Tiềm năng của Quảng Cáo OOH đối với thị trường Việt Nam

Công nghệ ngày càng phát triển thì có nhiều loại hình quảng cáo mới ra đời đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của công chúng. Dù vậy, quảng cáo OOH vẫn có một vị thế riêng và được ưa chuộng trong công đồng. Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu tiềm năng của nó với thị trường Việt Nam nhé.

1.Quảng cáo OOH là gì?

Quảng cáo OOH chính là viết tắt của quảng cáo Out-Of-Home, nghĩa là quảng cáo ngoài trời hay là quảng cáo bên ngoài nhà. Đây là những hình thức quảng cáo tác động đến khách hàng khi họ đi ra khỏi nhà.

Về bản chất, OOH chính là hình thức quảng cáo ngoài trời đơn giản, chỉ truyền tải qua hình ảnh và thông điệp trên những ấn phẩm quảng cáo, không tiếng, không lời. Các hình thức quảng cáo ngoài trời OOH cũng đa dạng với nhiều kích thước to, nhỏ khác nhau. Đặc biệt, OOH còn được xem là một phần tất yếu trong môi trường sống của con người khi có mặt ở mọi lúc và mọi nơi, từ đường phố, phương tiện giao thông cho tới địa điểm công cộng… 

Tìm hiểu về quảng cáo ooh
Tìm hiểu về quảng cáo OOH là gì?

Trước đây, OOH được biết tới là các hình thức quảng cáo ngoài trời, quảng cáo outdoor trên đường phố như: pano, LED,… Tuy nhiên, về khái niệm OOH hiện nay đã đa dạng hình thức hơn như: quảng cáo tại siêu thị, sân bay, bệnh viện, trung tâm thương mại, nhà ga, trường học… Mặc dù những địa điểm này không phải là hoàn toàn ở ngoài trời nhưng nếu xét về phương thức tiếp cận thì vẫn nằm ở ngoài phạm vi nhà ở của khách hàng.

2.Các loại hình thức quảng cáo OOH

2.1. Transit

Transit là hình thức quảng cáo di động trên những loại phương tiện công cộng mà phổ biến nhất tại Việt Nam đó chính là xe bus,  taxi, tàu, thuyền… Chúng ta sẽ rất dễ dàng bắt gặp các dạng quảng cáo này trên đường phố với nhiều thương hiệu phổ biến liên quan tới thực phẩm, thời trang, vật dụng sinh hoạt hằng ngày…

Ví dụ về quảng cáo ooh
Hình thức quảng cáo Transit – Quảng cáo OOH

Những quảng cáo này cũng sẽ có các quy định cụ thể khi thiết kế, thi công. Ví dụ như quảng cáo trên xe bus chỉ được đặt ở mặt ngang của xe mà không được quảng cáo ở mặt sau hay trước. Chi phí cho các quảng cáo này cũng tùy thuộc loại phương tiện lựa chọn, ví dụ cho xe bus lớn của thành phố là vào khoảng 3.000USD/năm.

2.2. Billboard

Quảng cáo Billboard chính là một loại quảng cáo phổ biến hiện nay ở những thành phố hiện đại. Đây được coi là xu hướng mới của ngành quảng cáo trên thế giới với các tiện ích rất lớn. 

Billboard hay còn được gọi là biển quảng cáo, áp phích lớn, thường được đặt ở những vị trí cao như trên nóc nhà, tường của tòa nhà lớn. Đây là biển quảng cáo có một không gian quảng cáo ngoài trời lớn được thiết kế để thu hút sự chú ý của những lái xe và người đi bộ.

quảng cáo ooh thành công
Hình thức quảng cáo Billboard – Quảng cáo OOH

Billboard cũng bao gồm những loại hình quảng cáo hộp đèn, bảng chiếu điện tử, quảng cáo công nghệ cao như màn hình đèn LED, màn hình cảm ứng, màn hình LCD,… thường sẽ được đặt xung quanh những khu vực có mật độ giao thông cao. Vì thời gian nhìn thấy billboard sẽ không kéo dài, nên bảng quảng cáo này cần phải có ý nghĩa đơn giản, nổi bật và sáng tạo.

2.3. POSM

POSM chính là viết tắt của cụm từ Points of Sales Material. Đây là một hình thức quảng cáo phụ trợ trực quan, thường dễ bắt gặp tại những gian hàng trưng bày tại các siêu thị lớn, khu vui chơi giải trí…. Tùy vào mục đích, ngân sách của từng chiến dịch quảng cáo cụ thể để sử dụng linh hoạt những loại POSM khác nhau, có thể là Poster, Dangler, hộp, gian hàng, tờ rơi, tủ kệ,… POSM thường sẽ có 2 định dạng chính là:

Cách áp dụng quảng cáo ooh
Hình thức quảng cáo POSM – Quảng cáo OOH
 • POS: được hiểu là điểm bán hàng, là quan điểm dưới góc nhìn của người bán hàng. Đây là nơi mà người bán sẽ trưng bày, bán sản phẩm của mình đến người tiêu dùng.
 • POP: viết tắt của Point of Purchase, là điểm để mua hàng, là nơi khách hàng sẽ mua sản phẩm.

Thông thường thì POP và POS sẽ có khá nhiều điểm tương đồng, tùy thuộc vào cách nhìn của người mua, người bán để có cách sử dụng khác nhau.

2.4. Street Furniture (Quảng cáo đường phố)

quảng cáo ooh độc đáo
Hình thức quảng cáo Street Furniture – Quảng cáo OOH

Trái ngược với Billboard thì Street Furniture là hình thức quảng cáo tầm thấp hay còn được hiểu chính là quảng cáo đường phố. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp được hình thức quảng cáo này ở các tấm biển hiệu quảng cáo ven đường, ghế xe bus, ghế công viên, bốt điện thoại công cộng….Tùy vào vị trí mà giá thành thuê đặt quảng cáo Street Furniture sẽ khác nhau và thường sẽ là làm hợp đồng đặt quảng cáo theo năm.

2.5. Roadshow

Bạn có thể hiểu Roadshow chính là sự kiện quảng cáo di động trên đường phố. Đây là hình thức quảng cáo cực kỳ phổ biến và được nhiều doanh nghiệp triển khai nhằm để mở rộng độ phủ thương hiệu. 

quảng cáo ooh sáng tạo
Hình thức quảng cáo Roadshow – Quảng cáo OOH

Đi cùng việc diễu hành ngoài đường phố, những phương tiện sẽ có kèm vật dụng, hình ảnh nổi bật giúp cho mọi người dễ dàng nhận biết thương hiệu như là sử dụng một dàn xe đạp, xe máy giống nhau với đội ngũ PG, PB mặc đồng phục có in logo nhãn hàng. Bên cạnh đó, cũng có thể mang theo tờ rơi, poster, banner… nhằm thu hút được sự chú ý trong cộng đồng.

2.6. Poster

Poster chính là một trong những loại hình quảng cáo thông dụng nhất hiện nay mà bạn có thể bắt gặp ở mọi nơi. Đây là loại ấn phẩm truyền thông phổ biến, nội dung thường sẽ chứa các thông điệp của nhãn hàng sáng tạo và được thiết kế nổi bật ngay trên poster. 

Thiết kế của poster thường chứa hình ảnh đồ họa và chữ viết để có thể truyền đạt thông điệp một cách tốt nhất.

quảng cáo ooh chuyên nghiệp
Hình thức quảng cáo Poster – Quảng cáo OOH

Trong lĩnh vực marketing, Poster thường sẽ được chia làm 3 loại chính:

 • Poster quảng cáo: Là những poster quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của nhãn hàng lớn và thường được đặt ở các nơi công cộng.
 • Poster nghệ thuật: Chủ yếu nhằm mục đích tuyên truyền cho những chiến dịch Marketing đặc biệt.
 • Poster truyền tải thông tin cộng đồng: Thường là các loại như poster sự kiện, poster phim, poster của người nổi tiếng, tuyên truyền, cổ động….

3.Tiềm năng của quảng cáo OOH đối với thị trường Việt Nam như thế nào?

Tại Việt Nam, nhiều loại hình quảng cáo mới ra đời phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người dùng. Tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận được rằng những giá trị hiệu quả mà hình thức quảng cáo OOH mang lại. 

Trong khi những kênh quảng cáo truyền thống đang phải ‘chật vật để’ sinh tồn thì quảng cáo OOH vẫn có chỗ đứng riêng trong lĩnh vực tiếp thị. Với đặc thù ‘hiện diện’ ở các điểm công cộng dễ dàng nhận thấy nên sức phủ của quảng cáo OOH chính là rất lớn, có thể target tới mọi đối tượng khách hàng mục tiêu.

quảng cáo ooh ấn tượng
Tiềm năng của hình thức quảng cáo OOH tại thị trường Việt Nam

Xu hướng sử dụng hình thức quảng cáo ngoài trời vẫn đang tăng mạnh và có sự dịch chuyển từ pano, billboard sang loại hình quảng cáo trên các phương tiện giao thông hoặc quảng cáo digital ngoài trời. Hơn nữa, số lượng xe bus, taxi tại Việt Nam nói chung và những tỉnh thành phố lớn nói riêng vẫn luôn đạt ở mức cao, tạo điều kiện, sức thu hút mạnh mẽ cho người làm Marketing sử dụng quảng cáo OOH.

4. Lời kết

Trên đây là thông tin về tiềm năng của quảng cáo OOH đối với thị trường Việt Nam. Hy vọng rằng khi đã nắm được tiềm năng của quảng cáo OOH, bạn có thể lựa chọn giải pháp hợp lý cho doanh nghiệp. Hãy truy cập vào trang web amaiagency.com để đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé.

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template