E-Marketing là gì? Nắm rõ đặc điểm và bản chất để tránh nhầm lẫn

Do lượng người dùng trực tuyến ngày càng tăng, các doanh nghiệp ngày càng dựa vào E-Marketing để hỗ trợ các chiến lược marketing của mình. Hãy cùng AmaiAgency.com tìm hiểu định  nghĩa về E-Marketing và cách bạn có thể sử dụng nó cho doanh nghiệp của mình nhé.

1. E-Marketing được hiểu như thế nào?

E-Marketing đề cập đến hoạt động tiếp thị được thực hiện qua internet. E-Marketing là quá trình tiếp thị một thương hiệu (công ty, sản phẩm, dịch vụ) bằng cách sử dụng internet thông qua máy tính và thiết bị di động. E-Marketing bao gồm tất cả các hoạt động mà một doanh nghiệp thực hiện thông qua web trên toàn thế giới với mục đích thu hút khách hàng mới, duy trì hoạt động kinh doanh hiện tại và phát triển nhận diện thương hiệu của mình. 

Tìm hiểu về E-marketing
Tìm hiểu về E-marketing

E-Marketing sử dụng công nghệ để quảng cáo nên nó được coi là một tập hợp con của tiếp thị kỹ thuật số tập trung vào internet thay vì tất cả các nền tảng kỹ thuật số. E-Marketing còn tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng

2. Các loại hình của hoạt động E-Marketing

Các loại hình của hoạt động E – Marketing:

2.1 Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO giúp bạn đạt được lưu lượng truy cập không phải trả tiền (không phải trả tiền) từ các công cụ tìm kiếm như Google. Kết quả không phải trả tiền xuất hiện bên dưới kết quả được trả tiền trên trang kết quả tìm kiếm.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Mục tiêu của chiến lược SEO là xếp hạng càng cao trên trang kết quả tìm kiếm càng tốt. Bằng cách đó, khách hàng tiềm năng sẽ nhìn thấy trang của bạn đầu tiên.

2.2 Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột là một phương thức kỹ thuật số trong đó nhà quảng cáo trả tiền cho nhà xuất bản mỗi khi quảng cáo được nhấp vào. Điều khác biệt giữa trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột với SEO là bạn phải trả tiền cho kết quả.

Tìm kiếm trả phí
Tìm kiếm trả phí

Chi phí chạy quảng cáo kết quả tìm kiếm của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa.

2.3 Social media marketing

Marketing truyền thông xã hội bao gồm mọi thứ mà doanh nghiệp thực hiện thông qua các kênh truyền thông xã hội để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình.

Social media marketing
Social media marketing

Mọi phần nội dung bản xuất bản đều phục vụ một mục đích  riêng hoặc giải quyết một vấn đề cụ thể để marketing truyền thông xã hội của bạn có hiệu quả. Ví dụ marketing truyền thông xã hội bao gồm bài đăng trên Facebook, instagram, Twitter,…

2.4 Content marketing

Content marketing là một loại hình E-Marketing tập trung vào việc tạo, xuất bản và phân phối nội dung cho đối tượng mục tiêu trực tuyến. Mục đích của loại hình E-Marketing này à nâng cao nhận thức về thương hiệu thông qua kể chuyện và chia sẻ thông tin, đồng thời khiến người đọc thực hiện hành động để trở thành khách hàng.

Content marketing
Content marketing

2.5 Email marketing

Trong loại hình email marketing của hoạt động E-Marketing, Lợi tức đầu tư (ROI) cao là một phần quan trọng trong chiến lược gửi đến của hầu hết các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp gửi email đến những người liên hệ để thông báo cho họ về sản phẩm, dịch vụ, nội dung, doanh số,…

Email marketing
Email marketing

Gửi hàng loạt email “phù hợp với tất cả” đến các địa chỉ liên hệ của bạn thật dễ dàng nhưng không còn hiệu quả nữa. Tiếp thị qua email hiện đại tập trung vào sự đồng ý, phân khúc và cá nhân hóa. Bạn có thể xây dựng một cộng đồng xung quanh thương hiệu của mình thông qua chiến lược tiếp thị qua email được thiết kế tốt.

2.6 Web display advertising

Quảng cáo hiển thị hình ảnh tiếp cận khách hàng bằng cách tạo quảng cáo hấp dẫn, hấp dẫn có thể hiển thị cho khách hàng ở nhiều định dạng khác nhau. Bạn có thể sử dụng các chiến lược như quảng cáo văn bản, kết hợp các siêu liên kết dựa trên văn bản nhằm khuyến khích mọi người nhấp vào và tìm hiểu thêm về khách sạn của bạn.

Web display advertising
Web display advertising

Bạn cũng có thể tạo nhiều loại quảng cáo biểu ngữ, chẳng hạn như quảng cáo bật lên, có thể hiển thị trên một số nền tảng khác nhau để khuyến khích tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

2.7 Affiliate marketing

Affiliate là một thỏa thuận marketing giữa một nhà bán lẻ trên web và một trang web bên ngoài.

Affiliate marketing
Affiliate marketing

Affiliate cho phép các doanh nghiệp marketing sản phẩm của mình một các hiệu quả với chi phí và công sức thấp. Nhà bán lẻ sẽ trả cho trang web bên ngoài một khoản hoa hồng cho khách truy cập trang web hoặc doanh số bán hàng do họ giới thiệu.

2.8 Influencer marketing

Tiếp thị người ảnh hưởng đề cập đến sự hợp tác giữa một thương hiệu và người có ảnh hưởng. Những người có ảnh hưởng nhận được khoản thanh toán và/hoặc sản phẩm để đổi lấy việc tạo hoặc chia sẻ nội dung về thương hiệu với những người theo dõi họ.

Tiếp thị người ảnh hưởng
Tiếp thị người ảnh hưởng

3. Điểm khác nhau giữa E-Marketing và Digital Marketing

Mặc dù có vẻ giống nhưng có những khác biệt tinh tế khi nói đến Digital marketing và E-Marketing.

Điểm khác nhau giữa E-marketing và Digital marketing
Điểm khác nhau giữa E-marketing và Digital marketing

Tương tác khách hàng so với nhận diện thương hiệu

 • Mục tiêu của E-Marketing là xây dựng quan hệ với khách hàng qua sự tương tác trực tuyến. Điều này có thể khiến khách hàng khó tìm thấy chúng hơn. Bằng cách nỗ lực E-Marketing, các doanh nghiệp sẽ nhận được đánh giá, lượt thích và chia sẻ trên mạng xã hội.

 • Mục tiêu của Digital marketing là mở rộng nhận diện thương hiệu. Digital marketing tập trung vào sự tương tác của khách hàng với quảng cáo của họ. Vì mục tiêu của họ là truyền thông tin về sản phẩm, dịch vụ của họ đến càng nhiều người càng tốt.

Trực tuyến và  ngoại tuyến

 • E-Marketing diễn ra trực tuyến để doanh nghiệp có thể tương tác trực tiếp với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, điều này rất có ích cho các cửa hàng thương mại điện tử hoặc các doanh nghiệp Logistic. E-Marketing có nhiều tự do hơn vì khách hàng có thể xem mọi lúc mọi nơi.

 • Đối với Digital marketing, quảng cáo có thể xuất hiện trên nền tảng internet và linh hoạt hơn theo các cách khác nhau, như ứng dụng và công cụ tìm kiếm hoặc trên nền tảng thực tế. Các phương tiện ngoại tuyến có thể làm tăng lòng trung thành của khách hàng đối với các doanh nghiệp.

Đối tượng cụ thể hơn so với Digital marketing

 • Các chiến dịch E-Marketing thường nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể bằng cách sử dụng quảng cáo phù hợp với sở thích của họ. Nhắm mục tiêu quảng cáo cho phép các nhà marketing thu hẹp số lượng người họ tiếp cận thông qua các nền tảng trực tuyến để tạo nội dung cụ thể và hấp dẫn hơn, dẫn đến doanh số bán hàng cao hơn và cơ sở khách hàng hài lòng.

 • Với Digital marketing, đối tượng mục tiêu thường rộng hơn về mức độ quan tâm. Digital marketing phù hợp hơn cho các dịch vụ cần thiết tiếp cận những người ở vị trí địa lý nhất định và mong muốn một số người trong số họ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ được cung cấp.

4. Kết Luận

Trên đây là những thông tin về E-Marketing. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu về E-Marketing. Cuối cùng, đừng quên ghé qua amaiagency.com để xem qua dịch vụ marketing thuê ngoài mà chúng tôi đang cung cấp nhé!

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template