn cách Thiết Kế Website Bán Hàng chuyên nghiệp cho người mới

Việc thiết kế website bán hàng sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được khách hàng và xây dựng được sự uy tín cho sản phẩm và thương hiệu của mình. Tuy nhiên, để thiết kế được một trang web bán hàng chuyên nghiệp thì không phải chuyện đơn giản. Hãy cùng Amai Agency tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao cần thiết kế website bán hàng?

Vì sao cần thiết kế website bán hàng
Vì sao cần thiết kế website bán hàng

1.1. Thiết kế website bán hàng giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán 

      Website bán hàng giúp tăng khả năng tiếp cận với tệp khách hàng tiềm năng: Hiện nay, xu hướng mua hàng online của người dùng ngày càng tăng cao nên việc thiết kế website bán hàng sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được nhiều người dùng hơn, dễ dàng triển khai và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh.

      Website bán hàng hỗ trợ marketing online: Website bán hàng là kênh có độ ổn định và bảo mật cao nên mọi hoạt động tiếp thị online luôn lấy đó làm nền tảng trung tâm. Khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và chuẩn SEO đồng thời hỗ trợ nhiều chiến dịch quảng cáo tạo ra tỉ lệ chuyển đổi vượt trội.

    Giúp xây dựng uy tín cho sản phẩm, thương hiệu: Thiết kế trang web bán hàng chuyên nghiệp với giao diện được thiết kế chỉn chu,dễ nhìn, thân thiện sẽ tạo thiện cảm khi khách hàng truy cập vào, khiến  họ cảm thấy yên tâm hơn về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp

      Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7: Với website bán hàng chuyên nghiệp, khách hàng có thể xem sản phẩm và tiến hành đặt hàng từ bất cứ lúc nào. Nền tảng live chat sẽ giúp doanh nghiệp tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng 24/7 nhanh chóng.

1.2. Thiết kế website bán hàng giúp việc vận hành kinh doanh trở nên dễ dàng hơn

      Nhanh chóng cập nhật thông tin về sản phẩm ngay trên điện thoại: thông báo khi có đơn hàng mới, xử lý đơn hàng nhanh chóng, tạo sản phẩm và chỉnh sửa thông tin sản phẩm dễ dàng.

      Giúp tối ưu quá trình mua hàng trên website: Trên website được tích hợp cổng thanh toán điện tử , ví điện tử, thẻ visa,…Bên cạnh đó còn có chức năng liên kết các đơn vị vận chuyển và so sánh phí giao hàng từ các đơn vị.

      Website bán hàng giúp quản lý hàng tồn kho: Thông tin từ các kho hàng và số lượng hàng tồn kho được đồng bộ hóa trên website, số lượng hàng tồn sẽ được được cập nhật khi có hoạt động mua bán, xuất nhập hàng.

      Hoạt động bán hàng được thống kê, báo cáo chi tiết, rõ ràng trên trang quản trị website.

2. Những hình thức thiết kế website bán hàng phổ biến

2.1. Thiết kế website bán hàng dạng Thương mại điện tử

Đây là hình thức thiết kế website bán hàng phổ biến nhất, được tích hợp nhiều mặt hàng và doanh nghiệp trên cùng một hệ thống và được quản lý bởi một tổ chức duy nhất. Hay nói cách khác, website dạng thương mại điện tử là một kênh trung gian để những doanh nghiệp tiếp cận khách hàng.

Thiết kế trang web bán hàng dạng Thương mại điện tử
Thiết kế trang web bán hàng dạng Thương mại điện tử

Các trang thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam có thể kể đến như: Shopee, Lazada, Tiki,… Trên các trang này đa dạng và phong phú về mọi mặt hàng, gần như là đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

2.2. Thiết kế website bán hàng dạng Commercial

Commercial Website có thể hiểu là một website con của trang web chính. Các commercial website được xây dựng để bán các mặt hàng do doanh nghiệp đó cung cấp.

Nếu các trang web chính cung cấp thông tin về doanh nghiệp, thương hiệu,…thì  commercial website chỉ cung cấp duy nhất thông tin về các sản phẩm.

Thiết kế website bán hàng dạng Commercial
Thiết kế website bán hàng dạng Commercial

Một số commercial website thường được thấy là những sản phẩm số, đồ nội thất, sản phẩm thời trang,…do một thương hiệu, cá nhân xây dựng để bày bán. Khách hàng có thể tìm hiểu và đặt mua sản phẩm thông qua những trang này tương tự như các sàn thương mại điện tử.

2.3. Thiết kế website bán hàng dạng Sale Page

Một số nhãn hàng chỉ chuyên về một sản phẩm duy nhất, một landing page dùng để bán sản phẩm đó thường được gọi là Sale Page hoặc Product Page.

Thiết kế website bán hàng dạng Sale Page
Thiết kế website bán hàng dạng Sale Page

Tại những trang Sale Page, thông tin về sản phẩm sẽ được thể hiện đầy đủ và chi tiết nhất về mô tả, công dụng, lợi ích,… Đồng thời các Sale Page cũng được thay đổi thường xuyên phù hợp với thời điểm hiện hành.

3.  Hướng dẫn cách thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần lựa chọn hình thức thiết kế website bán hàng

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất giúp bạn định hướng được mục tiêu thiết kế website. Bạn cần xác định được dạng website bán hàng mà mình chọn là website bán hàng trực tuyến, sàn thương mại điện tử hay blog,..

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần đăng ký tên miền và mua hosting

Đăng ký tên miền và mua hosting là hai công việc quyết định đến sự thành công cho trang web bán hàng của bạn. Bạn cần nghiên cứu để chọn được tên miền phù hợp với website, đảm bảo rằng tên miền chưa bị sử dụng trước đó.

Đăng ký tên miền và mua hosting cho website bán hàng
Đăng ký tên miền và mua hosting cho website bán hàng

Tiếp theo, bạn cần một hosting để lưu trữ toàn bộ dữ liệu của trang web. Bạn có thể thuê hoặc mua một hosting uy tín rồi kết nối tên miền với hosting vừa chọn.

Bước 3: Bạn chọn nền tảng thiết kế website bán hàng phù hợp

Hiện nay có rất nhiều nền tảng giúp thiết kế website như : Nền tảng CMS (Với những thương hiệu nổi tiếng như WordPress, Joomla, Drupal,…), công cụ Website builder giúp tự động hóa thiết kế ( Wix), nền tảng Cloud Platform (Haravan, Spotify,…),…

Chọn nền tảng thiết kế trang web bán hàng phù hợp
Chọn nền tảng thiết kế trang web bán hàng phù hợp

Mỗi nền tảng thiết kế website sẽ đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bạn cần nghiên cứu và cân nhắc để chọn được nền tảng phù hợp nhất với cá nhân hay doanh nghiệp.

Bước 4: Tiếp đó, chọn một giao diện mẫu để bắt đầu thiết kế website bán hàng

Sau khi đã chọn được nền tảng thiết kế website phù hợp, công việc tiếp theo cần thực hiện là chọn một mẫu giao diện phù hợp với ngành nghề và sản phẩm của bạn.

Chọn giao diện mẫu để bắt đầu thiết kế trang web bán hàng
Chọn giao diện mẫu để bắt đầu thiết kế trang web bán hàng

Các nền tảng thiết kế website như WordPress, Joomla, Drupal… thường sẽ có nhiều mẫu giao diện website được thiết kế sẵn cho bạn lựa chọn.

Khi đã chọn được mẫu giao diện phù hợp, bạn có thể tiến hành thiết kế website bán hàng theo sở thích của mình.

Hoặc nếu bạn không muốn sử dụng những giao diện có sẵn thì có thể tự thiết kế hoặc thuê thiết kế để có được mẫu giao diện riêng độc đáo cho trang web.

Bước 5: Tiến hành xây dựng nội dung cho website bán hàng

Website bán hàng của bạn gần như đã hoàn thiện khoản phần khung, giờ bạn cần bổ sung nội dung cho trang web bằng cách cung cấp đầy đủ các nội dung quan trọng như giới thiệu doanh nghiệp, thông tin liên hệ, địa chỉ, email, số điện thoại, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp,…

Bước 6: Tiếp theo, bạn cần quảng bá website bán hàng của mình 

Đã có website bán hàng thì việc tiếp theo bạn cần làm là giới thiệu và quảng cáo trang web để tiếp cận khách hàng. Bạn nên quảng bá website của mình trên các phương tiện như mạng xã hội, Google,…

Bước 7: Cuối cùng, bạn cần không ngừng phát triển website bán hàng của mình

Khi website bán hàng chính thức được đưa vào hoạt động, bạn vẫn cần tiếp tục học hỏi, tích luỹ kiến thức và sáng tạo nội dung để có thể tối ưu, phát triển trang web một cách hoàn hảo, thu hút được nhiều người quan tâm nhất.

4. Một số lưu ý khi thiết kế website bán hàng

Một số lưu ý khi thiết kế trang web bán hàng
Một số lưu ý khi thiết kế trang web bán hàng

4.1. Nên thiết kế website bán hàng với giao diện độc đáo, ấn tượng

Giao diện website chính là yếu tố quan trọng giúp tạo nên sự khác biệt giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Do đó, khi thiết kế trang web bán hàng, bạn cần thiết kế một giao diện với màu sắc nổi bật, hài hoà với bố cục khoa học và thân thiện với khách hàng.

4.2. Chú ý về tốc độ tải trang

Việc phải chờ đợi khi tải trang quá lâu sẽ khiến khách hàng rời khỏi website của bạn nhanh chóng. Điều này để lại ấn tượng xấu và làm giảm tỷ lệ quay lại trang web của khách hàng, gây ảnh hưởng rất lớn tới uy tín của doanh nghiệp.

Bạn cần đảm bảo website bán hàng luôn vận hành một cách suôn sẻ không bị ngắt quãng khi tải.

4.3. Hình ảnh sản phẩm trên trang web cần thu hút và ấn tượng

Khách hàng thường dễ dàng bị thu hút bởi những hình ảnh sản phẩm độc đáo, ấn tượng. Vì vậy, khi thiết kế website bán hàng, bạn nên lựa chọn những hình ảnh có gam màu tươi sáng nhưng vẫn phải hài hòa, phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

4.4. Chú ý thiết kế website bán hàng chuẩn SEO

Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO sẽ giúp trang web nhanh chóng được lên TOP các công cụ tìm kiếm, giúp thương hiệu hay doanh nghiệp được nhiều người biết đến hơn. Từ đó giúp thu hút được tối đa khách hàng và tăng doanh số bán.

5. Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách thiết kế website bán hàng mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và ý tưởng để xây dựng cho mình một trang web bán hàng hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, hãy ghé qua amaiagency.com để biết thêm nhiều thông tin khác nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template