2 cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook mà không lo bị vi phạm

Quảng cáo rượu trên Facebook có vẻ là một nhiệm vụ khá phức tạp. Facebook đã đưa sản phẩm như rượu bia vào danh sách hạn chế quảng cáo, vì chúng thường chứa chất kích thích. Tuy nhiên, vẫn có cách để quảng cáo sản phẩm này trên nền tảng Facebook. Hãy cùng AmaiAgenycy tìm hiểu cách chạy quảng cáo rượu trên facebook nhé. 

1. Lý do bạn nên biết cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook?

Lý do bạn nên biết cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook
Lý do bạn nên biết cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook

Quảng cáo sản phẩm rượu trên Facebook đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp:

 • Tăng doanh thu bán hàng

Triển khai chiến dịch quảng cáo đa dạng, bao gồm quảng cáo rượu trên Facebook, có thể giúp tăng doanh thu một cách đáng kể. Facebook Ads thường đòi hỏi ít vốn so với các kênh quảng cáo khác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh.

 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Quảng cáo sản phẩm rượu trên Facebook là một cách mạnh mẽ để tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Với hơn 10 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam và khả năng tương tác cao, khả năng tiếp cận đúng đối tượng là đáng kể.

 • Thúc đẩy xây dựng thương hiệu

Chuyển tiếp thông điệp thương hiệu thông qua quảng cáo Facebook Ads cho phép bạn nhanh chóng tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu. Sự tương tác của người dùng như like, share và comment sẽ giúp lan truyền hình ảnh thương hiệu của bạn trên mạng xã hội.

 • Vượt qua đối thủ

Số lượng bài viết quảng cáo sản phẩm rượu trên Facebook vẫn chưa phổ biến. Điều này tạo cơ hội cho bạn vượt qua đối thủ và đạt được sự nổi bật trong lĩnh vực này. Tận dụng hiệu quả các cơ hội và tiềm năng của Facebook có thể giúp bạn đạt được nhiều thành công hơn.

2. Một số tiêu chí quan trọng giúp chạy quảng cáo rượu trên Facebook

Một số tiêu chí quan trọng giúp chạy quảng cáo rượu trên Facebook
Một số tiêu chí quan trọng giúp chạy quảng cáo rượu trên Facebook

Để chạy quảng cáo rượu trên Facebook hiệu quả, cần tuân theo các nguyên tắc sau:

 • Xác định rõ đối tượng mục tiêu: Cung cấp thông tin chi tiết về giới tính, độ tuổi và sở thích của đối tượng để tăng khả năng thành công.

 • Sở hữu page chính và page phụ: Xây dựng một page chính chuyên nghiệp và hấp dẫn. Tạo các page vệ tinh để mở rộng mạng lưới kết nối.

 • Tạo nội dung và hình ảnh thích hợp: Sử dụng ngôn ngữ đơn giản, tránh quảng cáo quá phô trương. Đầu tư vào hình ảnh và video chất lượng để thu hút khách hàng.

 • Đa dạng hình thức quảng cáo: Thử nghiệm các hình thức quảng cáo khác nhau, chẳng hạn như quảng cáo Fanpage hoặc click vào trang web, để tối ưu hoá chiến dịch quảng cáo.

3.Top 6 bước chạy quảng cáo rượu trên Facebook hiệu quả

Để tự chạy quảng cáo rượu trên Facebook cho sản phẩm rượu của bạn, đầu tiên, bạn cần phải có một tài khoản Facebook và ít nhất một thẻ thanh toán quốc tế Visa. Dưới đây là các bước để tạo và triển khai quảng cáo sản phẩm rượu trên Facebook:

Bước 1: Cần tạo chiến dịch quảng cáo Facebook

Bước 1 cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook
Bước 1 cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook

Nhấp vào nút “Quảng cáo bài viết” hoặc “Quảng cáo sự kiện” tùy thuộc vào nội dung bạn muốn quảng cáo dưới bài viết hoặc sự kiện trên Facebook.

Hoặc bạn có thể truy cập https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo từ bài viết hiện có hoặc tạo bài viết mới. Chọn “Tạo quảng cáo” từ thanh menu để bắt đầu quá trình tạo quảng cáo trên Facebook.

Cuối cùng bạn sẽ được chuyển đến Trình quản lý quảng cáo để biết chiến dịch chạy quảng cáo của mình.

Bước 2: Tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook

Bước 2 cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook
Bước 2 cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook

Bắt đầu bằng việc tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook. Điền thông tin cơ bản như Quốc gia, loại tiền tệ, và múi giờ. Bạn cũng có thể điều chỉnh tên tài khoản quảng cáo Facebook bằng cách nhấp vào ‘Hiển thị cài đặt nâng cao’.

Khi bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản quảng cáo Facebook, hãy nhấp vào nút ‘Tiếp tục’.

Bước 3: Bạn cần phải chọn tệp khách hàng mục tiêu

Bước 3 cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook
Bước 3 cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook

Trong bước này, bạn cần tạo và tùy chỉnh thông tin về đối tượng mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo rượu trên Facebook. Điều này bao gồm việc đặt tên cho đối tượng và thiết lập các thông số phù hợp như địa điểm, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, học vấn, sở thích, và hành vi của người dùng. Điều quan trọng là càng cụ thể, chi phí quảng cáo rượu của bạn càng được tối ưu và hiệu suất chiến dịch càng tốt.

Facebook sẽ hiển thị một dự đoán về số lượng khách hàng tiềm năng dựa trên thông tin đối tượng bạn đã thiết lập. Bạn có thể xem biểu đồ này ở phía bên tay phải của trang. Khi bạn đã hoàn tất việc thiết lập đối tượng cho chiến dịch quảng cáo rượu trên Facebook, hãy nhấp vào nút ‘Lưu đối tượng’.

Bước 4: Chọn vị trí 

Bước 4 cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook
Bước 4 cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook

Trong bước này, bạn sẽ lựa chọn nơi mà quảng cáo Facebook rượu của bạn sẽ được hiển thị. Có hai tùy chọn cho bạn: Tự động và Tùy chỉnh vị trí quảng cáo.

Nếu bạn chọn Tự động, Facebook sẽ tự động hiển thị quảng cáo của bạn tại những vị trí phù hợp nhất trên Instagram và Audience Network.

Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn vị trí quảng cáo bằng cách ấn vào “Tùy chỉnh vị trí quảng cáo”. Tại đây, bạn có thể lựa chọn loại thiết bị và nền tảng mà bạn muốn quảng cáo được hiển thị.

Bước 5: Lên ngân sách và lịch chạy quảng cáo

Bước 5 cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook
Bước 5 cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook

Trong phần về ngân sách chạy quảng cáo Facebook, bạn sẽ gặp hai tùy chọn: Ngân sách hàng ngày và Ngân sách trọn đời. Nếu bạn lựa chọn ngân sách hàng ngày, Facebook sẽ phân phối chi tiêu quảng cáo hàng ngày dựa trên mức ngân sách bạn đã đặt. Bạn cần nhớ rằng Facebook có thể chỉnh được chi tiêu hàng ngày để đảm bảo ngân sách trong khi chạy quảng cáo..

Nếu bạn chọn ngân sách trọn đời, bạn sẽ đặt một ngân sách tổng cùng với việc thiết lập lịch chạy quảng cáo, bao gồm ngày bắt đầu và ngày kết thúc.

Bước 6: Xem trước phần quảng cáo

Bước 6 cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook
Bước 6 cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook

Ở bước này, bạn sẽ có cơ hội xem trước cách quảng cáo sản phẩm rượu trên Facebook sẽ hiển thị trên các thiết bị, bao gồm điện thoại di động, điện thoại thông thường và máy tính. Bạn cần lựa chọn Fanpage từ đó sẽ quảng cáo sản phẩm. Để chọn Fanpage, hãy bấm vào mục “Trang” để mở danh sách các Fanpage mà bạn đang quản lý. Ngoài ra, bạn cần chọn một bài viết có sẵn nhập ID bài viết muốn sử dụng vào.

Khi đã hoàn tất mọi bước, hãy nhấp vào nút “Xem trước” để xem lại toàn bộ chiến dịch quảng cáo. Nếu cần bạn nên chỉnh sửa một số nội dung. Khi đã hoàn thành, hãy nhấp vào nút “Xác nhận”.

Bước 7 : Thanh toán chi phí chạy

Bước 7 cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook
Bước 7 cách chạy quảng cáo rượu trên Facebook

Nếu bạn chưa có tài khoản thanh toán tiền quảng cáo rượu trên Facebook bạn cần cung cấp thông tin thanh toán khi muốn tiếp tục. Hãy điền thông tin thanh toán một cách đầy đủ và chính xác, sau đó nhấp vào nút ‘Tiếp tục’ để hoàn tất quá trình.

Sau đó, bạn chỉ cần đợi Facebook xem xét và duyệt quảng cáo của bạn. Quá trình này thường mất khoảng 24 giờ. Nếu Facebook đã xác nhận thành công thì quá trình chạy quảng cáo sẽ tự động bắt đầu chạy.

4. Kết luận

Như vậy, bài viết trên của amaiagency đã cung cấp hướng dẫn về cách thực hiện quảng cáo rượu trên Facebook một cách hiệu quả mà không vi phạm chính sách của nền tảng, đồng thời nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Nếu bạn còn có bất kỳ câu hỏi hoặc điều gì cần tư vấn thêm về việc truyền thông sản phẩm rượu trên Facebook hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác, đừng ngần ngại theo dõi trang web amaiagency.com ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ và giải đáp kịp thời!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template