Quy trình nghiên cứu từ khóa SEO TỪ A đến Z

Nghiên cứu từ khóa SEO là bước đầu tiên để triển khai một dự án và cũng là yếu tố quyết định thành công của dự án đó. Đây là kiến thức vô cùng cơ bản mà SEOer nên biết. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu những khái niệm cơ bản cũng như sự quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa.

1.     Nghiên cứu từ khóa SEO là gì?

Nghiên cứu từ khóa SEO là quá trình tìm hiểu và phân tích các từ khóa mà người dùng thường hay sử dụng khi tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Mục đích của nghiên cứu từ khóa SEO là hiểu rõ những từ khóa mà khách hàng tiềm năng sử dụng để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin liên quan đến một ngành nghề cụ thể.

Nghiên cứu từ khóa SEO là gì
Nghiên cứu từ khóa SEO là gì

Sau khi thu thập dữ liệu từ khóa, nghiên cứu từ khóa SEO giúp người tiếp cận xác định những từ khóa quan trọng và có tiềm năng để tối ưu hóa trang web, bài viết hay nội dung khác.

Bằng cách tối ưu hóa cho những từ khóa này, người dùng có cơ hội cao hơn để xuất hiện trên kết quả tìm kiếm tự nhiên và thu hút lượng lớn lưu lượng truy cập từ người dùng có ý định mua hàng hoặc tìm kiếm thông tin liên quan.

2.     Top 5 bước nghiên cứu từ khóa SEO

2.1.       Xác định mục tiêu cho chiến dịch SEO website

Xác định mục tiêu cho chiến dịch SEO
Xác định mục tiêu cho chiến dịch SEO

Xác định mục tiêu cho chiến dịch SEO website

Bước đầu tiên để đánh giá từ khóa SEO là xác định mục tiêu của chiến dịch để định hình chiến lược tối ưu hóa trang web hoặc nội dung của bạn. Dưới đây là một số mục tiêu phổ biến trong SEO mà bạn có thể xác định:

–       Tăng lượng truy cập: Mục tiêu của bạn có thể là tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Bằng cách tìm hiểu từ khóa phù hợp và tối ưu hoad trang web của bạn cho những từ khóa đó, bạn có thể thu hút nhiều lượt truy cập hơn từ người dùng tìm kiếm.

–       Tăng doanh thu: Bằng cách nghiên cứu từ khóa SEO liên quan đến sản phẩm,dịch vụ của bạn và tối ưu hóa trang web để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể tăng khả năng chuyển đổi khách hàng thành người mua hàng.

–       Tăng nhận diện thương hiệu: Bằng cách xuất hiện trong kết quả tìm kiếm quan trọng và cung cấp nội dung chất lượng liên quan đến ngành nghề của bạn, bạn có thể xây dựng, củng cố thương hiệu của mình trong tâm trí người dùng.

2.2.       Tạo danh sách những chủ đề liên quan

Sau khi đã xác định mục tiêu, bạn hãy chia nhỏ chủ đề lớn thành những hạng mục khác nhau. Điều quan trọng là các từ khóa bên trong bài viết cần có mối liên hệ với nhau.

Tạo danh sách những chủ đề liên quan giúp chiến dịch SEO hiệu quả
Tạo danh sách những chủ đề liên quan giúp chiến dịch SEO hiệu quả

Tạo danh sách những chủ đề liên quan giúp chiến dịch SEO hiệu quả

Không chỉ vậy, nội dung cần phù hợp với khách hàng mục tiêu. Để làm được điều này, bạn hãy nghiên cứu đâu là những chủ đề mà người dùng thường xuyên tìm kiếm và tìm những từ khóa phù hợp.

2.3.       Dùng các công cụ nghiên cứu từ khóa SEO

Các công cụ nghiên cứu từ khóa SEO là một trong những trợ thủ vô cùng đắc lực giúp bạn lựa chọn những từ khóa chính xác. Bạn sẽ phân tích và tìm kiếm được những từ khóa có liên quan đến ngành nghề của bạn.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa SEO
Các công cụ nghiên cứu từ khóa SEO

Các công cụ để nghiên cứu từ khóa SEO cung cấp các thông tin quan trọng, các từ khóa như lượng tìm kiếm hàng tháng, độ cạnh tranh và đề xuất các từ khóa liên quan.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa SEO sẽ giúp bạn:

–       Xác định từ khóa phù hợp với ngành nghề, xác định những từ khóa để tối ưu trang web và nội dung của bạn.

–       Tìm hiểu về lượng tìm kiếm giúp bạn hiểu được mức độ quan tâm của người dùng đối với từ khóa đó.

–       Đánh giá độ cạnh tranh giúp bạn có thể lựa chọn những từ khóa có độ cạnh tranh thấp hơn để tăng khả năng xếp hạng.

–       Tìm kiếm các từ khóa liên quan giúp bạn mở rộng danh sách từ khóa và tối ưu hóa nội dung của mình cho các từ khóa khác nhau.

–       Theo dõi và phân tích từ khóa theo thời gian. Bạn có thể xem sự thay đổi trong xếp hạng và lưu lượng tìm kiếm của từ khóa để điều chỉnh chiến lược SEO của mình.

2.4.       Xác định từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Một chiến lược hoàn hảo trong SEO không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu từ khóa mà bạn cần quan tâm đến những đối thủ trong cùng lĩnh vực. Khi có đầy đủ thông tin, bạn sẽ biết các đối thủ khác đang làm gì và tìm những hướng đi mới cho chiến dịch của mình trở nên nổi bật.

Xác định từ khóa của các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực
Xác định từ khóa của các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực

Bạn có thể xem xét từ khóa mà đối thủ của bạn đang sử dụng và tìm hiểu danh sách từ khóa từ họ giúp bạn nhận ra những từ khóa không có tính cạnh tranh cao. Đồng thời bạn có thể chọn lọc được các từ khóa chất lượng cho website của mình.

2.5.       Đánh giá chọn lựa các từ khóa hiệu quả

Đánh giá và lựa chọn các từ khóa hiệu quả giúp tối ưu hóa SEO
Đánh giá và lựa chọn các từ khóa hiệu quả giúp tối ưu hóa SEO

Đánh giá, lựa chọn các từ khóa quan trọng là một bước trong quá trình tối ưu hóa SEO và xây dựng nội dung. Những yếu tố quan trọng để đánh giá và lựa chọn từ khóa như lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh, tính phù hợp, từ khóa phổ biến trong ngành, tích hợp từ khóa nội dung giúp các từ khóa có tiềm năng, mang lại hiệu quả SEO tốt và phù hợp với mục tiêu của bạn.

2.6.       Triển khai kế hoạch content

Khi đã nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ có cơ sở để triển khai nội dung một cách cụ thể và hiệu quả. Đây chính là thời điểm tuyệt vời để xây dựng một chuỗi cho chiến lược marketing của bạn. Hãy chú ý triển khai đến các chủ đề và hạng mục liên kết để website thu hút người đọc.

Lập kế hoạch triển khai content hiệu quả
Lập kế hoạch triển khai content hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa SEO là giai đoạn không thể thiếu trong quá trình lập kế hoạch triển khai content. Để thu hút người đọc, bạn cần tìm kiếm các keyword chất lượng để phù hợp với nhu cầu khách hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với công cụ nghiên cứu từ khóa từ nhà Amaiseo.com để từ khóa được chính xác và có tính cạnh tranh cao.

3.     Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những quy trình nghiên cứu từ khoá SEO chi tiết, hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ có quy trình nghiên cứu từ khóa SEO và xây dựng chiến lược phù hợp. Đừng quên truy cập amaiagency.com để biết được thêm những thông tin hữu ích nhất nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template