SEO Tổng Thể là gì? Vì sao doanh nghiệp chuyển hướng sang SEO Tổng Thể

Trong những năm gần đây, SEO tổng thể thường được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi những lợi ích mà nó mang lại. Vậy “SEO tổng thể là gì?”, tại sao doanh nghiệp lại chuyển hướng sang nó. Hãy theo dõi bài viết để được chúng tôi giải đáp một cách chi tiết. 

1. SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là một phương pháp SEO tất cả các từ khóa mà khách hàng đã- đang và sẽ tìm kiếm để thấy được một nội dung bất kỳ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

SEO tổng thể là gì
SEO tổng thể là gì

Từ việc phân tích tối đa các cụm từ tìm kiếm của khách hàng về những ngành nghề, những dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp, từ đó cấu trúc và việc tối ưu website theo chuẩn nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng và giúp Google đọc được nội dung một cách chính xác nhất.

Sau đó sẽ tạo ra các tương tác trên mạng xã hội một cách thường xuyên để nâng cao uy tín của website với Google đồng thời gia tăng lượng người truy cập.

2. Những lý do khiến SEO tổng thể là xu hướng trong tương lai

2.1. Hành vi search của người dùng đã thay đổi 

Theo số liệu nghiên cứu của Google trên toàn cầu, 74% người dùng trước khi đến cửa hàng để mua sắm đều sẽ tìm kiếm online thông tin về sản phẩm. 

Hành vi của người tiêu dùng
Hành vi của người tiêu dùng

Trong đó, có đến 51% người dùng được khảo sát họ sử dụng Google để tìm kiếm các thông tin online về sản phẩm họ muốn mua và 59% người dùng họ sử dụng công cụ Google để tìm kiếm các thông tin trước khi bắt đầu đến cửa hàng để mua hàng.

Chính sự thay đổi tiến bộ  này về công nghệ mà hành vi search của người dùng trở nên khó đoán hơn rất nhiều.

2.2. Các từ khóa đều có tiềm năng chuyển đổi được (ra doanh thu)

SEO là một quá trình dài và những từ khóa SEO sẽ có lưu lượng tìm kiếm tăng – giảm theo thời gian. Nếu chỉ tập trung SEO một vài từ khóa mà bỏ qua việc tối ưu tổng thể, thì như vậy doanh nghiệp có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội bán hàng và sẽ khiến cho đối thủ có thể vượt mặt một cách nhanh chóng.

Các từ khóa chuyển đổi được
Các từ khóa chuyển đổi được

Mỗi từ khóa sẽ không thể đáp ứng được hết các nhu cầu tìm kiếm của mỗi người dùng khác nhau. Chính vì vậy, để tối đa hóa các lợi ích, doanh nghiệp cần phải đào sâu và phân tích tối đa các cụm từ tìm kiếm để người dùng có thể đọc được nội dung một cách chính xác nhất mà mình đang tìm kiếm.

2.3. Traffic luôn lớn hơn nhiều và tăng không ngừng 

Traffic của SEO tổng thể luôn lớn hơn và tăng không ngừng so với SEO từ khóa. Cụ thể được chứng minh dưới đây:

2.3.1. SEO tổng thể sẽ luôn có traffic lớn hơn SEO từ khóa 

Vì SEO từ khóa sẽ chỉ SEO một số các từ khóa ngắn, chung chung và volume của nó lớn. Còn với SEO tổng thể thì số lượng volume có được sẽ lớn hơn và dễ SEO hơn rất nhiều.

Ví dụ: Nếu như bạn chỉ SEO key “quần áo mùa hè” thì sẽ có 12.100 lượt tìm kiếm, còn khi bạn SEO tất cả các key liên quan thì có tới hơn 31.000 lượt tìm kiếm.

Traffic luôn tăng
Traffic luôn tăng

2.3.2. Traffic tăng không ngừng

Từ khóa volume thấp có khả năng tăng trong tương lai và luôn triển khai những nội dung bất kỳ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn còn SEO từ khóa thì không.

SEO tổng thể sẽ triển khai hết toàn bộ nội dung và nội dung bao phủ ngành. Vậy nên, khi xuất hiện 35% từ khóa mới( theo công bố của Google) thì vẫn sẽ có nội dung lên top và mang lại traffic.

Ví dụ: Vào tháng 5/2022 từ khóa” bàn trang điểm gỗ tự nhiên” chưa xuất hiện nhưng một thời gian sau thì đã xuất hiện. Thì lúc này, người dùng search từ này đã có sẵn một bài viết trên website là “ [100+] mẫu bàn trang điểm gỗ tự nhiên giá rẻ đẹp” để đáp ứng cho từ khóa tìm kiếm của người dùng. 

2.4. Lên top nhanh và bền vững sau khi Google đã cập nhật thuật toán 

Cập nhật thuật toán Google và phương pháp SEO tổng thể đều nhằm mục đích để tăng trải nghiệm lên cho người dùng. Trong khi đó, SEO từ khóa sẽ chỉ chọn những hotkey phục vụ mục đích bán hàng, khiến cho trải nghiệm của người dùng sẽ không được đầy đủ.

Lên top nhanh
Lên top nhanh

Đặc biệt hơn, Google đang ngày càng nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung trong tất cả bản cập nhật. Thế nên SEO tổng thể luôn được Google đánh giá cao hơn so với việc chỉ SEO mỗi từ khóa.

2.5. Nâng cao khả năng cạnh tranh hơn

SEO luôn là một thị trường cạnh tranh vốn đã rất hot từ trước. Vô số các từ khóa trong lĩnh vực của bạn có đã đã và đang được nhiều công ty dốc sức và khai thác trong một thời gian dài. Vì vậy, khi bạn cũng tiến hành làm SEO giống như nhiều người làm trước đó thì cơ hội để có kết quả cao là rất ít.

Tăng thêm sự cạnh tranh
Tăng thêm sự cạnh tranh

Nhưng bạn cũng có thể tạo ra sức mạnh, sự cạnh tranh từ thị trường ngách bằng những từ khóa dài, chi tiết. Thị trường này vẫn đang chưa được hoàn toàn khai phá tối đa. Hơn thế, nó còn có rất nhiều khía cạnh tốt để khai thác nếu bạn nắm bắt được tâm ký, hành vi mua của người dùng trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

2.6. Tối ưu được chi phí

Tối ưu chi phí
Tối ưu chi phí

Mức đầu tư của SEO tổng thể lớn hơn SEO truyền thống nếu so sánh số tuyệt đối. Về mức đầu tư tính trên lượng truy cập và thời gian bền vững của dự án thì SEO tổng thể có tỷ suất đầu tư tốt hơn.

2.7. Khả năng bán hàng của SEO tổng thể

Khả năng bán hàng
Khả năng bán hàng

Hiện nay, khách hàng ngày càng có xu hướng tìm kiếm theo dạng câu hỏi chứ không chỉ đơn thuần là gõ 1-2 từ khóa ngắn như trước. Chính vì vậy, SEO tổng thể sẽ có khả năng bán hàng cao hơn nhờ nhắm trúng đích mục tiêu, giải đáp đúng được thắc mắc của người dùng.

3. So sánh sự khác nhau giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa 

SEO từ khóa là phương pháp SEO tập trung vào các từ khóa đang hot, có sự cạnh tranh cao, nhiều lượt truy cập mang đến traffic lớn cho trang web. 

Để có thể hiểu hơn về SEO tổng thể, hãy cùng theo dõi bảng dưới đây về 5 tiêu chí của SEO tổng thể và SEO từ khóa:

 

Tiêu chíSEO tổng thểSEO từ khóa
Số lượng các từ khóaSẽ bao gồm toàn bộ tất cả từ khóa, không chỉ riêng mỗi hotkey mà còn thêm các từ khóa thông tin, từ khóa dàiChủ yếu sẽ là các hotkey, những từ khóa ngắn có nhiều traffic cạnh tranh cao.
TrafficTruy cập với lưu lượng lớn, tăng đều và từ khóa xếp hạng tương đối ổn định, đến từ nhiều nguồn tìm kiếm khác nhauTraffic sẽ ít, tăng giảm không được đều, có mức cạnh tranh cao đối với các từ khóa ngắn, thời gian lên top sẽ lâu và chỉ có một lượng truy cập nhất định đến từ việc tìm kiếm tự nhiên 
Tính bền vững Tính bền vững, ổn định cao, giúp mang đến hiệu quả lâu dài.Tính ổn định không được cao, từ khóa vẫn có thể lên top nhanh nhưng dễ dàng bị đối thủ hất văng nếu không duy trì được hệ thống backlink tốt.
Tỷ lệ chuyển đổiTỷ lệ chuyển đổi cao, vì nội dung trang đích phù hợp nhu cầu của người tìm kiếm. Tỷ lệ chuyển đổi thấp, tập trung vào backlink để có thể qua mặt được thuật toán của Google chứ không phải hướng tới người dùng.
Chi phíChi phí sẽ cao nếu tính trên số tuyệt đối. Chính vì thế, hiệu quả đem lại rất cao.Thường chỉ là tập trung vào một số từ khóa nên chi phí sẽ ít nên hiệu quả mang lại sẽ không cao. 

4. Kết Luận

Trên đây là những giải đáp về SEO tổng thể là gì và lý do vì sao các doanh nghiệp ngày nay lại chuyển hướng sang SEO tổng thể. Chúc bạn thành công trong quá trình làm SEO của mình. Đừng quên truy cập website Amaiagency.com để đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác mỗi ngày. 

 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template