Cách khắc phục Instagram Tự Follow Người Khác thành công 100%

Instagram tự follow người khác gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên nền tảng và có nguy cơ bị hacker lấy cắp thông tin cá nhân. Cùng Amai Agency tìm hiểu cách khắc phục vấn đề Instagram auto theo dõi người khác trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân tài khoản Instagram tự follow người khác

Instagram tự follow người khác, nghe có vẻ lạ lùng nhưng có rất nhiều bạn gặp phải tình trạng này. Điều này khiến trên bảng tin của bạn xuất hiện những bài viết độc hại, không đúng nhu cầu, còn những bài viết của những người bạn thực sự theo dõi thì lại bị trôi mất.

Nếu tài khoản Instagram của bạn tự động theo dõi từ 1 đến 2 người dùng lạ mặt khác thì có thể là do bạn đã vô tình bấm nhầm tính năng auto follow trong khi lướt ứng dụng.

Nhưng số lượng người theo dõi đột ngột tăng lên và đều là những tài khoản không đáng tin cậy ( Tài khoản nước ngoài hoặc chứa nội dung 18+,…) thì rất có thể tài khoản của bạn đã bị lấy Token.

Tại sao tài khoản Instagram tự follow người khác
Tại sao tài khoản Instagram tự follow người khác

Nguyên nhân chính là do bạn sử dụng các công cụ hoặc tiện ích của bên thứ 3 như dịch vụ tăng follow, tăng tương tác hoặc công cụ xem story ẩn danh. Mặc dù không phải sử dụng công cụ nào cũng gây sự cố nhưng nếu bạn sử dụng dịch vụ của các bên không uy tín thì khả năng cao là bạn cần xem xét khả năng này.

Bên cạnh đó, tài khoản Instagram bị hack hoặc vô tình nhấn vào đường link có chứa mã độc cũng là nguyên nhân khiến tài khoản Instagram xảy ra tình trạng tự động theo dõi người khác.

Dù nguyên nhân là gì thì Instagram tự follow người khác cũng là dấu hiệu cho thấy tài khoản của bạn không còn an toàn, bạn sẽ phải đối mặt với một số bất tiện hoặc có thể bị cảnh báo hay chặn một số tính năng trên ứng dụng. Cùng tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này trong phần tiếp theo dưới đây nhé!

2. Cách khắc phục khi tài khoản Instagram tự follow người khác đơn giản

Sau khi đã biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng tài khoản Instagram tự follow người khác là gì, cùng chúng tôi đi đến cách khắc phục trong hai phần tiếp theo dưới đây nhé!

2.1. Ngừng sử dụng dịch vụ auto follow trên tài khoản Instagram

Cách đầu tiên để giải quyết vấn đề Instagram tự follow người khác mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn là tắt tính năng auto follow để bảo vệ tài khoản và ngăn việc theo dõi người không mong muốn.

Dừng sử sử dụng tính năng Instagram tự follow người khác
Dừng sử sử dụng tính năng Instagram tự follow người khác

Để có thể hủy kích hoạt tính năng tự động theo dõi trên Instagram thì sẽ tùy vào những dịch vụ mà bạn đang sử dụng để tắt tính năng đó đi.

Sau khi đã tắt thành công tính năng tự động theo dõi trên Instagram thì từ giờ trở đi, tài khoản của bạn sẽ không còn tự động follow người khác nữa, bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượng người theo dõi và bảo mật tài khoản của mình tốt hơn.

2.2. Thay đổi thông tin bảo mật của tài khoản Instagram

Một cách khác nữa để khắc phục tình trạng Instagram tự follow người khác là bạn nên thay đổi mật khẩu thường xuyên. Việc này sẽ giúp tài khoản của bạn không bị xâm nhập bởi những kẻ xấu, giúp bảo vệ thông tin cá nhân và những dữ liệu quan trọng của bạn trên Instagram.

Để thực hiện thay đổi mật khẩu trên Instagram, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Instagram lên và tiến hành đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào biểu tượng hình người ở góc dưới cùng bên phải màn hình để đi tới trang cá nhân.

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn vào dấu ba gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình > Rồi chọn vào mục Cài đặt > Chọn tiếp vào Mật khẩu và bảo mật.

Khắc phục Instagram tự follow người khác bằng cách đổi mật khẩu tài khoản
Khắc phục Instagram tự follow người khác bằng cách đổi mật khẩu tài khoản

Bước 4: Lúc này, tại mục Đổi mật khẩu, bạn tiến hành đổi mật khẩu mới cho tài khoản của mình.

Instagram tự follow người khác – Nhập mật khẩu mới
Instagram tự follow người khác – Nhập mật khẩu mới

Bạn cần nhập lại mật khẩu cũ, sau đó nhập mật khẩu mới, nhập lại mật khẩu mới 1 lần rồi nhấn Đổi mật khẩu để hoàn tất quá trình.

3. Một số lưu ý khi sử dụng tính năng tự động follow người khác trên Instagram

Instagram tự follow người khác - Lưu ý
Instagram tự follow người khác – Lưu ý

3.1.  Instagram tự động follow người khác có thể bị coi là spam

Instagram tự follow người khác có thể gây ra những trải nghiệm tiêu cực tới trải nghiệm người dùng như: Việc lạm dụng tính năng auto follow một cách quá mức hoặc gây khó chịu cho người dùng khác sẽ làm giảm trải nghiệm người dùng trên nền tảng.

Không chỉ vậy, khi sử dụng tính năng auto follow còn khiến hệ thống của Instagram đánh giá bạn là tài khoản Spam và có thể bị khóa nick.  

Để có thể duy trì một cộng đồng Instagram lành mạnh, tích cực, bạn nên sử dụng tính năng auto follow một cách hợp lý và đúng mục đích. Đồng thời cần đảm bảo tôn trọng các quy định và chính sách mà Instagram đề ra để tránh mất quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

3.2. Rủi ro khi sử dụng tính năng tự động theo dõi trên Instagram

Như đã đề cập ở trên, việc sử dụng tính năng tự động follow trên Instagram sẽ tồn tại một số rủi ro nếu bạn quá làm dụng chúng. Với mức độ nhẹ thì bạn sẽ bị mất chức năng follow trên tài khoản của mình, còn nặng thì sẽ bị khóa luôn tài khoản.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các công cụ tự động hoặc bot để tự theo dõi người khác có thể khiến bạn bị lộ thông tin cá nhân ra bên ngoài dẫn đến bị hack mất tài khoản.

Để tránh những rủi ro trên, bạn hãy sử dụng tính năng auto follow một cách cẩn thận và có chừng mực. Tìm kiếm, lựa chọn những tài khoản phù hợp với lĩnh vực của bạn để follow, tránh việc tự động follow một số lượng lớn trong một thời gian ngắn và đặc biệt lưu ý với các dịch vụ không uy tín.

4. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách khắc phục Instagram tự follow người khác mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn tìm được cách khắc phục cho vấn đề của mình. Đừng quên ghé qua amaiagency.com để biết thêm một số dịch vụ về marketing và social media mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template