Quảng cáo facebook không phân phối và giải pháp khắc phục

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng quảng cáo Facebook không phân phối nhưng lại không biết làm thế nào để khắc phục tình trạng này hay chưa? Trong bài viết này, Amai Agency sẽ hướng dẫn bạn những cách để khắc phục tình trạng quảng cáo facebook không phân phối.

1. Tìm hiểu quảng cáo không phân phối là gì?

Quảng cáo không phân phối là tình trạng khi quảng cáo không được hiển thị hoặc phân phối đến khách hàng mục tiêu dự kiến. Thông thường, khi bạn chạy một chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng quảng cáo như Facebook, Google AdWords, hoặc các mạng xã hội khác, mục tiêu của bạn là để đưa quảng cáo của mình đến một nhóm người dùng cụ thể. 

Vì sao tài quảng cáo Facebook lại không phân phối
Vì sao tài quảng cáo Facebook lại không phân phối

Nguyên nhân có thể là do sự cố kỹ thuật, vi phạm các quy định của nền tảng quảng cáo, hoặc các vấn đề khác liên quan đến thiết lập và quản lý chiến dịch quảng cáo.

2. Quảng cáo facebook không phân phối có ảnh hưởng gì không?

 • Tiêu tốn ngân sách không hiệu quả: Nếu quảng cáo Facebook không phân phối, không được hiển thị cho khán giả, nhà quảng cáo sẽ không thể tiếp cận được đúng đối tượng mục tiêu, dẫn đến việc tiêu tốn ngân sách mà không thu được kết quả mong đợi.
Những tác động khi quảng cáo facebook không phân phối
Những tác động khi quảng cáo facebook không phân phối
 • Mất cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng: Quảng cáo là một công cụ quan trọng để tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng. Khi quảng cáo Facebook không phân phối, nhà quảng cáo sẽ mất đi cơ hội tiếp cận những người có thể quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.
 • Phí tổn thời gian và công sức: Chẩn đoán và khắc phục sự cố quảng cáo không phân phối đòi hỏi thời gian và công sức. Nhà quảng cáo phải tìm hiểu nguyên nhân, thực hiện các bước kiểm tra và thay đổi chiến lược để đảm bảo quảng cáo được phân phối đúng mục tiêu.

3. Những lý do khiến quảng cáo facebook không phân phối

3.1. Giá thầu hoặc ngân sách quảng cáo quá thấp

Khi bạn đặt mục tiêu theo đối tượng trong việc thiết lập quảng cáo trên Facebook, bạn cung cấp thông tin cho thuật toán của Facebook về nhóm người dùng mà bạn muốn quảng cáo được phân phối tới. 

Tuy nhiên, nếu bạn hạn chế ngân sách của mình quá thấp, Facebook sẽ giới hạn việc phân phối quảng cáo tới mỗi đối tượng nhận tin và số lượng phân phối này có thể rất ít đến mức thuật toán không thể thu thập được dữ liệu quan trọng nào từ đó.

3.2. Bạn đã chạm ngưỡng giới hạn chi tiêu

Một lý do khác khiến quảng cáo facebook không phân phối đó là chạm ngưỡng giới hạn chi tiêu. Giới hạn chi tiêu tài khoản là một ngưỡng ngân sách được đặt cho tất cả các chiến dịch quảng cáo chạy qua tài khoản của bạn. Khi bạn đạt đến giới hạn đó, Facebook sẽ dừng hiển thị quảng cáo của bạn. 

Nguyên do khiến quảng cáo facebook không phân phối
Nguyên do khiến quảng cáo facebook không phân phối

3.3. Chọn đối tượng hiển thị quá hẹp

Thu hẹp phạm vi những người thấy quảng cáo có thể giúp bạn nhận được kết quả tốt hơn. Nhưng nếu giới hạn quảng cáo cho một đối tượng rất nhỏ có thể khiến Facebook ngừng phân phối quảng cáo của bạn.

Facebook yêu cầu ít nhất 1.000 người dùng cho một nhóm đối tượng mục tiêu nhất định. Vì vậy, nếu các tham số được dùng để nhắm mục tiêu của bạn không hướng đến nhiều người hoặc nếu danh sách khách hàng của bạn không đạt số lượng như mong đợi, thì quảng cáo facebook không phân phối.

3.4. Bài viết liên kết tới quảng cáo không hiển thị

Bạn đã chọn một tập đối tượng rất hẹp, điều này cũng có thể khiến quảng cáo facebook không phân phối. Khi thu hẹp phạm vi đối tượng nhìn thấy quảng cáo, việc đạt được kết quả tốt hơn có thể trở nên khó khăn. 

Trên Facebook, yêu cầu tối thiểu là 1.000 người dùng cho một nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể. Nếu các thông số nhắm mục tiêu không đủ mạnh hoặc danh sách khách hàng của bạn không đáp ứng được số lượng người cần thiết, quảng cáo của bạn có thể không được phân phối.

3.5. Quảng cáo đang được Facebook đánh giá

Facebook Team thực hiện việc xem xét tất cả các quảng cáo trước khi chúng xuất hiện trực tuyến, nhằm đảm bảo rằng các quảng cáo tuân thủ các chính sách và điều khoản dịch vụ của Facebook. 

Việc đánh giá các quảng cáo được thực hiện thông qua hai phương pháp: đánh giá tự động bằng hệ thống và đánh giá thủ công bởi các thành viên thực tế trong đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Facebook.

Hầu hết các quảng cáo sẽ được đánh giá trong 24 giờ, tuy nhiên một số trường hợp có thể mất nhiều thời gian hơn. Đó cũng là một trong các lý do khiến quảng cáo facebook không phân phối.

4. Cách khắc phục quảng cáo Facebook không phân phối

4.1. Lên lịch quảng cáo từ trước

Để tránh gặp phải tình trạng đang xét duyệt khiến quảng cáo facebook không phân phối, bạn hãy lập kế hoạch và đặt lịch quảng cáo trước. Trong phần Ngân sách và Lịch trình của quá trình khởi tạo quảng cáo, hãy chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có một số ngày dự phòng trong trường hợp quảng cáo cần phải được phê duyệt bởi nhóm Facebook theo phương pháp thủ công.

4.2. Check giới hạn chi tiêu thường xuyên

Nếu bạn phát hiện ra lý do khiến quảng cáo Facebook không phân phối là do đặt đến mức giới hạn ngân sách thì bạn có thể thực hiện theo cách sau để khắc phục:

Để thực hiện điều này, hãy truy cập vào Ad Manager, sau đó chọn “Settings” và sau đó chọn “Billing and Payment Methods”. Đặt lại hoặc xóa bỏ hoàn toàn giới hạn, quảng cáo của bạn vẫn sẽ tiếp tục được phân phối.

Những cách khắc phục quảng cáo facebook không phân phối
Những cách khắc phục quảng cáo facebook không phân phối

4.3. Đặt giá thầu và ngân sách đủ cao

Thay vì đặt giới hạn hàng ngày, hãy xem xét sử dụng ngân sách trọn đời cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Phương pháp này cho phép Facebook sử dụng ngân sách của bạn một cách linh hoạt khi cần thiết và phân phối số tiền đó đều trong suốt thời gian chạy chiến dịch quảng cáo.

4.4. Mở rộng phạm vi nhận tin

 • Bổ sung thêm hành vi và (hoặc) sở thích: Bạn có thể mở rộng đối tượng mục tiêu bằng cách bổ sung các hành vi và sở thích khác nhau. Điều này giúp bạn tiếp cận được đến những người có quan tâm và tương tác với nội dung tương tự.
 • Cho phép Facebook Pixel thu thập dữ liệu trước khi chạy các chiến dịch nhắm mục tiêu lại: Bạn có thể cho phép Facebook Pixel thu thập dữ liệu về người dùng trước khi bạn chạy các chiến dịch nhắm mục tiêu lại. Điều này giúp tích lũy thông tin về người dùng và cung cấp cơ sở dữ liệu để tạo ra các đối tượng mục tiêu mới.
 • Sử dụng Lookalike Audience: Lookalike Audience là một công cụ mạnh mà bạn có thể sử dụng để giúp Facebook tìm ra những khách hàng tiềm năng tương tự dựa trên những nguồn audience hiện có của bạn.

5. Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về những lý do khiến quảng cáo Facebook không phân phối cũng như những cách để khắc phục tình trạng trên. Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin bổ ích khác, hãy truy cập vào amaiagency.com thường xuyên nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template