Bỏ Túi 7 Mẫu Content Facebook Hiệu Quả Tạo Doanh Thu Khủng 

Facebook là một kênh bán hàng mang lại hiệu quả vô cùng tốt cho các doanh nghiệp cá nhân. Vì thế việc tạo ra những nội dung đăng tải trên đây vô cùng quan trọng. Hôm nay Amai Agncey sẽ gợi ý cho các bạn 7 mẫu content facebook giúp tăng hiệu quả bán hàng. Cùng đón chờ điều bất ngờ nhé! 

1. Tổng quan về content facebook

Content facebook thường tập trung vào hình ảnh, những đoạn clip ngắn dễ tạo độ viral hơn là phần chữ như các dạng nội dung đăng tải trên website hoặc blog. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin, quảng bá sản phẩm/dịch vụ.

Content facebook được hiểu như nào
Content facebook được hiểu như nào

Việc tạo ra nội dung càng hấp dẫn thì càng dễ tiếp cận, thu hút và khuyến khích họ thực hiện hành động mua hàng hay đăng ký sử dụng dịch vụ. Nó có 5 dạng như chữ, ảnh, video, link, thăm dò ý kiến,… và thường được kết hợp với nhau trong cùng một bài viết, ít khi đứng riêng lẻ một mình.

2. Tại sao cần một mẫu content facebook thu hút 

Mỗi ngày trên newsfeed xuất hiện hàng trăm bài quảng cáo đa lĩnh vực từ mảng thời trang, ẩm thực đến vui chơi. Giữa một rừng tin như vậy làm sao để nội dung của doanh nghiệp tiếp cận được độc giả. Chính vì thế mà việc sáng tạo ra những mẫu content facebook là yếu tố quyết định đến hiệu quả chiến dịch quảng cáo.

Tại sao cần một mẫu content quảng cáo facebook thu hút
Tại sao cần một mẫu content quảng cáo facebook thu hút

Mẫu content marketing facebook sẽ giúp nội dung của doanh nghiệp nổi bật giữa hàng loạt các bài viết khác trên newsfeed. Từ đó khuyến khích khách hàng thực hiện các hành động như like, share, comment, bấm chọn mua sản phẩm, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu bán hàng.

3. Gợi ý 7 mẫu content facebook hiệu quả thu hút khách hàng 

3.1 Mẫu content facebook dạng đặt câu hỏi 

Content dạng đặt câu hỏi
Content dạng đặt câu hỏi

Câu hỏi luôn là khởi đầu tốt cho cuộc nói chuyện, khi đăng trạng thái lên facebook thay vì tạo tiêu đề hãy đặt một câu hỏi thể hiện sự nghi ngờ, gây tranh luận hoặc liên quan đến sự thật về sản phẩm. Làm như vậy sẽ thu hút được nhiều đối tượng truy cập vào bài viết, vì sự tò mò, hiếu kỳ. Càng nhiều người tiếp cận thì bài viết sẽ viral và được nhiều người biết đến hơn.

3.2 Mẫu content facebook đưa ra lợi ích cho khách hàng 

Một mẫu content facebook bán hàng kinh điển trong giới marketing mang đến hiệu quả đáng mong đợi. Bởi tâm lý tiêu dùng của người Việt thường quan tâm đến chất lượng và lợi ích nhận được khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Đưa ra lợi ích khi khách hàng sử dụng sản phẩmdịch vụ
Đưa ra lợi ích khi khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ

Nắm bắt được tâm lý đó mà có nhiều doanh nghiệp đã và đang áp dụng các mẫu content này vào các bài quảng cáo của mình. Chỉ với các bài thông báo giảm giá, chiết khấu, tặng quà, tích điểm,…đã có thể khiến cho bài viết có lượng tiếp cận khá cao.

3.3 Mẫu content facebook sáng tạo,hài hước 

Những mẫu content facebook hài hước thường sẽ gây được ấn tượng tức thì và dài lâu trong tâm trí của khách hàng. Nội dung này thường sử dụng với mục đích truyền thông, lan tỏa thông điệp tới khách hàng mục tiêu nhằm tạo độ viral.

Content hài hước không gây phản cảm
Content hài hước không gây phản cảm

Bạn có thể tham khảo ý tưởng trên page Durex, những bài viết của thương hiệu này đều thu hút hàng triệu người thích và bình luận. Nhờ cách biến hóa khôn lường, lồng ghép những hiệu ứng vui nhộn đã biến một mặt hàng “nhạy cảm” đối với tâm lý người Á Đông trở nên gần gũi mà không hề bị thô kệch.

3.4 Mẫu content facebook cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng 

Nếu chỉ đăng những bài viết có nội dung giới thiệu sản phẩm/dịch vụ thì sẽ rất dễ bị nhàm chán. Hãy đổi gió cho fanpage một mẫu content quảng cáo facebook mới bằng cách đưa ra những thông tin như hướng dẫn phối đồ, tips bảo quản đồ điện tử, tư vấn cách chọn sản phẩm phù hợp,…

Đưa ra gợi ý về một vấn đề nào đó
Đưa ra gợi ý về một vấn đề nào đó

Có thể khéo léo chèn thêm câu CTA cuối bài kèm theo các đường link dẫn đến sản phẩm/dịch vụ. Vừa đỡ nhàm chán vừa có thể gia tăng chuyển đổi, thúc đẩy tương tác và điều hướng khách hàng hiệu quả.

3.5 Mẫu content facebook – bắt trend hot 

Mẫu content facebook theo trend
Mẫu content facebook theo trend

Đây là mẫu content facebook kết hợp giữa content bán hàng và content tương tác. Mặc dù trend chỉ có nhiệt trong khoảng 3-7 ngày đầu nhưng nó lại mang đến hiệu quả chuyển đổi vô cùng cao. Vì là trend nên bài viết sẽ dễ được lên xu hướng, gây ấn tượng với khách hàng.

3.6 Content bán hàng theo lối kể chuyện

Content kể chuyện thương hiệu
Content kể chuyện thương hiệu

Một dạng content khá khó không phải ai cũng có thể truyền tải hết ý nghĩa của câu chuyện. Phải biết cách làm sao để người đọc không cảm thấy lan man, biến hóa câu chuyện sao cho nó có thể chạm đến xúc cảm của khách hàng. Mẫu content facebook này có mặt lợi, hại, nếu như truyền tải tốt nó sẽ là bước tiến lớn trong quá trình truyền thông thương hiệu và ngược lại nếu thất bại nó sẽ như là dấu chấm hết, gây ra hiệu ứng ngược.

3.7 Mẫu content facebook dạng review sản phẩm 

Thường dạng content này sẽ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực mang tính trải nghiệm cao như ẩm thực, mỹ phẩm,..Bằng cách cung cấp những thông tin mà họ cần như ai đã dùng, họ cảm thấy như nào,…sẽ dễ gây ấn tượng và thu hút hơn.

Đưa ra sự xác thực để khách hàng tin
Đưa ra sự xác thực để khách hàng tin

 Mục đích của dạng content này là nói về những cái mà khách hàng muốn nghe hơn là chỉ chú trọng nói về sản phẩm của bạn mà không quan tâm đến suy nghĩ của họ. Bạn sẽ đóng vai một người đã từng trải nghiệm sản phẩm ấy và viết một bài đánh giá về chất lượng.

4. Lời kết 

Với 7 mẫu content facebook được chúng tôi chia sẻ đến bạn ở trên sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung chất lượng cho kênh bán hàng của mình. Nếu cảm thấy việc sáng tạo nội dung quá khó bạn có thể đăng ký ngay một khóa học content facebook từ cơ bản đến nâng cao hoặc sử dụng dịch vụ viết content thuê tại Amaiagency.com

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template