Bí quyết tăng cường Link Juice cho website của bạn 

Link Juice được sử dụng rất nhiều trong ngành SEO. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về khái niệm hay cách mà nó hoạt động. Hãy cùng Amai Agency tìm hiểu chi tiết về thuật ngữ này và những vấn đề xoay quanh nó trong bài viết dưới đây nhé!

1. Link Juice là gì?

Link Juice là thuật ngữ được dùng để đo lường sức mạnh của backlink từ bên ngoài, nó bao gồm những liên kết nội bộ giữa các trang trên cùng một website và những liên kết ngoài (Liên kết từ website chính dẫn đến những website khác).

Giới thiệu Link Juice là gì
Giới thiệu Link Juice là gì

Mỗi liên kết dẫn tới trang của bạn đều sẽ có một Link Juice nhất định kèm theo. Để dễ hiểu thì nó giống như một dòng nước trong hệ thống và càng nhiều liên kết dẫn tới trang thì đồng nghĩa với việc sức mạnh đi qua trang web của bạn cũng được tăng lên. Từ đó sự uy tín và chất lượng trang web của bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

2. Cách hoạt động của Link Juice

Cách hoạt động của Link Juice
Cách hoạt động của Link Juice

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm Link Juice là gì, chúng ta cùng tìm hiểu về cách hoạt động của nó được mô tả dưới đây nhé:

Chúng ta sẽ so sánh hai trang web A và B có các yếu tố tương tự như nhau. Trong trường hợp này thì trang web A sẽ sở hữu 1 đường dẫn liên kết còn trang web B thì không có đường dẫn nào. Kết quả trả về cho ta thấy, trang web A có thứ hạng xếp cao hơn trang web B nhờ vào Link được dẫn từ trang liên kết bên ngoài.

Còn trong trường hợp trang web B cũng có đường dẫn liên kết tương tự như trang web A thì xếp hạng trong kết quả tìm kiếm sẽ tỉ lệ thuận với số lượng chỉ số đo lường của các liên kết trong và ngoài với các website khác.

3. Sự quan trọng của Link Juice với SEO web

Mặc dù Google đã bỏ đi cách tính PageRank và những thuật ngữ liên quan đến sức mạnh của các liên kết. Tuy nhiên Link Juice vẫn giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong SEO như:

–     Hỗ trợ chuyển hướng người dùng đến những trang web chất lượng cao và mang đến những thông tin hữu ích cho người dùng

–     Giúp Google có thể hiểu rõ cấu trúc của một website, các chủ đề trên đó và nhanh chóng tìm ra được các trang mới. Từ đó, hỗ trợ Bot Google có thể thu thập dữ liệu tốt hơn 

4. Một Link Juice chất lượng sẽ như thế nào? 

Một Link Juice được coi là chất lượng khi nào
Một Link Juice được coi là chất lượng khi nào

Một Link Juice chất lượng chắc chắn phải mang đến lợi ích khi sử dụng. Một đường dẫn được cho là chất lượng khi đưa trang lên thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm và chuyển hướng được người dùng đến các trang uy tín. Bạn hãy chọn Link white hat được xây dựng dựa theo một số tiêu chí sau đây:

–       Là những đường link phổ biến cung cấp cho người dùng thông tin hữu ích

–       Là những web được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông

–     Được gắn với các trang có nội dung liên quan đến chủ đề trên trang web của bạn

–       Trang web chứa ít các liên kết ngoài.

5. Làm sao để trang web nhận được Link Juice?

Để trang web của bạn có thể nhận được Link Juice, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây nhé:

5.1. Tạo các Internal Link

Tạo các Internal Link
Tạo các Internal Link

Để nhận được Link từ website của bạn, bạn cần khai thác chúng thông qua Internal link.

Việc xây dựng Internal link bắt đầu từ việc xây dựng các anchor text một cách linh hoạt. Bạn cần sử dụng những đường link chất lượng, uy tín để có thể bổ sung các kiến thức hữu ích cho người dùng. Lưu ý, bạn nên tránh để xảy ra trường hợp link bị spam và nên bổ sung, cập nhật thêm các lời kêu gọi để tạo ấn tượng với khách hàng.

5.2. Sử dụng một số công cụ hỗ trợ 

Có 3 công cụ sẽ hỗ trợ trang web của bạn có thể nhận thêm Link chất lượng đó là :

–       SEO Review Tools: Với công cụ này, bạn sẽ có được các dữ liệu như tên miền, chỉ số PA của trang và tổng số liên kết ngoài dẫn đến trang bạn. Bên cạnh đó, công cụ còn cho phép bạn làm việc với 10 trang cùng 1 lúc.

–       Small SEO Tools: Đây là một công cụ đa năng hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ mang đến cho bạn sự tiện lợi tuyệt đối với hơn 100 tính năng giúp bạn kiểm tra đạo văn, thứ hạng của trang,… Đồng thời, công cụ còn giúp bạn kiểm tra tối ưu hóa chuẩn SEO web.

–       Open Site Explorer: Đây là một trang web của Moz, cho phép người dùng được sử dụng miễn phí để kiểm tra, tìm kiếm mọi thông tin của page này hay website đối thủ.

5.3. Sử dụng từ khóa

Để lấy Link bằng cách dùng từ khóa dưới dạng anchor text bạn nên chọn những từ khoá có tính chính xác cao, vì đôi khi có thể gây hiểu nhầm là bạn đang spam. Thay vì sử dụng lặp đi lặp lại một từ duy nhất, bạn nên thay thế vào đó là các từ đồng nghĩa hay những từ khóa phụ.

Đồng thời, bạn cũng nên xóa đi các outbound link không cần thiết sử dụng trong trang vì lượng giá trị của một trang sẽ bị chia đều cho tổng số liên kết có trong trang. Qua Search Traffic, bạn có thể thu được một lượng Internal Link của một trang trong Google Search Console.

6. Phương pháp tối đa hóa SEO Link Juice bền vững

Phương pháp tối đa hóa SEO Link Juice bền vững
Phương pháp tối đa hóa SEO Link Juice bền vững

Nhóm Link sẵn có đến từ chính trang web của bạn là nguồn tài nguyên bất tận đang chờ bạn khai phá và phân phối. Một số phương pháp để tối đa hóa liên kết nội bộ có thể kể đến như:

Lập một danh sách bao gồm các từ khóa chính và các từ khóa phụ có cùng nghĩa với từ khóa chính. Nội dung của các từ khóa đó phải liên quan đến nội dung chủ đề của trang. Loại bỏ những trang web không thích hợp và tránh việc spam từ khóa.

7. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Link Juice mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết đã cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích nhất để có thể tối ưu SEO web một cách tốt nhất. Cuối cùng, đừng quên ghé qua amaiagency.com để xem thêm về những dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template