Kinh nghiệm marketing online cho spa từ những “ông lớn"

Mức sống ngày càng được cải thiện đã khiến ngành chăm sóc sắc đẹp trở thành xu hướng. Điều này đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh  trong ngành cũng sẽ cao hơn. Hãy cùng Amai Agency tìm hiểu những kinh nghiệm marketing online cho spa giúp doanh thu “lên như diều gặp gió” nhé!

1.Thực hiện seo Google Map (Local seo)

SEO Google Maps là một phương pháp marketing hiệu quả cho các cơ sở kinh doanh spa vì nó giúp tăng khả năng hiển thị của thương hiệu trên Google Maps – một trong những công cụ tìm kiếm hàng đầu dành cho các dịch vụ địa phương. Đây là kinh nghiệm marketing online cho spa được nhiều người áp dụng. Bạn có thể thực hiện seo map bằng cách sau:

1.1. Thêm địa điểm chính xác vào Google Map

Google Maps cho phép doanh nghiệp hiển thị một số thông tin quan trọng như địa chỉ, số điện thoại và đánh giá của khách hàng. Bằng cách tối ưu hóa thông tin này, bạn giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy và liên hệ với spa của bạn. 

Khi khách hàng tìm kiếm spa trong khu vực cụ thể, Google Maps sẽ hiển thị các kết quả gần nhất và phù hợp nhất. Nếu bạn đã tối ưu hóa spa của mình trên Google Maps, khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương sẽ tăng, giúp bạn thu hút lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn.

Kinh nghiệm marketing online cho spa mới
Kinh nghiệm marketing online cho spa về seo local

Người dùng thường có xu hướng tin tưởng các doanh nghiệp xuất hiện trên Google Maps hơn là những doanh nghiệp không có đánh giá hoặc không xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm địa phương.

Với kinh nghiệm marketing online cho spa này, bạn có thể xem xét và nghiên cứu về các đối thủ cạnh tranh trong khu vực của mình. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường và phát triển các chiến lược cạnh tranh hiệu quả để thu hút khách hàng.

Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách seo map hiệu quả và tối ưu. Đây là lúc bạn cần nhờ đến các công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Amai Agency là một trong những đơn vị rất uy tín và được nhiều doanh nghiệp tin tưởng. Nếu có nhu cầu bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

1.2. Tăng cường các review tốt cho map

Tăng cường hiển thị những review tốt trên map là một cách seo local khá hiệu quả cho map của doanh nghiệp. Những đánh giá này của Google sẽ đóng vai trò như một “dấu công chứng” về chất lượng dịch vụ cho spa của bạn từ đó giúp tăng doanh số bán hàng.

Khách hàng tiềm năng có xu hướng tin vào những đánh giá và lời chứng thực của khách hàng hiện tại trước khi chọn tự mình thử kinh doanh. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 98% cá nhân đọc trực tuyến các bài đánh giá về một công ty địa phương trước khi chọn dịch vụ của công ty đó.

Kinh nghiệm marketing online cho spa chuyên nghiệp
Tăng lượt review tốt – kinh nghiệm marketing online cho spa

Doanh nghiệp có thể yêu cầu khách hàng gửi lời chứng thực tích cực về công ty trên tài khoản mạng xã hội của họ hoặc đề cập đến doanh nghiệp khi nói chuyện với bạn bè của họ. 

Nhưng đôi lúc khách hàng thường không thoải mái hoặc ngại để lại các lời đánh giá công khai. Một giải pháp cứu cánh khá hữu hiệu đó là mua các review map từ người dùng thật. Bạn có thể liên hệ với Amai Agency để được cung cấp phần mềm mua review chất lượng.

Với hơn 65% khách hàng sẵn sàng đưa ra đánh giá sau khi có yêu cầu từ doanh nghiệp, các cơ sở spa có thể tận dụng điều này như một công cụ tiếp thị tuyệt vời. Đây chính là lợi ích tuyệt vời khi sử dụng lời chứng thực của khách hàng cho các cơ sở kinh doanh spa.

2.Cách marketing cho spa sử dụng email marketing

Gửi email marketing là kinh nghiệm marketing online cho spa hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng và duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại trong lĩnh vực spa. Đây được biết đến là một hình thức tiếp thi có chi phí thấp, giúp các spa tiết kiệm chi phí cho các hoạt động quảng cáo khác.

Kinh nghiệm marketing online cho spa uy tín
Tiếp thị cho spa bằng hình thức email marketing

Email marketing có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với nhiều hình thức tiếp thị khác. Điều này là do email marketing cho phép các spa tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại, mang lại hiệu quả cao hơn trong việc thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

Một điều nữa là kinh nghiệm marketing online cho spa này sẽ mang tính cá nhân hoá cao hơn, giúp tăng hiệu quả tiếp thị và tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Theo nghiên cứu của Forbes, 60% chủ doanh nghiệp tham gia khảo sát cho rằng chiến lược tiếp thị qua email của họ là “hiệu quả” hoặc “rất hiệu quả”

3.Marketing spa hiệu quả với tiếp thị qua tin nhắn (SMS)

Tiếp thị qua tin nhắn (SMS) là hình thức gửi tin nhắn văn bản ngắn đến số điện thoại của khách hàng. Đây lại kinh nghiệm marketing online cho spa mang lại hiệu quả khá cao.

Theo thống kê, tỷ lệ mở tin nhắn SMS trung bình là 98%, cao hơn nhiều so với các hình thức tiếp thị khác như email (20-30%) hay mạng xã hội (30-40%). Điều này có nghĩa là tin nhắn SMS có khả năng tiếp cận khách hàng cao hơn, giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp marketing hiệu quả hơn.

Kinh nghiệm marketing online cho spa thành công
Sử dụng SMS – kinh nghiệm marketing online cho spa thành công

Đây được đánh giá là kinh nghiệm marketing online cho spa phù hợp với cả các doanh nghiệp spa nhỏ và vừa. Bạn có thể sử dụng tin nhắn để chăm sóc khách hàng sau khi họ trải nghiệm dịch vụ tại spa. Các tin nhắn cảm ơn, hỏi thăm,… có thể giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và quay trở lại spa trong tương lai.

Bạn cũng có thể sử dụng tin nhắn SMS để nhắc hẹn khách hàng đến spa để thực hiện dịch vụ. Điều này giúp đảm bảo khách hàng không quên lịch hẹn và spa không bị lãng phí thời gian và công sức.

4.Thực hiện quảng cáo trả phí để marketing spa

Một kinh nghiệm marketing online cho spa hiệu quả đó là sử dụng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Quảng cáo PPC xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm phía trên danh sách không phải trả tiền.

Quảng cáo PPC có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn vì chúng giúp bạn thu hút những người yêu thích spa và sẵn sàng chuyển đổi. Bạn có biết rằng khoảng 65% tổng số tìm kiếm có mục đích cao dẫn đến việc ai đó nhấp vào quảng cáo không? Những người nhấp vào quảng cáo thường nhận ra rằng họ muốn đến spa nhưng cần tìm đúng spa phù hợp với nhu cầu của mình.

Kinh nghiệm marketing online cho spa tối ưu
Quảng cáo trả phí – kinh nghiệm marketing online cho spa hiệu quả

Trên thực tế, một nghiên cứu của invespcro.com đã chỉ khi bạn thực hiện quảng cáo trả phí nhắm mục tiêu lại, tỷ lệ chuyển đổi sẽ là 3/4 (tức là cứ có 4 người nhấp vào quảng cáo thì 3 người mua hàng).

Để bắt đầu với PPC, hãy tuân thủ các phương pháp sau để đạt được thành công:

 • Bước 1: Tìm kiếm các từ khóa dài có liên quan để giúp bạn tiếp cận những khách hàng tiềm năng chất lượng nhất.
 • Bước 2: Tối ưu hóa giá thầu để tận dụng tối đa ngân sách của bạn.
 • Bước 3: Tạo bản sao quảng cáo hấp dẫn và sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo để thu hút những người yêu thích spa nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Bước 4: Tạo một trang đích tùy chỉnh để cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa cho khách hàng

Các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số cũng có thể quảng bá spa của bạn bằng quảng cáo hiển thị hình ảnh được thiết kế đẹp mắt trên các trang web, kênh xã hội và ứng dụng mà khách hàng của bạn sử dụng hàng ngày. Từ văn bản, video đến định dạng quảng cáo dựa trên hình ảnh, các tùy chọn quảng cáo hiển thị hình ảnh đều đa dạng và hiệu quả.

5.Thực hiện social media marketing 

Một trong những chiến lược tiếp thị spa hiệu quả nhất là sử dụng mạng xã hội để thu hút khách hàng tiềm năng. Mạng xã hội là một môi trường tuyệt vời để tiếp cận những người yêu thích thư giãn và dành thời gian trên đó. 

Thực tế cho thấy, người dùng dành tới 28% thời gian trực tuyến của họ trên mạng xã hội.

Bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm: Facebook; Twitter; Instagram; Pinterest; LinkedIn

Kinh nghiệm marketing online cho spa
Marketing spa hiệu quả với các kênh social media

Sử dụng mạng xã hội là một trong những ý tưởng tiếp thị spa tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, vì nó giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Bạn có thể chia sẻ nội dung liên quan và hữu ích về thương hiệu và ngành nghề của mình, tạo cơ hội  cho khách hàng tương tác với nội dung đó và làm quen với thương hiệu của bạn.

6.Booking các bài PR trên các trang báo điện tử

Booking các bài PR trên các trang báo điện tử cũng là một cách marketing hiệu quả với lĩnh vực spa. Khi bài PR được đăng tải trên các trang báo điện tử có lượng truy cập cao, thương hiệu spa của bạn sẽ được tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Kinh nghiệm marketing online cho spa này sẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, giúp khách hàng biết đến spa của bạn nhiều hơn.

Các trang báo điện tử thường có độ uy tín cao, do đó bài PR được đăng tải trên các trang này sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn vào spa của bạn khi họ đọc được những thông tin chính xác, khách quan về spa trên báo.

Kinh nghiệm marketing online cho spa mới
Kinh nghiệm marketing online cho spa khi book bài PR

Khi khách hàng đã có niềm tin vào spa của bạn, họ sẽ có xu hướng sử dụng dịch vụ của bạn nhiều hơn. Điều này sẽ giúp thúc đẩy doanh số cho spa. Để booking bài PR hiệu quả, các spa cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lựa chọn kênh báo điện tử phù hợp: Cần lựa chọn kênh báo điện tử có lượng truy cập cao, phù hợp với đối tượng khách hàng mà spa hướng tới.
 • Xây dựng nội dung bài PR hấp dẫn: Nội dung bài PR cần súc tích, ngắn gọn, dễ hiểu và có tính thuyết phục cao.
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ booking bài PR uy tín: Cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ booking bài PR uy tín để đảm bảo chất lượng bài viết và hiệu quả của chiến dịch.

Bài Pr cần bao gồm đủ các thông tin như: 

 • Giới thiệu về spa: Giới thiệu về địa chỉ, các dịch vụ, sản phẩm, đội ngũ nhân viên,… của spa.
 • Chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp: Chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp hữu ích cho khách hàng.
 • Tin tức, sự kiện liên quan đến spa: Chia sẻ những tin tức, sự kiện liên quan đến spa.

7. Lời kết

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc triển khai các hình thức marketing cho spa của mình thì những kinh nghiệm marketing online cho spa được chia sẻ trong bài viết trên có thể sẽ rất hữu ích. Tuỳ theo kinh nghiệm, nguồn lực tài chính cũng như mục đích mà bạn có thể lựa chọn cho mình một phương thức tiếp thị tối ưu nhất, hiệu quả nhất. Để biết thêm những kiến thức bổ ích khác về marketing, hãy truy cập vào amaiagency.com thường xuyên bạn nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template