9 cách để nâng cấp website của bạn hiệu quả nhất 

Dừng lại một chút! Lần cuối cùng bạn cập nhật website của mình là bao lâu? 3 tuần trước, 3 tháng trước hay 3 năm trước? Nâng cấp website là điều cần thiết để dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng và tăng tính chuyên nghiệp cho công ty. Trong bài viết này, Amai Agency sẽ gợi ý cho bạn những cách để nâng cấp trang web nhé!

1. Vì sao bạn nên tìm cách nâng cấp website?

1.1. Hỗ trợ website theo kịp xu hướng hiện tại

Để trang web hoạt động tốt bạn cần nâng cấp và kiểm tra định kỳ. Nếu nâng cấp website theo phong cách phù hợp với sở thích của đa số khách hàng, chắc chắn nó sẽ nhận được đánh giá tích cực, tăng lượng truy cập, thu hút thêm khách hàng và tăng doanh thu. Vì vậy, các trang web về nhà hàng, ẩm thực, du lịch, khách sạn và các lĩnh vực tương tự nên thường xuyên nâng cấp khi cần thiết.

Hỗ trợ website theo kịp xu hướng hiện tại
Hỗ trợ website theo kịp xu hướng hiện tại

Một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, hơn 90% các doanh nghiệp thành công trên website đều thường xuyên cập nhật nội dung và các liên kết nội bộ hay liên kết ngoài trang hàng tuần.

1.2. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho website

Giao diện của trang web trực tiếp ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Do đó, nếu giao diện không đẹp, quá cũ hoặc đã lỗi thời, sẽ không thu hút được sự quan tâm của người dùng. Trong trường hợp này, việc nâng cấp website sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo ra một giao diện hấp dẫn, phù hợp với xu hướng hiện đại và thu hút sự quan tâm từ người dùng.

Nâng cấp website giúp nâng cao tính thẩm mỹ
Nâng cấp website giúp nâng cao tính thẩm mỹ

Cụ thể như trong bài nghiên cứu “The Influence of Website Aesthetics on User Experience – Ảnh hưởng của hình thức trang web đến trải nghiệm người dùng”, các yếu tố như thao tác thiết kế trực quan, màu sắc, sự đối xứng, cỡ chữ sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Bạn có thể quan tâm tới cách tích hợp messenger vào website 

1.3. Xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm

Nâng cấp website là một trong những cách giúp  thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm được xây dựng bằng spider hoặc bot để thu thập dữ liệu từ các trang web, nhằm phát hiện những thay đổi năng động và hấp dẫn. 

Xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm
Xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm

Khi Google thu thập dữ liệu từ trang web của bạn, điều này có thể cung cấp cho bạn một thứ hạng tự nhiên tốt hơn nếu họ liên tục phát hiện nội dung mới trên trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu họ liên tục thu thập dữ liệu từ trang web của bạn mà không tìm thấy bất kỳ thông tin cập nhật nào, thì theo thời gian, trang web của bạn có thể bị coi là lỗi thời.

1.4. Giảm thiểu chi phí và tối ưu hoá thời gian

Giúp tiết kiệm thời gian và ngân sách
Giúp tiết kiệm thời gian và ngân sách

Nếu không chăm sóc và nâng cấp website định kỳ sẽ rất dễ xảy ra các lỗi, đặc biệt là các lỗi khó khắc phục, gây mất thời gian và tăng chi phí. Vì vậy, việc thường xuyên nâng cấp trang web là giải pháp tiết kiệm chi phí và thời gian đáng kể. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp thanh toán trực tuyến vào website để tăng độ thuận lợi trong khâu thanh toán từ đó cải thiện khả năng chuyển đổi cho khách hàng

 

1.5. Nâng cấp website giúp tăng tính bảo mật

Khi bạn nâng cấp website cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tăng tính bảo mật cho trang web của mình.

Nâng cấp website giúp tăng tính bảo mật
Nâng cấp website giúp tăng tính bảo mật

Việc nâng cao tính bảo mật giúp trang web hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối. Một trang web được đánh giá cao về mặt bảo mật thường xuyên được nâng cấp và áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất.

1.6. Tạo lập quan hệ doanh nghiệp và khách hàng

Việc nâng cấp website giúp trang bị nhiều chức năng hiện đại và hữu ích, từ đó cung cấp dịch vụ chất lượng và đáp ứng tốt nhất theo yêu cầu của khách hàng. 

Xây dựng mối quan hệ đối với các khách hàng
Xây dựng mối quan hệ đối với các khách hàng

Điều này tạo nền tảng cho việc xây dựng mối quan hệ lâu dài giữa doanh nghiệp và khách hàng. Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, việc nâng cấp trang web là việc nâng cấp chất lượng, mang lại hiệu quả cao và tạo sự hài lòng tốt nhất từ khách hàng

2. Top 8 tips để nâng cấp website của bạn nhanh chóng và hiệu quả nhất 

2.1. Cập nhật và phát triển nội dung chất lượng cho website  

Yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo nội dung được xếp hạng cao là nội dung chất lượng, viết cho độc giả, không phải chỉ để phục vụ công cụ tìm kiếm. Nâng cấp website bằng chất lượng nội dung sẽ giúp trang web của bạn “bền” hơn.

Chú ý đến nội dung để nâng cấp website
Chú ý đến nội dung để nâng cấp website

Ngày nay, Google không tập trung chủ yếu vào việc xếp hạng các từ khóa chính trong văn bản, mà thay vào đó, họ tạo ưu tiên cho trải nghiệm người dùng. Hãy đặt mình vào vị trí của người đọc, bạn sẽ muốn nhận được thông tin gì: hướng dẫn sử dụng, một kỹ năng mới, kiến thức mở rộng, hoặc thông tin chi tiết về một sản phẩm cụ thể…

2.2. Nâng cấp website bằng responsive design 

Thiết kế Website Responsive (Responsive Web Design) là quá trình tạo ra các trang web có thể hiển thị đúng trên nhiều loại thiết bị với các kích thước, khung hình và độ phân giải khác nhau (từ 800×600 pixel đến 1366×768 pixel,…).

Nâng cấp website bằng responsive design
Nâng cấp website bằng responsive design

Mục tiêu của việc thiết kế này là nâng cấp website và cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, với giao diện đồ họa sống động có thể hiển thị một cách tốt nhất trên mọi thiết bị và màn hình khác nhau.

Thiết kế Responsive web giúp tối ưu hóa các tính năng của trang web. Ví dụ, nó cải thiện tốc độ tải trang, giảm tỷ lệ thoát khỏi trang, tăng tỷ lệ chuyển đổi và dễ dàng phân tích các báo cáo. Nâng cấp website bằng cách này mang đến trải nghiệm sống động cho người dùng. Ngoài ra, bạn có thể cải thiện sự tương tác với khách hàng bằng cách tạo nút gọi vào wordpress 

2.3. Tối ưu trang chủ

Một ví dụ thực tế từ bài nghiên cứu các ảnh hưởng của các yếu tố thị giác trong thiết kế web đến trải nghiệm người dùng như sau:

Một nhà thiết kế web chuyên nghiệp đã tạo ra hai phiên bản của cùng một trang web du lịch hư cấu. Phiên bản đầu tiên có thiết kế hình ảnh kém hấp dẫn, được đặc trưng bởi cách phối màu có độ tương phản cao, độ bão hòa cao, không có sự thẳng hàng trong khối thông tin, lướt web sắc nét và một kiểu chữ chung 

Tối ưu trang chủ của website
Tối ưu trang chủ của website

Ngược lại, phiên bản thứ hai có thiết kế hình ảnh hấp dẫn, được đặc trưng bởi độ tương phản thấp, phối màu có độ bão hòa thấp, các khối thông tin được căn chỉnh, lưới web có cạnh tròn và hơn thế nữa, sử dụng kiểu chữ nghệ thuật và hiện đại.

Kết quả là đến gần 95% người tham gia khảo sát có thiện cảm với phiên bản website thứ hai hơn. Đó chính là lý do tại sao bạn cần tối ưu trang chủ để nâng cấp website.

2.4. Sử dụng các khoảng trắng trên website

Việc áp dụng các yếu tố giãn cách một cách hiệu quả có thể mang đến một sự cải thiện đáng kể cho trang web của bạn bằng cách định hướng sự chú ý của người đọc đến thông tin quan trọng nhất trước tiên. 

Chú trọng đến các khoảng trắng trên website
Chú trọng đến các khoảng trắng trên website

Bạn có thể sử dụng khoảng trống hoặc margin để tạo khoảng cách giữa các nội dung và cũng có thể sử dụng padding hoặc khoảng cách để hiển thị các phần liên quan trên cùng một trang. Cách năng cấp website này cũng khá đơn giản và dễ thực hiện.

2.5. Kiểm tra các link lỗi và cập nhật chúng 

Kiểm tra các đường link lỗi
Kiểm tra các đường link lỗi

Cách nâng cấp website tiếp theo mà bạn có thể áp dụng đó chính là kiểm tra các đường link thường xuyên. Bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra liên kết như Xenu’s Link Sleuth, Screaming Frog hoặc Google Search Console để phát hiện các liên kết lỗi trên website của bạn. Các công cụ này sẽ quét toàn bộ trang web của bạn và báo cáo về các liên kết không hoạt động.

Có thể bạn sẽ hứng thú với các cách quản trị website hiệu quả nhất đã được kiểm chứng 

2.6. Kiểm tra các thanh điều hướng của website 

Kiểm tra hệ thống điều hướng
Kiểm tra hệ thống điều hướng

Khi nâng cấp website, bạn cũng cần quan tâm đến các thanh điều hướng. Cụ thể là xem xét các thành phần của thanh điều hướng, bao gồm các liên kết, menu thả xuống, nút tìm kiếm và các yếu tố khác. Đảm bảo thanh điều hướng đang hoạt động đúng và không có lỗi. 

2.7. Loại bỏ các tác nhân làm người dùng mất tập trung

Loại bỏ các tác nhân không cần thiết
Loại bỏ các tác nhân không cần thiết

Một cải tiến khác cần được xem xét là tối giản hóa trang web của bạn nhằm giúp người đọc tập trung vào những thông tin quan trọng nhất. Hãy xem xét loại bỏ các tính năng như hình ảnh động phức tạp, hình ảnh bổ sung và màu sắc không liên quan đến thương hiệu. Điều này sẽ giúp bạn nâng cấp website của mình.

2.8. Nâng cấp website theo xu hướng thiết kế mới nhất

Nắm bắt được các xu hướng thiết kế web hiện tại, luôn cập nhật thông tin cũng là một cách để nâng cấp website. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra trang web của đối thủ cạnh tranh để biết họ đang thực hiện những gì. 

Nâng cấp website theo xu hướng mới nhất
Nâng cấp website theo xu hướng mới nhất

Bằng cách theo dõi và xác định các thay đổi hoặc cập nhật trên trang web của họ, bạn có thể nhận ra việc họ sử dụng video nổi bật hơn, bổ sung những trang có liên quan và nhiều điều khác.

2.9. Tối ưu tốc độ tải trang để nâng cấp website

Một trang web có khả năng tải và phản hồi nhanh thường đạt được thành công đáng kể, bởi vì nó giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin mà họ cần. Ngoài ra, một trang web hiệu quả cũng giúp người dùng thực hiện các hành động một cách dễ dàng hơn, ví dụ như chuyển đến một trang khác hoặc tiến hành mua hàng. 

Tăng tốc độ tải trang
Tăng tốc độ tải trang

Để nâng cấp website bằng tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn, bạn có thể sử dụng các dịch vụ trực tuyến miễn phí để kiểm tra tốc độ hiện tại của trang web. Sau đó, bạn có thể thực hiện các biện pháp như nén các tệp hình ảnh để cải thiện tốc độ của trang web.

3. Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn bạn biết được những cách nâng cấp website cũng như lý do tại sao cần phải nâng cấp website. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ thực sự có ích đối với bất cứ ai đang sở hữu trang web. Để biết thêm những kiến thức bổ ích khác, hãy truy cập vào amaiagency.com nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template