Cách Bán Hàng Online Trên Facebook: 8 ý tưởng bán hàng thành công

Facebook là một mảnh đất màu mỡ thu hút được nhiều người kinh doanh online. Nhưng làm thế nào để bán hàng thành công trên ứng dụng này?. Hãy theo dõi cách bài viết dưới đây để được chúng tôi giải đáp thắc mắc về cách bán hàng online trên Facebook thành công. 

Vì sao lại nên bán hàng trên Facebook?

Để biết được cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu lý do tại sao nên bán hàng trên Facebook. 

Tại sao nên bán hàng trên ứng dụng Facebook? - Cách bán hàng online trên Facebook 
Tại sao nên bán hàng trên ứng dụng Facebook? – Cách bán hàng online trên Facebook

Đầu tiên, bạn cần hiểu được và nắm vững tại sao chúng ta lại nên sử dụng Facebook để kinh doanh và những mặt hàng nào nên kinh doanh khi quyết định bán hàng online trên Facebook. Việc bán hàng online trên Facebook có thể giúp bạn tăng tương tác Facebook không? Để có thể trả lời cho câu hỏi này, có một vài thông số mà ban cần nắm được:

 • Ở Việt Nam, hiện có hơn 20 triệu người dùng Facebook và hơn 70% ở độ tuổi từ 18-40. Đây chính là những khách hàng tiềm năng của bạn có nhu cầu mua sắm cực kỳ cao. Tỷ lệ tìm kiếm thông tin về dịch vụ, sản phẩm trên Facebook sẽ tỷ lệ thuận với lượng người dùng.
 • Facebook chính là một công cụ bán hàng trực tuyến miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tạo hồ sơ và fanpage một cách nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản.

2. 8 ý tưởng bán hàng trên Facebook giúp bạn thành công dễ dàng

2.1. Cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng, độc đáo

Cung cấp cho khách hàng những sản phẩm độc đáo, chất lượng- Cách bán hàng online trên Facebook 
Cung cấp cho khách hàng những sản phẩm độc đáo, chất lượng- Cách bán hàng online trên Facebook

Có thể nói, sản phẩm là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để quyết định sự thành công khi bạn bán hàng trên nền tảng này. Cho dù bạn marketing tốt như thế nào nhưng sản phẩm lại không đảm bảo thì việc kinh doanh sẽ gặp khó khăn.

Việc chọn sản phẩm để bán trên Facebook khá đơn giản và hầu như mặt hàng nào cũng có thể bán được. Tuy nhiên, mặt hàng bán chạy nhất trên Facebook là hàng tiêu dùng nhanh, có giá trị thấp.

2.2. Xây dựng fanpage chất lượng- Cách bán hàng online trên Facebook 

Kinh doanh trên Facebook bạn có thể bán hàng trên trang cá nhân hoặc lập trang fanpage doanh nghiệp. Việc lập fanpage rất dễ dàng chỉ tốn vài phút. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất là làm như thế nào để xây dựng và phát triển trang fanpage trở nên phổ biến, thu hút được nhiều người theo dõi và biến họ thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Xây dựng một fanpage chất lượng - Cách bán hàng online trên Facebook 
Xây dựng một fanpage chất lượng – Cách bán hàng online trên Facebook

Chìa khóa chính là bạn cần tăng lượng người theo dõi trang của mình mỗi ngày, quản lý nội dung của trang để thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có kế hoạch quảng bá fanpage để nhiều người biết và theo dõi trang.

2.3. Đăng bài vào khung giờ vàng- Cách bán hàng online trên Facebook 

Có được nội dung hay, hấp dẫn trên fanpage không thì chưa đủ. Để tăng tương tác, bạn cần lập kế hoạch đăng bài vào những khung giờ vàng, có lượng người online và tương tác nhiều nhất.

Đăng bài bán hàng vào những khung giờ vàng - Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất
Đăng bài bán hàng vào những khung giờ vàng – Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất

Các khung giờ vàng để để đăng bài như sau:

 • Khung giờ từ 7h30 tới 8h30 sáng
 • Khung giờ từ 11h tới 12h trưa
 • Khung giờ 13h đến 14h chiều
 • Khung giờ từ 20h đến 22h tối

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đăng bài vào thứ 7, chủ nhật vì lượng người truy cập sẽ tăng mạnh vào cuối tuần, bắt đầu từ tối thứ 6.

2.4. Viết bài quảng cáo hấp dẫn, có tỷ lệ chuyển đổi cao

Viết nội dung bài quảng cáo hấp dẫn- Cách bán hàng online trên Facebook 
Viết nội dung bài quảng cáo hấp dẫn- Cách bán hàng online trên Facebook

Để có thể thu hút được nhiều đối tượng tiềm năng hơn, bạn cần chạy quảng cáo Facebook và tối đa hóa ROI của mình bằng cách tối ưu hóa tất cả những yếu tố của mẫu quảng cáo.

Chạy quảng cáo là cách bán hàng online có thể giúp cho bạn chốt hàng trăm đơn mỗi ngày.

2.5. Bán hàng qua livestream của Facebook

Livestream đã chứng minh là cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả và có thể giúp bạn chốt hàng trăm đơn hàng mỗi lần live. Livestream bán hàng giúp cho bạn xóa bỏ khoảng cách và nghi ngờ của khách hàng khi mua hàng online.

Bán hàng online bằng việc livestream - Cách bán hàng online trên Facebook 
Bán hàng online bằng việc livestream – Cách bán hàng online trên Facebook

Bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng trong thời gian livestream, cho họ xem sản phẩm, test thử sản phẩm, giải đáp ngay các thắc mắc của khách hàng. Từ đó, sẽ tăng độ tin cậy và sự tin tưởng cho sản phẩm.

2.6. Bán hàng qua các hội nhóm trên nền tảng Facebook

Facebook có hàng nghìn hội nhóm với nhiều chủ đề khác nhau thu hút hàng trăm ngàn người tham gia. Bán hàng trên hội nhóm cũng chính là một cách bán hàng trên Facebook hiệu quả. 

Bán hàng trên các group - Cách bán hàng online trên Facebook 
Bán hàng trên các group – Cách bán hàng online trên Facebook

Bạn nên tham gia nhiều group Facebook khác nhau để tăng cơ hội bán hàng. Khi bạn tham gia nhiều nhóm, việc đăng bài mất thời gian thì bạn cũng có thể mua và sử dụng các phần mềm giúp đăng bài Facebook tự động. Như thế, giúp bạn tiết kiệm được thời gian đăng bài quảng cáo bán hàng.

2.7. Tạo video viral và lan truyền trên ứng dụng Facebook

Nếu bạn muốn phát triển trang Facebook của mình một cách nhanh chóng thì hãy nên đầu tư vào việc tạo nội dung lan truyền đánh vào những chủ đề nóng mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm và muốn chia sẻ lên trang cá nhân của họ. 

Tạo video viral- Cách bán hàng online trên Facebook 
Tạo video viral- Cách bán hàng online trên Facebook

Nếu nội dung của bạn có liên quan trực tiếp tới sản phẩm và thương hiệu của bạn, điều đó sẽ thật hoàn hảo vì sản phẩm của bạn sẽ được lan truyền và nhanh chóng bán được hàng trên Facebook.

2.8. Biến Messenger thành kênh để chăm sóc khách hàng

Mọi người dùng thích chat Messenger trên Facebook khi họ có nhu cầu cung cấp thông tin nào đó. Chính vì vậy, hãy biến Messenger thành một kênh bán hàng hiệu quả. 

Khi khách hàng nhắn tin, phải có nhân viên trò chuyện và giải đáp thắc mắc của họ ngay lập tức. Việc chăm sóc khách hàng giúp gia tăng cơ hội để bán hàng. 

Dùng Messenger chăm sóc khách hàng- Cách bán hàng online trên Facebook 
Dùng Messenger chăm sóc khách hàng- Cách bán hàng online trên Facebook

Ngoài ra, Messenger cho phép bạn có thể cài đặt lời chào, câu trả lời tự động trong trường hợp mà nhân viên của bạn không có mặt để trả lời trực tiếp với khách hàng.

3. Kết Luận

Trên đây là 8 ý tưởng bán hàng thành công trên Facebook. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể nắm rõ được cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất. Đừng quên truy cập trang web AmaiAgency.com để đọc thêm nhiều bài viết khác mỗi ngày nhé. 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template