Các chiến lược marketing online trên Facebook tăng doanh thu bán hàng

Ngày nay, mọi người đều sử dụng Facebook và coi nó là một phần trong cuộc sống. Đây là cơ hội để bạn marketing online trên Facebook và tiếp cận với khán giả tiềm năng. Vì vậy nếu bạn đang muốn kinh doanh thì hãy theo dõi bài viết này của Amai Agency  nhé!

1. Marketing online trên Facebook là gì? 

Những điều cần biết về marketing online trên Facebook  
Những điều cần biết về marketing online trên Facebook

Nói một cách đơn giản, marketing online trên Facebook là một hoạt động quảng bá thương hiệu và duy trì sự hiện diện của thương hiệu đó trên nền tảng Facebook. Marketing bằng facebook liên quan đến việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ bằng cách cung cấp quảng cáo trả phí được nhắm mục tiêu cao và phạm vi tiếp cận tự nhiên cho đối tượng mục tiêu.

Nói chung, các thương hiệu sử dụng marketing trên Facebook để tạo các nội dung mang tính thương mại tới người dùng từ đó tăng khả năng hiển thị, mức độ tương tác tổng thể và chuyển đổi đơn hàng.

2. Tại sao bạn nên marketing online trên Facebook? 

Lợi ích khi marketing online trên Facebook  
Lợi ích khi marketing online trên Facebook

Marketing online trên Facebook sẽ đem lại hiệu quả cao cho những người biết tận dụng chúng. Sau đây là những lý do và lợi ích khi bạn marketing trên Facebook:

Có phạm vi phủ sóng toàn cầu: Facebook có hàng triệu người truy cập và sử dụng mỗi ngày. Trong đó, rất nhiều thương hiệu đang marketing online trên Facebook để tạo quảng cáo và chiến dịch tiếp thị nhằm tiếp cận đối tượng của họ.

Tăng phạm vi tiếp cận tự nhiên: Nếu bạn không có đủ ngân sách để quảng cáo trên Facebook thì bạn có thể chia sẻ nội dung mang lại giá trị cho mọi người. Lúc này bài viết của bạn sẽ hiển thị trên newsfeed từ đó có sự tương tác…

Tích hợp với các nền tảng tiếp thị khác: Marketing trên Facebook giúp bạn kết hợp với các kênh tiếp thị khác như: marketing thiết bị di động, qua email, công cụ tìm kiếm bằng cách tạo quảng cáo. Việc này sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận bằng cách kết nối nhiều nền tảng tiếp thị thông qua Facebook và tận dụng nó để đạt được kết quả tốt nhất.

Chạy quảng cáo trả phí nhắm tới đối tượng mục tiêu: Ngoài việc tăng lượng khán giả một cách tự nhiên, khi marketing online trên Facebook  bạn có thể chạy quảng cáo đế nhắm mục tiêu. Bạn có thể điều chỉnh quảng cáo của mình dựa trên độ tuổi, giới tính, vị trí, sở thích đối với dữ liệu nhân khẩu học để tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu chính xác. 

Đa dạng về định dạng quảng cáo: Facebook cho bạn quảng cáo dưới nhiều định dạng như văn bản và hình ảnh. 

3. Những marketing online trên Facebook đơn giản và hiệu quả

Mẹo marketing online trên Facebook đơn giản mà ai cũng có thể làm được 
Mẹo marketing online trên Facebook đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Marketing online trên Facebook sẽ giúp các doanh nghiệp kiếm lời rất nhanh. Do đó, nếu bạn muốn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thì có thể làm theo những cách sau:

3.1 Tạo và xây trang fanpage chuyên nghiệp

Trang Facebook là nơi mọi người có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn trực tuyến, tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn và là nơi tuyệt vời để phát triển nhận diện thương hiệu. Bạn nên xem những người theo dõi của bạn muốn xem gì. 

Từ đó chia sẻ hình ảnh , liên kết, video trên mạng xã hội , bất cứ điều gì, miễn là nó có liên quan với doanh nghiệp của bạn và là nội dung khán giả mục tiêu sẽ thích. 

3.2 Hỗ trợ khách hàng thông qua bot Facebook Messenger

Kết nối và phản hồi với khán giả khi marketing online trên Facebook  
Kết nối và phản hồi với khán giả khi marketing online trên Facebook

Đây là một trong các bước rất quan trọng khi marketing online trên Facebook. Khách hàng luôn muốn bạn sẽ trả lời họ ngay lập tức. Nhưng nếu làm điều này cách thủ công thì mất rất nhiều thời gian. Vì vậy bạn nên tạo một chatbot cung cấp câu trả lời cho khách hàng như: Câu hỏi thường gặp, giúp khách hàng đặt hàng…

3.3 Sử dụng quảng cáo để marketing trên Facebook 

Marketing online trên Facebook bằng quảng cáo 
Marketing online trên Facebook bằng quảng cáo

Với việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp marketing online trên Facebook và chia sẻ nội dung của họ, việc tiếp cận khách hàng trên Facebook miễn phí ngày càng trở nên khó khăn hơn. Lúc này bạn nên tạo chiến lược quảng cáo trên Facebook vì đây vẫn là công cụ mạnh mẽ nhất giúp bạn đạt được mục tiêu. 

Khi mới bắt đầu, bạn nên phân bổ ngân sách và target đối tượng một cách hợp lý. Ngoài ra quảng cáo Facebook của bạn phải có tính liên quan, ban đầu không nên nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng.  Sử dụng ảnh sản phẩm, hoặc video để giúp thu hút sự chú ý của khán giả vào quảng cáo của bạn từ lôi kéo người xem thực hiện hành động.

3.4 Tạo nhóm facebook

Một cách marketing online trên Facebook hoàn toàn miễn phí chính là tham gia hoặc tạo các hội nhóm trên Facebook. Có hàng trăm nghìn người dùng Facebook hoạt động trong các nhóm mỗi ngày. Vì vậy, bạn nên xác định nhóm mà bạn muốn tham gia sau đó hãy bắt đầu tương tác với nội dung trong nhóm, đăng các nội dung về sản phẩm, dịch vụ của mình… 

3.5 Tổ chức các mini game

Cách marketing online trên Facebook  miễn phí 
Cách marketing online trên Facebook  miễn phí

Tạo mini game hoặc chương trình khuyến mãi t là một chiến thuật marketing online trên Facebook có thể tăng lượng người theo dõi và nhận thức về thương hiệu. Khi tổ chức các minigame bạn cần có hình ảnh chứa thông tin ngắn gọn về giải thường, thể lệ cuộc thi rõ ràng, có những CTA khuyến khích người đọc tham gia và cuối cùng là công bố người đoạt giải để họ có sự tin tưởng. 

3.6 Chia sẻ những nội dung chất lượng 

Những thủ thuật marketing trên facebook 
Những thủ thuật marketing trên facebook

Hãy xác định tính cách và định hướng bạn muốn phát triển để tạo ra những nội dung đặc trưng của bạn. Mặc dù hình ảnh và video hoạt động tốt hơn nhiều so với văn bản thông thường nhưng miễn là nội dung có liên quan và hấp dẫn thì dù dưới định dạng nào thì nó cũng không quan trọng. 

Theo thống kê năm 2016, người dùng sẽ dành thời gian xem video trực tiếp lâu hơn gấp 3 lần so với video bình thường. Do đó bạn có thể livestream để tăng mức độ tương tác.

4. Tổng kết 

Marketing online trên Facebook sẽ giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền nếu như bạn biết cách làm và tận dụng nó triệt để. amaiagency hy vọng với những mẹo trên, bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng mục tiêu và tăng doanh thu bán hàng cho mình nhé! 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template