Meta Keywords Trong SEO là gì? Tầm quan trọng của Meta Keyword SEO

Meta Keywords luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng SEO Marketing. Để hiểu một cách chính xác về Meta Keywords trong SEO là gì và tầm quan trọng của nó đối với SEO website như thế nào, hãy cùng Amai Agency tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Meta Keywords trong SEO là gì?

Meta Keywords trong SEO là một trong những thẻ mô tả từ khóa trên HTML, được dùng để khai báo thuộc tính từ khóa với Google. Từ đó, giúp Google biết được website của bạn đang chứa những từ khóa gì, chủ đề của bài viết hay nội dung trang web đó là gì. Meta Keywords không hiển thị với người dùng mà chỉ hiển thị với công cụ tìm kiếm.

Meta Keywords trong SEO là gì
Meta Keywords trong SEO là gì

Ví dụ: <meta name = “author” content = “Mona Media”

      Meta name là mục giúp xác định thẻ Meta này đang nói về cái gì

    Content là mục giúp Google biết cụ thể các nội dung được nói tới ở trong bài viết đó liên quan tới chủ đề gì.

2. Tầm quan trọng của thẻ Meta Keywords trong SEO

Meta Keywords trong SEO đã không còn quan trọng từ tháng 9 năm 2009. Google đã xác nhận loại bỏ Meta Keyword khỏi yếu tố xếp hạng website. Cùng lúc đó, các công cụ như Yahoo! và Bing cũng lần lượt tuyên bố không còn sử dụng Meta Keyword nâng cao nữa.

Thẻ Meta Keywords trong SEO còn quan trọng không
Thẻ Meta Keywords trong SEO còn quan trọng không

Do đó, bạn không nhất thiết phải tối ưu thẻ Meta Keyword nâng cao nhưng nếu có thời gian và muốn Onpage toàn diện thì bạn vẫn nên tối ưu Meta Keywords để quá trình làm SEO website hiệu quả hơn.

3. Meta Keywords trong SEO hoạt động như thế nào?

Meta Keywords trong SEO hoạt động như thế nào
Meta Keywords trong SEO hoạt động như thế nào

Thẻ Meta Keywords trong SEO hoạt động dựa trên các yếu tố sau:

3.1. Index (Lập chỉ mục)

Là công cụ thu thập mọi dữ liệu meta của các website. Toàn bộ thông tin sau khi tìm kiếm sẽ được lưu trữ dưới dạng bản sao trong cơ sở dữ liệu của công cụ này. Mặc dù thẻ meta keyword chưa chắc được sử dụng cho hệ thống phân cấp nhưng chắc chắn sẽ được lập chỉ mục bởi Google và công ty.

3.2. Information retrieval (Truy xuất thông tin)

Mỗi từ khóa tìm kiếm sẽ cho ra các bài viết phù hợp. Và mỗi công cụ tìm kiếm lại có chiến lược cung cấp thông tin bổ sung khác nhau. Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm Google lại chủ yếu sử dụng nội dung ở phần thân website nên dữ liệu meta không quan trọng khi trích xuất thông tin. Nhưng với Bing và Yahoo thì ngược lại, hai công cụ tìm kiếm này sử dụng meta keywords để khớp với nội dung của một website khi truy vấn.

3.3. Rank (Xếp hạng)

Tất cả các bài viết phù hợp với từ khóa tìm kiếm sẽ được sắp xếp theo thứ tự. Mỗi công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng thuật toán khác nhau để xếp hạng website. Trong khi Google không sử dụng thẻ meta keyword để hiển thị kết quả liên quan thì Bing và Yahoo có thể sẽ sử dụng với mức độ ảnh hưởng ít hơn. Trong trường hợp không có nội dung khớp với từ khóa tìm kiếm thì Yahoo vẫn dùng meta keyword để xếp hạng các kết quả.

4. Một số trường hợp dùng Meta Keywords trong SEO

Một số trường hợp dùng Meta Keywords trong SEO
Một số trường hợp dùng Meta Keywords trong SEO

Mặc dù Meta Keywords trong SEO đã không còn quan trọng và nhu cầu sử dụng cũng gần như không còn nữa. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Meta Keywords SEO trong một số trường hợp dưới đây:

4.1. Meta Keywords trong SEO – Tạo hệ thống mạng lưới gắn kết nội bộ

Nhiều CMS ( Hệ thống quản trị nội dung) và các nhà xây dựng website dễ dàng thêm thẻ Meta Keywords vào các trang và plugin SEO WordPress miễn phí.

Do đó, bạn có thể tái sử dụng Meta Keywords cho hệ thống gắn thẻ từ khóa nội bộ bằng cách đặt thẻ làm từ khóa mục tiêu trên mỗi trang.

Ví dụ: Từ khóa mục tiêu của trang web là “Các mẹo SEO” sẽ được trình bày như sau: <meta name=“keywords” content=“seo tips”>

Lợi ích của việc dùng thẻ Meta Keywords trong SEO khi tạo hệ thống mạng lưới gắn kết nội bộ:

  Ngăn chặn việc ăn thịt từ khóa: Là việc một website nhắm đến cùng một từ khóa trên nhiều trang. Gây ra một số vấn đề điển hình là việc trang web không mong muốn lại có thứ hạng cao hơn so với trang web mong muốn.

  Tránh tình trạng công việc chồng chéo lên nhau: Tại các bộ phận thuộc doanh nghiệp trong lĩnh vực SEO, nhiều người và nhiều nhóm có thể sẽ phải làm những việc tương tự nhau. Lúc này việc gắn thẻ từ khóa nội bộ giúp ngăn việc nhiều nhóm có mục tiêu nhắm đến cùng một từ khóa, giúp công việc không bị chồng chéo lên nhau.

  Tạo các cơ hội hợp tác: Nếu bạn cảm thấy việc xếp hạng cho các từ khóa của mình chưa được tốt, bạn có thể hợp tác với các nhóm khác để cải thiện nội dung.

4.2. Meta Keywords trong SEO – Tìm ra các từ khóa chính từ trang web đối thủ

Theo kết quả cuộc thăm dò trên Twitter của Bill Slawski vào năm 2020, có khoảng 33% người tham gia khảo sát vẫn sử dụng Meta Keyword trong SEO. Có thể, nhiều người trong số này sẽ là đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn có thể dùng thẻ Meta Keywords để tìm ra từ khóa chính từ trang web của đối thủ và từ đó chọn được từ khóa gốc cho website của mình.

5. Cách tối ưu Meta Keywords trong SEO hiệu quả

Cách tối ưu Meta Keywords trong SEO hiệu quả
Cách tối ưu Meta Keywords trong SEO hiệu quả

Thẻ Meta Keywords trong SEO đã không còn được Google chú ý đến trong việc xếp hạng trang web. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sử dụng thẻ này, bạn có thể áp dụng một số cách tối ưu Meta Keywords SEO sau:

      Đảm bảo nội dung trang web của bạn chỉ chứa những từ khóa liên quan : Bạn viết xuống danh sách các từ khóa phù hợp với nội dung website của bạn và sử dụng chúng trong thẻ Meta Keywords.

      Không lặp lại từ khóa: Không sử dụng một từ khóa nhiều lần trong thẻ Meta Keywords vì điều này có thể khiến Google hiểu sai về website của bạn và bị coi là spam.

      Chỉ sử dụng các từ khóa phù hợp với nội dung của trang: Sử dụng các từ khóa phù hợp với nội dung website của bạn, thay vì sử dụng các từ khóa không liên quan chỉ với mục đích thu hút lưu lượng truy cập.

      Chỉ nên sử dụng thẻ Meta Keyword khi cần thiết: Nếu bạn không chắc chắn việc liệu thẻ Meta Keywords có đóng góp gì cho việc tối ưu hóa SEO cho website của bạn hay không thì bạn có thể không sử dụng thẻ này.

6. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Meta Keywords trong SEO mà chúng tôi tổng hợp được. Mặc dù thẻ Meta Keywords không còn quá quan trọng trong SEO nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn sử dụng để trang web được tối ưu hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, hãy truy cập amaiagemcy.com để biết thêm về các dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template