Mách bạn kỹ thuật SEO cơ bản giúp cải thiện chất lượng website

 • Home
 • /
 • Kiến thức SEO
 • /
 • Mách bạn kỹ thuật SEO cơ bản giúp cải thiện chất lượng website

Tối ưu website là quá trình người quản trị cần phải trang bị kiến thức cũng như nắm chắc kỹ thuật SEO. Kỹ thuật SEO cơ bản sẽ giúp bạn xây dựng tiến trình học SEO một cách nhanh chóng. Theo dõi bài viết dưới để tìm hiểu thêm thông tin về kỹ thuật SEO nhé!

1. Tại sao cần học kỹ thuật SEO cơ bản?

Học kỹ thuật SEO cơ bản là rất quan trọng vì SEO là một yếu tố trong việc tối ưu hóa website của bạn để được tìm thấy và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên học SEO từ cơ bản:

       Tăng khả năng tìm thấy trên công cụ tìm kiếm: Kỹ thuật SEO cơ bản giúp website của bạn xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm, điều này giúp tăng cơ hội thu hút lượng lớn người dùng đến trang web của bạn. Nếu bạn không tối ưu hóa website của mình, bạn có thể bị lạc hậu và mất cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Kỹ thuật SEO cơ bản giúp website của bạn xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm
Kỹ thuật SEO cơ bản giúp website của bạn xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm

      Tăng lượng truy cập: Khi website của bạn được tối ưu hóa tốt, nó có khả năng thu hút lượng lớn người dùng truy cập. Điều này giúp tăng lượng truy cập và tương tác trên trang web của bạn, bao gồm tăng số lần hiển thị, tăng tỷ lệ chuyển đổi, và tăng thời gian người dùng ở lại trang web của bạn.

      Cạnh tranh hiệu quả: Trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến ngày nay, SEO là một yếu tố cạnh tranh quan trọng. Nếu bạn không biết kỹ thuật SEO cơ bản giúp tối ưu hóa website của mình, bạn có thể bị đánh mất doanh thu của mình cho đối thủ cạnh tranh có chiến lược SEO tốt hơn.

      Tiết kiệm chi phí quảng cáo: SEO có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo trực tuyến. Khi bạn xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm, lượng lưu lượng truy cập tự nhiên sẽ tăng lên và bạn không cần phải trả tiền cho các hình thức quảng cáo.

kỹ thuật SEO giúp Tiết kiệm chi phí quảng cáo hiệu quả
kỹ thuật SEO giúp Tiết kiệm chi phí quảng cáo hiệu quả

       Hiểu người dùng và tăng trải nghiệm người dùng: Khi tối thực hiện kỹ thuật SEO cơ bản để tối ưu hóa website, bạn cần tìm hiểu về người dùng và cách họ tìm kiếm thông tin trên mạng. Qua quá trình nghiên cứu từ khóa và phân tích, bạn có thể nắm bắt được nhu cầu và hành vi của người dùng. Điều này giúp bạn cung cấp nội dung và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, làm tăng khả năng tương tác và tỷ lệ chuyển đổi.

Tóm lại, học kỹ thuật SEO cơ bản giúp bạn xây dựng và phát triển website một cách hiệu quả, thu hút lượng lớn người dùng và tăng cơ hội kinh doanh trực tuyến thành công.

2. Hướng dẫn 6 kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

2.1. Nghiên cứu và sử dụng từ khóa dễ lên top

Kỹ thuật SEO cơ bản cần phải nắm vững là cách xác định các từ khóa đang lên top mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm kiếm thông tin.

Thực hiện kỹ thuật SEO cơ bản khi nghiên cứu từ khóa
Thực hiện kỹ thuật SEO cơ bản khi nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn hiểu được những từ khóa mà khách hàng tiềm năng có thể sử dụng. Sau đó, bạn có thể đặt từ khóa này trong các tiêu đề, mô tả, nội dung và thẻ meta trên trang web để cải thiện khả năng xuất hiện của công cụ tìm kiếm.

Việc lựa chọn những từ khóa phù hợp với thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ trên website có thể vừa giúp những người dùng có nhu cầu trở thành khách hàng mục tiêu, vừa tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp.

2.2. Tối ưu hóa nội dung chuẩn SEO

Bên cạnh cung cấp những nội dung chất lượng thì bài viết của bạn còn phải thực hiện chuẩn SEO để được đưa lên đầu trang. Nội dung và chất lượng và hữu ích là yếu tố quan trọng trong SEO. Khi viết nội dung cho người dùng, không chỉ giúp công cụ tìm kiếm mà bạn cần phải hiểu SEO Content là gì? Cách xây dựng và tối ưu content SEO hiệu quả.

Tối ưu hóa nội dung là kỹ thuật SEO cơ bản
Tối ưu hóa nội dung là kỹ thuật SEO cơ bản

Vậy thế nào là một bài viết chuẩn SEO? Một bài viết chuẩn là cần được định dạng đúng tiêu đề và đoạn văn, sử dụng hình ảnh chất lượng, có tử khỏa trải đều, có thẻ mô tả… Trong kỹ thuật SEO cơ bản, chất lượng nội dung là yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu.

2.3. Xây dựng liên kết (backlink)

Khi xây dựng được cấu trúc liên kết chất lượng, website của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện trong thứ hạng tìm kiếm. Những liên kết từ các web có thể giúp tăng độ tin cậy và uy tín của trang web của bạn. Bạn có thể tìm kiếm các trang web có liên quan và có độ uy tín cao để xây dựng liên kết.

Kỹ thuật SEO xây dựng backlink chất lượng
Kỹ thuật SEO xây dựng backlink chất lượng

 Bạn cũng có thể tạo liên kết nội bộ bằng cách liên kết các trang trong trang web của bạn với nhau. Không chỉ vậy, cần chú ý khi web có nhiều link không liên quan đến bài viết sẽ khiến cho trang được đánh giá không cao và khó lên top tìm kiếm.

2.4. Phân tích đối thủ

Kỹ thuật SEO cơ bản tiếp theo mà bạn cần quan tâm là phân tích đối thủ, bạn cần biết đối thủ đang làm gì và hướng phát triển ra sao. Chỉ khi nắm bắt được thông tin, bạn mới có thể chủ động lập những kế hoạch mới đầy triển vọng và không bị thụt lùi.

Phân tích đối thủ để không bị tụt lùi
Phân tích đối thủ để không bị tụt lùi

Để phân tích đối thủ, bạn hãy sử dụng các công cụ SEO chuyên nghiệp và chuẩn bị những danh sách đối thủ cần phân tích. Bạn hãy lựa chọn phân tích thông tin của toàn bộ website hoặc một trang web cụ thể.

Với tất cả những thông tin mà bạn nhận được từ kỹ thuật SEO, bạn có thể bổ sung thêm từ khóa phù hợp với những chiến dịch của bạn.

2.5. Tối ưu hóa hình ảnh

Để thực hiện tốt kỹ thuật SEO cơ bản giúp tối ưu hóa giao diện và hình ảnh, bạn cần phải biết đâu là những nội dung quan trọng mà bạn cần đưa lên. Như vậy, khi khách hàng truy cập trang web sẽ cảm thấy dễ dàng chọn lọc những thông tin cần thiết.

Tối ưu hóa hình ảnh là kỹ thuật SEO cơ bản
Tối ưu hóa hình ảnh là kỹ thuật SEO cơ bản

Bạn hãy đảm bảo rằng tên tệp và thuộc tính alt của hình ảnh cần chứa từ khóa liên quan. Hãy nén hình ảnh để giảm thời gian tải trang và sử dụng các hình ảnh định dạng JPG hoặc PNG.

2.6. Tạo trải nghiệm người dùng tốt

Tạo trải nghiệm người dùng tốt là kỹ thuật SEO cơ bản
Tạo trải nghiệm người dùng tốt là kỹ thuật SEO cơ bản

Đảm bảo trang web của bạn có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và tương thích với các thiết bị di động. Tối ưu hóa tốc độ tải trang, sử dụng các tiện ích bổ sung và hệ thống điều hướng rõ ràng để giúp người dùng dễ dàng duyệt trang web của bạn.

3. Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn những kỹ thuật SEO cơ bản giúp cải thiện chất lượng website hiệu quả. Hy vọng bạn chọn lọc được những thông tin hữu ích và cần thiết. Đừng quên truy cập amaiagency.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template