Tổng hợp 7 cuốn Sách Dạy Viết Content “gối đầu giường” cho dân viết 

Đọc sách là một cách hữu ích giúp dân viết nâng cao khả năng sử dụng câu từ và cải thiện lối hành văn.Trong bài viết hôm nay Amai Agncey sẽ giới thiệu đến các bạn độc giả 7 cuốn sách dạy viết content mà dân nội dung nhất định không nên bỏ qua. Hãy theo dõi bài viết nhé! 

1. Sách dạy viết content “Content hay nói thay nước bọt” 

“Content hay nói thay nước bọt” là một trong những cuốn sách dạy viết content gối đầu giường dành cho dân viết. Cuốn sách được soạn thảo bởi MediaZ – một agency chuyên sản xuất các chiến dịch truyền thông lớn và thành công tại Việt Nam. Nội dung cuốn sách chủ yếu xoay quanh những trải nghiệm trong quá trình làm nghề của tác giả.

Sách dạy viết content - cẩm nang không thể thiếu khi làm nghề
Sách dạy viết content – cẩm nang không thể thiếu khi làm nghề

Viết để chạm đến cảm xúc của độc giả, kích thích họ mua hàng là điều không phải ai cũng có thể làm được. Bạn cần phải biết cách dùng từ, nội dung logic,lồng ghép những câu chuyện, hình ảnh,…vào trong bài.

Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ học hỏi được từ tác giả cách sử dụng ngôn từ và khám ra những giới hạn của bản thân mình. MediaZ đã kết hợp khéo léo copy và visual để chỉ ta cách biến hóa các con chữ sao cho mượt mà, tạo ra những nội dung chất lượng, đánh trúng tâm lý khách hàng.

2. “Từ câu sai đến câu hay” sách dạy viết content của Đức Dân Nguyễn

Cuốn sách dạy viết content của tác giả Đức Dân Nguyễn là đầu sách bàn về việc sử dụng Tiếng Việt sao cho đúng. Nội dung chủ yếu nói về những lỗi sai cơ bản như sai kiến thức, sai ngữ pháp, chính tả,..Cho đến những dẫn chứng thực tế từ báo đài, tác phẩm văn học, kho tàng ca dao tục ngữ,…giúp người đọc dễ hình dung ra vấn đề.

Sách dành cho dân content về việc sử dụng câu từ
Sách dành cho dân content về việc sử dụng câu từ

Mục đích của cuốn sách này là hướng độc giả đến cách tiếp cận vấn đề, nhận ra những lỗi câu, đánh giá được mức độ sai và tìm cách sửa chữa câu văn cho phù hợp. Để nội dung hay, hấp dẫn trước hết cần sửa câu sai thành câu đúng sau đó mới từ câu đúng chỉnh sao để thành một câu hay.

3. Sách dạy viết content “90-20-30” – Huỳnh Vĩnh Sơn 

Từ những kinh nghiệm đã đúc kết trong suốt hơn 10 năm làm nghề của tác giả, cuốn sách 90-20-30 chính là bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ dành cho các bạn copywriter. Cuốn sách như tiền đề giúp bạn chơi chữ, tạo slogan sáng tạo cho thương hiệu, nắm bắt cuộc sống màu sắc và đa chiều hơn, ý thức được về tổ chức câu chữ.

Câu chuyện thực tập của nhân vật 20 tuổi tại agency
Câu chuyện thực tập của nhân vật 20 tuổi tại agency

90-20-30 là muộn cuốn sách dạy viết content khác biệt so với các đầu sách khác trên thị trường. Không đi theo lối diễn đạt đoạn văn mà tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn đã trình bày sách theo dạng các cuộc đối thoại, sử dụng cách diễn tả bằng hình ảnh kèm câu văn ngắn gọn qua những câu chuyện của nhân vật  tại một agncey và bạn đọc sẽ tự đúc kết ra bài học cho riêng mình.

4. “Kỹ nghệ chơi chữ ngón nghề content” – Mark Shaw

Nhà thơ/nhà văn có thể tự do viết ra những suy nghĩ của mình nhưng đối với người làm nội dung thì không thể. Từng câu từng chữ viết ra phải được chau chuốt cẩn thận sao cho có thể đánh vào tâm lý tiêu dùng của khách hàng.

Câu từ phải độc đáo, ngắn gọn, chính sự mới mẻ sẽ giúp bôi trơn và vận hành cỗ máy thương mại giúp tạo ra doanh thu bán hàng tốt nhất cho doanh nghiệp.

Sách dạy viết content - Chơi chữ khéo quảng cáo hay
Sách dạy viết content – Chơi chữ khéo quảng cáo hay

Cuốn sách hướng dẫn viết content marketing này đã cho chúng ta thấy rằng ngôn ngữ quảng cáo là một ngôn ngữ giao tiếp thú vị và phong phú. Muốn làm quảng cáo tốt thì cần phải cảm nhận và có sự trải nghiệm để hiểu được nội dung của nó.

5. Sách dành cho dân content “Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời” 

Một cuốn sách mà bất kỳ newbie nào mới chập chững bước chân vào nghề Copywriter cũng phải sắm cho bản thân.Nó như một lời chỉ dẫn giúp các bạn đưa ra các ý tưởng độc đáo cũng như đưa ra những kết quả không mong muốn trong ngành quảng cáo.

Đầu sách dạy viết content cho quảng cáo chất lượng
Đầu sách dạy viết content cho quảng cáo chất lượng

Nội dung cuốn sách là những trải nghiệm của tác giả trong tất cả các phương tiện truyền thông. Từ các kênh truyền thống đến mạng xã hội, từ quảng cáo ngoài trời đến quảng cáo di động,…Với lối kể chuyện phóng khoáng, sử dụng câu từ hài hước khiến các bạn không bị nhàm chán khi đọc sách mà còn bị lôi cuốn vào những câu chuyện được kể.

Bên cạnh đó, cuốn sách dạy viết content này còn đưa ra những ví dụ minh họa thực tế về những chiến dịch quảng cáo thành công và thất bại. Đưa ra sự phân tích kỹ lưỡng về các yếu tố dẫn đến thành công hay thất bại, để newbie học hỏi kinh nghiệm.

 1. “Content đúng là king” kim chỉ nam cho dân content 

Khi mà thời đại công nghệ số bùng nổ, có quá nhiều thông tin được chia sẻ dẫn đến bạn đọc không biết phải bắt đầu từ đâu. Cuốn sách ra đời như một vị cứu tinh giúp giải đáp thắc mắc khi làm nghề của các bạn newbie. “Content đúng là king” được tác giả viết theo lối hỏi đáp, marketer hỏi tác giả trả lời.

Nội dung đúng là vua - cuốn sách dạy viết content vỡ lòng
Nội dung đúng là vua – cuốn sách dạy viết content vỡ lòng

Một cuốn sách dạy viết content đúng nghĩa, tại đây tác giả đã chia sẻ một số bí quyết giúp làm content hiệu quả dưới góc nhìn của một người làm kinh doanh. Câu từ ngắn gọn, súc tích, đi kèm là các ví dụ minh họa giúp các bạn dễ hình dung ra hàm ý của tác giả trong từng lời nói.

8. “Khiêu vũ với ngòi bút” – Joseph Sugarman 

“Khiêu vũ với ngòi bút” là tựa sách được viết ra bởi một trong những phù thủy quảng cáo nước Mỹ – Joseph Sugarman. Nội dung tập trung nói về các nguyên tắc, phương pháp viết hiệu quả, các vấn đề được nêu và đưa ra cách giải quyết từ gốc đến ngọn. Giúp cho các bạn content dễ dàng nắm bắt được kiến thức và thực hành viết.

Bí quyết mài sắc ngòi bút cho dân viết lách
Bí quyết mài sắc ngòi bút cho dân viết lách

Những lời khuyên của tác giả cuốn sách dạy viết content này sẽ mang đến cho bạn những triết lý quan trọng để sáng tạo bài viết quảng cáo thu hút và nhận được cơn mưa lời khen từ khách hàng.

8. Lời kết 

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về 7 tựa sách dạy viết content cho dân nội dung. Ngoài việc đọc sách, bạn cũng có thể tìm kiếm thêm các khóa học content để đẩy nhanh quá trình. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ dạy học chất lượng thì có thể tham khảo các khóa học content tại amaiagency.com của chúng tôi.

 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template