Nên Quảng Cáo Google Hay Facebook Và Nền Tảng Nào Tốt Hơn  

Nên quảng cáo google hay facebook là luôn là thắc mắc của nhiều nhà quảng cáo hiện nay. Nếu như bạn vẫn còn khó khăn để đưa ra quyết định chọn nền tảng nào phù hợp. Thì trong bài viết này Amai Agency sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời tốt nhất nhé!

1. Quảng cáo Google là gì? Lợi ích khi sử dụng Google adwords

Giải đáp thắc mắc nên quảng cáo google hay facebook
Giải đáp thắc mắc nên quảng cáo google hay facebook

Để biết được nên quảng cáo google hay facebook thì bạn cần phải hiểu được điểm yếu và điểm mạnh của hai nền tảng này. Đầu tiên là Google Ads, quảng cáo Google trước đây gọi là Google AdWords, là một nền tảng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) do đó bạn chỉ phải trả tiền khi có ai đó nhấn vào quảng cáo của bạn. Tại đây, các nhà quảng cáo sẽ phải đặt giá thầu để hiển thị các dịch vụ cung cấp, danh sách sản phẩm cho người dùng.

Google Ads cung cấp nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu và định dạng quảng cáo, mỗi tùy chọn đều có những lợi ích riêng. Ví dụ như:

 • Quảng cáo tìm kiếm để tạo khách hàng tiềm năng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP)

 • Hiển thị quảng cáo để mở rộng phạm vi tiếp cận

 • Quảng cáo mua sắm giúp tăng doanh số thương mại điện tử

 • Sử dụng quảng cáo bản đồ nếu như bạn có cửa hàng vật lý

2. Quảng cáo Facebook là gì? Lợi ích khi sử dụng Facebook ads 

Tìm hiểu facebook ads và lợi ích
Tìm hiểu facebook ads và lợi ích

Quảng cáo Facebook là quảng cáo trả phí như Quảng cáo Google nhưng chỉ hiển thị trên Facebook. Dấu hiệu nhận biết là khi lướt newfeed bạn sẽ thấy nó có chữ “ được tài trợ ”. Những quảng cáo này giúp các công ty giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của họ với những khách hàng tiềm năng quan tâm.

Facebook giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu với độ chính xác cao như:  thông tin nhân khẩu học tiêu chuẩn như giới tính, tuổi tác, địa điểm, tình trạng gia đình,…

3. Sự khác biệt giữa Google ads và quảng cáo Facebook

Tìm hiểu sự khác biệt để biết nên quảng cáo google hay facebook
Tìm hiểu sự khác biệt để biết nên quảng cáo google hay facebook

Bên cạnh hiểu ưu và nhược điểm của hai nền tảng này, thì nếu bạn muốn trả lời được câu hỏi nên quảng cáo google hay facebook thì bạn cần phải biết được chúng khác nhau như thế nào. Với những so sánh sau đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn:

3.1 Cách hoạt động của quảng cáo Google và quảng cáo Facebook

Mặc dù cả quảng cáo Facebook và quảng cáo Google đều là nền tảng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) nhưng chúng hoạt động theo những cách khác nhau. Quảng cáo trên Facebook xuất hiện với mọi người trên Facebook, instagram, messenger. Còn với Google Ads sẽ xuất hiện cùng với kết quả tìm kiếm của Google.

3.2 Quy mô đối tượng giữa quảng cáo Google và quảng cáo Facebook

Quy mô đối tượng facebook ads và google ads
Quy mô đối tượng facebook ads và google ads

Cả Facebook và Google đều có phạm vi tiếp cận rất lớn. Facebook ước tính có khoảng 1,73 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trong khi Google xử lý hơn 5,8 tỷ lượt tìm kiếm hàng ngày. Vì vậy, việc đưa ra quyết định nên quảng cáo google hay facebook là rất khó.

Bạn cần biết sản phẩm của bạn phù hợp với mạng xã hội hay công cụ tìm kiếm. Đối tượng mục tiêu của bạn online ở đâu. Nếu sản phẩm của bạn là sản phẩm mới ra mắt thì Facebook sẽ tốt hơn.

3.3 Ý định của người mua khi thấy quảng cáo Google và quảng cáo Facebook

Nên quảng cáo google hay facebook để tăng chuyển đổi
Nên quảng cáo google hay facebook để tăng chuyển đổi

Ở mặt này Google ads chiếm ưu thế so với Facebook ads về ý định của người mua. Ví dụ: nếu tủ lạnh của một người bị hỏng, họ sẽ ngay lập tức tìm kiếm dịch vụ sửa chữa. Google ads sẽ hiển thị web của bạn, ngược lại khi dùng Facebook ads, nó sẽ không phân phối kịp tới khách hàng.

Do đó, lựa chọn tốt nhất của bạn nên là Google Ads nếu mục tiêu của bạn là lượt chuyển đổi ngay lập tức.

3.4 Chi phí ROI giữa quảng cáo Google và quảng cáo Facebook

Nên quảng cáo google hay facebook thì chi phí rẻ hơn
Nên quảng cáo google hay facebook thì chi phí rẻ hơn

Chi phí là một yếu tố rất quan trọng quyết định tới việc nên quảng cáo google hay facebook. CPC trung bình trên Google ads là 2,69 đô la trong các ngành. Mặt khắc thì Facebook ads rẻ hơn một chút. Mặc dù CPC trung bình Google Ads đắt hơn nhưng nó có thể đóng vai trò là lựa chọn tốt hơn trong việc tiếp cận người dùng tại thời điểm họ quyết định mua hàng.

3.5 Định dạng quảng cáo của quảng cáo Google và quảng cáo Facebook

Đây là các định dạng quảng cáo của Google Ads:

Nên quảng cáo google hay facebook để hiện thị tốt hơn
Nên quảng cáo google hay facebook để hiện thị tốt hơn

 

Đây là các định dạng quảng cáo được Quảng cáo Facebook:

Định dạng quảng cáo ở facebook sẽ nhiều hơn
Định dạng quảng cáo ở facebook sẽ nhiều hơn

Thực tế là bạn có lựa chọn hơn trên Facebook về định dạng quảng cáo. Nếu sử dụng Google Ads, bạn phải chỉ có không gian văn bản khá nhỏ để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.  Mặt khác, Facebook cho phép bạn sáng tạo thêm nhiều nội dung thông qua quảng cáo hình ảnh.

3.6 Nhắm mục tiêu của Google Ads và Facebook Ads

Nên quảng cáo google hay facebook để target đối tượng chính xác
Nên quảng cáo google hay facebook để target đối tượng chính xác

Cả Facebook ads và Google ads đều có nhiều cách để nhắm mục tiêu. Bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng theo vị trí, giới tính, độ tuổi và mức thu nhập trong số các danh mục khác trên cả hai nền tảng.

Nhưng xét về nhắm mục tiêu nâng cao, Facebook là lựa chọn tốt hơn. Ngoài những cách nhắm mục tiêu cơ bản, bạn có thể tạo đối tượng dựa theo nhiều hành vi và sở thích khác nhau. Vì vậy, nếu đối tượng mục tiêu của bạn là một đốt tượng cụ thể nào đó thì Facebook ads sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Nhưng như vậy cũng chưa thể quyết định được nên quảng cáo google hay facebook sẽ tốt hơn. Mặc dù Google Ads có ít lựa chọn nhắm mục tiêu theo đối tượng hơn nhưng người tiêu dùng đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định thì Google ads lại hơn Facebook ads.

3.7 Đánh giá mức độ dễ sử dụng 

Hầu hết mọi người thấy sử dụng các tính năng cơ bản của Facebook thì đơn giản nhưng nếu đi vào các tính năng nâng cao hơn thì khá khó hiểu. Mặt khác, Google ban đầu sẽ khó thành thạo hơn, nhưng khi bạn đã hiểu rõ về nó, bạn có thể dễ dàng xử lý các tính năng cao cấp hơn.

4. Vậy nên quảng cáo google hay facebook và cái nào tối ưu hơn

Nên quảng cáo google hay facebook phụ thuộc yếu tố nào
Nên quảng cáo google hay facebook phụ thuộc yếu tố nào?

Thông qua những phân tích trên, hẳn bạn cũng vẫn còn nên quảng cáo google hay facebook rồi đúng không? Vậy thì để lựa chọn được bạn cần phải trả lời được 3 câu hỏi sau:

 • Mục đích của chiến dịch: Nếu tập trung vào việc bán được nhiều hàng càng nhanh càng tốt thì Google Ads là lựa chọn tốt hơn. Mặt khác, nếu muốn tăng nhận diện thương hiệu hoặc tiếp cận đối tượng rộng hơn, thì  nên chọn Facebook ads.

 • Khách hàng của bạn là ai: Hãy xem khách hàng của ngành hàng bạn kinh doanh. Với Google Ads thì có thể phù hợp với B2B lẫn B2C. Nhưng Facebook ads thường hiệu quả hơn với các doanh nghiệp B2C, đặc biệt là những doanh nghiệp bán các mặt hàng có giá trị thấp.

 • Ngân sách của bạn: Bạn có khả năng tạo (hoặc thuê ngoài) nhiều chiến dịch, content quảng cáo….. Hay không ? Có đủ để đầu tư vào Google Ads lâu dài hay không ngay cả khi sản phẩm của bạn không có đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nên quảng cáo google hay facebook thì không có loại nào tốt hơn. Mà nó sẽ luôn phụ thuộc vào một số yếu tố như ngành, đối tượng mục tiêu và mục tiêu chiến dịch.

5. Tổng kết 

Thay vì phải cân nhắc nên quảng cáo google hay facebook thì bạn có thể kết hợp cả hai nền tảng này. Sử dụng Facebook ads để nâng cao nhận thức về thương hiệu, thu hút sự chú ý đến các sản phẩm. Sau đó, sử dụng Google ads để nhắm mục tiêu đến những đối tượng cụ thể. Từ những thông tin trên amaiagency.com hy vọng có thể giúp bạn có lựa chọn sáng suốt hơn!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template