Cách Làm Video Giới Thiệu Kênh Youtube độc nhất cho riêng bạn

Nếu bạn đang sở hữu kênh Youtube và muốn tạo một video mở đầu hấp dẫn, thú vị và nhất quán cho toàn bộ nội dung trên kênh của mình thì bài viết này là dành cho bạn. Cùng Amai Agency tìm hiểu chi tiết về cách làm video giới thiệu kênh Youtube trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cách làm video giới thiệu kênh Youtube đơn giản

1.1. Chuẩn bị trước khi làm video giới thiệu kênh Youtube

Để có thể làm video giới thiệu kênh Youtube một cách chất lượng thì khâu chuẩn bị đóng vai trò rất quan trọng. Bạn cần lên ý tưởng nội dung cho kịch bản thật độc đáo, sáng tạo và thu hút được lượt người xem. 

Làm Video Giới Thiệu Kênh Youtube
Làm video giới thiệu kênh Youtube – Chuẩn bị trước khi quay

Theo thống kê chỉ ra, các video hoạt động hiệu quả phần lớn là nhờ vào chất lượng nội dung của video, bên cạnh đó bạn cũng nên biết cách xác định thumbnail ảnh cho video của mình để thu hút được nhiều người xem hơn.

Ngoài ra thì phương tiện dùng để quay video cũng rất quan trọng, nếu bạn không phải là một Youtuber chuyên nghiệp, cũng không có máy quay chuyên dụng thì sử dụng một chiếc điện thoại có độ phân giải tốt cũng sẽ giúp bạn quay được những video chất lượng.

Khi sử dụng điện thoại thì bạn cần cố định góc quay và chắc chắn rằng điện thoại bạn quay màn hình ngang. Hãy chuẩn bị tốt những điều này để chất lượng video của bạn được đảm bảo tốt nhất trước khi đăng lên Youtube.

1.2. Tiến hành làm video giới thiệu kênh Youtube

Sau khi đã chuẩn bị kịch bản, setup góc quay và các phương tiện hỗ trợ thì trong lúc quay video thì bạn cần quan tâm đến hai yếu tố quan trọng là âm thanh và ánh sáng. Đây là hai yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thính giác và thị giác của người xem, quyết định đến việc họ có thấy thích thú và xem hết video của bạn không.

Làm Video Giới Thiệu Kênh Youtube
Làm video giới thiệu kênh Youtube – Tiến hành quay video

Bên cạnh việc thêm âm thanh cho video thì bạn cũng cần chú ý đến việc loại bỏ tiếng ồn, còn nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc loại bỏ tiếng ồn thì bạn có thể sử dụng microphone kết nối với điện thoại trong lúc quay.

Tiếp theo là về vấn đề ánh sáng, ánh sáng tốt sẽ làm cho video của bạn có hiệu ứng đẹp hơn, nét hơn khi đăng tải lên Youtube. Trong trường hợp bạn quay video với ánh sáng tự nhiên thì không nên quay ở tầm ngược sáng, còn nếu bạn quay video với ánh sáng đèn thì bạn cần hạn chế ánh sáng có màu vàng để không bị bóng mắt hoặc tạo ra những khoảng tối trên mặt.

1.3. Tối ưu video giới thiệu kênh Youtube trước khi đăng tải

Sau khi đã quay video hoàn tất và chuẩn bị đăng tải nó lên kênh Youtube của mình thì một việc nữa bạn cần lưu ý là đuôi file của video. Để có thể tăng thứ hạng cho video trên kết quả tìm kiếm của Youtube thì bạn cần đặt đuôi video là .mp4, đây là đuôi đơn giản, rất được thuật toán trên Youtube ưa chuộng và mang lại hiệu quả rất tốt khi đăng tải.

Làm Video Giới Thiệu Kênh Youtube
Làm video giới thiệu kênh Youtube – Tối ưu video trước khi đăng tải

Mặc dù trên Youtube có trình chỉnh sửa video khi đăng tải nhưng để video của bạn có chất lượng tốt hơn thì bạn hãy sử dụng những công cụ chỉnh sửa khác, tuy mất thời gian một chút nhưng chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ rất cao.

Một số phần mềm chỉnh sửa video bạn có thể tham khảo như: Adobe, Camtasia studio, Windows movie maker (Đây là phần mềm miễn phí cho Window, sử dụng vô cùng đơn giản, không cần quá nhiều thao tác mà vẫn có thể tạo ra những video mang phong cách của riêng bạn).

Hay phần mềm Proshow gold giúp bạn tạo ra những video từ ảnh có sẵn, bạn chỉ cần thêm hiệu ứng âm thanh và chèn nhạc sao cho hấp dẫn là bạn đã có cho mình một video thú vị để đăng tải lên Youtube ( Tuy nhiên, bạn cần trả phí mới sử dụng được phần mềm này).

1.4. Hướng dẫn cách đăng video giới thiệu trên Youtube

Sau khi làm video giới thiệu kênh Youtube hoàn chỉnh, để đăng tải video lên kênh của mình, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Youtube của mình và chọn tệp để tải video lên.

Làm Video Giới Thiệu Kênh Youtube
Làm video giới thiệu kênh Youtube – Cách tải video lên Youtube

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành thêm một số thông tin cơ bản cho video như: Tiêu đề, nội dung đoạn mô tả và hình thu nhỏ (Thumbnail).

Làm Video Giới Thiệu Kênh Youtube
Làm video giới thiệu kênh Youtube – Đặt tiêu đề và đoạn mô tả video

Bước 3: Tiếp đó, bạn chọn một số tùy chọn nâng cao và cài đặt bổ sung như: Danh sách phát, màn hình kết thúc, thẻ, phụ đề, ngôn ngữ video, thẻ từ khóa và danh mục,…

Bước 4: Sau cùng, bạn cần xem trước và xuất bản video lên Youtube.

Trong trường hợp video của bạn chưa xử lý xong thì hãy chọn chế độ “không công khai”. Bạn cần xem trước những thay đổi để đảm bảo rằng video của bạn tuân thủ toàn bộ chính sách của Youtube trước khi xuất bản.

2. Một số lưu ý khi làm video giới thiệu kênh Youtube

Làm Video Giới Thiệu Kênh Youtube
Một số lưu ý khi làm video giới thiệu kênh Youtube

Một số lưu ý khi làm video giới thiệu kênh Youtube có thể kể đến như:

  Xác định thời lượng video ngay từ đầu: Việc xác định trước thời lượng video sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng nội dung video đúng vào trọng tâm, đảm bảo bạn chia sẻ những thông tin cần thiết trong video giới thiệu.

  Chọn loại video phù hợp để giới thiệu kênh Youtube: Bạn có thể chọn video dạng animation hoặc video explainer,… để chia sẻ thông tin với người xem.

  Chọn nhạc và âm thanh phù hợp: Nếu bạn chọn những bản nhạc bị đánh bản quyền thì video của bạn sẽ bị tắt âm thanh. Nếu video không có phụ đề thì sẽ không thể truyền tải được nội dung giới thiệu tới người xem.

  Đảm bảo tính sáng tạo khi làm video giới thiệu kênh Youtube: Bạn có thể xây dựng nội dung video giới thiệu kênh Youtube theo nhiều cách khác nhau nhưng cần đảm bảo được tính độc nhất để thu hút được người xem. Ngoài ra, bạn có thể xây dựng nội dung theo kiểu hỏi đáp hoặc dưới dạng câu chuyện truyền cảm hứng.

3. Những yếu tố cần thiết khi làm video giới thiệu kênh Youtube

Làm Video Giới Thiệu Kênh Youtube
Làm video giới thiệu kênh Youtube – Yếu tố cần thiết

3.1. Thời điểm phát video giới thiệu kênh Youtube

Bạn nên đặt video giới thiệu trong 30s đầu tiên của video, nếu bạn là một Youtuber sáng tạo nội dung có khuôn mặt mình trên video thì hãy cân nhắc đặt video mở đầu sau video hook ( Trọng tâm) để thu hút được sự chú ý của người xem.

Còn với các kênh Youtube của thương hiệu hay doanh nghiệp thì nên đặt video mở đầu ở đầu video để tăng độ nhận diện với công chúng.

3.2. Độ dài và kích thước của video giới thiệu kênh Youtube tốt nhất

Không có bất kỳ quy tắc chính thức nào về độ dài của video mở đầu trên kênh YouTube, tuy nhiên, bạn nên làm đoạn mở đầu thật ngắn gọn khoảng từ 3s đến 10s.

Bên cạnh đó, bạn nên làm video giới thiệu kênh Youtube có tỷ lệ màn hình rộng 16:9 và độ phân giải 1080p.

3.3. Cách làm nổi bật video giới thiệu kênh Youtube

Một số cách làm nổi bật video giới thiệu kênh Youtube của bạn so với các Youtuber khác như:

      Sáng tạo câu cửa miệng mang thương hiệu của bạn, đảm bảo được sự độc đáo, phù hợp với nội dung, giá trị hay thể loại kênh mà bạn hướng đến.

      Đảm bảo rằng bạn có đề cập đến thị trường ngách của video trên kênh như trò chơi, vlog hàng ngày hay phong cách sống hay,…

      Biên tập đoạn mở đầu cho video YouTube bằng một hiệu ứng chuyển tiếp thú vị để chuyển từ đoạn hook sang đoạn mở đầu mượt mà nhất.

      Có thể thêm text thông tin để nhắc nhớ người xem ngày bạn dự định đăng video hoặc lịch đăng video của bạn. Ví dụ như “Video mới ra mắt thứ ba và thứ Năm hàng tuần!”.

3.4. Cải thiện độ nhận diện thương hiệu khi làm video giới thiệu kênh Youtube

Khi làm video giới thiệu kênh YouTube, bạn cần đưa cùng một video giới thiệu vào tất cả nội dung bạn có trong quá trình biên tập.

Việc sử dụng đồng nhất video mở đầu và video kết thúc sẽ giúp thể hiện sự nhất quán cho kênh Youtube của bạn. Trong trường hợp bạn không biết liệu mình có nên làm mới hoặc nâng cấp video mở đầu hay không, hãy hỏi khán giả của bạn thông qua một cuộc thăm dò ý kiến ​​hữu ích trên YouTube.

4. Các loại video giới thiệu YouTube khác nhau

Làm Video Giới Thiệu Kênh Youtube
Làm video giới thiệu kênh Youtube – Một số mẫu phổ biến

Từ những hoạt ảnh logo đơn giản, đi kèm với đoạn nhạc quảng cáo chủ đề, cho đến những video dựng phim kèm với text động,… bạn có vô vàn tùy chọn khi muốn làm video giới thiệu kênh Youtube. Cùng khám phá 3 kiểu video giới thiệu kênh Youtube phổ biến nhất dưới đây nhé!

4.1. Làm video giới thiệu kênh Youtube dạng dựng phim với nhịp độ nhanh

Những video giới thiệu kênh Youtube dạng dựng phim với nhịp độ nhanh là kiểu video mở đầu kinh điển trên Youtube, xuất phát từ những video từ thuở đầu trên Youtube. Đoạn video mở đầu này sẽ bao gồm một đoạn phim dựng từ những clip cũ, những cảnh quay mới chưa tiết lộ, video tóm tắt và đi kèm với hiệu ứng logo.

Cho đến tận bây giờ thì vẫn còn rất nhiều Youtuber sử dụng đoạn mở đầu kinh điển này khi làm video giới thiệu kênh Youtube của mình.

4.2. Đoạn video mở đầu dạng logo hoạt họa kèm âm nhạc

Nếu bạn không muốn sử dụng những cảnh quay thật trong video mở đầu trên Youtube thì bạn có thể làm video logo hoạt họa kèm theo nhạc nền. Đa số các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube đều có logo cá nhân và rất dễ dàng để biến một logo trở thành hoạt ảnh.

Bạn có thể chèn nhạc tùy thích (Lưu ý vấn đề bản quyền) vào hoạt ảnh Logo là đã có ngay một đoạn video mở đầu đậm chất cá nhân rồi.

4.3. Làm video giới thiệu kênh Youtube dạng tiêu đề chuyển động kèm âm nhạc

Video mở đầu dạng tiêu đề chuyển động được thực hiện vô cùng nhanh chóng và đơn giản khi chỉ cần đưa màu nền vào video, thêm tiêu đề và chèn nhạc miễn phí có bản quyền rồi xuất video ở chất lượng 1080p là xong. Đây là cách làm video giới thiệu kênh Youtube siêu nhanh chóng, đặc biệt phù hợp với những bạn có ít thời gian để quay chụp hay edit video.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách làm video giới thiệu kênh Youtube mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để có thể sáng tạo cho mình một video mở đầu thật hấp dẫn và ấn tượng. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên ghé qua http://amaiagency.com để tham khảo qua về khóa học Youtube mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template