Direct Instagram là gì? Những điều bạn cần biết từ A-Z

Direct Instagram hẳn là một trong những thuật ngữ bạn đã nghe qua ít nhất một lần trên nền tảng này. Nhưng nếu bạn chưa biết Direct Instagram là gì thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để cùng AMAI Agency khám phá chi tiết nhé!

1. Giới thiệu Direct Instagram 

Direct Instagram là gì?
Direct Instagram là gì?

Instagram Direct, hay Direct Instagram (DM), là tính năng trong ứng dụng Instagram cho phép người dùng gửi tin nhắn trực tiếp cho nhau. Đây là cách để bạn có thể trò chuyện riêng tư với người dùng khác trên nền tảng này bằng cách gửi tin nhắn, hình ảnh, video và các tệp đa phương tiện khác cho họ. 

Direct Instagram cho phép người dùng tương tác trực tiếp với bạn bè, gia đình hoặc bất kỳ ai theo dõi họ trên Instagram, giúp tạo ra các cuộc trò chuyện riêng tư và chia sẻ nội dung một cách dễ dàng.

Đối với các thương hiệu và nhà sáng tạo nội dung, Direct Instagram là một cách hiệu quả để xây dựng mối quan hệ với những người theo dõi, liên hệ với các đối tác tiềm năng hay cung cấp hỗ trợ cho khách hàng khi có câu hỏi hoặc phản hồi.

2. Những tính năng chính của Direct Instagram

Những tính năng chính của Direct Instagram
Những tính năng chính của Direct Instagram
 • Kết nối với khách hàng: Bằng cách thêm nút “Gửi tin nhắn” vào Trang của mình, bạn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng liên hệ và tương tác với bạn thông qua Direct Instagram. Điều này cũng áp dụng khi bạn sử dụng liên kết IG.me trên trang web và trong email của bạn để mời mọi người kết nối qua Instagram.
 • Xây dựng sự trung thành và tin tưởng: Tính năng nhắn tin này giúp bạn thường xuyên tương tác với khách hàng, bất kể liệu bạn đang trả lời câu hỏi, thu thập ý kiến đóng góp, hay hỗ trợ sau khi họ mua sản phẩm. Từ đó, bạn có thể xây dựng mối quan hệ trung thành và sự tin tưởng với khách hàng.
 • Tăng doanh số bán hàng: Direct Instagram giúp giảm trở ngại trong quá trình mua sắm của khách hàng. Bạn có thể sử dụng cuộc trò chuyện để hướng dẫn khách mua hàng và thúc đẩy họ truy cập cửa hàng hoặc trang web của bạn.
 • Tạo quảng cáo để bắt đầu cuộc trò chuyện: Bạn có thể sử dụng quảng cáo để khuyến khích người dùng nhấn vào và bắt đầu cuộc trò chuyện trực tiếp qua Direct Instagram. Điều này giúp tạo ra nhiều cuộc trò chuyện hơn với khách hàng tiềm năng.
 • Quản lý tin nhắn dễ dàng: Instagram cung cấp các công cụ quản lý tin nhắn, bao gồm tài khoản công việc cho doanh nghiệp, giúp bạn quản lý hộp thư và chuỗi tin nhắn hiệu quả. Nền tảng có cả các tính năng hữu ích như câu hỏi thường gặp và tin nhắn trả lời đã được lưu sẵn.
 • Tích hợp tin nhắn qua nhiều kênh: Direct Instagram có tích hợp liền mạch với các kênh khác, bao gồm Messenger và WhatsApp, để bạn có thể quản lý tất cả thông tin liên lạc trên nền tảng của Meta dễ dàng.

3. Gửi Direct Instagram như thế nào?

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn.

Nhấp vào biểu tượng máy bay giấy hoặc Facebook Messenger
Nhấp vào biểu tượng máy bay giấy hoặc Facebook Messenger

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng máy bay giấy hoặc tin nhắn ở góc trên bên phải của của Feed. Biểu tượng tin nhắn xuất hiện ở đây tùy thuộc vào việc bạn đã cập nhật tài khoản Instagram của mình để kết nối với Messenger hay chưa và phiên bản Instagram bạn đang sử dụng (máy tính). 

Phần Tin nhắn trực tiếp/ Direct trên Instagram
Phần Tin nhắn trực tiếp/ Direct trên Instagram

Bước 3: Trong tab Tin nhắn, bạn sẽ tìm thấy tất cả các cuộc trò chuyện của mình. Direct Instagram chưa đọc sẽ hiển thị đầu tiên trong danh sách.

Bước 4: Nhấn vào một tin nhắn chưa đọc, viết phản hồi trên thanh Tin nhắn hoặc ở trên Thanh tìm kiếm, bạn có thể tìm tên người dùng và gửi tin nhắn trực tiếp cho họ. 

Gửi tin nhắn trên Instagram 
Gửi tin nhắn trên Instagram

Bạn có thể sử dụng Direct Instagram để gửi bài đăng, link hay story. Nội dung bạn chuyển tiếp đến tài khoản khác cũng sẽ xuất hiện trong tab Tin nhắn trực tiếp của họ.

4. Top 5 cách sử dụng Direct Instagram hiệu quả 

Tương tác với khách hàng và trả lời tin nhắn Direct Instagram chỉ là một cách để sử dụng Instagram cho doanh nghiệp. Trước khi bạn bắt đầu tương tác qua Insta DM, dưới đây là một số mẹo cần thiết bạn nên ghi nhớ:

4.1 Bật thông báo tin nhắn 

Phản hồi nhanh là chìa khóa để thu hút và duy trì mối quan hệ bền chặt với những người theo dõi bạn. Nhưng bạn không thể phản hồi nếu ngay từ đầu bạn không biết về những Direct Instagram đến với mình.

Bật thông báo tin nhắn 
Bật thông báo tin nhắn

Kiểm tra DM của bạn thường xuyên là một cách tốt để bắt đầu, nhưng hãy đảm bảo bạn xem tất cả tin nhắn mới đến trên Instagram mà bạn nhận được bằng cách thiết lập thông báo.

Trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động, hãy điều hướng đến Settings. Chọn Notifications (hoặc Push Notifications nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn).

Sau đó, trong Messages (trên máy tính để bàn) hoặc Messages and Calls (trên thiết bị di động), bạn hãy bấm vào tùy chọn From Primary and General. Điều này sẽ đảm bảo bạn nhận được thông báo về tất cả các tin nhắn Direct Instagram mới đến.

4.2 Kiểm tra mục Tin nhắn đang chờ 

Hãy kiểm tra “Tin nhắn đang chờ” để đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ tin nhắn nào từ khách hàng. Đây là các tin nhắn trực tiếp từ tài khoản mà bạn không theo dõi. Nếu bạn là một thương hiệu đang bán hàng trên đây, hầu hết các tin nhắn Direct Instagram từ khách hàng sẽ xuất hiện trong tab Requests nếu bạn chưa tương tác với họ trước đó.

Kiểm tra mục Tin nhắn đang chờ
Kiểm tra mục Tin nhắn đang chờ

Trong phần Messages and Calls của ứng dụng, hãy bật chức năng Message Requests để đảm bảo bạn nhận được tất cả các yêu cầu tin nhắn từ khách hàng.

4.3 Xác nhận khi nhận được tin nhắn mới

Nếu thương hiệu của bạn nhận được số lượng lớn Direct Instagram, việc gửi phản hồi chi tiết và kỹ lưỡng ngay khi bạn nhận được không phải lúc nào cũng thực tế. Nhưng ít nhất, bạn nên cho khách hàng biết rằng bạn đã nhận được tin nhắn của họ. 

Điều này giúp khách hàng cảm thấy được chú ý ngay cả khi bạn không thể trả lời ngay lập tức và họ không cần phải đợi quá lâu để biết bạn đã nhận tin nhắn của họ hay chưa.

4.4 Theo dõi kịp thời 

Theo dõi & phản hồi tin nhắn kịp thời 
Theo dõi & phản hồi tin nhắn kịp thời

Đừng để khách hàng của bạn phải chờ đợi quá lâu. Nếu bạn đã đọc tin nhắn của họ, hãy tiếp tục bằng một phản hồi nhanh chóng (thậm chí còn tốt hơn nếu sớm hơn khung thời gian dự kiến ​​mà bạn đã chia sẻ ban đầu).

Thương hiệu của bạn có thể phản hồi càng nhanh thì càng tốt – đặc biệt nếu nhận được feedback hay thông tin có tính tiêu cực. Trên thực tế, 42% khách hàng khiếu nại với một công ty qua mạng xã hội mong nhận được phản hồi trong vòng 60 phút.

Chờ đợi quá lâu có thể khiến khách hàng mất hứng thú, hoặc tệ nhất là mất niềm tin, vào bạn. Luôn theo dõi kịp thời các câu hỏi hoặc thắc mắc để đảm bảo khách hàng cảm thấy được hỗ trợ và lắng nghe.

4.5 Xem lại tin nhắn trước khi gửi

Với mỗi tin nhắn Direct Instagram, hãy đảm bảo tin nhắn phản ánh thương hiệu của bạn một cách chuyên nghiệp trước khi nhấn Gửi.

Kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và viết câu từ tự nhiên, trôi chảy. Nếu doanh nghiệp của bạn quản lý nhiều thương hiệu và có nhiều tài khoản Instagram, hãy đảm bảo bạn đang làm việc với đúng tài khoản.

Không có gì đáng lo ngại hơn việc gửi phản hồi thay mặt cho thương hiệu sai, tệ hơn nếu bạn vô tình trả lời từ tài khoản Instagram cá nhân của mình. Điều này không chỉ khiến khách hàng cảm thấy bối rối mà bạn còn phải nhanh chóng chuyển sang đúng tài khoản để khắc phục tình hình.

5. Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Direct Instagram mà bạn nên biết. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn nắm được cách sử dụng Direct Instagram cho doanh nghiệp, từ cách tương tác với khách hàng đến việc quản lý tin nhắn và đảm bảo phản hồi kịp thời. Để biết thêm nhiều thủ thuật Instagram hấp dẫn khác, bạn đừng quên truy cập website của chúng tôi tại amaiagency.com nhé. 

Chuyên mục bài viết

Bài viết mới

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website

Tin xem nhiều

 • All Posts
 • Học content Marketing
 • Khóa học Youtube
 • Kiến thức Facebook
 • Kiến thức Google
 • Kiến thức Google Adsense
 • Kiến thức Instagram
 • Kiến thức landing page
 • Kiến thức Marketing
 • Kiến thức SEO
 • Kiến thức Tiktok
 • Kiến thức website
Edit Template