Hướng dẫn cách chạy quảng cáo tiktok cho người mới bắt đầu 

Quảng cáo trên TikTok có thể giúp bạn tiếp cận hàng triệu người mỗi ngày. Chỉ cần 1% trong số đó mua hàng có thể đem lại doanh thu cực khủng. Chính vì đó mà nhiều doanh nghiệp đang tìm cách chạy quảng cáo tiktok. Vậy sau đây Amai Agency sẽ hướng dẫn bạn từng bước để chạy tiktok ads nhé! 

1. Khái niệm về quảng cáo TikTok 

Quảng cáo TikTok là gì? 
Quảng cáo TikTok là gì?

Có rất nhiều cách chạy quảng cáo tiktok được chia sẻ ở trên mạng mà bạn có thể làm theo. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là hãy nắm bắt được những kiến thức cơ bản và hiểu được nền tảng đó hoạt động như thế nào.

Quảng cáo TikTok là hình thức marketing nhằm quảng cáo các video nói về sản phẩm của các doanh nghiệp đến đối tượng mục tiêu cụ thể. Vậy sao lại là TikTok, trong khi các mạng xã hội khác vẫn có thể quảng bá được. Theo thống kê, có hơn 1 tỷ người dùng TikTok và trên thực tế chắc chắn sẽ nhiều hơn còn số đó. Khách hàng đang tập trung ở nền tảng đó thì không có lí do để bạn từ chối cơ hội kinh doanh.

Tuy nhiên như bạn cũng biết rằng để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc chạy quảng cáo tiktok thì tài khoản của bạn cũng cần có một lượng follow ổn định để có thể tăng lượt xem, lượt tương tác từ đó quảng cáo tiktok đạt được hiệu quả cao nhất. Vậy nên  bạn có thể tham khảo dịch vụ mua follow tiktok nhà Amaiagency để có thể tăng follow một cách an toàn và hiệu quả.

2. Những ai cần cách chạy quảng cáo tik tok

Khi nào cần chạy TikTok Ads  
Khi nào cần chạy TikTok Ads

Theo những thống kế ơ năm 2021, quảng cáo TikTok có ngân sách vượt qua Google, Instagram. Số lượng người dùng thấy quảng cáo từ 19% lên 37%, điều đó cho thấy các doanh nghiệp đã nhận thấy TikTok là nền tảng có thể đem lại cho họ nhiều doanh thu và nên đầu tư.

Người dùng đang tương tác rất cao nên có nhiều khả năng mua hàng hơn. Chính vì thế bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần triển khai và tìm cách chạy quảng cáo tiktok để tìm tới các khách hàng tiềm năng khổng lồ trên nền tảng này. Các ngành hàng được chạy quảng cáo nhiều nhất: thời trang, mỹ phẩm, sản phẩm dịch vụ sức khỏe, phụ kiện điện thoại,…

3. Có những hình thức quảng cáo tiktok nào

Bốn loại quảng cáo TikTok 
Bốn loại quảng cáo TikTok

Để biết cách chạy quảng cáo tiktok thì bạn cần biết được các hình thức quảng cáo của TikTok từ đó lựa chọn mục tiêu chính dịch phù hợp. 

3.1 Quảng cáo Tiktok lượt xem hàng đầu 

Quảng cáo TopView hay còn gọi là quảng cáo lượt xem hàng đầu được cài đặt  tự động quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ngay sau khi người dùng mở TikTok. Quảng cáo TopView kéo dài tối đa 60 giây giúp các doanh nghiệp có thể sử dụng thời gian đó để tạo ra những nội dung thu hút người dùng trong thời gian dài hơn. 

Tuy nhiên, chi phí cách chạy quảng cáo tiktok top view khá cao vì phải phân phối tới nhiều đối tượng. Trong đó bao gồm những đối tượng không phù hợp với nội dung quảng cáo. Vì vậy cần cần nhắc các hình thức khác để tránh gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. 

3.2 Quảng cáo TikTok dành cho bạn 

Cách chạy quảng cáo tiktok mục dành cho bạn 
Cách chạy quảng cáo tiktok mục dành cho bạn

Với quảng cáo mục dành cho bạn có hơi khác cách chạy quảng cáo tiktok top view. Khi sử dụng loại quảng cáo này những nội dung của bạn sẽ xuất hiện ở mục dành cho bạn. Với quảng cáo này giúp cho bạn có thể dễ dàng nhắm được các khách hàng mục tiêu vì TikTok có thuật toán phân tích hành vi của người dùng thông qua các hoạt động trên ứng dụng.

3.3 Quảng cáo Hashtag mang thương hiệu 

Các thương hiệu tạo ra các video truyền cảm hứng( thử thách, nhảy, hát….) và đăng tải video kèm theo hashtag nhằm tạo hiệu ứng làn truyền. Những quảng cáo này sẽ thường xuyên được xuất hiện ở top đầu của trang khám phá giúp thu hút được nhiều người xem. 

Mặc dù vậy với cách chạy quảng cáo tiktok này sẽ yêu cầu tính độc đáo, các thử thách đưa ra cần có sự thú vị và ai cũng có thể làm theo được. 

3.4 Quảng cáo Spark Ads 

Cách chạy quảng cáo tiktok thương hiệu 
Cách chạy quảng cáo tiktok thương hiệu

Là một hình thức quảng cáo mới được TikTok cập nhật đầu năm 2021. Quảng cáo Spark Ads cho phép bạn đăng tải các nội dung của bạn hoặc reup video nếu được sự cho phép. Khi người dùng bấm vào nút CTA họ sẽ chuyển sang trang landing page để mua hàng. 

Và khi quảng cáo đạt hiệu quả thì cũng là lúc video hay sản phẩm đó của bạn có rất nhiều tương tác từ khách hàng tiềm năng của mình.

4. Bỏ túi cách chạy quảng cáo TikTok nhanh và đơn giản nhất

Sau khi đã biết được các hình thức quảng cáo của TikTok rồi thì hãy đến với cách chạy quảng cáo tiktok cơ bản. 

Bước 1: Tạo và đăng ký tài khoản TikTok ads 

Vào trình quản lý TikTok ads để tạo tài khoản và điền thông tin quốc gia, tài khoản cá nhân hay tài khoản doanh nghiệp.

Tạo tài khoản quảng cáo TikTok-Cách chạy quảng cáo tiktok
Tạo tài khoản quảng cáo TikTok-Cách chạy quảng cáo tiktok

Nhập theo các thông tin theo yêu cầu 

Sau khi điền xong bạn sẽ nhận được một mã xác minh được gửi qua email hoặc số điện thoại. Lấy code và dán vào xác nhận. 

Điền thông tin theo yêu cầu
Điền thông tin theo yêu cầu

Bước 2: Tạo chiến dịch quảng cáo TikTok 

Để giúp các nhà tiếp thị đạt được mục tiêu dễ dàng, TikTok yêu cầu phải chọn mục tiêu trước khi khởi chạy quảng cáo. Các mục tiêu đó bao gồm : Nhận thức ( để tăng nhận diện thương hiệu), cân nhắc và chuyển đổi. 

Cách chạy quảng cáo tiktok chuyển đổi 
Cách chạy quảng cáo tiktok chuyển đổi

 

Đặt tên cho chính dịch quảng cáo Tiktok và cài đặt ngân sách 

Đặt ngân sách trọn đời cho chiến dịch quảng cáo TikTok
Đặt ngân sách trọn đời cho chiến dịch quảng cáo TikTok

Bước 3: Tạo nhóm quảng cáo 

Chọn đối tượng quảng cáo bàng cách chọn vị trí, giới tính và độ tuổi 

Chọn target đối tượng tùy chỉnh trên TikTok 
Chọn target đối tượng tùy chỉnh trên TikTok

Bước 4: Thiết lập hiển thị quảng cáo 

Chọn video muốn chạy quảng cáo, điều chỉnh các thông số: độ phân giải, tỉ lệ khung hình,..

Chọn video quảng cáo 
Chọn video quảng cáo

Trước khi chạy quảng cáo thì bạn cần biết cách tạo tài khoản quảng cáo cũng như chi phí quảng cáo tiktok là như nào, nó có cao hơn so với các nền tảng khác không? Nếu bạn chưa biết hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

5. Dịch vụ chạy quảng cáo TikTok của Amai Agency 

Amai Agency - Công ty chạy quảng cáo Tik Tok uy tín 
Amai Agency – Công ty chạy quảng cáo Tik Tok uy tín

Bạn đang muốn tìm cách chạy quảng cáo tiktok để kênh TikTok của mình được tiếp cận tới nhiều tệp khán giả và quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhưng chưa biết cách chạy quảng cáo hiệu quả. 

Không cần phải tìm ở đâu, sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing sẵn sàng tư vấn giúp bạn có các chiến lược marketing tốt nhất. Chạy quảng cáo tài khoản cá nhân, doanh nghiệp, tăng follow trên Tik Tok đều được đội ngũ nhiều kinh nghiệm của Amai Agency thực hiện. Vậy còn chờ gì nữa mà không đến ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn sớm nhất!  

6. Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ cách chạy quảng cáo tiktok cơ bản mà ai cũng có thể làm được. Hy vọng với những hướng dẫn trên có thể giúp bạn setup và chạy quảng cáo thành công. Nếu muốn biết thêm những mẹo chạy quảng cáo TikTok khác thi đừng quên theo dõi Amaiagency.com để nhận được thông tin mới nhất nhé! 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template