Like Facebook Là Gì? Cách Tăng Like Facebook An Toàn Và Bền Vững

Một trong những tính năng tuyệt vời trên Facebook là nút Like. Vậy Like Facebook là gì và cách để tăng Like Facebook hiệu quả như thế nào? Hãy cùng Amai Agency tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Like Facebook là gì?

Trước khi tìm hiểu về những cách tăng Like trên Facebook nhanh chóng và bền vững, chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm Like Facebook là gì?

Tổng quan về Like Facebook là gì
Tổng quan về Like Facebook là gì?

Like Facebook là thao tác nhấn vào nút like với những nội dung được đăng tải hay chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Những nội dung có thể nhấn Like bao gồm bài post, video, ảnh, dòng trạng thái hay cập nhật mới,…

Thường thì mọi người sẽ có xu hướng nhấn like những nội dung hay, hấp dẫn và có giá trị với họ hay nhấn like những bài viết của bạn bè.  Tuy nhiên, cũng rất nhiều người like dạo, họ lướt qua bất cứ nội dung nào cũng sẽ để lại một nút like tương ứng.

2. Like page là gì?

Like page là hành động like một trang nào đó trên Facebook.  Nếu bạn thấy trang Facebook đó có bán sản phẩm chất lượng, có nội dung thú vị thì bạn có thể tặng trang đó một nút Like.

Like Page Facebook là gì
Like Page Facebook là gì?

Trang Fanpage càng có nhiều lượt like thì càng chứng tỏ trang đó đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Nếu bạn nhấn like trang Fanpage nào đó thì tất cả những cập nhật mới của page sẽ được hiển thị trên Newsfeed của bạn.

3. Phân biệt Like Facebook page và Like post

Phân biệt Like page và Like post
Phân biệt Like page và Like post

Trong Like Facebook, chúng ta có Like page và Like post. Vậy Like page và Like post khác nhau như thế nào, chúng ta cùng phân tích dựa vào hai yếu tố dưới đây nhé:

3.1. Phân biệt Like page và Like post về vị trí like

Nếu bạn muốn nhấn Like page, bạn cần truy cập trực tiếp vào trang đó và nhấn nút Like. Còn đối với Like Post, bạn có thể trực tiếp thao tác ngay bên ngoài newsfeed của mình.

3.2. Phân biệt Like page và Like post về mặt giá trị

Về mặt giá trị thì trên thực tế, Like page có giá trị cao hơn so với Like post. Bởi lượt like trên các bài đăng chỉ mang tính chất tạm thời, chỉ thể hiện sự thích thú của người dùng với bài đăng và chỉ một thời gian ngắn bài đăng đó sẽ bị trôi.

Còn đối với like page thì khác, sau khi nhấn thích page, những cập nhật mới, những bài đăng mới của page sẽ được hiển thị trên newsfeed người dùng trong thời gian khá dài.

Nhưng trong trường hợp bạn muốn nhanh chóng tạo ra đơn hàng thì lại phải dựa vào số lượt like post.

4. Vai trò của Like Facebook như thế nào?

Vai trò của Like trên Facebook như thế nào?
Vai trò của Like trên Facebook như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm Like Facebook là gì, chúng ta cùng tìm hiểu xem vai trò của Like trên Facebook là gì dưới đây nhé:

–       Với những người nổi tiếng thì trang cá nhân của họ càng có nhiều lượt Like thì càng chứng tỏ họ có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, đang có rất nhiều người quan tâm và theo dõi họ.

–       Với các trang Facebook cộng đồng sẽ thu hút sự quan tâm của những người dùng thích những hoạt động từ thiện, du lịch,…

–       Còn với những trang Facebook dạng cửa hàng thì càng có nhiều lượt Like với mỗi sản phẩm/ dịch vụ được tiếp thị trên trang thì lượt like cao sẽ giúp người bán hàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, khả năng chốt đơn cao hơn và đặc biệt không cần đầu tư quá nhiều vào việc quảng cáo.

5. Cách tăng like Facebook nhanh chóng và bền vững

Bạn có thể tham khảo một số cách tăng Like Facebook nhanh chóng và bền vững dưới đây:

5.1. Sử dụng dịch vụ tăng Like Facebook của Amai Agency

Một trong những cách tăng like trên Facebook nhanh chóng và bền vững nhất là sử dụng dịch vụ tăng like do các đơn vị cung cấp.

Dịch vụ tăng Like Facebook tại Amai Agency
Dịch vụ tăng Like Facebook tại Amai Agency

Dịch vụ tăng Like Facebook ở Amai Agency với cộng đồng có hơn 50.000 cộng tác viên, đảm bảo mức like tăng tự nhiên và không tụt giảm theo thời gian. Đồng thời, đây là nhà cung cấp gốc nên bạn không cần lo lắng về vấn đề chi phí.

Để biết thêm thông tin, được nhân viên tư vấn và hỗ trợ chi tiết, bạn có thể truy cập ngay amaiagency.com.

5.2. Tăng Like Facebook page bằng cách mời bạn bè like trang

Đối với những trang Fanpage mới được xây dựng, thì việc mời bạn bè Like trang  sẽ là giải pháp khả thi nhất để trang có được những lượt like đầu tiên.

Bạn nên gửi những lời mời thích trang đầu tiên cho những bạn bè thân thiết và người thân của mình trên Facebook vì họ sẽ là những người có khả năng chấp nhận lời mời cao nhất. Từ đó sẽ giúp trang fanpage của bạn có được những lượt like đầu tiên.

Sau đó, việc tiếp theo bạn cần làm là gửi lời mời thích trang đến nhóm đối tượng bạn bè mặc dù không thân thiết nhưng họ là những khách hàng tiềm năng với sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang kinh doanh trên trang. Khi đó, trang của bạn sẽ bắt đầu được hình thành rõ nét hơn, có thể bắt đầu đi vào hoạt động.

5.3. Đăng tải thường xuyên những nội dung chất lượng và thu hút lên Facebook

Để trang Facebook của bạn có thể nhanh chóng tiếp cận người dùng và có thể phát triển một cách bền vững thì bạn cần phải xây dựng những nội dung chất lượng, thu hút cho trang.

Đăng tải nội dung chất lượng và thu hút lên Facebook
Đăng tải nội dung chất lượng và thu hút lên Facebook

Nếu trang của bạn là về bán hàng thì bạn cần biết cách đăng tải những nội dung ấn tượng, theo trend và xen kẽ vào đó là những bài viết về sản phẩm để khách hàng không cảm thấy trang của bạn chỉ có mục đích bán hàng. Dẫn đến lượt Like không những không tăng mà còn có thể giảm theo thời gian.

5.4. Tổ chức các cuộc thi và tạo các sự kiện trên Facebook

Tổ chức các cuộc thi và tạo các sự kiện trên Facebook
Tổ chức các cuộc thi và tạo các sự kiện trên Facebook

Một cách nữa cũng sẽ giúp bạn tăng Like trên  Facebook một cách tự nhiên, hiệu quả là bạn sẽ tạo ra các sự kiện và các cuộc thi với các phần quà. Với mục đích là hướng đến những chia sẻ cũng như những lượt like từ phía người dùng.

6. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Like Facebook là gì cũng như những cách tăng Like trên Facebook hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về khái niệm này và sẽ tìm được cách tăng Like phù hợp với trang của mình. Cuối cùng, đừng quên ghé qua amaiagency.com để xem thêm các dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template