Top 3 Mẫu Bài Viết Chuẩn SEO phổ biến nhất hiện nay

Để trang web được Google xếp hạng cao, bạn cần có một website chuẩn SEO đồng thời thường xuyên cập nhật những bài viết hay, hữu ích và chuẩn SEO. Vậy làm sao để viết những bài viết chuẩn SEO? Hãy cùng Amai Agency tìm hiểu về 3 mẫu bài viết chuẩn SEO trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mẫu bài viết chuẩn SEO là gì?

Mẫu bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết vừa phải đáp ứng về mặt chất lượng, vừa phải đảm bảo cung cấp được các thông tin hữu ích cho người dùng. Đồng thời những bài viết đó cần được tối ưu về mặt kỹ thuật để mang lại sự thuận tiện cho người đọc và giúp Google có thể hiểu được nội dung  của bài viết đang hướng đến chủ đề nào.

Nhờ đó mà Google có thể phân phối bài viết tới đúng đối tượng người dùng, mang lại thứ hạng cao cho trang web.

Mẫu bài viết chuẩn SEO là gì?
Mẫu bài viết chuẩn SEO là gì?

Để có thể viết một bài viết chuẩn SEO thì bạn cần thực hiện các bước như: nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ và khách hàng,… Sau đó dựa vào ý định tìm kiếm của người dùng để sản xuất nội dung tương ứng nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của họ.

Cùng với đó, bạn cần biết về những kỹ thuật SEO như: chèn từ khóa, thẻ tiêu đề, tối ưu hình ảnh,.. để Google có thể hiểu và giúp bạn xếp hạng cáo trên công cụ tìm kiếm.

2. Mẫu bài viết chuẩn SEO cần có những yếu tố gì?

Mẫu bài viết chuẩn SEO cần có những yếu tố gì?
Mẫu bài viết chuẩn SEO cần có những yếu tố gì?

Một bài viết mẫu chuẩn SEO cần phải bao gồm các yếu tố như:

2.1. Mẫu bài viết chuẩn SEO cần có tiêu đề, URL và thẻ mô tả

Tiêu đề của một bài viết chuẩn SEO cần phải thu hút được người đọc và có chứa những nội dung liên quan đến Search Intent. Vì đây là yếu tố để người đọc quyết định xem có tiếp tục truy cập hay không. Tiêu đề cần có chứa từ khóa chính, có chứa khoảng 10 – 20 ký tự và có chứa chữ số là tốt nhất.

Về URL dẫn tới bài viết thì cần ngắn gọn, có chứa từ khóa, viết không dấu và được ngăn cách bởi dấu gạch ngang

Ngoài ra, khi tìm kiếm một từ khóa trên Google,  kết quả hiện ra có đi kèm theo dòng chữ nhỏ để mô tả bài viết. Do đó, thẻ mô tả cũng cần ấn tượng để thu hút người dùng xem bài viết. Thẻ mô tả nên có từ 136 – 150 ký tự và phải có chứa từ khóa chính.

2.2. Mẫu bài viết chuẩn SEO cần có thẻ Heading 

Heading Tags là tiêu đề của các đoạn trong bài viết. Sau tiêu đề chính, trong mẫu bài viết chuẩn SEO chỉ nên có thêm Heading 2 và Heading 3 ( Với 6 – 8 Heading 2 và 1 – 2 Heading 3). Trong đó, phải có ít nhất 1 Heading 2 có chứa từ khóa và nếu được hãy thêm từ khóa vào 1 Heading 3.

2.3. Mẫu bài viết chuẩn SEO cần có hình ảnh

Một bài viết chuẩn SEO cần có chứa hình ảnh liên quan đến bài viết. Để vừa minh họa cho người đọc hiểu, vừa làm cho bài viết trở nên sinh động và đẹp mắt hơn. Và quan trọng nhất là giúp bài viết chuẩn SEO hơn.

Hình ảnh cần có mô tả, chú thích và có ít nhất 1 chú thích ảnh có chứa từ khóa. Về số lượng thì một bài viết chuẩn SEO nên có ít nhất 4 ảnh chất lượng nhưng không nên quá nặng sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

2.4. Mẫu bài viết chuẩn SEO cần có chứa liên kết trong và ngoài (Internal link và External link)

Cuối cùng một bài viết cần dẫn đến một số bài viết khác trong chính website của bạn (Được gọi là liên kết trong – Internal Link). Và External Link là những liên kết ngoài website dẫn đến những trang web khác thuộc sở hữu của bạn hoặc những trang uy tín để tăng độ tin cậy cho trang web chính.

Lưu ý, nếu bạn dẫn về một trang web khác, đồng nghĩa với việc bạn đang giúp họ tăng traffic miễn phí.

3. Mẫu bài viết chuẩn SEO hay nhất hiện nay

3.1. Mẫu bài viết chuẩn SEO giới thiệu thương hiệu

Những bài viết về thương hiệu sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. Một bài viết mẫu chuẩn SEO về thương hiệu nên được triển khai theo:

 • Phần đầu bài viết sẽ là tên và Logo của thương hiệu, sau đó sẽ là phần thông tin cơ bản để người đọc nắm được khái quát về doanh nghiệp.
Bài viết mẫu chuẩn SEO giới thiệu thương hiệu
Bài viết mẫu chuẩn SEO giới thiệu thương hiệu
 • Tiếp theo là phần giới thiệu thương hiệu nên viết chi tiết về sứ mệnh, tầm nhìn, đội ngũ nhân sự,…
 • Đến với phần thân bài nên được trình bày theo bố cục dạng checklist vừa rõ ràng, cụ thể và vừa giúp người đọc tiếp nhận nhanh những thông tin quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể trình bày bài viết theo bố cục các Heading và triển khai nội dung cụ thể cho từng Heading.
 • Phần kết bài sẽ là những thông tin liên hệ bao gồm địa chỉ, số điện thoại, email, các nền tảng mạng xã hội,…

3.2. Mẫu bài viết chuẩn SEO về sản phẩm

Đối với mẫu bài viết chuẩn SEO về sản phẩm bạn cần phải thể hiện rõ ràng và cung cấp đầy đủ những thông tin về sản phẩm. Tên của sản phẩm phải được viết rõ ràng ở đầu bài viết để người đọc có thể biết chính xác về sản phẩm đang được cung cấp.

Trong mẫu dưới đây là mẫu Iphone 11 chính hãng được phân phối tại thị trường Việt Nam với mã là VN/A. Bên cạnh sẽ là mục đáng giá sao giúp ghi nhận số lượng khách hàng đã hài lòng về sản phẩm, giúp tăng thêm sự tin tưởng cho người mua.

Bên dưới sẽ là hình ảnh minh họa cho sản phẩm, yêu cầu phải rõ nét và có chất lượng cao. Bên cạnh sẽ là mức giá để khách hàng tham khảo và mục khuyến mãi.

Bài viết mẫu chuẩn SEO về sản phẩm
Bài viết mẫu chuẩn SEO về sản phẩm

Tiếp theo, phần nội dung bên cạnh sản phẩm bắt buộc phải có nút hỗ trợ người dùng mua hàng. Đây là yếu tố buộc có đối với trang sản phẩm, là yếu tố chuyển đổi ra đơn hàng giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng. Những hình thức mua ngay, trả góp 0%, trả góp qua thẻ,… đều được chú thích và giải thích cụ thể giúp khách hàng dễ hiểu vè dễ dàng thanh toán.

 Mẫu bài viết chuẩn SEO về sản phẩm – Nút hỗ trợ mua hàng
Mẫu bài viết chuẩn SEO về sản phẩm – Nút hỗ trợ mua hàng

Để bài viết được tối ưu nhất thì nên có phần nội dung mô tả sản phẩm để giúp khách hàng hiểu rõ nhất về sản phẩm. Đồng thời từ khóa chính phải được chèn đầy đủ trong tiêu đề, heading và trải đều trong bài viết.

Bài viết mẫu chuẩn SEO về sản phẩm – Nội dung mô tả sản phẩm 
Bài viết mẫu chuẩn SEO về sản phẩm – Nội dung mô tả sản phẩm

Cuối cùng là những liên kết trong website giúp chuyển hướng người dùng đến những nội dung khác mà khách hàng quan tâm.

3.3. Mẫu bài viết chuẩn SEO về chuyên môn và kiến thức

Amai Agency sẽ lấy bài viết về chủ đề trị mụn bọc ở mũi làm mẫu bài viết chuẩn SEO để phân tích nhé!

Bài viết được tối ưu hóa chuẩn SEO với từ khóa chính là “Trị mụn bọc ở mũi”, từ khóa được chèn vào những vị trí quan trọng như mở đầu, tiêu đề và trải đều cả nội dung bài viết. Các tiêu đề trong bài viết được chèn từ khóa phù hợp như: Từ khóa chính “Trị mụn bọc ở mũi” được chèn  vào H2 và H3 của bài.

Mẫu bài viết chuẩn SEO về trị mụn bọc ở mũi
Mẫu bài viết chuẩn SEO về trị mụn bọc ở mũi

Trong bài viết được chèn thêm link nội bộ dẫn tới bài viết “Nguyên nhân gây mụn bọc ở mũi”.

Mẫu bài viết chuẩn SEO về trị mụn bọc ở mũi – Chèn internal link
Mẫu bài viết chuẩn SEO về trị mụn bọc ở mũi – Chèn internal link

Hình ảnh trong bài viết cần được bổ sung đầy đủ chú thích ảnh và thẻ ALT.

Mẫu bài viết chuẩn SEO về trị mụn bọc ở mũi – Chú thích ảnh và Alt ảnh
Mẫu bài viết chuẩn SEO về trị mụn bọc ở mũi – Chú thích ảnh và Alt ảnh

Về phần nội dung hướng dẫn cách trị mụn được thể hiện theo dạng danh sách dễ đọc, dễ hiểu giúp tăng trải nghiệm người dùng và giữ chân họ ở lại lâu hơn.

Mẫu bài viết chuẩn SEO về trị mụn bọc ở mũi – Bố cục nội dung dạng list
Mẫu bài viết chuẩn SEO về trị mụn bọc ở mũi – Bố cục nội dung dạng list

Đối với phần CTA, kêu gọi người dùng hành động được sử dụng dạng nút bấm để tạo sự bắt mắt, kích thích người dùng bấm vào hơn.

Mẫu bài viết chuẩn SEO về trị mụn bọc ở mũi – Chèn nút CTA
Mẫu bài viết chuẩn SEO về trị mụn bọc ở mũi – Chèn nút CTA

Qua 3 mẫu bài viết chuẩn SEO ở trên hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức mới để xây dựng những nội dung hấp dẫn nhất cho website của mình nhé!

4. Kết luận

Trên đây là Top 3 mẫu bài viết chuẩn SEO phổ biến nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và ý tưởng để tạo ra những bài viết chuẩn SEO ấn tượng nhất. Bên cạnh đó, hãy ghé qua amaiagency.com để biết thêm về những dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template