Link Là Gì? Các loại Link và tầm quan trọng của Link trong SEO

Trong SEO, Link đóng vai trò quan trọng trong công cuộc tăng lưu lượng truy cập cho trang web. Vậy Link là gì? Vai trò của Link trong SEO website như thế nào? Hãy cùng Amai Agency tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Link là gì?

Đường Link hay được gọi một cách đơn giản là đường liên kết. Đây là một thuật ngữ rất phổ biến trong công nghệ với tên tiếng Anh đầy đủ là Hyperlink (Siêu liên kết). Vậy Link là gì trong SEO website?

Đường Link là gì
Đường Link là gì

Link là một đường dẫn từ trang  này đến trang khác của cùng một website hoặc từ website này đến một website khác. Mục đích của Link là giúp người đọc đi đến những thông tin cụ thể hơn hoặc những thông tin có liên quan đến nội dung của trang web.

Trong một website, link thường được hiển thị với nhiều hình thức khác nhau như text, url, hình ảnh, nút hay một đối tượng thông tin nào đó để điều hướng người dùng chuyển tới nội dung khác có liên quan đến nội dung trước đó. Về cơ bản, Link được cấu tạo bởi hai phần là link và phần tử chứa link( hay còn được biết đến với tên gọi Anchor Text)

2. Các loại Link cần có trên một trang web

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm Link là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu xem trong một website thì cần có những loại Link nào.

2.1. Liên kết Internal Link là gì?

Đầu tiên, chúng ta cùng đi đến khái niệm Internal link là gì? Đây là một liên kết nội bộ giúp chuyển hướng người dùng từ trang này sang một trang khác trong cùng một website. Liên kết nội bộ đóng vai trò khá quan trọng trong việc gia tăng thời gian ở lại trên website của người dùng.

Các loại Link trên website - Internal Link là gì
Các loại Link trên website – Internal Link là gì

Trong đó, Internal Link được chia thành 2 loại chính bao gồm Navigational Internal Link và Contextual Internal Link. Cụ thể thì Navigational Internal Link là loại liên kết nội bộ dẫn người dùng đến những sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Những loại liên kết này thường được đặt ở đầu website hoặc ở thanh menu để phát huy tối đa tác dụng của nó.

Còn Contextual Internal Link là những liên kết được đặt trong nội dung chính của bài viết có tác dụng giúp dẫn người dùng đến với các nội dung có liên quan để tiếp tục tìm hiểu chi tiết hơn.

2.2. Liên kết External Link là gì?

Đến với khái niệm External Link là gì? Thì đây có thể được hiểu là tất cả các liên kết bên ngoài của website, có tác dụng điều hướng người dùng đi đến một trang khác không thuộc website của bạn.

Các loại Link trên website - External Link là gì
Các loại Link trên website – External Link là gì

Trong đó, External Link sẽ bao gồm cả Inbound Link và Outbound Link. Đây được coi là những loại liên kết đóng vai trò khá quan trọng trong việc tối ưu SEO của một trang web.

2.3. Liên kết Inbound Link là gì?

Các loại Link trên website - Inbound Link là gì
Các loại Link trên website – Inbound Link là gì

Về Inbound Link hay còn biết đến với tên gọi là Backlink. Đây là những liên kết trỏ về website của bạn từ những website khác. Inbound Link là một loại liên kết vô cùng quan trọng của website có ảnh hưởng trực tiếp đến việc gia tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm. 

2.4. Liên kết Outbound Link là gì?

Đường liên kết thứ tư có cần có mặt trong website mang tên Outbound Link – Là liên kết trỏ đến một số tên miền khác từ trang web của bạn, có tác dụng điều hướng người dùng đến với những website có nội dung liên quan.

Các loại Link trên website - Outbound Link là gì
Các loại Link trên website – Outbound Link là gì

Loại liên kết này không chỉ giúp mang lại Backlink cho website đích mà còn giúp người dùng có thêm những nội dung hữu ích. Do đó, Outbound link giúp mang lại các giá trị nhất định cho website của bạn. Cụ thể: khi đường dẫn từ website của bạn hướng đến những website chất lượng, có độ uy tín cao và phù hợp với bài viết thì website của bạn cũng được đánh giá cao hơn, mang lại hiệu quả SEO tốt hơn.

Đặc biệt, nếu những outbound link này dẫn đến các trang wikipedia hay các website có tên miền .edu hay .org sẽ giúp tăng độ uy tín cho website của bạn.

3. Tầm quan trọng của đường Link trong SEO website

Link là gì - Tầm quan trọng của Link trong SEO website
Link là gì – Tầm quan trọng của Link trong SEO website

Sau khi đã tìm hiểu chi tiết về khái niệm Link là gì và biết được các loại Link cần có trong một website ở phần trên bài viết. Mời bạn tiếp tục đọc phần dưới đây để biết rõ hơn về tầm quan trọng hay những lợi ích khi bạn sử dụng Link trong SEO website một cách hiệu quả.

3.1. Khả năng liên kết các nội dung

Một bài viết trên một website thường chỉ đề cập đến một chủ đề cụ thể để cung cấp một thông tin rõ ràng dành cho người đọc. Để có thể giải thích những vấn đề phức tạp hay cung cấp thêm những thông tin liên quan thì bạn sẽ cần chèn thêm những đường liên kết vào trang web của mình.

Khả năng liên kết nội dung của link là gì
Khả năng liên kết nội dung của link là gì

Với những đường link có liên quan, nội dung trên trang web của bạn sẽ được liên kết với nhau, tạo nên một khối thống nhất và thu hút khách hàng tốt hơn.

Bên cạnh đó, nhờ những liên kết có liên quan trong các bài viết sẽ tạo nên sự gắn kết giữa toàn bộ website. Từ đó giúp dữ liệu trang web được bộ máy tìm kiếm của Google thu thập dễ dàng hơn và đưa ra những đề xuất hiệu quả cho người dùng khi họ truy cập vào website của bạn.

3.2. Tối ưu trải nghiệm người dùng khi truy cập vào trang web

Tác dụng tối ưu trải nghiệm người dùng của link là gì
Tác dụng tối ưu trải nghiệm người dùng của link là gì

Khi người dùng truy cập vào một bài viết hay một trang nào đó thuộc website của bạn có nghĩa là họ đang tìm kiếm những thông tin mà bạn đang cung cấp. Vì vậy những thông tin có liên quan tới chủ đề đó cũng sẽ thu hút sự tìm hiểu tiếp tục của họ. Vậy nên những đường link dẫn đến nội dung có liên quan sẽ góp phần gia tăng trải nghiệm khách hàng trên website của bạn.

Thay vì phải lên Google tìm kiếm những thuật ngữ hay những nội dung có liên quan, người dùng sẽ khi chỉ cần click chuột vào những đường link được chèn trong bài viết.

3.3. Tăng thời gian truy cập vào website

Time on site được coi là một mục tiêu vô cùng quan trọng được các doanh nghiệp hướng đến khi tối ưu SEO cho website. Thời gian truy cập trên trang web của người dùng càng lâu thì càng giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và bán được sản phẩm.

Tăng thời gian truy cập vào website
Tăng thời gian truy cập vào website

Từ đó, doanh nghiệp có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng cho mình. Do đó, việc chèn thêm những đường link hữu ích sẽ góp phần lớn thu hút sự quan tâm của người dùng, từ đó giúp tăng thời gian truy cập trên website của bạn. 

Và time on site càng cao thì đồng nghĩa với tỷ lệ thoát trang của giảm. Đây là một trong những yếu tố giúp Google đánh giá cao chất lượng website của bạn.

3.4. Tăng độ uy tín cho thương hiệu

Những đường liên kết còn có tác dụng giúp tăng độ uy tín của trang web đối với khách hàng lẫn bộ máy tìm kiếm Google. Vì những đường link trên website dẫn đến các trang web chất lượng hay được trỏ về từ các trang web uy tín sẽ giúp người dùng biết đến website của bạn nhiều hơn. Từ đó, càng được nhiều người biết thì sẽ càng giúp bạn mở rộng được thị trường của mình, tăng độ uy tín và nhận diện cho thương hiệu. 

4. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về khái niệm Link là gì và tầm quan trọng của Link trong SEO website mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về Link và có thể áp dụng đúng cách để trang web được tối ưu tốt nhất. Bên cạnh đó hay truy cập ngay amaiagency.com để biết thêm về các dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template