Chi tiết cách sửa lỗi trắng trang WordPress đơn giản nhất 

Lỗi trắng trang WordPress khiến người dùng không thể truy cập hoặc chỉ truy cập được một phần của trang. Lỗi này có thể do xung đột plugin, lỗi theme hoặc do hosting gây ra. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này, cùng AMAI Agency tìm hiểu nhé!

1. Nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi trắng trang WordPress

Lỗi trắng trang WordPress
Nguyên nhân dẫn đến lỗi trắng trang WordPress là gì?

Lỗi trắng trang WordPress là kết quả của lỗi trong tệp hoặc cơ sở dữ liệu PHP trên Website của bạn. Khi lỗi này xảy ra, bạn sẽ thấy một màn hình trắng thay vì nội dung thông thường. Tùy thuộc vào nguyên nhân, lỗi có thể ảnh hưởng đến toàn bộ trang web của bạn hoặc chỉ một số phần nhất định trên trang.

Chẳng hạn, một màn hình trắng có thể xuất hiện trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress, trong khi phần còn lại của trang hoạt động bình thường. Trong các trường hợp khác, bạn sẽ thấy mình bị khóa khỏi bảng điều khiển với nhiều trang trống trên Website của mình.

Trong hầu hết các trường hợp, lỗi trắng trang WordPress là do tập lệnh không phản hồi, hết thời gian chờ hoặc bị máy chủ lưu trữ WordPress làm gián đoạn. Plugin có thể không tương thích với plugin khác hoặc chủ đề được cài đặt gần đây bị lỗi và được cấu hình kém cho Website của bạn. 

Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi trắng trang WordPress khác bao như:

 • Lỗi cú pháp hoặc phân tích cú pháp.
 • Bộ nhớ đệm.
 • Tập tin bị hỏng.
 • Máy chủ ngừng hoạt động.

2. Tổng hợp 5 cách fix WordPress bị lỗi trắng trang

Những nguyên nhân gây ra lỗi trắng trang WordPress trên không chỉ ra tận gốc của vấn đề. Do đó, bạn có thể thực hiện một số khắc phục sau đây để tìm ra nguồn gốc của sự cố 

2.1 Xóa bộ đệm cache

Lỗi trắng trang WordPress
Khắc phục lỗi trắng trang WordPress – Xóa cache

Để giảm thời gian tải, một số Website cho phép trình duyệt lưu tệp cục bộ, hay còn được gọi là bộ nhớ đệm của trình duyệt. Thật không may, bộ nhớ đệm có thể gây ra lỗi trắng trang WordPress nếu các tệp được lưu trữ không được cập nhật.

Nếu bạn có quyền truy cập vào bảng điều khiển quản trị viên của mình và sử dụng plugin WordPress để lưu vào bộ đệm, hãy thử xóa bộ đệm trong plugin. Trong WP Rocket, hãy đi tới Cài đặt/ Settings, tiếp tục chọn WP Rocket và nhấp vào Xóa bộ nhớ cache/ Clear cache. Hầu hết các plugin sẽ có quy trình tương tự

Còn với trình duyệt Google, nếu bạn muốn xóa tất cả cookie và bộ đệm, hãy điều hướng đến tab Lịch sử trong Chrome và nhấp vào Xóa dữ liệu duyệt web, chọn phạm vi thời gian và nhấp vào Xóa dữ liệu.

Khi quá trình kết thúc, hãy quay lại WordPress của bạn và nhấn Refresh. Nếu thấy màn hình wp-admin xuất hiện thì bạn đã khắc phục lỗi trắng trang WordPress thành công.

2.2 Vô hiệu hóa những plugin không cần thiết 

Lỗi trắng trang WordPress
Khắc phục lỗi trắng trang WordPress – Vô hiệu hóa plugin không cần thiết

Vô hiệu hóa các plugin là một trong những giải pháp đơn giản nhất cho lỗi trắng trang WordPress và nhiều hướng dẫn khắc phục sự cố này thường đưa nó vào làm bước đầu tiên. Bạn có thể thực hiện theo các bước bên dưới để tắt plugin thông qua bảng điều khiển WordPress.

Bước 1: Mở bảng điều khiển/ Dashboard WordPress của bạn.

Bước 2: Bấm vào Plugin để xem danh sách các plugin đã cài đặt.

Bước 3: Chọn Deactivate/ Vô hiệu hóa tất cả và bấm Apply.

Bước 4: Sau đó, bạn hãy kích hoạt lần lượt từng plugin để xem plugin nào gây ra lỗi trắng trang WordPress.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể truy cập wp-admin, hãy sử dụng FileZilla và đổi tên thư mục plugin. Nếu Website của bạn bắt đầu hoạt động, hãy đổi tên thư mục trở lại plugin và bắt đầu thử nghiệm từng plugin bằng cách đổi tên từng plugin một.

2.3 Thay đổi theme WordPress đang hoạt động 

Lỗi trắng trang WordPress
Khắc phục lỗi trắng trang WordPress – Thay đổi theme WordPress

Bạn có thể làm theo các bước bên dưới để tắt hoặc thay đổi chủ đề hiện tại của bạn trên WordPress:

Bước 1: Đăng nhập vào bảng điều khiển wp-admin.

Bước 2: Điều hướng đến Giao diện/ Appearance và nhấp vào Chủ đề/ Themes.

Bước 3: Kích hoạt/ Activate chủ đề mặc định.

Nếu không thể truy cập wp-admin do lỗi trắng trang WordPress, bạn hãy truy cập máy chủ của bạn bằng FileZilla và đổi tên thư mục wp-content/themes thành một tên khác như my_themes. Điều này sẽ vô hiệu hóa chủ đề hiện có và WordPress sẽ thay thế nó bằng chủ đề mặc định. Bạn có thể xem xét kho lưu trữ các chủ đề WordPress và chọn bất kỳ chủ đề nào phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. 

2.4 Bổ sung thêm dung lượng bộ nhớ

Lỗi trắng trang WordPress
Khắc phục lỗi trắng trang WordPress – Bổ sung dung lượng bộ nhớ

Khi cài đặt một plugin, nó sẽ chạy một tập lệnh trên trang WordPress của bạn. Mỗi khi plugin chạy, nó sẽ sử dụng một ít bộ nhớ máy chủ. Do đó, để tránh các tập lệnh làm chậm Website, WordPress đã đặt giới hạn bộ nhớ cho các plugin. Tuy nhiên, khi một tập lệnh cần nhiều bộ nhớ hơn, nó có thể gây ra lỗi trắng trang WordPress.

Nhưng tin vui là bạn có thể yêu cầu WordPress cung cấp thêm bộ nhớ cho plugin của mình bằng các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào máy chủ của bạn bằng SFTP.

Bước 2: Mở thư mục public_html và tìm tệp wp-config.php của bạn.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào wp-config.php và chọn tùy chọn View/ Edit (Xem/Chỉnh sửa).

Bước 4: Cuộn xuống cuối tệp và dán dòng mã sau:

define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ’64M’ );

Đoạn code này sẽ hướng dẫn WordPress sử dụng tối đa 64 megabyte bộ nhớ cho tập lệnh của bạn.

Bước 5: Load lại trang để kiểm tra xem nó có hoạt động tốt không.

2.5 Khôi phục lại bản sao lưu

Lỗi trắng trang WordPress
Khắc phục lỗi trắng trang WordPress – Khôi phục bản sao lưu

Đôi khi việc thực hiện các thay đổi đối với mã mà không kiểm tra trước có thể khiến bạn gặp lỗi trắng trang WordPress. Khi đó, quá trình sửa lỗi sẽ phụ thuộc vào tệp nào đã bị thay đổi.

Nếu bạn đang tùy chỉnh một tệp cốt lõi như wp-config.php hoặc .htaccess và không có bản tệp gốc, bạn có thể thay thế tệp đó bằng một bản mới từ phiên bản WordPress mới nhất. 

Để khôi phục lại bản sao lưu, bạn hãy truy cập WordPress.org và nhấp vào Download/ Tải xuống. Sau khi quá trình download tất, bạn tiến hành xóa thư mục .zip để lấy các tệp bạn cần. Sau đó, sử dụng Trình quản lý tệp/ File Manager hoặc ứng dụng FTP client để xóa tệp đã gây ra lỗi trắng trang WordPress và thay thế bằng một bản sao mới.

Lỗi trắng trang WordPress là lỗi khá phổ biến nhưng có thể được khắc phục một cách đơn giản và hiệu quả. Bằng cách thực hiện các hướng dẫn mà amaiagency.com đã đề cập trong bài viết này, bạn có thể sửa lỗi trắng trang WordPress nhanh chóng và khôi phục hoạt động bình thường cho Website của mình.

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template