Giá 1 click Google Adsense được trả bao nhiêu?

>Xây dựng nguồn traffic website và kiếm tiền qua Google Adsense là một trong những cách đơn giản nhất để tạo doanh thu quảng cáo. Vậy Google Adsense sẽ trả bao nhiêu cho 1 cú click chuột? Trong bài viết này, AmaiAgency.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc câu hỏi giá 1 click Google Adsense là bao nhiêu, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Tìm hiểu về giá 1 click Google Adsense

Vẫn có nhiều người vẫn còn mơ hồ về hình thức kiếm tiền qua Google Adsense, và thắc mắc giá 1 click Google Adsense được trả bao nhiêu. Vậy, click Google Adsense là gì?

Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Những người sở hữu website và có traffic đều có thể đăng kí để đăng quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh và cả video trên trang web của mình. Google sẽ thanh toán phí quảng cáo cho người sở hữu website khi có khách hàng nhìn thấy hoặc thực hiện hành động. 

Tìm hiểu về giá 1 click Google Adsense
Tìm hiểu về giá 1 click Google Adsense

Google  Adsense sẽ tích lũy cho nhà xuất bản theo một trong hai cách: giá mỗi nghìn lần (CPM) và giá 1 click Google Adsense (CPC). CPC là hình thức đặt quảng cáo phổ biến nhất. Đó là doanh thu được tạo ra cho mỗi lần click chuột.

Khi người dùng vào website và click vào bất kì quảng cáo nào hiển thị trên website của bạn. Tùy vào từng nhà quảng cáo định giá cho 1 click Google Adsense người sở hữu web sẽ nhận được số tiền tương ứng.

Khó có thể nói chính xác số tiền bạn có thể kiếm được từ 1 click Google Adsense. Để có thể ước tính doanh thu của bạn, bạn chỉ việc chia tổng thu nhập của bạn cho tổng số lần nhấp chuột trong thời gian cụ thể đó để tính số tiền này. Nếu bạn muốn tính CPC, bạn có thể sử dụng máy tính CPC, máy tính này sẽ tính toán nó bằng cách xem hai biến: tổng chi phí và tổng số lần nhấp chuột. 

bảng giá 1 click Google Adsense trung bình của các nước

Tại thị trường Việt Nam, giá 1 click Google Adsense trung bình là 0.04 Euro (khoảng hơn 1000 VND) cho mỗi lượt click vào quảng cáo Adsense. Tuy nhiên giá 1 click Google Adsense trung bình tại Mỹ là 0.26 Euro, vì vậy bạn có thể cân nhắc tạo traffic bằng nội dung tiếng Anh, hướng tới những người dùng tiếng Anh như Mỹ, Canada hay Úc để tạo ra nhiều thu nhập hơn từ Google Adsense. 

>>> Xem thêm: Khoá học google adsense

2. Google Adsense trả bao nhiêu cho 1.000 lượt xem?

Để biết thu nhập của trang web cho mỗi lượt xem quảng cáo là bao nhiêu, bạn có thể sử dụng RPM (doanh thu trên 1.000 lần hiển thị). Khi đặt quảng cáo trên trang web, bạn sẽ nhận được trung bình 8-20 đô la trên 1.000 lượt xem. Trung bình khoảng 0.08 – 0,20 đô la cho mỗi lượt xem.

Sử dụng RPM để theo dõi doanh thu
Sử dụng RPM để theo dõi doanh thu

Gần như các nhà quảng cáo đều mua chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Các đơn  vị xuất bản Adsense có thể nhận được 68% từ thanh toán của Google và 51% từ tìm kiếm Adsense bất kỳ vị trí địa lý của đơn vị sản xuất. Adsense cung cấp ước tính của bạn trên 1.000 lượt xem dựa trên RPM. Đây là cách tính:

RPM = (Thu nhập ước tính / số lần xem trang) x 1.000

Công cụ tính doanh thu cho phép người dùng ước tính số tiền Google Adsense sẽ trả cho website hoặc blog của bạn. Chọn khu vực mục tiêu và danh mục trang web của bạn để tìm hiểu ước tính của máy tính về thu nhập của bạn.

Cùng xem Google Adsense sẽ trả bao nhiêu cho 1.000 lượt xem cho các thể loại khác nhau và khu vực mục tiêu ở Bắc Mỹ:

 • Hạng mục Thể thao: 4,23 USD/ 1.000 lượt xem trang
 • Hạng mục Giải trí & nghệ thuật: 5,62 USD/ 1.000 lượt xem trang
 • Hạng mục Ô tô và xe  cộ: 9,20 USD/ 1.000 lượt xem trang
 • Hạng  mục Làm đẹp và Thể hình: 13,01 USD/ 1.000 lượt xem trang
 • Hạng mục Du lịch: 14,10 USD/ 1.000 lượt xem trang
 • Hạng mục Sức khỏe: 17,40 USD/ 1.000 lượt xem trang
 • Hạng mục Đồ ăn và thức uống: 14,33 USD/ 1.000 lượt xem trang
 • Hạng mục Tài chính: 32.13 USD/ 1.000 lượt xem trang

Cách khác để khai thác tốt nhất đối tượng mục tiêu của bạn là biết điều gì sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho họ. Bạn có thể tăng thu nhập Adsense của mình bằng cách viết nội dung liên quan đến du lịch cho người dùng ở Vương Quốc Anh. Tập trung vào các chủ đề về làm đẹp và sức khỏe đối với người dùng ở Ấn Độ để đảm bảo doanh thu của bạn.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá 1 click Google Adsense

Yếu tố ảnh hưởng đến giá 1 click Google Adsense
Yếu tố ảnh hưởng đến giá 1 click Google Adsense

Các yếu tố có thể biến website của bạn thành website có doanh thu và lợi nhuận cao. Có rất nhiều yếu tố tác động đến giá của 1 click Google Adsense, sau đây là các yếu tố chính có tính quyết định:

Về Quốc gia

Giá 1 click Google Adsense được phụ thuộc rất nhiều vào quốc gia mà bạn muốn khai thác. Hiện nay, nước có CPC theo quốc gia cao nhất chính là Australia với giá 1 click Google Adsense là 0.48 USD, Netherlands Antilles là 0.44 USD, Việt Nam là 0.04 USD – tức là chỉ bằng 1/10 Australia.

Điều quan trọng là luôn phân tích người dùng của bạn và tối ưu hóa trang web của bạn để đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn. Giá 1 click Google Adsense của từng quốc gia phụ thuộc vào từng thời điểm và ngành mà bạn đang hoạt động.

Theo ngành nghề

Mỗi ngành nghề khác nhau thì giá quảng cáo mà các nhà quảng cáo trên Google Adsense trả cho Google là khác nhau vì thế mà giá 1 click Google Adsense được chi phối theo từng ngành nghề đó. Các ngành hàng có độ cạnh tranh cao như bảo hiểm, vay tiền, tín dụng… thường có giá 1 click Google Adsense cao hơn các ngành hàng khác.

Giá 1 click Google Adsense tại mỗi quốc gia
Giá 1 click Google Adsense tại mỗi quốc gia

Thường thì giá 1 click Google Adsense tại Việt Nam mình nhận được khoảng 0.04 – 0.12 USD/ 1 click chuột. Mỗi một ngành nghề khác nhau thì CPC cũng khác nhau. Độ cạnh tranh của các nhà quảng cáo Google càng cao thì giá 1 click Google Adsense càng lớn và ngược lại, độ cạnh tranh của các nhà quảng cáo Google càng thấp thì giá 1 click Google Adsense càng nhỏ.

Loại nội dung: Nội dung của trang web là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc mang lại doanh thu. Thể loại của trang web ảnh hưởng lớn đến doanh thu trên 1.000 lượt xem.

Một số ngành như Tài chính, Sức khỏe hoặc du lịch 1 giá click Google Adsense sẽ được trả nhiều tiền hơn. Sẽ rất tốn kém khi đặt quảng cáo trên các trang web tập trung vào các chủ đề như vậy. Cơ bản, Giá mỗi nhấp chuột (CPC) và Giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) sẽ cao hơn, do đó thu nhập cũng cao hơn. Các ngành có giá thầu quảng cáo cao nhất tạo ra nhiều doanh thu nhất.

Từ khóa: Có những từ khóa lên tới vài USD cũng có từ khóa chỉ vài Cent mà thôi. Đây là sự thực phản ánh rõ nét bản chất của cạnh tranh nói chung và cạnh tranh từ khóa trong Adsense nói riêng. Với những từ khóa có độ cạnh tranh cao vô cùng trên Google Adsense thì giá 1 click Google Adsense sẽ tăng cao. 

Đối tượng mục tiêu: đối tượng mục tiêu là nhóm người dùng mà bạn muốn quảng cáo đến. Bạn có thể chọn đối tượng mục tiêu theo các tiêu chí như độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí địa lý, ngôn ngữ, … Bạn nên chọn đối tượng mục tiêu phù hợp với ngành hàng và nội dung của trang web của mình, để tăng khả năng quảng cáo được hiển thị cho những người dùng có nhu cầu và quan tâm cao. Nếu bạn trang web của bạn hướng tới đúng đối tượng.

Vị trí quảng cáo

Yếu tố vị trí quảng cáo ảnh hưởng đến giá 1 click Google Adsense là một yếu tố quan trọng mà nhà sản xuất nên chú ý khi đặt quảng cáo trên trang web của mình. Theo nghiên cứu của Google, vị trí quảng cáo có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của mỗi click lên đến 50%. Các vị trí quảng cáo có giá trị cao nhất là:

 • Vị trí  trên cùng bên trái của trang web, gần nội dung chính. Đây chính là vị trí mà người thường nhìn vào đầu tiên khi truy cập trang web, và cũng là vị trí có tỷ lệ nhấp chuột cao hai.
 • Vị trí trên cùng bên trái của trang web, gần nội dung chính. Đây là vị trí mà người dùng thường nhìn vào ki họ kéo xuống cuối trang và cũng là vị trí có tỷ lệ nhấp chuột cao thứ ba.

Các vị trí quảng cáo khác như vị trí giữa trang, vị trí dưới cùng bên phải hay vị trí trong nội dung thường có giá trị thấp hơn, vì người dùng ít chú ý đến chúng hoặc coi chúng là quấy rối. Các nhà sản xuất nên tránh đặt quảng cáo ở vị trí này hay chỉ đặt quảng cáo có liên quan đến nội dung của trang web.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn kích thước quảng cáo phù hợp với vị trí quảng cáo để tăng giá 1 click Google  Adsense. Bạn nên thử nghiệm các vị trí và kích thước quảng cáo khác nhau để tìm ra sự kết hợp tối ưu cho trang web của mình. 

Trên đây là hướng dẫn cách làm kháng cáo Google Adsense đối với các lệnh cấm.  Bài viết này đã giải đáp thắc mắc về giá 1 click Google Adsense. Trong quá trình tìm hiểu thông tin, bạn còn câu hỏi hay thắc mắc phần nào thì có thể gửi câu hỏi đến amaiagency.com chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi trong thời gian sớm nhất. Nếu bạn đang có 1 nguồn traffic website tốt thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký đặt quảng cáo Google Adsense ngay để tạo thêm nguồn thu nhập thụ động online cho mình nhé. 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template