Top 3 cách Lấy Lại Mật Khẩu Admin Wordpress chỉ với 1 click

Trong trường hợp làm mất mật khẩu Admin của WordPress, bạn không cần quá lo lắng vì hệ thống luôn có công cụ hỗ trợ bạn lấy lại mật khẩu nhanh chóng và hiệu quả. Cùng Amai Agency điểm qua Top 3 cách lấy lại mật khẩu Admin WordPress trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lý do cần lấy lại mật khẩu Admin WordPress

Khi sử dụng wordpress thì cũng khó tránh khỏi việc quên mất mật khẩu và không thể truy cập vào được. Khi đó việc lấy lại mật khẩu admin wordpress là điều cần thiết để bạn lấy lại quyền truy cập và tiếp tục phát triển trang web của mình.

Lấy lại mật khẩu admin wordpress hiệu quả
Lý do cần lấy lại mật khẩu Admin WordPress

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu và hạn chế trường hợp 1 mật khẩu được dùng cho nhiều website. Để biết chi tiết cách lấy lại mật khẩu Admin WordPress như thế nào, cùng chúng tôi chuyển sang phần tiếp theo dưới đây nhé!

2. Top 3 cách lấy lại mật khẩu Admin WordPress hiệu quả

2.1. Lấy lại mật khẩu Admin WordPress qua trang đăng nhập

Mỗi trang web wordpress đều có một trang đăng nhập riêng biệt dành cho admin. Trong trường hợp bạn quên mất mật khẩu để đăng nhập, để khắc phục, bạn hãy truy cập vào trang đăng nhập của WordPress > Rồi nhấn chọn vào Lost your password để tiến hành lấy lại mật khẩu đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi.

Lấy lại mật khẩu admin wordpress nhanh chóng
Lấy lại mật khẩu Admin WordPress – Sử dụng trang đăng nhập

Sau đó, bạn cần điền thông tin vào mục Username or Email Adress được sử dụng để liên kết tài khoản WordPress của bạn > Khi  đã điền xong thông tin đăng nhập, bạn nhấn vào mục Get New Password.

Lấy lại mật khẩu admin wordpress dễ dàng
Lấy lại mật khẩu Admin WordPress – Thêm mật khẩu mới

Ngay sau đó WordPress sé gửi lại cho bạn một email thông báo về việc có ai đó đang yêu cầu đặt lại mật khẩu admin. Nếu yêu cầu đó đúng là của bạn, không phải trường hợp xâm nhập trái phép thì bạn hãy nhấp vào link được cung cấp trong email để tiến hành lấy lại mật khẩu admin WordPress cho mình.

Cuối cùng, sau khi đã đổi mật khẩu WordPress thành công, bạn nhấn vào mục Reset Password để kết thúc quá trình.

Qua bước này wordpress sẽ gửi lại một mail thông báo về việc ai đó đang yêu cầu đặt lại mật khẩu admin. Nếu đó là yêu cầu từ phía bạn, không phải là xâm nhập trái phép thì nhấn vào link được cung cấp trong email để việc lấy lại mật khẩu được tiến hành.

Khi mật khẩu đã được lấy lại thì lúc này nhấn vào Reset Password để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu.

Lấy lại mật khẩu admin wordpress nhanh gọn
Lấy lại mật khẩu Admin WordPress – Đặt mật khẩu mạnh

Cả quá trình để lấy lại mật khẩu WordPress chỉ mất từ 1- 2 phút, bạn hãy đặt mật khẩu bao gồm cả chữ thường, chữ hoa, con số và các ký tự đặc biệt để gia tăng tính bảo mật cho tài khoản WordPress của mình. Tuy nhiên, để tránh trường hợp bạn quên mật khẩu thì hãy lưu ở một nơi nào đó mà chỉ mình bạn biết.

2.2. Cách lấy lại mật khẩu Admin WordPress trong dashboard

Trong trường hợp bạn không đánh mất mật khẩu WordPress mà chỉ đơn thuần là muốn đổi mật khẩu khác thì bạn có thể tham khảo cách làm sau đây.

Quá trình thay đổi mật khẩu được diễn ra vô cùng nhanh chóng và đơn giản, khi bạn đã đăng nhập được vào tài khoản WordPress, để tiến hành đổi pass, bạn thực hiện như sau:

Sau khi đã đăng nhập thành công vào tài khoản Admin của WordPress, bạn hãy chuyển tới dashboard và chọn vào tab User > Rồi nhấn vào mục Your Profile.

Lấy lại mật khẩu admin wordpress thành công
Lấy lại mật khẩu Admin WordPress – Sử dụng dashboard

Tại đây, toàn bộ thông tin liên quan đến tài khoản WordPress của bạn như tên người dùng, địa chỉ email, profile picture,… đều được hiển thị đầy đủ. Để đổi mật khẩu admin cho tài khoản WordPress, bạn chọn vào mục Account Management. Với mục này, bạn có thể đổi mật khẩu mới cho tài khoản WordPress mà không cần nhớ mật khẩu cũ.

Ngay cả khi bạn hoàn toàn không nhớ mật khẩu cũ thì vẫn có thể thực hiện được việc lấy lại mật khẩu admin WordPress hay thay đổi thành mật khẩu mới theo nhu cầu. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào mục Generate Password, WordPress sẽ tự động tạo một mật khẩu an toàn dành cho bạn.

Lấy lại mật khẩu admin wordpress đơn giản
Lấy lại mật khẩu Admin WordPress – Chọn vào mục Generate password

Tuy nhiên, bạn có thể tự đặt mật khẩu WordPress theo ý muốn của mình, bạn cần đảm bảo mật khẩu bạn tự tạo không bị hệ thống đánh giá là quá yếu ( Mặc dù mật khẩu yếu vẫn được WordPress chấp nhận), nhưng vì sự an toàn và tính bảo mật cao thì bạn vẫn nên lựa chọn mật khẩu mạnh hơn.

Lấy lại mật khẩu admin wordpress hiệu quả
Lấy lại mật khẩu Admin WordPress – Sử dụng mật khẩu mạnh

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào mục Upload Profile để kết thúc quá trình lấy lại hay thay đổi mật khẩu cho tài khoản WordPress.

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo là Profile updated ở phía trên cùng màn hình.

Lấy lại mật khẩu admin wordpress dễ dàng
Lấy lại mật khẩu Admin WordPress – Chú ý thông báo Profile updated

Có rất nhiều bạn đã bỏ qua thông báo này, để kiểm tra xem mình đã đổi mật khẩu thành công hay chưa, bạn hãy mở trình duyệt mới ở chế độ ẩn danh và đăng nhập lại bằng mật khẩu mới là xong.

2.3. Sử dụng phpMyAdmin để lấy lại mật khẩu Admin WordPress

Cách thứ 3 và cũng là cách cuối cùng để lấy lại mật khẩu Admin WordPress mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn sẽ thao tác trực tiếp trong site database. Phương pháp này sẽ rất khác so với 2 cách trên và chỉ nên thực hiện khi bạn không thể thực hiện cả hai cách trên.

Bất kỳ khi nào bạn muốn thay đổi gì đó trong WordPress, nền tảng sẽ đều lưu lại thông tin trong database. Tại đây, ngoài những giá trị để cấu tạo nên website sẽ bao gồm cả password của bạn và người khác. Tuy nhiên, WordPress đã mã hóa chúng nên bạn sẽ không thể đọc được chính xác mật khẩu là gì. Tuy nhiên bạn có thể thay thế bằng một mật khẩu mới.

Lưu ý: Việc thay đổi bất cứ thông tin bào trong database cũng khá nhạy cảm, nếu bạn không cẩn thận đổi sai giá trị có thể gây thiệt hại đến toàn trang. Chính vì vậy, để an toàn cho trang web của bạn thì bạn cần backup database trước khi thay đổi gì đó nhé!

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel > Rồi chọn vào phpAdmin trong phần database.

Cách lấy lại mật khẩu admin wordpress cấp tốc
Lấy lại mật khẩu Admin WordPress với  phpAdmin

Tại giao diện của phpAdmin, bạn chọn vào cơ sở dữ liệu của WordPress của mình, ở đây là demonsite.

Lấy lại mật khẩu admin wordpress chính xác
Lấy lại mật khẩu WordPress với phpAdmin – Chọn cơ sở dữ liệu demonsite

Sau đó, bạn nhấn chọn vào database của bạn > Rồi chọn mục có tên là wp_users. lúc này danh sách người dùng sẽ xuất hiện, mỗi dòng sẽ là một thông tin có liên quan tới tài khoản như email, tên đăng nhập hay mật khẩu,…

Lấy lại mật khẩu admin wordpress từ A-Z
Lấy lại mật khẩu WordPress với phpAdmin – Chọn mục wp_users

Tiếp đó, mật khẩu của bạn sẽ hiện ra ngay dưới cột user_pass. Tuy nhiên đây là giá trị đã được mã hóa để người khác không biết được chính xác mật khẩu là gì. Lúc này, để tiến hành đổi mật khẩu mới bạn nhấn vào nút Edit > Rồi tìm tới user_pass để đổi mật khẩu mà bạn muốn tại cột Value.

Lấy lại mật khẩu admin wordpress uy tín
Lấy lại mật khẩu WordPress qua phpAdmin – Đổi mật khẩu mới

Sau khi đã đổi mật khẩu WordPress thành công, bạn nhấn vào biểu tượng thanh xổ xuống nằm ở cột Function của mật khẩu và chọn vào MD5.

Lấy lại mật khẩu admin wordpress từ A-Z
Lấy lại mật khẩu WordPress với phpAdmin – Lưu mật khẩu vừa thay

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào nút Go ở góc bên dưới màn hình để lưu lại những thông tin đã thay đổi.

3. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Top 3 cách lấy lại mật khẩu Admin WordPress mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu tài khoản quản trị website của mình thành công. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên ghé qua amaiagency.com để xem qua` dịch vụ chăm sóc website mà chúng tối đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template