Social Bookmarking là gì? Top 9 Social Bookmarking chất lượng nhất

Social Bookmarking ngoài tác dụng đánh dấu và chia sẻ website thì còn giúp người dùng truy cập tự nhiên cho trang web của mình. Vậy bạn đã biết gì về Social Bookmarking chưa? Hãy cùng Amai Agency tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Social Bookmarking là gì?

Social Bookmarking hay dấu trang được định nghĩa là những trang mạng xã hội cho phép người dùng lưu trữ và đánh dấu lại những website yêu thích. Đồng thời có thể chia sẻ nó với bạn bè, dựa trên các công cụ trình duyệt web và thông qua các từ khóa phân loại.

Social Bookmarking được định nghĩa như thế nào
Social Bookmarking được định nghĩa như thế nào

Bên cạnh đó, Social Bookmarking còn là một trong những kỹ thuật SEO Offpage thường xuyên được các nhà làm SEO sử dụng để tăng độ uy tín cho domain và tìm kiếm backlink. Hơn thế, dấu trang còn có tác dụng làm tăng lượt truy cập cho trang web, nâng cao thứ hạng từ khóa trong kết quả tìm kiếm và giúp mở rộng, phát triển thương hiệu,…

2. Lợi ích khi sử dụng Social Bookmarking là gì?

Lợi ích của dấu trang là gì
Lợi ích của dấu trang là gì

Như đã đề cập ở trên, Social Bookmarking giúp lưu trữ các website và chia sẻ nội dung lên mạng xã hội rất dễ dàng. Đối với những người kinh doanh hay những người buôn bán hàng hóa, dịch vụ,… thì nó còn mang đến nhiều lợi ích khác như:

      Trở thành phương tiện quảng bá giúp tăng lượt truy cập website.

      Giúp đẩy thứ hạng từ khóa của trang web thông qua dịch vụ SEO.

      Tạo backlink chất lượng và trang web được index nhanh hơn.

      Hỗ trợ tìm kiếm khách hàng và nâng cao nhận diện thương hiệu.

       Nếu nội dung trên trang web tốt, sẽ nhanh chóng viral được nhiều người biết đến và chia sẻ.

3. Hướng dẫn cách sử dụng Social Bookmarking đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản của một trang Social bất kỳ

Bạn nên chọn trang Social có lượng truy cập lớn và lượng người dùng ổn định để đăng ký. Một số trang mạng xã hội chất lượng bạn có thể tham khảo như: Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest,…

Ngoài ra, bạn nên lưu ý xem xét xem đó là trang có trả phí hay không. Sau khi đăng ký, bạn chỉ cần đăng nhập là xong.

Hướng dẫn cách sử dụng Social Bookmarking
Hướng dẫn cách sử dụng Social Bookmarking

Bước 2: Tiến hành chia sẻ các bài viết lên trang mạng xã hội đó

Lúc này, bạn có thể bắt đầu chia sẻ các bài viết, hình ảnh của website khác lên trên trang cá nhân của mình. Cách đơn giản nhất là bạn sẽ gõ URL, tiêu đề, tag, miêu tả vào Social Bookmark và đăng bài. Như vậy là đường link trang web của bạn đã được bookmark trên các trang mạng xã hội lớn.

4. Top 9 Social Bookmarking chất lượng nhất

4.1.  Mạng xã hội lưu trữ hồ sơ – LinkedIn

Mạng xã hội lưu trữ hồ sơ - LinkedIn
Mạng xã hội lưu trữ hồ sơ – LinkedIn

LinkedIn là trang Social Bookmarking dành cho các doanh nghiệp và cá nhân dùng để lưu trữ hồ sơ. Khi những CV được đăng lên thì các nhà tuyển dụng có thế dễ dàng nhìn thấy được những ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc của họ. Ngược lại những ứng viên cũng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin của doanh nghiệp.

5.2. Mạng xã hội phổ biến hàng đầu thế giới – Facebook

Social Bookmarking - Facebook
Social Bookmarking – Facebook

Facebook được coi là một trong những nền tảng mạng xã hội hàng đầu trên thế giới. Đây được xem là nơi có thể kết nối tất cả mọi người trên thế giới.

Người dùng Facebook có thể chia sẻ trạng thái, hình ảnh, thông tin cá nhân và tương tác với người khác rất dễ dàng. Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ các link website lên mạng xã hội này.

5.3. Mạng xã hội chia sẻ miễn phí – Twitter

Social Bookmarking - Twitter
Social Bookmarking – Twitter

Twitter là nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng xem, nhắn và cập nhật các đoạn tin gọi là tweets. Những đoạn tweet được xem như một blog nhỏ, giới hạn tối đa 280 ký tự.

Twitter có tốc độ lan truyền nhanh chóng trong phạm vi bạn bè của người đăng tải hoặc có thể được công khai với tất cả mọi người. Qua đó, bạn có thể chia sẻ với mọi người những thông tin trên nền tảng này hoặc những thông tin trên nền tảng khác.

5.4. Trang web chia sẻ hình ảnh miễn phí-  Pinterest

Pinterest là trang dùng để chia sẻ ảnh dưới dạng mạng xã hội. Nó được dùng để đăng tải và phân loại hình ảnh dưới dạng các tệp đính kèm.

Social Bookmarking - Pinterest
Social Bookmarking – Pinterest

Người dùng có thể tạo ra nhiều tập tin với các chủ đề khác nhau tùy theo sự kiện và sở thích. Nền tảng này hướng đến những người dùng muốn lưu lại những hình ảnh thú vị trong khi lướt web và ghim chúng lên trang chủ của Pinterest.

5.5. Nền tảng đa phương tiện – Reddit

Reddit là một nền tảng kết hợp nhiều nội dung như giải trí, tin tức, diễn đàn, … Đây là nơi mà các thành viên có thể tranh luận hoặc trao đổi bất kỳ chủ đề nào mới lạ.

Nền tảng đa phương tiện - Reddit
Nền tảng đa phương tiện – Reddit

Những nội dung đăng tải trực tiếp trên Reddit có thể là văn bản, hình ảnh, video,… hoặc đường link từ các nền tảng khác.

5.6. Trang web chia sẻ tin tức từ các nền tảng khác- Digg

Trang web chia sẻ tin tức từ các trang khác- Digg
Trang web chia sẻ tin tức từ các trang khác- Digg

Digg là một website dùng để đăng tải tin tức hay chia sẻ các bài đăng từ blog và các trang web khác. Khi bạn đăng tải một URL kèm theo một đoạn mô tả ngắn lên nền tảng này thì  những người dùng Digg có thể thấy được và chia sẻ nó. Đây là phương tiện quảng bá trang web miễn phí tuyệt vời cho bạn.

5.7. Nền tảng giúp doanh nghiệp tăng khả năng hiển thị – Scoop.it

Scoop.it là một nền tảng mạng xã hội miễn phí, cho phép người dùng tạo ra một tài khoản để chia sẻ những gì họ thấy thú vị với thế giới.

Social Bookmarking - Scoop.it
Social Bookmarking – Scoop.it

Scoop.it không chỉ giúp người dùng thu thập nội dung ở nhiều nơi và chia sẻ trên trang của mình mà còn được kết hợp nhiều chức năng kết nối với các mạng xã hội khác. Đây được coi là nền tảng giúp các doanh nghiệp tăng khả năng hiển thị trực tuyến của mình.

5.8. Trang web kỹ thuật và công nghệ – Slashdot

Trang web kỹ thuật và công nghệ - Slashdot
Trang web kỹ thuật và công nghệ – Slashdot

Slashdot là một trang web chủ yếu là tin tức về kỹ thuật và công nghệ. Điểm đặc biệt của nền tảng này là tin tức và bình luận về các sự kiện mà người dùng gửi sẽ được các biên tập viên đánh giá. Ngoài ra những người dùng khác đóng vai trò là người xem cũng có thể chia sẻ và đánh giá chất lượng bài viết theo thang điểm từ 1-5.

5.9. Nền tảng mạng xã hội và Blog – Tumblr

Social Bookmarking - Tumblr
Social Bookmarking – Tumblr

Tumblr là một nền tảng mạng xã hội và là một blog nhỏ. Là nơi mà bạn có thể đăng tải những cảm nhận, nội dung đa phương tiện như video, hình ảnh,… Đồng thời bạn cũng có thể theo dõi bạn bè của mình như những nền tảng khác để tạo nhiều mối quan hệ hai chiều và kết nối mọi người dễ dàng hơn.

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về Social Bookmarking mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Bên cạnh đó, hãy ghé qua amaiagency.com để có thể tham khảo các dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template