Marketing Đa Kênh - Giải pháp tiếp thị hiệu quả

Marketing đa kênh hay còn gọi là tiếp thị đa kênh là phương pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận tối đa tệp khách hàng mục tiêu của mình. Cùng Amai Agency tìm hiểu chi tiết về khái niệm và cách xây dựng chiến lược tiếp thị như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giải đáp về marketing đa kênh

Marketing đa kênh hay tiếp thị đa kênh là phương pháp kết hợp nhiều kênh tiếp thị online và offline khác nhau để có thể tiếp cận khách hàng.

Giải đáp về marketing đa kênh
Giải đáp về marketing đa kênh

Mục đích chính của Marketing đa kênh là tăng khả năng quảng bá thương hiệu, tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng thực hiện hành vi mua sắm trên bất kỳ nền tảng nào mà họ yêu thích.

2. Tầm quan trọng của chiến lược marketing đa kênh

Trên thực tế, về cả bản thân chúng ta cũng không dễ dàng để đưa ra quyết định mua một món hàng nào đó ngay từ lần gặp đầu tiên. Mỗi khi có nhu cầu mua sắm hay sử dụng một dịch vụ nào đó, chúng ta thường có xu hướng tìm kiếm thông tin, xin gợi ý hay những nhận xét của người quen đã sử dụng sau đó mới quyết định xem có nên mua không.

Tầm quan trọng của chiến lược marketing đa kênh với doanh nghiệp
Tầm quan trọng của chiến lược marketing đa kênh với doanh nghiệp

Không chỉ vậy, cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, khách hàng có thể sử dụng các thiết bị và đa nền tảng để tra cứu thông tin về sản phẩm/ dịch vụ. Chính vì vậy, chiến lược marketing đa kênh sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng của mình và kích thích khách hàng tạo ra những chuyển đổi trên bất cứ kênh mua sắm nào mà họ yêu thích.

3. Giải pháp tối ưu cho marketing đa kênh hiệu quả

3.1. Xây dựng chân dung khách hàng rõ ràng cho chiến lược marketing đa kênh

Tầm quan trọng của chiến lược marketing đa kênh với doanh nghiệp
Tầm quan trọng của chiến lược marketing đa kênh với doanh nghiệp

Bằng sự thấu hiểu về sở thích và nỗi đau của khách hàng, bạn hãy phác họa chân dung của nhóm khách hàng mục tiêu dựa theo hành vi, sở thích, thói quen mua sắm và tần suất mua như thế nào. Qua đó, bạn có thể xây dựng được chiến lược tiếp thị phù hợp nhất với tệp khách hàng của mình.

3.2. Phân đoạn từng nhóm khách hàng trong chiến lược marketing đa kênh

Sau khi đã xác định được chân dung khách hàng mục tiêu, bước tiếp theo trong chiến lược marketing đa kênh là bạn cần phân đoạn từng nhóm khách hàng để có thể dễ dàng quản lý và cung cấp dịch vụ phù hợp.

Có đến 74% khách hàng cảm thấy khó chịu khi họ nhận được những nội dung tiếp thị không liên quan gì đến sở thích của mình. Chính vì vậy, bạn hãy phân chia danh sách khách hàng và nhắm đúng sở thích của họ để tiếp thị.

3.3. Tùy chỉnh content đến mỗi nhóm khách hàng khác nhau

Tiếp theo, với mỗi nhóm khách hàng thì bạn lại cần có chiến lược nội dung khác nhau, bạn cần đảm bảo rằng nội dung đó phù hợp với sở thích và hành vi của khách hàng để có thể nâng cao trải nghiệm của họ, từ đó giúp tối ưu hóa khả năng chuyển đổi.

3.4. Lựa chọn kênh truyền tải nội dung hợp lý và đồng bộ nội dung đa kênh

Bằng cách quan sát và nghiên cứu bạn sẽ biết được khách hàng thường hay sử dụng thiết bị nào, mua sắm qua kênh nào. Từ đó, bạn hãy tập trung cao độ hơn vào những kênh mà khách hàng của bạn yêu thích, tập trung đầu tư vào sự cá nhân hóa, nâng cao trải nghiệm của họ.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đồng bộ nội dung đa kênh để đảm bảo được sự thống nhất giữa các kênh, giúp khách hàng yên tâm hơn khi mua sắm trên bất cứ kênh nào mà họ yêu thích.

3.5. Tập trung vào khâu chăm sóc khách hàng trong chiến dịch marketing đa kênh

Giải pháp marketing đa kênh – Tập trung vào khâu chăm sóc khách hàng
Giải pháp marketing đa kênh – Tập trung vào khâu chăm sóc khách hàng

Theo nghiên cứu thì có tới 54% người thuộc tầng lớp trưởng thành sẽ ngừng sử dụng dịch vụ nếu chất lượng phục vụ không được tốt. Chăm sóc khách hàng được coi là nền tảng của tiếp thị đa kênh, thay vì chỉ chăm chăm vào mục tiêu tạo ra chuyển đổi, doanh nghiệp cần dành thời gian để xem xét các chu kỳ chăm sóc cho khách hàng.

Khi thực hiện tốt khâu chăm sóc khách hàng sẽ góp một phần rất lớn giúp củng cố thêm sức mạnh thương hiệu, tạo tiền đề cho sự thành công của những chiến dịch tiếp theo.

4. Một số lợi ích của chiến dịch marketing đa kênh

Một số lợi ích của chiến dịch marketing đa kênh với doanh nghiệp
Một số lợi ích của chiến dịch marketing đa kênh với doanh nghiệp

Marketing đa kênh mang lại cho doanh nghiệp một số lợi ích như sau:

–      Mở rộng phạm vi tiếp cận: Khi mở rộng phạm vi tiếp thị sang những kênh mới, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Họ có thể lựa chọn được kênh yêu thích để tương tác và tạo chuyển đổi cho doanh nghiệp.

–      Tối ưu trải nghiệm của khách hàng: Trải nghiệm khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần quan tâm. Khách hàng khi đánh giá sự hài lòng với một doanh nghiệp không chỉ thông qua sản phẩm/ dịch vụ mà còn đánh giá qua cả trải nghiệm mua hàng.

–      Thấu hiểu khách hàng: Tiếp thị đa kênh giúp doanh nghiệp tiếp cận và thu thập được lượng lớn dữ liệu về hành vi mua hàng của khách hàng trên mỗi kênh khác nhau để từ đó có được chiến lược cá nhân hóa giúp tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng, giúp họ có được cảm tình nhất định với doanh nghiệp.

–      Tăng mức độ trung thành của khách hàng: Thông qua việc tối ưu trải nghiệm nhờ thấu hiểu nhu cầu của khách hàng mà bạn có thể cung cấp những sản phẩm/ dịch vụ đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng ở bất kỳ đâu.

Một số chiến dịch cá nhân hóa theo từng khách hàng như chương trình khuyến mãi nhân dịp sinh nhật hay gợi ý  những sản phẩm đúng sở thích sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được cho mình tệp khách hàng trung thành.

5. Kết Luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về marketing đa kênh mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm tiếp thị đa kênh này, cũng như biết được tầm quan trọng, lợi ích và cách xây dựng chiến dịch như thế nào. Cuối cùng, đừng quên ghé qua website amaiagency.com để tham khảo qua dịch vụ marketing thuê ngoài mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template