Khôi phục tài khoản adsense chỉ với 5 bước cực đơn giản

Bạn đang không biết làm sao để khôi phục tài khoản Adsense của bạn một cách dễ dàng? Trong bài viết này AmaiAgency.com sẽ hướng dẫn bạn 5 bước để khôi phục lại tài khoản Adsense cực đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Nguyên nhân tài khoản Google Adsense bị đóng

Theo trang hỗ trợ của Google Adsense, người dùng có thể bị vô hiệu hóa tài khoản nếu như vi phạm một trong những chính sách quan trọng dưới đây:

1.1. Hoạt động không hợp lệ

Lượt nhấp và lượt hiển thị không hợp lệ

Nhà xuất bản sẽ thu hút lưu lượng từ nhiều nguồn khác nhau hoặc có thể mua lưu lượng từ nhiều nguồn không rõ ràng. Các nhà xuất bản có tương tác bất thường với quảng cáo như tăng số lượt hiển thị/ lượt nhấp bằng cách click liên tiếp vào quảng cáo hoặc tự nhấp vào quảng cáo của mình, sử dụng phần mềm hoặc boot để tạo lượt truy cập giả.

Cách khôi phục tài khoản Adsense
Cách khôi phục tài khoản Adsense

Vị trí quảng cáo

Không nên đặt quảng cáo trên các website có nội dung bất hợp pháp, độc hại hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác. Trên các trang web này chứa rất nhiều rủi ro tiềm ẩn, khi đặt quảng cáo trên các web này tài khoản Google Adsense của bạn có thể bị khóa hoặc vô hiệu hóa.

Phương thức hoạt động của quảng cáo

Nếu các nhà xuất bản sửa đổi mã quảng cáo nhằm mục đích tăng hiệu suất quảng cáo một cách giả tạo hoặc gây hại thì khả năng cao tài khoản Adsense sẽ bị khóa. Một số nhà xuất bản dùng thủ đoạn tinh vi hơn để làm điều hướng hoặc đường link liên kết tải xuống nhận để nhận nhiều lượt nhấp hoặc lượt xem.

>>> Xem thêm: Khoá học Google Adsense

1.2. Vi phạm chính sách

Nội dung quảng cáo

Nhà xuất cũng phải để ý đến nội dung tránh vi phạm chính sách nội dung của Google. Website của bạn phải cung cấp nội dung chính xác, nội dung trên web phải đảm bảo không chứ bất kỳ nội dung độc hại.

Cách khôi phục tài khoản Adsense khi nhận thông báo vô hiệu hóa
Cách khôi phục tài khoản Adsense khi nhận thông báo vô hiệu hóa

Vi phạm bản quyền

Các nội dung được bảo vệ sẽ không được quảng cáo Adsense hiển thị trên web/ blog hoặc hướng lưu lượng truy cập đến nội dung đó. Ví dụ về nội dung có bản quyền bao gồm: các video và file mp3, chương trình truyền hình, phần mềm, tác phẩm văn học…

Khôi phục tài khoản Adsense do vi phạm chính sách
Khôi phục tài khoản Adsense do vi phạm chính sách

Nội dung bất hợp pháp:

Bất kỳ hình thức hoạt động phạm tội nào sẽ không được quảng bá. Như sản xuất tài liệu pháp lý giả mạo, tài liệu quảng bá hoạt động gian lận, các trang web hướng lưu lượng truy cập đến hoặc cung cấp hướng dẫn sản xuất hàng giả.

1.3. Không hoạt động

Ngoài việc vô hiệu hóa do vi phạm chính sách, tài khoản Adsense sẽ bị vô hiệu hóa nếu không tạo ra lượt hiển thị quảng cáo nào trong vòng 6 tháng.

Sau 5 tháng không hoạt động, người dùng sẽ nhận được email thông báo tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Nếu tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa và bạn muốn phân phát lại quảng cáo, thì có thể kích hoạt lại tài khoản đó. Lưu ý, nếu tài khoản của bạn đã ngưng hoạt động trong 10 năm, thì bạn sẽ không thể truy cập hoặc kích hoạt lại tài khoản đó.

1.4.  Đóng do bạn yêu cầu

Bạn có thể đóng tài khoản Adsense của mình. Việc này sẽ tự động ngừng tất cả quảng cáo Adsense đang được phân phát trên trang web của bạn trong vòng 24 giờ.

Việc đóng tài khoản Adsense khác với việc đóng tài khoản Google. 

2. Tài khoản Adsense nào có thể khôi phục lại?

Adsense là một công cụ kiếm tiền từ trang web của bạn bằng cách hiển thị quảng cáo của Google. Tuy nhiên, có những trường hợp tài khoản của bạn bị đóng hoặc vô hiệu hóa do nhiều lý do khác nhau. Vậy, bạn có thể khôi phục tài khoản Adsense trong trường hợp nào? 

Hoạt động không hợp lệ: Đây là nguyên nhân phổ biến khiến cho tài khoản Adsense của bạn bị vô hiệu hóa. Khi tài khoản của bạn có lượt nhấp hoặc lượt hiển thị quảng cáo không hợp lệ. Google sẽ kiểm tra và phát hiện các hoạt động không hợp lệ và đình chỉ hoặc đóng tài khoản của bạn nếu vi phạm nghiêm trọng. Trong trường hợp này bạn sẽ không khôi phục tài khoản Adsense đó.

Vi phạm chính sách: Khi tài khoản của bạn không tuân thủ các chính sách chương trình của Google Adsense, như đặt quảng cáo trên các trang web có nội dung xấu, sử dụng các kỹ thuật lừa đảo để tăng thu nhập, hoặc thay đổi mã quảng cáo. Google sẽ gửi cho bạn các email cảnh báo và hướng dẫn bạn khắc phục các vi phạm.

Nếu bạn vi phạm nhiều lần, tài khoản Adsense của bạn bị đóng hoặc vô hiệu hoá do vi phạm chính sách, và không thể khôi phục tài khoản Adsense.

Không hoạt động: Trong trường hợp tài khoản của bạn không tạo ra lượt hiển thị quảng cáo nào trong 6 tháng, tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa. Nếu bạn muốn phân phát lại quảng cáo, thì bạn có thể khôi phục tài khoản Adsense.

Đóng do bạn yêu cầu: Bạn có thể đóng yêu cầu tài khoản Adsense của bạn. Trong trường hợp bạn muốn khôi phục tài khoản Adsense mà bạn đã đóng, bạn có thể làm được điều đó.

3. 5 bước khôi phục tài khoản Adsense cực dễ

Bạn có thể khôi phục tài khoản Adsense của bạn và bắt đầu kiếm tiền từ trang web của bạn một lần nữa. Dưới đây là 5 bước rất đơn giản và dễ thực hiện: 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Adsense bạn muốn khôi phục. Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Adsense của bạn để bắt đầu quá trình khôi phục.

ẢNH

Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết tài khoản của bạn đã bị đóng hoặc vô hiệu hóa do không hoạt động. Bạn cần nhấp vào nút Kích hoạt lại tài khoản để tiếp tục.

Yêu cầu khôi phục tài khoản Adsense 
Yêu cầu khôi phục tài khoản Adsense

Bước 3: Xác minh số điện thoại của bạn. Để đảm bảo rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản AdSense, Google sẽ yêu cầu bạn xác minh số điện thoại của bạn. Bạn sẽ nhận được một mã xác minh qua tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi. Bạn nên sử dụng số điện thoại đã cung cấp trước đó để khôi phục tài khoản Adsense 

Xác minh số điện thoại khôi phục tài khoản Adsense
Xác minh số điện thoại khôi phục tài khoản Adsense

Bước 4:  Gửi lại một trang web hiện có để Google phê duyệt hoặc thêm một trang web mới. Bạn sẽ được chuyển đến một trang để gửi lại một trang web hiện có hoặc thêm một trang web mới cho Google phê duyệt. Bạn cần chọn một trong hai tùy chọn này và nhập URL của trang web của bạn. Trang web của bạn phải tuân thủ Chính sách chương trình của AdSense và Yêu cầu chất lượng trang web.

Yêu cầu khôi phục tài khoản Adsense đang được xem xét
Yêu cầu khôi phục tài khoản Adsense đang được xem xét

Bước 5: Chờ Google kiểm tra web của bạn và thông báo cho bạn khi tài khoản của bạn sẵn sàng để hiển thị quảng cáo. Quá trình này có thể mất từ vài ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào số lượng trang web đang chờ phê duyệt.

Thông cáo khôi phục tài khoản Adsense thành công
Thông cáo khôi phục tài khoản Adsense thành công

4. Vài tips nhỏ khi tiến hành khôi phục tài khoản Adsense

Đây là một vài tips nhỏ khi tiến hành khôi phục tài khoản Adsense bạn có thể áp dụng. Giúp bạn có thể khôi phục tài khoản Adsense một cách dễ dàng và hiệu quả và bạn có thể tiếp tục kiếm tiền từ trang web của bạn.

Tips nhỏ khi khôi phục tài khoản Adsense  
Tips nhỏ khi khôi phục tài khoản Adsense
 • Trước khi bạn khôi phục tài khoản Adsense của bạn, bạn nên đảm bảo rằng bạn còn quyền truy cập vào tài khoản Google được liên kết với tài khoản Adsense của bạn. Nếu bạn quên tên người dùng hoặc mật khẩu, bạn có thể sử dụng trình hỗ trợ tài khoản của Google để lấy lại chúng.
 • Khi bạn khôi phục tài khoản Adsense lại, bạn sẽ cần xác minh số điện thoại của bạn. Bạn nên sử dụng số điện thoại mà bạn đã đăng ký với tài khoản AdSense của bạn trước đó, hoặc số điện thoại mà bạn có thể nhận được mã xác minh qua tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi.
 • Khi bạn gửi lại một trang web hiện có hoặc thêm một trang web mới cho Google phê duyệt, bạn nên chọn một trang web mà bạn có quyền sở hữu và quản lý, và một trang web mà bạn có thể thêm mã quảng cáo của Adsense vào đó. Bạn cũng nên đảm bảo rằng trang web của bạn tuân thủ Chính sách chương trình của Adsense và Yêu cầu chất lượng trang web.

Quá trình này có thể mất từ vài ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào số lượng trang web đang chờ phê duyệt. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của yêu cầu của bạn trên trang Trang web trong tài khoản Adsense của bạn.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình khôi phục tài khoản Adsense của bạn, bạn có thể liên hệ với Google Adsense Trợ giúp để nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia và cộng đồng.

Trên đây là hướng dẫn 5 bước khôi phục tài khoản Adsense dễ dàng. Hi vọng rằng sẽ giúp bạn trong việc khôi phục tài khoản Adsense thành công. Đừng quên truy cập trang web Amaiagency.com nếu bạn còn thắc mắc về thông tin trên nhé.

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template