Tổng quan SEMrush là gì? Lợi ích của SEMrush với SEO

SEMrush được biết đến là công cụ hỗ trợ SEO đắc lực được đông đảo người dùng tin cậy. Vậy bạn đã biết SEMrush là gì và những lợi ích mà công cụ này mang lại cho SEO web như thế nào chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. SEMrush là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng SEMrush như thế nào, chúng ta cần biết được SEMrush là gì.

SEMrush là gì – Tổng quan về công cụ hỗ trợ SEO web
SEMrush là gì – Tổng quan về công cụ hỗ trợ SEO web

SEMrush là công cụ SEO được dùng để nghiên cứu từ khóa, phân tích những chỉ số SEO và phân tích các đối thủ cạnh tranh. Qua đó, Semrush giúp tối ưu SEO và hỗ trợ cho việc xây dựng chiến dịch Google Ads hiệu quả hơn.

Hiện nay, phần mềm đang cung cấp các dịch vụ liên quan đến trang web với 3 gói: Pro Plan, Guru Plan và Business Plan.

Trong đó Pro Plan là gói có mức giá thấp nhất ( 99.95$/ tháng), tiếp theo là Guru Plan (199.95$/ tháng) và cuối cùng cao nhất là mức phí dành cho gói Business Plan ( 399.95$/ tháng).

2. Cách thức hoạt động của công cụ SEMrush

Sau khi đã tìm hiểu về SEMrush là gì, chúng ta cùng tìm hiểu xem cách thức hoạt động của công cụ này như thế nào dưới đây nhé!

SEMrush là gì – Cách thức hoạt động
SEMrush là gì – Cách thức hoạt động

Ứng dụng SEMrush hoạt động dựa trên những con bot tìm kiếm dữ liệu riêng. Những con bot này sẽ tiến hành tổng hợp dữ liệu nằm trong top 20, từ đó phân tích và đánh giá từ khóa theo 3 nhóm sau:

      Nhóm 1: Dữ liệu sẽ được cập nhật khoảng 1 triệu từ mỗi ngày.

      Nhóm 2: Với khoảng 14 triệu từ khóa ít phổ biến hơn, dữ liệu sẽ được cập nhật 1 triệu từ mỗi ngày và được hoàn thiện sau 14 ngày.

    Nhóm 3: Với số lượng 25 triệu từ khóa còn lại, nhóm này được cập nhật 1 triệu từ khóa mỗi ngày 1 và hoàn tất việc thu thập dữ liệu sau 25 ngày. 

Sau khi thu thập đủ những dữ liệu này, con bot vẫn tiếp tục thu thập Backlink của các website nhằm đem về nhiều giá trị và không spam. 

3. Lợi ích khi sử dụng SEMrush là gì?

SEMrush là gì – Lợi ích khi sử dụng
SEMrush là gì – Lợi ích khi sử dụng

3.1. SEMrush giúp thống kê Backlink

SEMrush được đánh giá là công cụ có khả năng thống kê Backlink tốt hơn cả Ahrefs hay Majestic SEO. Tất cả những gì liên quan đến Backlink, anchor text hay các referral domain,… đều sẽ được tìm kiếm, tổng hợp và báo cáo một cách chi tiết.

Hiện nay rất nhiều trang web khi tạo Backlink đã bị trùng IP/IP host nên hiệu quả SEO không cao. Tuy nhiên hệ thống của SEMrush có thể thực hiện tìm kiếm địa chỉ IP, đặt Backlink tới website để tránh trùng lặp.

3.2. SEMrush giúp thống kê thứ hạng trang web

Qua công cụ SEMrush người dùng có thể dễ dàng theo dõi thứ hạng của mình. Đồng thời công cụ sẽ giúp bạn tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh trong Top 20 để hỗ trợ bạn tăng tầm thứ hạng một cách ổn định nhất.

3.3. Dễ dàng trong việc theo dõi Organic Ranking và phát triển Content Marketing

Hệ thống SEMrush sẽ tìm kiếm được đối thủ của bạn là ai và những từ khóa mà đối thủ SEO để giúp bạn xếp hạng từ khóa tốt hơn. Đặc biệt, công cụ có thể  giúp bạn chọn được từ khóa muốn ranking dựa trên các đối thủ cạnh tranh.

Các thông tin về Organic ranking (Xếp hạng tự nhiên) sẽ được phân tích riêng biệt trên máy tính và điện thoại. Các từ khóa sẽ được theo dõi theo từng cột mốc để xác định những vấn đề và cải thiện quá trình SEO từ khóa tốt hơn.

Đối với Content Marketing cho doanh nghiệp với SEMrush có thể giúp thu hút lượng truy cập cao hơn. Các chiến lược về nội dung, từ khóa, technical SEO  và Backlink của Content Marketing sẽ được cải thiện để làm tăng trải nghiệm người dùng.

Sau khi đã tìm hiểu về SEMrush là gì cũng như cách thức hoạt động và lợi ích khi sử sử dụng công cụ, chúng ta cùng tìm hiểu về cách sử dụng SEMrush trong phần tiếp theo nhé!

4. Sử dụng SEMrush để làm gì?

SEMrush là gì – Chi tiết cách sử dụng
SEMrush là gì – Chi tiết cách sử dụng

Hiện nay, SEMrush đang cung cấp các gói sử dụng miễn phí cho người dùng. Các gói này sẽ bạn trải nghiệm thử để biết được SEMrush là gì trước khi sử dụng phiên bản có tính phí. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dùng SEMrush bản miễn phí thì sẽ bị giới hạn một số tính năng nhất định.

Về cách sử dụng SEMrush sẽ được hướng dẫn cụ thể trong phần dưới đây:

4.1. Sử dụng SEMrush để thu thập dữ liệu Analytics và Projects

SEMrush là gì – Thu thập dữ liệu
SEMrush là gì – Thu thập dữ liệu

Hệ thống SEMrush đang cung cấp cho người dùng 2 cách để thu thập dữ liệu, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau:

      Bạn có thể báo cáo và phân tích dữ liệu thông qua Analytics reports về tên miền và từ khóa với SEMrush.

      Thực hiện kiểm tra website thông qua công cụ dự án Project tools.

Mục Analytics Reports Semrush ở menu phía bên trái cũng sẽ hỗ trợ bạn phân tích thông tin dữ liệu cần tìm kiếm một cách dễ dàng hơn.

4.2. Sử dụng SEMrush Projects để quản lý dự án

SEMrush là gì - Thu thập dữ liệu
SEMrush là gì – Thu thập dữ liệu

Công cụ SEMrush sẽ trở thành người quản lý dự án riêng cho bạn bằng cách theo dõi tiến trình công việc SEO web, từ khóa và đi Link trên website của bạn.

Tất cả mọi hoạt động SEO, Content Marketing, PPC và Social Media,… sẽ được SEMrush phân tích và định hướng dự án một cách chi tiết nhất. Bạn có thể truy cập vào mục Knowledge Base của SEMrush để tìm hiểu thêm về tính năng quản lý dự án này nhé.

4.3. Sử dụng SEMrush để phân tích Gap Analysis Tools

SEMrush là gì – Phân tích Gap Analysis Tool
SEMrush là gì – Phân tích Gap Analysis Tool

Một trong những tính năng tuyệt vời của SEMrush là phân tích Gap Analysis Tools. Keyword Gap và Backlink Gap của công cụ SEMrush sẽ giúp bạn tìm hiểu các phân khúc từ khóa và các liên kết từ đối thủ cạnh tranh.

Tính năng này có thể cho phép bạn thực hiện so sánh từ 2 đến 5 đối thủ và những điểm nổi bật để bạn có thể định hướng cạnh tranh tốt nhất.

4.4. Sử dụng SEMrush để tạo các trình báo cáo chuyên nghiệp

SEMrush là gì – Tạo báo cáo dạng PDF chuyên nghiệp
SEMrush là gì – Tạo báo cáo dạng PDF chuyên nghiệp

Nếu công ty của bạn đang làm về tiếp thị truyền thông hoặc SEO web,… SEMrush sẽ giúp bạn thực hiện tạo các báo cáo PDF ấn tượng nhất để gây thiện cảm và sự tín nhiệm với khách hàng. Báo cáo này có thể mix hình ảnh và văn bản của riêng bạn để tạo nên những bản báo cáo chuyên nghiệp nhất.

5. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về SEMrush là gì và cách sử dụng chi tiết công cụ này mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về SEMrush là gì và lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, hãy truy cập ngay amaiagency.com để biết thêm về những dịch vụ tiện ích mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template