Tạo ảnh bìa Facebook - Điểm nhấn ấn tượng cho trang cá nhân 

Khi ai đó ấn vào trang cá nhân hoặc fanpage, ảnh bìa là điều đầu tiên mà họ nhìn thấy. Nó đóng vai trò như một bộ mặt đại diện, tạo nên sự ấn tượng ngay từ lần đầu. Để biết cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ và cách tạo ảnh bìa Facebook đẹp mời bạn theo dõi bài viết của Amai Agency dưới đây. 

1. Ảnh bìa trên Facebook là gì 

Ảnh bìa trên Facebook, hay còn gọi là cover photo, là một loại ảnh ngang được hiển thị ở đầu trang cá nhân hoặc fanpage trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Xuất hiện tại vị trí đặc biệt nó giúp tạo một điểm nhấn quan trọng để người dùng thể hiện tính cá nhân hóa hoặc làm nổi bật thương hiệu của mình. 

Ảnh bìa Facebook là gì? Tạo ảnh bìa Facebook như nào cho ấn tượng 
Ảnh bìa Facebook là gì? Tạo ảnh bìa Facebook như nào cho ấn tượng

Người dùng có thể tùy chỉnh ảnh bìa bằng cách tải lên một hình ảnh từ máy tính hoặc lựa chọn từ album ảnh trên Facebook. Kích thước tiêu chuẩn cho ảnh bìa là 820 pixel chiều rộng, 312 pixel chiều cao trên máy tính, 640 pixel chiều rộng, 360 pixel chiều cao trên thiết bị di động.

Để thay đổi ảnh bìa trên Facebook, người dùng có thể truy cập vào trang cá nhân của mình hoặc fanpage, sau đó nhấp vào nút “Chỉnh sửa ảnh bìa” hoặc “Thay đổi ảnh bìa” rồi lựa chọn một ảnh mới từ máy tính hoặc album ảnh của mình.

2. Tạo ảnh bìa Facebook mang lại những lợi ích gì?

Lợi ích của việc tạo ảnh bìa Facebook bạn nên biết 
Lợi ích của việc tạo ảnh bìa Facebook bạn nên biết

 Tạo ảnh bìa Facebook mang lại những lợi ích tuyệt vời như sau: 

 • Tạo ấn tượng đầu tiên: Ảnh bìa là một phần quan trọng nhất khi khách truy cập vào trang cá nhân hoặc fanpage của bạn. Nó tạo ra một ấn tượng ban đầu mạnh mẽ và giúp người xem hình dung về bạn hoặc doanh nghiệp của bạn.
 • Chuyên nghiệp, cá nhân hóa: Một ảnh bìa được thiết kế chuyên nghiệp, phù hợp với cá nhân hoặc thương hiệu sẽ tạo ra sự chuyên nghiệp, tăng tính cá nhân hóa. Nó giúp trang cá nhân hoặc fanpage trở nên nổi bật, gây ấn tượng mạnh với người khác.
 • Truyền tải thông điệp: Ảnh bìa cũng có thể được sử dụng để truyền tải nội dung thông điệp, giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ, hoặc quảng bá thương hiệu đến với khách hàng đầy đủ hơn ảnh đại diện. Một cách hiệu quả để gắn kết khách hàng, người theo dõi, tăng độ nhận diện thương hiệu. 

3. Gợi ý 5 công cụ giúp tạo ảnh bìa Facebook ấn tượng  

3.1 Tạo ảnh bìa Facebook với Canva 

Canva là gợi ý đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, với đầy đủ tính năng thiết kế giúp người dùng tạo ra một sản phẩm tuyệt vời. Nó cung cấp một bộ sưu tập đa dạng, phong phú của các mẫu template, kết hợp với nhiều biểu tượng, font chữ khác nhau, giúp bạn dễ dàng tạo ảnh bìa Facebook ấn tượng, nhanh chóng. 

Canva - công cụ thiết kế & tạo ảnh bìa Facebook chuyên nghiệp 
Canva – công cụ thiết kế & tạo ảnh bìa Facebook chuyên nghiệp

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, với Canva, bạn không cần có kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp, mà vẫn có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với ý tưởng phong cách cá nhân. 

3.2 Thiết kế ảnh bìa trên Uplevo 

Uplevo là một trang web dành riêng cho những người không chuyên về thiết kế. Trên đây có một thư viện các mẫu thiết kế sẵn có, cùng với một kho hình ảnh, nhãn dán và background đa dạng, giúp bạn tạo ra những ảnh bìa Facebook ấn tượng mang phong cách riêng của mình.

Thiết kế ảnh bìa trên Uplevo 
Thiết kế ảnh bìa trên Uplevo

Ngoài tạo ảnh bìa Facebook, bạn có thể tạo thêm nhiều thiết kế trên đây như thiệp mời, áp phích quảng cáo, tờ rơi,… Uplevo có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, cung cấp hỗ trợ Tiếng Việt để người dùng có thể dễ dàng làm quen, sử dụng trang web một cách thuận tiện.

3.3 Tạo ảnh bìa Facebook cực chất trên PicMonkey 

Với PicMonkey, bạn có thể thực hiện nhiều chỉnh sửa khác nhau cho ảnh, bao gồm cắt ảnh, điều chỉnh độ phân giải, căn chỉnh khoảng cách, size, kiểu chữ,… Trang web cũng cung cấp các công cụ để thay đổi bộ lọc màu, thêm màu, văn bản, giúp bạn tạo ra một bức ảnh theo ý thích một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Tạo ảnh bìa Facebook cực chất trên PicMonKey 
Tạo ảnh bìa Facebook cực chất trên PicMonKey

Nó cũng hỗ trợ người dùng lưu ảnh dưới nhiều định dạng như PNG, JPEG, PDF, giúp lưu trữ ảnh theo cách phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, một nhược điểm của PicMonkey là bạn chỉ có thể sử dụng phiên bản dùng thử miễn phí trong vòng 7 ngày. Sau đó, bạn sẽ phải trả phí để sử dụng các gói dịch vụ bao gồm Basic với giá 7,99$, Pro với giá 12,99$, Business với giá 23$.

3.4 Thiết kế ảnh bìa trên web DesignBold 

DesignBold là một công cụ dành cho những người chuyên và không chuyên về thiết kế. Với kho lưu trữ đồ sộ, hơn 60 triệu mẫu thiết kế,  hình ảnh, DesignBold hỗ trợ người dùng tạo ra không chỉ những poster ấn tượng mà còn cả các loại hình thiết kế khác như bài đăng trên mạng xã hội, blog, ấn phẩm truyền thông, ảnh bìa Facebook,…

Một trong những ưu điểm nổi bật của DesignBold là kho tài nguyên phong phú. Trang web cung cấp hơn 7000 ảnh stock, vector bản quyền, cùng với hơn 4000 mẫu thiết kế có sẵn. Giao diện người dùng thân thiện, trực quan giúp bạn dễ dàng thao tác,  tạo ra những thiết kế tùy chỉnh đáp ứng nhu cầu của mình.

Thiết kế ảnh bìa trên web DesignBold 
Thiết kế ảnh bìa trên web DesignBold

Tuy nhiên, một nhược điểm của DesignBold là phiên bản miễn phí giới hạn số lượng tải về. Chúng ta chỉ có thể tải về tối đa 5 ảnh đã thiết kế trong một tháng. Việc này gây ra hạn chế cho những người thường xuyên phải sử dụng nguồn tài nguyên hình ảnh. 

3.5 Làm ảnh bìa Facebook trên Taocover 

Taocover.com như một thư viện hình ảnh với hàng loạt mẫu thiết kế miễn phí, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm,  lựa chọn cho mình một mẫu phù hợp.

Làm ảnh bìa Facebook trên taocover.com 
Làm ảnh bìa Facebook trên taocover.com

Ưu điểm nổi bật của taocover.com so với các công cụ khác là sự đa dạng, liên tục cập nhật các mẫu thiết kế mới, bắt kịp xu thế. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu thiết kế mới nhất, theo kịp xu hướng hiện tại, giúp ảnh bìa Facebook của bạn trở nên độc đáo,  thu hút.

Trang web cũng cung cấp tính năng chèn văn bản linh hoạt, cho phép bạn tùy chỉnh kích thước, font chữ, màu sắc, phong cách của văn bản. Điều này giúp bạn thể hiện cá nhân hóa, sáng tạo trong việc tạo nội dung cho ảnh bìa Facebook của mình.

4. Một số lưu ý cần ghi nhớ khi tạo ảnh bìa Facebook 

Một số lưu ý khi tạo ảnh bìa cần nắm rõ để tránh mắc sai 
Một số lưu ý khi tạo ảnh bìa cần nắm rõ để tránh mắc sai

Khi tạo ảnh bìa Facebook, bạn cần ghi nhớ một số điều như sau: 

 • Kích thước ảnh: Kích thước chuẩn cho ảnh bìa Facebook là 820×312 pixel trên máy tính và 640×360 pixel trên điện thoại di động. Đảm bảo rằng ảnh bìa có độ phân giải phù hợp để tránh bị thu nhỏ hoặc bị mất chất lượng khi hiển thị trên Facebook.
 • Chọn một ảnh bìa phù hợp: Ảnh bìa Facebook nên phản ánh cá nhân, sở thích hoặc mục tiêu của bạn. Có thể sử dụng ảnh cá nhân, hình ảnh về sở thích, công việc, du lịch hoặc bất kỳ hình ảnh nào phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.
 • Tối ưu ảnh:  Xem xét việc tạo ảnh bìa Facebook có thiết kế phù hợp với cả máy tính, điện thoại di động. Điều này đảm bảo rằng ảnh của bạn sẽ hiển thị tốt trên cả hai nền tảng, không bị cắt hoặc mất thông tin quan trọng trên điện thoại di động.

5. Lời kết

Bài viết trên đã chia đến bạn tất tần tật về việc tạo ảnh bìa Facebook. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và đừng quên ghé amaiagency.com để đọc thêm nhiều bài viết hay, thú vị khác. 

 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template